Mẹ nó ơi, hum nay tớ quyết định thực hiện món chè hạt lựu cốt dừa, dưng mờ thiếu màu thực phẩm, mẹ nó làm ơn chỉ chỗ mua hộ tớ với nhé, cám ơn nhìu...
Ra Liên Hoa - chợ tạm Phùng Hưng hoặc cửa hàng đồ hộp ở hầm chợ Cửa Nam mới xây mà mua mụ nhé, có loại mà mẹ tittom post đấy, hình như 25k/lọ , còn nếu k mua của mẹ Kati - WTT hoặc mẹ Dứa - LCM có bán màu wilton - tôi vote cho màu r hãng này vì brand name có uy tín hơn .
Cả nhà ơi, hôm nay nhà mình làm món kẹo chipchip chanh leo cho bé nhé: Nguyên liệu: - Bột gelatine: 50g - Đường: 200g - Chanh leo: 4 quả - Nước lã: 100ml Cách làm: - Chanh leo lọc lấy nước cốt, bỏ hạt - Trộn đường, nước cốt chanh leo, bột gelatin & nước cho đều, đặt lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn & sôi. Lúc đầu mới trộn, bột gelatine vẫn còn lổn nhổn, ko tan hết: Vừa đun vừa khuấy 1 lúc là tan hoàn toàn: - Đun sôi thì bắc ra, ngâm nồi vào nước cho nguội bớt, nếu có bọt thì hớt hết bọt đi cho kẹo khỏi bị rỗ các mẹ nhé: - Dùng khuôn đổ chocolate để tạo hình cho kẹo: - Phần còn lại nhà tớ đổ vào khay để dùng khuôn cookies cut: - Kết quả sau khi để qua đêm (nhà tớ làm lúc hơn 23h, khoảng 9h sáng hôm sau là đc), ko cần dùng đường áo vẫn cắt ngon lành: - Thành phẩm đây ạ: Chẹp, kẹo dẻo thơm mùi chanh leo, ngon tuyệt nhé. Con giai nhà tớ thích mê tơi, ngoảnh đi ngoảnh lại mẹ đang chuẩn bị chụp ảnh đã bốc trộm, lại còn chọn ngay cái to nhất nữa chứ, hihi: Kẹo này bảo quản bằng cách dùng nilon bọc thức ăn gói riêng từng cái, để trong lọ kín. Với từng ấy nguyên liệu, sau khi đã bị bốc, nhúp trong quá trình làm, còn lại đc vài cái cho con & 1 gói be bé cho cháu ntn: Kinh nghiệm: - Khi đun hỗn hợp nhớ là đun lửa nhỏ cho khỏi cháy; - Trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn nên dùng dầu ăn cho khỏi dính (nhà tớ dùng dầu ôliu, thấm vào 1 góc giấy ăn, lau qua khuôn - đảm bảo ko dính mà ko bị mùi dầu) - Bột gelatine tớ mua của chị Lola bên hội Rắn các mẹ nhé; Chúc các mẹ thành công!
Chị ơi, cái này nếu rắc áo đường thì có cần gói riêng từng chiếc bằng nilon bọc thức ăn nữa k ạ? Em copy hết mấy món của chị rùi, cuối tuần này sẽ thử, cám ơn chị nhiều!
Em Tít trông thân thiện thế Cho chị hỏi tý, cái khuôn sắt cookie mua ở đâu hả em? với cả kẹo màu khác thì làm bằng nguyên liệu gì? Khởi động sẵn để t7 tới làm. Thks e!
@ all: Khuôn đổ chocolate & khuôn cut đều mua ở Daiso các mẹ nhé. E đang tính làm kẹo dâu nữa nhưng ghét nhất là dâu tây đun lên màu ko đc tươi & đẹp c ạ. Ngoài 2 loại này e chưa nghĩ ra loại nào nữa vì nguyên liệu phải là dạng nước & có mùi thơm thì mới ngon đc.
Chẹp chẹp, nhìn hấp dẫn quá. Mẹ nó ko những khéo tay mà cách chụp ảnh và trình bày cũng rất pờ rồ. Phục mẹ nó quá.
Mẹ Tittom ơi, tớ đổ vào khuôn nhựa không cần cho dầu đâu mà lúc lấy ra vẫn róc đấy! Tớ cũng làm như mẹ tittom nhưng kẹo là cho bà ăn ( con bé quá chưa biết ăn )
Huhu, đến e nhìn còn ko thể chịu đựng được nữa là các bé. Ghen tỵ quá cơ. E phải đi mò ngay mấy cái khuôn về làm kẹo mới được.
Hì, chắc khuôn của e đểu nên bị dính, e có 3 khuôn nên làm thí nghiệm 2 khuôn tráng dầu, 1 khuôn ko tráng dầu kết quả là khuôn tráng dầu nhấc nhẹ là lên, còn khuôn ko tráng dầu phải cậy ạ (c nhìn cái kẹo tròn tròn của e ý, phải cậy nên sứt 1 ít). Hihi, e là e vẫn vote cho tráng dầu vì nhấc nhẹ nhàng hơn, đỡ phải cậy rón rén.
Mỗi lần mò vào topic của chị là cái bàn của em ướt sũng, chẹp chẹp. Chị ơi, cho em địa chỉ cụ thể của shop Daisy đi, cuối tuần em đi mua đồ
Ở chỗ Giảng võ ấy bạn. Big C cũng có nữa, ở chỗ đường ra hay sao ấy nhỉ? K nhớ chắc chắn big c Hn có k, chỉ nhớ đã đi Daiso ở Big C HP, hihi
hic, em muốn biết cụ thể địa chỉ cái shop daiso nó ở bn GV cơ, muốn đi mua đồ về làm lắm roài, chẹp chẹp
Tớ k biết số bao nhiêu, bạn biết Triển Lãm GV k? Nó ở cách đấy (về phía NT Học) khoảng 200m thôi mà. Đi tới chỗ đèn xanh đèn đỏ cắt với Trần Huy Liệu ( chỗ có cái Duty free shop) ấy, là tới liền mà. Nó to đùng, treo băng rôn xanh đỏ nhìn thấy ngay.