E hèm, dạo này không thấy cô em tham gia topic bánh trái nữa, hóa ra đang quản lý topic hot dành cho mùa hè rồi. Khéo tay quá đi mất. Chị chưa a dua xong vụ bánh trái nhà Ỉn, giờ lại muốn a dua món chè hạt lựu của em, hihi.
Trời nóng quá c ạ, e mở thêm topic này cho nhà cửa mát mẻ. Bánh trái e vẫn tham gia mà, mấy hôm nữa được nghỉ nhiều thế nào cũng cho ra lò vài loại, hihi
úi hết ruif, hay quá, mẹ tittom giỏi qua, em mê mấy món của chị quá ah, mai em phai thực hanh món kem mới được, mai em đi mua nguyên liệu về làm, có gì em sẽ báo cáo chị sau.
Ngưỡng mộ các món tráng miệng của mẹ nó quá. Mẹ nó up nốt cách làm kem hoa quả đi. Từ trước đến giờ thích ăn kem thì chỉ nghĩ đến đi mua về ăn, chưa bao giờ nghĩ đến làm được kem vì cứ tưởng khó lắm. Sau vụ này sẽ đầu tư và thử làm xem sao. Thank mẹ nó.
Chị ơi.. em thường hay làm sữa chua với tỷ lệ là 2 nguội và 1 sôi ( cũng đong bằng ống sữa ông thọ luôn ạ ). Em thấy cách làm của chị là 2 nguội, 2 sôi. Như vậy sữa có được mịn không ạ??
Nhân tiện nhờ các chị tư vấn giúp mua loại nào để đủ 3 tiêu chí rẻ + bền+ tiện ạ? E mà mua về k dùng tới hoặc dăm bữa nửa tháng hỏng thì zai lèo nhèo chết em
Ngày xửa ngày xưa, nhà mình còn 3 sôi, 2 nguội mà sữa vẫn đông đấy. Mình nghĩ công thức của mẹ Tittom là chuẩn rùi, làm đặc hơn nữa mình e ngọt quá!
em ngưỡng mộ chị quá trời ah, giá mà chị tổ chức ọp ẹp thì hay quá, em đăng kí tham gia luôn, em mê khoản nội trợ lắm, mỗi tội không biết làm thôi,
Máy đánh trứng mình học Mẹ của Ỉn mua loại cầm tay con thỏ 7 chức năng của Tàu. Mẹ nào mua trên Hàng Khoai thì giá 120-130K và được bảo hành 1 tháng, còn mình gọi Promart là 140K, bảo hành 6 tháng. Mình thấy cũng có nhiều mẹ dùng loại này, chất lượng thì rõ là ko thể so với hàng hiệu nhưng cũng tạm ổn. Bạn thử tham khảo thêm xem!
Hôm nay nhà mình có món kem sầu riêng nhé, kem hoa quả làm cực nhanh vì ko cần đun nấu gì cả. CT đây: - Sầu riêng: 2 múi to (bỏ hạt đi cân đc hơn 400g) - Sữa tươi ko đường: 500ml - Kem tươi: 200ml - Đường: tớ ngại ko cân mà đong áng chừng bằng thìa sữa chua là 18 thìa (độ ngọt vừa đủ), cái này các mẹ có thể thử trực tiếp để gia giảm cho phù hợp với khẩu vị nhà mình. Mình nói thêm 1 chút về kem tươi: Nếu trong vòng 2 - 3 ngày mà các mẹ chỉ làm 1 mẻ kem thôi thì nên mua loại President 200ml cho đỡ phí. Nếu xác định làm kem, sữa chua, Mousse cùng lúc thì mua loại kem tươi 1lit của Anchor sẽ kinh tế hơn vì kem tươi đã mở thì ko để được lâu. Kem tươi President có 2 loại: loại béo & loại ít béo. Thông thường nhà mình làm sữa chua bổ dưỡng cho em bé thì mình dùng loại béo (có nắp màu đỏ). Còn dùng để làm kem hay các món cho người lớn mình sẽ dùng loại ít béo (có nắp màu xanh). Các mẹ nhìn hình để dễ phân biệt nhé: Cách làm: Sầu riêng bỏ hạt, xay nhuyễn với đường & sữa tươi Cho kem tươi vào, trộn đều Bắt đầu từ đoạn này, các bước lặp lại như cách làm kem vani. Nhà mình dùng máy làm kem, kem khi mới làm xong trông như thế này, ăn giống như kem tươi: Sau 1 đêm để ngăn đá, trông như thế này (xốp, mịn chứ ko đông đá) các mẹ nhé: Kinh nghiệm: - Sầu riêng: dùng loại chín mềm, nếu thấy sượng tốt nhất ko nên dùng để làm kem. Nhà mình tuần nào cũng mua sầu riêng ở Big C - mình thấy sầu riêng ở đây hạt dẻ (khoảng 39 - 40k/1kg, ở ngoài khoảng 50-55k/1kg. Tuy nhiên mua sầu riêng cũng cần biết chọn, kinh nghiệm chọn sầu riêng của mình là chọn quả đều mình, ko méo mó, mắt to, gai hơi tù (nghĩa là gai ko quá nhỏ & nhọn), phần đít (hihi, ko biết dùng từ gì) quả sầu riêng căng & có mùi thơm. Thông thường mua về để 1 - 2 ngày thì nó sẽ tự nứt, lúc đấy bổ ăn là vừa chứ ko nên mua quả đã nứt đề phòng vấn đề vệ sinh ko đảm bảo. Sầu riêng ở Big C mình thấy có 2 loại, các mẹ để ý cái bảng treo: nếu là sầu riêng Ri6 thì ngon, còn sầu riêng giống Thái Lan thì ăn chán lắm vừa nhạt vừa sượng. Nhưng mua ở ngoài hàng thì sầu riêng Thái lại ngon & đắt hơn - chẳng hiểu thế nào. - Cách thử độ ngọt: thông thường hỗn hợp làm kem nên làm ngọt hơn mức bình thường khi thành kem sẽ vừa đủ. Chúc các mẹ làm thành công món kem này!
Nhà em hôm qua có một nải chuối tây chín, chợt nhớ tới món chè chuối. Search công thức trên các trang khác thấy yêu cầu phải có bột năng, bột khoai, khoai mì... dưng mà nhà em ko có. Em tự biên tự diễn với vật liệu ở nhà ạ. Thành phẩm cũng tương đối giống ngoài hàng - Chuối tây chín 5 quả: xắt miếng vừa ăn - Hạt chân châu khô - Nước cốt dừa (tự làm) - Bột sắn dây Cách em làm : - Chuối cho vào nồi luộc 2 lần (mỗi lần khoảng 15p) cho ra hết nhựa chát. Sau đó ướp đường, ninh khoảng 20p cùng nước cốt dừa cho chuối nhừ, ngấm đường nước dừa (không được nát) -> xuống nước bột sắn đã pha loãng -> quấy nhẹ tay từ từ cho đến khi chè sánh (em cho ít bột sắn ạ vì không thích chè bị đặc) - Hạt trân châu cho vào luộc đến khi trong và nổi lên -> vớt ra, ngâm vào bát nước lạnh - Múc chè ra bát, thêm chân châu, nước cốt dừa lên trên, thêm đá bào =D> xong rùi ạ. Thành phẩm hôm qua của em: - Chè thơm mùi chuối và dậy mùi dừa tươi - Chuối chưa được ngấm đường lắm nên hơi chua một tí, nếu ninh với đường lâu hơn chắc ngọt hơn, với cả chắc tại chuối nhà em chưa chín kỹ - Vị chè ngọt mát, hơi béo, ngậy - Chồng em bảo là thiếu lạc và dừa khô. Thôi ăn tạm
C cũng thấy có nhiều CT làm sữa chua lắm, nhưng với các CT đã làm thử c thấy làm theo CT c up cho độ chua vừa đủ, sữa chua đông đặc, mịn, xúc đến thìa cuối cùng cũng ko bị vữa. Nếu e làm theo CT 2 nguội, 1 sôi mà sữa chua ngon, hợp khẩu vị nhà mình thì cứ tiếp tục làm e ạ. Lúc nào rỗi rãi thử CT c up xem có khác gì ko, biết đâu lại rút ra đc CT của riêng e ngon hơn ý chứ. Hihi