Cho rượu Bordeau vào thì nhất rồi còn gì, nhà tui chỉ dám xài rượu trắng nấu, rượu vang thì có 1 cái là uống 1 loáng hết còn đâu mà nấu Hị hị, bà này nấu xong k biết có ngon không
Về vụ rán cá nhà tôi k có kinh nghiệm gì cả, cứ đun dầu già lên là cho em cá vào rán, lúc miếng ngon lúc thì nát. Nhưng cá biển dễ rán hơn cá nước ngọt chẳng mấy khi nát đâu. Bà thích ăn cá thì gặp tôi là chuẩn rồi còn gì, mấy loại cá nhà tôi toàn cá ngon dễ ăn, nạc thịt...Nhà hay ăn cá nào thì bán cá đấy ấy mà, mai mà ăn cá ới lại với tôi nhé, cá rán con vừa vừa thì lấy cá tráp hoặc cá thác nhé, vài lạng một con. Còn cá sủ, cá vược thì con to hơn tầm 1,7-2kg
Đã bảo tôi vụng mà lị, nhà chả có rượu trắng, ngại chả đi mua, vác rượu của xã ra mà nấu thui hihi Bà Cela này vào nhập hội làm hội khí thế hẳn lên nhỉ
giống nhà tớ, mỗi lần chồng tớ vào bếp , bê mâm ra, ăn đi con, món này bố nấu chứ ko phải mẹ nấu đâu, ngon lắm
Hôi k bít nấu ăn nên có sáng chế đc món nào là xôm lắm đấy ạ..chứ các bác giỏi rồi thì là chiện bt nhở.........thế này mới vui nhở.............he..he:drinkers:
Tôi thì chuyên gia cá vược đây ạ(nhưng tôi đi ăn tiệm vì k biết làm) tôi mê cái món "cá vược sốt bơ thì là" .trong tiệm họ nướng lên rồi đổ sốt bơ lên và trộn rau thì là vào..chep..chẹp ăn với cơm-bánh mì ngon tuyệt..Mà cá nhà bà to thế nhà tôi có vài mống thui,bà có cá chình k nhỉ? -Cá cháp tôi chưa ăn..cá song thì tôi bị dị ứng nặng.. -Cá thác lác thì ngon nhưng khổ là k bít làm..... Tôi chỉ biết rán cá sốt cà chua thôi.....](*,)](*,)Mai ăn cua đã rồi cá tính tiếp(mua tầm 1 kg rán cả con là ok,nhất định ới bà mà khỏi đi chơ nữa)
Cho em xin một chân nhé. Hôm nay mới biết cái hội này. Em thì nấu được nhưng ngon thì còn phải xét. Xã em vẫn bảo là đói thì mới phải ăn. Hi hi Em mới làm món rượu táo mèo thấy uống ngon như vang chát ý. Có thể lấy rượu này thay vang để rang thịt gà được đấy ạ.
Ơ, tớ để ý món táo mèo này lâu lắm rùi đấy. Tớ béo (chết vì ăn mừ) nên đang muốn giảm cân nhưng lại thấy bảo SP từ táo mèo làm giảm HA nên cũng sợ-Tớ HA thấp. Mẹ nó cho tớ hỏi thế mẹ nó uống táo mèo thấy ntn để tớ còn lấy khí thế giảm béo
Em cũng mới vọ vẹ ngâm món này thôi ạ. Vụ giảm béo thì em cũng chưa biết rõ lắm, em có ông anh trai, béo ú, vậy là anh ý gửi bạn về tận Yên Bái mang táo mèo lên để ngâm rượu uống giảm béo. Thế là em cũng lọ rọ tình cách ngâm, may mà trên dd có mẹ kising_satan bán món này, cũng chỉ bảo chi tiết cách ngâm và công dụng. HI hi. Em ngâm rượu táo mèo uống như uống rượu vang ý, cái này thì ai uống qua cũng bảo thế. uống có vị chát chát, thơm thơm, không gắt mà rất dễ uống. Còn nước táo mèo sau khi ngâm thì uống thích lắm, hơi chua chua, ngọt ngọt, lại có cảm giác là nước có gas nữa, có vị thơm thơm
Nghe cũng hấp dẫn nhỉ, nhưng tớ lại k uống được rượu, sợ say thì chít. Nước táo thì tớ lại sợ có đường. K bit cái món dấm táo mèo có mẹ nào dùng qua chưa, cho tớ xin tý phản hồi
Nhà tôi k có cá trình bà ạ, cá tráp thì ngon tuyệt chỉ rán đơn giản là ngon Mà tôi bán cá thác chứ k phải cá thác lác đâu bà nhé, trông nó cũng giống con rô phi bà ạ, cá này cũng vài lạng một con thui, cứ rán là dễ nhất và ngon bà ạ
HI hi. Em mua lâu rồi mà lị. Hôm trước để nước táo quá đâu có 1-2 ngày không bỏ riêng ra để vào tủ lạnh mà nó đã lên men và có gas ngay được. Hic, nhưng uống vẫn ngon. Còn rượu thì phê luôn. Hi hi, hôm t5 vừa rồi nhà có khách em bỏ ra uống thử, ngon tuyệt. Đang cho con ti em cũng phải làm vài ngụm. HỊ hị, mang mà ko ai phản đối gì
Nếu ngâm theo cách hướng dẫn của mẹ kising-satan thì đến khi rượu uống được không còn mùi rượu nữa ạ. cái vị đắng đắng cay cay của rượu không còn. CHị hình dung nó như vị của vang chat ý, không cay. À, mà cho một ít đá vào hoặc ngâm lạnh uống thì ngon tuyệt ạ :drinkers:.
Hị hị, luộc rau mà cho nhỏ lửa thì rau đỏ quạch mà nát thì chít à. Em thì em mới học được món làm dạ dầy lợn. Hì hì, phải nói là nhanh và ngon giòn, rồi món luộc cuống họng.
Chào cả nhaaaaaaaaaaa!!!!mẹ nó up cái món luộc liếc j đó lên đây để tham khảo cho xôm nào,gớm hôm qua ngủ sớm sáng nay 6 g đã dậy,chán thế
Cách sơ chế dạ dầy Okie. Món dạ dày lợn luộc em làm như thế này nhé: Đầu tiên mua dạ dầy về, rửa bên ngoài thật sạch, rồi lột ra, rử tiếp. Sau đó sát muối đậm tay một chút, sao cho cái nhớt vơi bới đi, cái nhớt chỉ vơi bớt thôi chứ khó lòng mà sạch được lắm. Trước khi em xử lý cái nhớt đó bằng chang hoặc nước chua, nhưng hiệu quả ko cao mà vẫn còn mùi. bi giờ, sau khi rửa sạch một lần bằng nước muối, em cho chảo lên bếp. Đun nhỏ lửa cho chảo thật khô, đổ một ít nước mắm vào, sao cho lượng nước mắm ấy phủ kín mặt chảo. Đun cho nóng già mắm, rồi cho cái dạ dầy vào. nhớ là dạ dầy được lột mặt trong ra nhé. Để một lúc khi nào thấy cái mặt sát chảo se se lại thì lặt mặt kia, làm tương tự và bỏ ra ngoài, đợi nó nguội bớt rồi tiếp tục rửa qua nước lạnh cho hết mùi mắm. Cách rửa như thế này đảm bảo sạch sẽ ko còn biết nhớt là gì. Đây là cách rửa ạ.