Hehe, mẹ cháu đã làm thử tào phớ bằng Gelatine rồi nhưng hình như cho nhiều quá nên ăn ko đc mềm, để cuối tuần điều chỉnh liều lượng rồi sẽ up cho bà con cách làm tào phớ luôn ạ.
Cho mình hỏi nhờ chút, có máy đánh trứng không có máy làm kem vẫn làm kem đc. Thế có máy làm kem mà không có máy đánh trứng thì có làm đc không nhỉ? Mà chỉ được đầu tư 1 thứ thì nên đầu tư máy đánh trứng hay máy làm kem hả các mẹ?
Để tối về em up ảnh kem Rhum nho em làm mấy hôm trước nhé. Chứ không mai đau bụng thì chít. Hôm nào em lại ra Daiso mua đồ vậy, lần trước cũng ra đó nhưng vội về nhà vì anh mang máy làm kem đến nên chưa mua được gì ở đó chị ạ. Em vẫn chưa biết làm kem hoa quả, nghe chị tả rồi nhưng hôm nào chị làm thì cứ úp cách làm lên chị nhé
Chồng chị Tittom tốt số thật, chứ chồng em toàn phải ăn đồ em làm thử thôi, ăn nhiều quá phát sợ rồi, mặc dù vẫn nịnh vợ.
Làm kem thì có máy làm kem là tốt nhất cần gì máy đánh trứng. Nhưng các món khác như bánh gato, và nhiều loại bánh đều cần máy đánh trứng. Nên tiết kiệm thì mua máy đánh trứng thôi ạ.
Nhìn thấy đống đồ nghề của chị tittom, em thì thấy chị ý tốt số được ông xã ủng hộ vợ mua sắm chứ nhỉ. Em đú theo mẹ của Ỉn mà chồng em cũng đã đỏ con mắt bên trái rồi đó. hichic
Hihi, e nói chuẩn ko cần chỉnh. C có đứa bạn sinh nhật được chồng tặng ô tô, c về kể cho xã nhà c nghe - kể thôi chứ ko phải so sánh, xã nhà c bảo luôn "a ko được như người ta, ko tặng cho e đc biệt thự, xe hơi, a chỉ cố gắng kiếm tiền làm sao để e thích mua gì thì mua, ko phải nghĩ". Hehe, suy cho cùng thì mình cũng chỉ cần có thế. Ơ, nhưng mà cũng may là mình toàn thích những thứ lặt vặt chứ thích mấy thứ trang sức kim cương... thì xã cũng tèo téo teo, hihi
Nếu tớ là mẹ nó tớ sẽ đầu tư cái máy đánh trứng: vừa rẻ vừa làm đc nhiều thứ (kem, các loại bánh ngọt...). Máy làm kem đắt hơn mà chỉ sử dụng đc duy nhất 1 mục đích là làm kem thôi.
Nhà mình đang nhập 1 số mày làm kem mini và làm sữa chua mini cho gia đình về kinh doanh thử. Sau khi hàng về thì mình sẽ báo giá cụ thể và có hình up lên cho các mẹ xem (theo dự tính thì chỉ dưới 1triệu/cái thui). Định ngó qua topic học hỏi cách làm kem để hướng dẫn các mẹ mua. Cảm ơn chủ topic nhé, nhìn qua mình cũng thèm rùi, hihi, mẹ nào có nhu cầu mua máy pm mình nhé. Đợt hàng về đầu tiên mình sẽ có chính sách ưu tiên giá !
mình cũng bon chen đánh dấu topic này, mẹ tittom hướng dẫn rất tận tình và dễ hiểu, lại đúng món khoái khẩu của mình nữa chứ. Có thời gian post tiếp các loại kem hoa quả mẹ nó nhé.
Chị ơi, hóng hớt chị lâu lắm rồi, mà e chưa làm đc cái giề (can tội lười, haizzz...). E đang lót dép hóng tiếp vụ làm tào phớ bằng galentine của chị đây này.
Đang buồn vì hỏi mãi k thấy chị trả lời nè. ^^ Em đang phải học theo chị làm nên ngày nào cũng vào hóng hớt đó.
Trời ơi câu nói này cũng đã là mơ ước nhớn của em roài. Chưa bao giờ được nghe. Mà cũng toàn phải nghĩ. Công nhận, thế là chị sướng hơn em rồi nhé.
Mời các mẹ thử món đơn giản, dễ làm trước nhé: Sữa chua!!!!!!!! CT sữa chua đơn giản, kinh tế nhất: - Sữa Ông Thọ (loại màu trắng, giật nắp): 1 hộp 380ml - Nước sôi: 760 ml (đong bằng 2 ống sữa Ông Thọ) - Nước lạnh: 760ml (đong như trên) - Men: 1 hộp sữa chua Vinh Nga - Ba Vì (hoặc sữa chua có đường của Vinamilk nhưng mình thấy men dùng Vinh Nga ngon hơn, dùng Vinamilk ra thành phẩm sữa chua hơi nhớt). Cách làm: Hòa tan hoàn toàn sữa đặc, nước sôi, nước lạnh; Khuấy đều hộp men: khuấy đến khi sữa chua thành dạng lỏng, đồng chất; Rót từ từ hộp men vào hỗn hợp sữa đặc, nước, khuấy nhẹ tay cho đều. Rót hỗn hợp vào lọ hoặc cốc rồi ủ vào hộp xốp 3 - 4 tiếng. Nhà mình ủ bằng nồi cơm điện bằng cách lấy 1 chút nước vào ruột nồi cơm điện, đặt lên bếp đun đến khi ấm vừa tay (nồi ấm hơn nước) rồi đặt các cốc sữa chua vào, đậy vung, ủ 3 - 4 tiếng, lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh (nên để cho lạnh hẳn rồi mới ăn), thế là xong. CT sữa chua bổ dưỡng (tớ tạm gọi như vậy vì nó bổ dưỡng thật mỗi tội ko kinh tế & tớ chuyên làm cho 2 anh cu nhà tớ ăn): - Sữa Ông Thọ: 1 hộp 380ml (mẹ nào thích ăn chua thì có thể dùng 1/2 hộp, làm cho bé ăn thì dùng 1 hộp cho dễ ăn) - Sữa tươi không đường: 760ml - Nước sôi: 760ml - Kem tươi Whipping cream: 200ml - Men: 1 hộp sữa chua có đường của Vinh Nga Cách làm: Hòa tan hoàn toàn sữa đặc, sữa tươi, nước sôi. Khuấy đều men & rót vào hỗn hợp như cách làm trên. Men khuấy đến độ như thế này: Cuối cùng cho kem tươi vào khuấy đều, rót vào các lọ. Hôm qua nhà mình còn 100ml kem tươi thì được từng này: Thử độ ấm của nước: ấm vừa tay (nếu để nóng quá sẽ chết men) Đặt vào nồi, nhà mình dùng nồi Sharp, sữa chua đựng vào lọ thủy tinh của Heizn, xếp đc 2 lớp (nếu mẹ nào dùng lọ Hipp thì ko xếp đc 2 lớp đâu nhé, lọ của Heizn ít hơn lọ Hipp 15ml) Sau 4 tiếng lấy ra cho vào tủ lạnh để lạnh hẳn, thành phẩm đây ạ: Cả nhà mình thực hành luôn nhé! Thành công sữa chua rồi thì tiếp tục làm phomai tươi cho các bé, vừa ngon vừa đảm bảo an toàn. Chúc cả nhà thành công!
Hôm nay trời nóng,tập tành món chè hạt lựu của Mẹ Tittom dạy,bố con tranh nhau ăn,nhìn mà sướng.Em lại vừa nhìn thấy món sữa chua mẹ Tittom up lên,mai phải thực hành luôn.