TỔ YẾN ĐẢO KHÁNH HOÀ - Uy tín, chất lượng! (Cập nhật trang 1)

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi heocon_thongminh, 12/6/2008.

  1. linhdu

    linhdu Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/4/2009
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    Cho bé nhà bạn nhập hội với con mình đi, chê sơn hào hải vị hả? Lại Nông Dân đây mà.

    Mình ngại post lại quá, bạn chịu khó vào nick của mình, đến phần thống kê, đọc toàn bộ những bài liên quan về Yến mà mình đã post, vì mình đại khó và kỹ tính, vậy nên trước khi quyết định mua Yến mình tìm hiểu cực kỹ, và rồi bé nhà mình thì lại Đại + Đại khó tính, ko ăn Yến. Vậy nên trong đó có cả những kinh nghiệm chia sẽ với các mẹ có con Nông Dân giống con mình.
     
  2. bibebu

    bibebu Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    22/12/2009
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Đúng là Nông dân thật.
    Mình cho nó ăn mà phát tức. Cứ phải kè kè chén nước bên cạnh, 1 thìa yến là phải tống 1 thìa nước thật nhanh không thì nó phun phì phì, xót cả ruột.
    Mẹ linhdu ơi, mình nghe em T nói là đổ khá nhiều nước nhưng do con mình không chịu ăn nên mình cho rất ít nước với mục đích là để con ăn hết. Nhưng đọc các bài của mẹ nó thì thấy mẹ nó cho khá nhiều nước, nước yến còn để uống trong ngày cơ. Nếu mình để nước yến qua đêm trong tủ lạnh để ngày hôm sau con uống dần có được không nhỉ?
    Nhà mình có máy xay cầm tay Braun nhưng vì sợ con không ăn hết nên đổ ít nước quá không xay được. Nếu đổ nhiều nước, xay rồi cho con nhấm nháp dần thì bảo quản thế nào?
    À, mình mới làm 3 lần nên chẳng biết thế nào là chín cả.
    Mình chỉ thấy huyết yến khi ngâm thì vẫn còn màu hồng nhưng khi hấp lên thì chuyển sang màu vàng vàng, mình không biết độ nổi như thế nào là ngon vì không thấy nổi lềnh bềnh hoàn toàn.
    Còn một điều nữa là hôm nay sau 2 ngày ăn yến thì con mình output toàn nước, chán ghê cơ. Đang định tăng cường cho ăn để chống chọi đợt thay đổi thời tiết này...
    Có khi đành phải cho ăn ít đi và thêm lát gừng xem thế nào vậy.
     
  3. ararechan

    ararechan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    11/4/2007
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    329
    Điểm thành tích:
    103
    tớ xay kỹ với nhiều nước rồi cho 1 ít men tiêu hóa, vì con nhà tớ thích men tiêu hóa, mùi thơm và vị ngọt đánh lừa nó, thỉnh thoảng tuần mới uống 1 -2 lần bằng bình, trộm vía lừa được. Welcome mẹ nó tham gia Hội phụ huynh Nông dân chê sơn hào hải vị:rolleyes:
     
  4. Cela

    Cela www.quagiadinh.com

    Tham gia:
    25/11/2008
    Bài viết:
    6,667
    Đã được thích:
    684
    Điểm thành tích:
    773
    Bà ơi, thế dùng cho mẹ từ giờ đến Tết thì lãi như thế nào thế? He he... Tôi đang muốn có lãi mừ :D
     
  5. Cela

    Cela www.quagiadinh.com

    Tham gia:
    25/11/2008
    Bài viết:
    6,667
    Đã được thích:
    684
    Điểm thành tích:
    773
    Úi giời, chẳng bù cho con em, nói ăn yến mắt sáng trưng thích thú lắm, thế mà lần đầu em cho nó ăn loại yến sào đóng lọ, nó nhè liên tục mới ức, con nhà em chắc mê sơn hào hải vị cao cấp rùi. bây giờ lo kiếm tiền làm sao đủ cho nó ăn thôi, công cuộc này mới vất vả đối với em ạ
     
  6. Bé Hồng Xiêm

    Bé Hồng Xiêm Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    27/3/2008
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    147
    Điểm thành tích:
    43
    Có con nhà này nữa, đủ tiêu chuẩn nhập hội chê yến rồi.
    Mẹ cứ bê chén yến ra là con chạy trốn.
    Đang viêm họng nữa nên ăn xong hay chớ ra hết, mẹ tiếc đến thắt cả ruột :(
     
  7. phonglantim

    phonglantim Banned

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    8
    Đối với những bé yếu bụng như bé nhà mình thì mẹ cháu chưng thật kỹ để con hấp thụ cho dễ, chưng nhiều nước để rồi cho máy xay Braun vào xay cũng được. Nếu không muốn để qua đêm thì xay sáng sớm cho con dùng dần trong ngày. Cho con dùng lúc đói sẽ tốt hơn lúc no, tốt nhất là cách bữa ăn khoảng 1h.
    Không biết mẹ cháu cho ăn liều lượng thế nào, cũng đừng tham cho ăn nhiều quá, nếu ăn đều hàng ngày tuần/1 tổ là OK. Vì yến và đường phèn đều mát,bé chưa quen bụng thì cứ cho lát gừng đến khi nào output bình thường thì thôi, nếu không được nữa thì cứ cho ăn cách nhật vậy.
    Còn vấn để yến chín thì chắc mẹ cháu cho ít nước nên quan sát yến nổi sẽ khó, tốt nhất cứ nếm thử thấy mềm là được, còn nếu còn cứng và giòn thì chưng thêm (đấy là kinh nghiệm của mình), khoảng 2 -3 lần sẽ căn được thời gian thôi.
    Lên đây thấy các mẹ kêu con là " nông dân" thì thấy con mình giống con nhà mẹ Cela chắc phải liệt vào " đại tư bản" mất, hôm nào đến "chúc bé ngủ ngon" là nhắc cho con ăn yến, ban ngày thì cứ lúc nào trống mồm cũng lại đòi ăn yến. Khi ăn thì há mồm liên tục, có hôm còn bê cả bát hút, nói thật mình trông lại rất "nông rân" :D
    À nếu bé khó cho ăn thì mẹ cháu thử dùng xilanh bơm thẳng vào miệng là bé nuốt ngay đấy, đây là kinh nghiệm cho con uống thuốc của mình, mình còn dùng cách này để cho cún uống thuốc bắc đấy mà thuốc rất khó uống, ngày 1 bát con cơ, cứ thỉnh thoảng lại cho 2 - 3 xi lanh mà rất ít nôn trớ. Không biết cách này có áp dụng cho bé nhà bạn không.
     
    Sửa lần cuối: 15/3/2010
    heocon_thongminh thích bài này.
  8. linhdu

    linhdu Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/4/2009
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    Nước yến sau khi hấp bạn có thể để trong tủ lạnh đến 10 ngày vẫn OK (mình toàn làm vậy với bé nhà mình) Bạn cứ xay Yến bằng máy xay tay đi, nhà mình cũng toàn làm vậy, nhiều khi xúc thìa ko ổn thì mình dùng xi lanh bơm thẳng vào miệng, mình ko muốn cho bất cứ thứ gì khác vào Yến ngoài đường phèn=> mục đích: Tốt cho đường hô hấp vậy nên đành vất vả. Tác dụng của Yến cũng cần phải có thời gian, bạn đừng sốt ruột.

    Và ăn Yến thì ko phải bé nào cũng lên cân, có bé lên có bé ko, nhưng về đường hô hấp thì mình dám khẳng định là tốt vô cùng.

    Nếu nhà bạn dùng hàng huyết thì bạn nên hấp tầm khoảng 3 tiếng là tốt nhất, có nhiều đêm mình hấp yến trong nồi cơm, cơm ko ai ăn, thế là cứ để ở chế độ ủ nóng qua đêm, sáng hôm sau thì ko phân biệt được đâu là yến đâu là nước, vì nở đến nỗi ko thể nở được nữa.

    Có lẽ cơ địa của bé vốn đã lạnh vậy nên bạn cho bé ăn từ từ để thích nghi dần, mà bạn cho bé ăn vào tối hay sáng?
     
    heocon_thongminh thích bài này.
  9. linhdu

    linhdu Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/4/2009
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    Đã bảo con nhà này thiếu mỗi vụ trộn yến với cà pháo thôi. Mẹ mua xi lanh để rửa mũi với ăn yến nhiều lắm, mỗi lần 30 chục cái luôn, may mà hàng thuốc quen ko lại tưởng mẹ cháu chích choác.:mad:
     
  10. july

    july Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/2/2009
    Bài viết:
    1,755
    Đã được thích:
    345
    Điểm thành tích:
    123
    chị ơi pm cho em giá cả tổ yến nhé
     
  11. bibebu

    bibebu Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    22/12/2009
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Cám ơn bạn nhiều, mình đang băn khoăn không biết cho ăn lai rai thì bảo quản kiểu gì vì mình toàn hấp xong là cho ăn luôn. Nêu bảo quản tủ lạnh thì mỗi lần trước khi cho ăn thì hấp lên cho nóng hả bạn? Hay là cho vào lò vi sóng? Cho vào lò vi sóng có sợ mất chất không?
    Mình không đặt nặng vấn đề lên cân vì bé nhà mình trộm vía dù hay ốm nhưng vẫn bụ lắm. Quan trọng là phải cải thiện được đường hô hấp. Mình cũng sẽ chung thủy với món hấp đường phèn như bạn.
    Mình chỉ hấp 2 tiếng thôi, vì cái nôi cơm của mình dở hơi lắm. Nấu chỉ khoảng 30p là chín, hơi cũng không kín. Mình đi làm cả ngày nên không cắm cơm sớm để ủ được nên cứ phải bỏ vào nồi cơm, khi nào nhà ăn cơm thì cho vào nồi hấp trên bếp ga vậy.
    Bé nhà mình buồn cười lắm, hôm qua cho vài lát gừng vào thì hứng thú ăn hơn hẳn không có gừng, đúng là lạ đời.
     
  12. ararechan

    ararechan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    11/4/2007
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    329
    Điểm thành tích:
    103
    tớ toàn hấp nửa tổ 1 lần, để nguội đậy kín cho vào tủ lạnh ngăn mát, mỗi lần ăn lấy 1 ít cho vào chén hấp cách thủy lại cho nóng. Một tuần hấp 2 lần, 1-2 ngày/ lần tùy tình hình.
     
  13. heocon_thongminh

    heocon_thongminh Top10 ngườibánhàngtốtI

    Tham gia:
    25/5/2008
    Bài viết:
    5,319
    Đã được thích:
    1,252
    Điểm thành tích:
    913

    Lãi thế nào thì chờ đến tết rồi biết nhé, lúc đó đừng cuống quýt lên là sao lãi thế :D.
     
  14. heocon_thongminh

    heocon_thongminh Top10 ngườibánhàngtốtI

    Tham gia:
    25/5/2008
    Bài viết:
    5,319
    Đã được thích:
    1,252
    Điểm thành tích:
    913
    Bạn check pm báo giá chi tiết nhé. Many tks!
     
  15. heocon_thongminh

    heocon_thongminh Top10 ngườibánhàngtốtI

    Tham gia:
    25/5/2008
    Bài viết:
    5,319
    Đã được thích:
    1,252
    Điểm thành tích:
    913

    Chị L có thể hấp lượng đủ dùng cho bé trong vòng 2-3 ngày , bảo quản ngăn mát tủ lạnh nhớ đậy kín nhé. Khi nào ăn thì lấy ra lượng nhỏ hấp cách thuỷ khoảng 5p cho yến ấm lên rồi cho bé măm thôi. Ko nên dùng lò vi sóng chị ạ, mất chất hay ko cũng chưa thể khẳng định được nhưng hâm nóng bằng lo vi sóng nóng ko đều nên nếu ko để ý sẽ gây bỏng cho bé (vì vậy sữa cũng được khuyên là ko dùng lò vi sóng hâm nóng đó chị :D)
     
  16. Mẹ_của_Sóc

    Mẹ_của_Sóc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/6/2009
    Bài viết:
    316
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    chị ơi huyết yến có hàng mới chưa chị? có ngon không ạ? Thanks
     
  17. heocon_thongminh

    heocon_thongminh Top10 ngườibánhàngtốtI

    Tham gia:
    25/5/2008
    Bài viết:
    5,319
    Đã được thích:
    1,252
    Điểm thành tích:
    913
    Hàng về được mấy hôm rồi bạn ạ. Chất lượng vẫn rất okie nhé ;)
     
  18. Mẹ Tĩn

    Mẹ Tĩn Guest

    Chị ơi, em đang mang thai 3 tháng đầu, có ăn được chưa chị, công dụng thế nào ạ? Chị có thể pm em giá cả và cách dùng, nên dùng loại nào và địa chỉ liên hệ của chị ạ?
    Thanks chị
     
  19. heocon_thongminh

    heocon_thongminh Top10 ngườibánhàngtốtI

    Tham gia:
    25/5/2008
    Bài viết:
    5,319
    Đã được thích:
    1,252
    Điểm thành tích:
    913
    Các mẹ đang mang thai nếu được tẩm bổ bằng yến sào thì còn gì tốt bằng hả bạn :D. Nếu mẹ nào chuẩn bị có con mà dùng yến trước khi cấn bầu vài tháng thì còn tốt hơn nhiều đấy. Bạn có thể dùng bạch, hồng hay huyết đều được, tuỳ vào tài chính và sức khoẻ nhé. Check pm báo giá chi tiết giúp mình. Many tks!
     
  20. Mẹ Tĩn

    Mẹ Tĩn Guest

    Em mới nghe đến công dụng yến mấy hôm nay nên có thắc mắc nhiều, không biết chất lượng thế nào. Thấy topic chị đông khách thế nên cũng tin tưởng phần nào.
    Chi ơi tổ yến mang về làm sạch có lâu không chị, có nhiều lông nhỏ li ti không ạ, em sợ lẫn lại gây bệnh khác thì chít.
    Chị cho em hỏi thêm là mẹ em bị bệnh đường ruột, cứ sau bữa ăn khoảng vài tiếng là lại đi vệ sinh, người gầy da xám lại, nhìn vừa thương cụ mà không biết yến có tốt với bệnh này không. Chị tư vấn thêm cho em nhé.
    Em ở Hải Phòng cơ, nên mua hàng thì chị có tài khoản agri thì tốt biết mấy, em đi làm cả ngày mà chuyển khoản liên ngân hàng thì lằng nhằng lắm, có khi lại mất tiền oan vì mấy cái hệ thống dở hơi đó.
     

Chia sẻ trang này