Cái kem bơ chị show là làm bằng máy đánh trứng đấy á? Mịn thế Kem whipping có cần đánh bông lên ko vì hôm làm kem vani em đánh bông rồi trộn với hỗn hợp trứng sữa
Kem bơ là lúc có máy làm kem rùi e ạ. Tất cả các loại kem c đã làm đều ko đánh bông Whipping (kể cả ko có máy làm kem) vẫn mềm, xốp e ạ.
Đỡ quá, tiết kiệm được thêm một khâu. Tối về em sẽ làm thử, đằng nào cũng còn gần nửa hộp kem Anchor 1l, để lâu sợ nó hỏng thì phí lắm
Em Tittom ơi, tối qua chị nấu chè rồi đấy, nhưng chưa biết up ảnh. Sorry, đành trả bài muộn vậy. Thơm ngon lắm, mặc dù trời hôm nay mưa, ăn vẫn thấy thích. Cảm ơn em nhiều. icon hoa hồng ở đâu để tặng???
Mẹ Tittom khéo tay thế, trời đang mưa mà ngắm mấy món này của mẹ nó thì chẹp chẹp...Mẹ cháu hóng hớt topic này để làm mấy món ngon ngon phục vụ chồng con ở nhà, hì hì. Tặng hoa mẹ Tittom đảm đang nè(u)(u)(u)(u)(u)
C vào Photobucket.com đăng ký TK xong upload ảnh lên rồi copy đoạn IMG Code paste vào bài viết là xong c ạ. E đang chờ chè của c đây, hihi
ôi nhìn bát chè hạt lựu cốt dừa ngon quá đi, mà em bây giờ mới biết củ mã thầy, ko biết chợ nhà em có ko, chị mua ở đâu thế chị
Em chưa có 1 dụng cụ nào ngoài cái phới đánh trứng cả, hic. Mẹ tittom up lên đây càng thấy háo hức, chờ tiếp nào.
hix , may mà mẹ chồng mình không biết sử dụng in teng nét , nếu không vào nhìn mấy món chị 6 đảm đang này làm về chắc chắn đuổi cổ đứa con dâu vụng dại tráng trứng cháy chảo này khỏi nhà mất , chị ơi show CT tiếp đi
Đẹp quá, Ngon quá, thèm quá..huhu, lâu lắm rùi từ hồi LC em ko nấu nướng gì, cứ về nhà là BM nấu sắn hết rùi. Hôm nào CN rảnh rảnh phải trổ tài mới đc, hix, mất 1 năm đi học nấu ăn ở CĐ DL mà giừo cả tháng cắm nồi cơm điện đc 4 lần, hiix
CT kem vani truyền thống - nên thử loại này đầu tiên khi bắt đầu làm kem các mẹ nhé. Sau khi thử nhiều loại rồi sẽ thấy kem vani mềm, mịn hơn tất cả (nghĩa là tỷ lệ thành công về độ mềm mịn cho các mẹ sẽ là rất lớn đấy, hihi) Nguyên liệu: - Sữa tươi: 500ml - Kem tươi (Whipping cream): 250ml - Trứng gà tươi: 5 lòng đỏ - Vani: 1 quả vani cạo lấy hạt hoặc 5g (nếu dùng vani bột) hoặc 1 thìa súp (nếu dùng vani essence - loại này có màu nâu các mẹ nhé). - Đường: 150g Cách làm: - Đun sữa tươi + vani với lửa nhỏ nhất (lửa to rất dễ trào sữa hoặc cháy nồi) - Trong lúc chờ sữa sôi thì đánh lòng đỏ trứng & đường cho đến khi hỗn hợp có màu vàng chanh (đoạn này ai có máy dùng máy, ai có phới dùng phới nhé) - Sữa sôi nhẹ (chỉ lăn tăn thôi) thì rót sữa sang âu vừa đánh trứng. Vừa rót vừa đảo đều tay cho đường, trứng & sữa hòa tan hoàn toàn. Công đoạn này ko nên rót ngược lại (nghĩa là rót trứng vào nồi sữa đang sôi) vì nó sẽ lợn cợn rất xấu. Tiếp tục đổ hỗn hợp trên vào nồi, đun cho sôi lại (khâu này để đảm bảo an toàn). - Bắc ra, để thật nguội, cho kem tươi vào trộn đều. Thế là xong hỗn hợp kem. Đến giai đoạn để thành kem lạnh, e chia ra như sau: 1. Đối với bạn đã có máy làm kem: đến đây đơn giản rồi, chỉ cần cho hỗn hợp vào tủ lạnh cho thật lạnh (khoảng 3 tiếng ở ngăn mát) rồi từ từ rót vào máy làm kem. Chờ máy chạy 25 - 30p là có kem tươi để măm rồi. 2. Đối với bạn có máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng: bắt đầu đến công đoạn lích kích & vất vả. Hỗn hợp đã trộn xong cho vào âu hoặc hộp để ngăn đá, cứ 2 - 3 tiếng lôi ra đánh 1 lần (dùng máy đánh trứng thì nhàn hơn, dùng phới đánh trứng thì hơi lâu 1 tí). Đánh như vậy khoảng 4 - 5 lần là được. Tối nay về sẽ làm mẻ kem có chụp ảnh để các mẹ tiện theo dõi luôn. Cả nhà mình cùng cố gắng để tự làm những mẻ kem ngon lành, an toàn cho gia đình nhé!!!!!!
Hôm nay mình học tập mẹ tít tom làm 2 món liền :chè sương sa hạt lựu ,kem .Hic đến giờ này mình vưỡn phải trông kem để đánh kem đây.Hy vọng ngày mai sẽ có kem măm
Đây đây, chị đây! Khoa học kỹ thuật không biết là nó cứ hay chậm chân thế này. Hihi Đầu tiên là khâu trình bày. Mời các Bác xơi thôi ạ. Cảm quan thì xin chờ ý kiến mọi người còn về chất lượng tớ thấy cũng ổn, có điều phải ướp đường mã thầy cho ngọt ngọt 1 tý. Theo Tititom thì sao?
2. Đối với bạn có máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng: bắt đầu đến công đoạn lích kích & vất vả. Hỗn hợp đã trộn xong cho vào âu hoặc hộp để ngăn đá, cứ 2 - 3 tiếng lôi ra đánh 1 lần (dùng máy đánh trứng thì nhàn hơn, dùng phới đánh trứng thì hơi lâu 1 tí). Đánh như vậy khoảng 4 - 5 lần là được chị ơi 1 lần đánh khoảng bao lâu hả chị?
EMtrả lời hộ mẹ tittom nhé, chị đánh để hỗn hợp nhuyễn và được trộn đều lại với nhau là được. Nếu nhà có máy xay sinh tố thì có thể dùng máy xay để thay cho phới đánh trứng (đánh bằng phới ko cẩn thận là ăn kem đá đấy, hic hic, kinh nghiệm đau thương của em đấy ạ)
Hihih, mẹ tittom có nhiều món hay ghê. Oánh dấu cái rồi cuối tuần này sẽ về làm kem trả bài cho mẹ nó nhé (tớ thấy công thức làm kem của mẹ nó đơn giản, đỡ hẳn được công đoạn đánh bông whipping