Cái bánh c làm là Japanese Cotton Cheesecake phải nướng cách thủy nên bắt buộc phải có lò nướng e ạ. Nhưng e có thể thay cốt bánh bằng cốt bánh gato thông thường - nướng bằng nồi cơm điện đc. E sang topic Tự làm bánh sinh nhật cho người thân, mẹ Ỉn có hướng dẫn chi tiết đấy.
C chưa đong gelatine bằng thìa sữa chua bao giờ e ạ vì thìa sữa chua nông quá - chỉ dùng để đong những thứ mình có thể nêm nếm đc như đường chẳng hạn. E dùng thìa uống siro cũng đc mà. Nếu ko có thì c nghĩ 1 thìa sữa chua đầy có ngọn cũng đc 5g đấy - nhưng chỉ gần đúng thôi chứ ko thể chuẩn đc đâu nhé.
chị ơi. Chị khéo tay quá.. nhìn món gì cũng thèm. Chị làm kem đậu xanh chưa? có gì chị up lên đây cho em học hỏi với ạ. Hôm qua em làm sữa chua theo công thức của chị là 2 lạnh + 2 sôi. Kết quả là cũng rất ngon. hhihi.. vì từ trước đến giờ em vẫn làm là 1 lạnh 2 sôi mừ.. thanks chị
Vậy thì em đành phải thay bằng cốt bánh gato thường vậy. Nhưng mà xí hổ quá lần trước em làm bánh gato chưa thành công để lần này em thử lại xem sao ạ.
C làm kem đậu xanh từ năm ngoái nhưng chỉ chụp thành phẩm thôi chứ ko chụp cách làm, mấy hôm nữa nghỉ c làm rồi up sau nhé!
Hôm nay em mới được mẹ tuenhi giới thiệu cho cái topic này(vì em hỏi mẹ tuenhi cách làm sữa chua bằng sữa tươi,hihi).Công nhận là mẹ tittom khéo tay quá cơ.Cám ơn mẹ nó rất rất nhiều.Em sẽ thực hiện dần dần các món mà mẹ nó dạy.Khi nào có thành phảm nhất định em sẽ up lên cho mẹ nó chấm điểm.
em bon chen tí, chị có thể nương bằng nồi cơm điện, chi về trang 1 nhé, có các bài làm bánh nướng bằng nồi cơm điện của chị tittom đấy
ui, đọc xong e mê luôn. Đúng là mình quen ăn sẵn rùi, nên ko nghĩ làm chè hạt lựu lại đơn giản thế. E oánh dấu đoc dần, tập dần.....Cảm ơn mẹ titom nhiều nhé
Em đánh dấu món chè hạt lựu cốt dừa. Nhưng mẹ tittom ơi, có cách nào không dùng phẩm mầu mà vẫn có mầu không nhỉ như dùng bột nghệ, lá dứa, cây lá đỏ được không nhỉ? Nghe đến phẩm mầu không thấy an toàn lắm nhỉ.
Mình chưa làm bao giờ nhưng sợ vị bột nghệ sẽ làm át vị chè. Lá dứa có vẻ ổn đấy. Tuy nhiên, muốn có nhiều màu: hồng, vàng, lá cây thì dùng màu dùng cho bánh kem như cách mẹ tittom hướng dẫn là đơn giản nhất mà chè vẫn ngon. Màu thì bạn không phải lo, có mẹ Kati (SG) mẹ Dứa (HN) bán màu USA chất lượng đảm bảo, không lo hàng rởm TQ.
Mẹ tittom ơi,bắt đền mẹ nó đấy,cứ hăng say ngồi đọc topic của mẹ nó đến giờ chưa đi ngủ đây,đêm em lại còn phải dậy cho con bú(em mới nhẩy ổ mà).Hixhix.Cứ ngồi đọc rồi tưởng tượng ra có ngày mình sẽ làm được như mẹ tittom.Thèm quá.
Mẹ tittom ơi,em chưa bao giờ bắt tay vào làm kem,đang có ý định là mua một máy làm kem.Nhưng mà em thấy dụng cụ của mẹ nó nhiều loại mấy quá.Mẹ nó cho em vài lời khuyên với ạ.Nên mua cái gì quan trọng nhất mà có thể làm ra thành phẩm ko?Vì em sợ đầu tư từng đấy loại máy về,mà ko làm được,thứ nhất ngại với bản thân,thứ hai là zai lại lèo nhèo.Hìhì.
Em lanh chanh trả lời hộ mẹ tittom một tí nhé,mẹ nó vao topic này la co gelatine nè. http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=120935
Hi, Tranh thủ nghỉ em làm mẻ thạch sữa dừa theo công thức của chị, mới mua được màu nên cho tùm lum , thêm mẻ sữa chua cho ra sinh tố xoài sữa chua ngon tuyệt. Hix, chụp không lên ảnh, ánh sáng lóa , chắc phải học thêm lớp nấu, chụp, xơi mới được
Em cung da lam sua chua nhu ct cua chi roi, em thay rat ngon. em thuong lam sua chua hoa qua la cho 1 hop men sua chua hoa qua cua vinamilk vao, mui vi cung ngon lam.Chi cho em hoi mot chut, con em duoc 6th co an duoc sua chua dinh duong k?
Món chè hạt lựu cốt dừa tam sắc đây (nghe kêu quá nhỉ) Màu em để có 5ph thôi nên có vẻ chưa ngấm lắm, ko đẹp Em thử mua loại bột năng đóng gói sẵn mà họ hay dùng để làm bánh bột lọc ý, nhưng đúng là cảm thấy nó ko có độ bám và dai như bột mua lẻ, đun đến khi bột trong suốt thì nó đã bở nát bét ra rồi. Thế là lại phải làm mẻ khác trộn lẫn với bột mua lẻ thì nó đỡ hơn nhiều (quên trước khi làm ko hỏi xem chị dùng loại bột năng gì?) Khi chưa cho cốt dừa Thành phẩm