Chị tittom cho em hỏi. Hôm nay em mới sắm được cái máy làm kem mini của chị Thuỷ ấy nhưng mà ko có hd bằng tv nên chẳng biết thế nào. Em thấy bảo cái bộ phận làm lạnh phải cho vào ngăn đá, có phải là cái nắp ko chị?
Theo mình thì ko thay bằng bột thạch rau câu đc vì bột gelatine cho thành phâm đông, mềm, dẻo còn bột thạch rau câu cho thành phẩm giòn, dai - có vẻ ko hợp với kẹo dẻo. Mẹ nó có thể thay bằng lá gelatine nhưng có vẻ hơi tốn vì 1 lá = 2g gelatine. Cách dùng thì như dùng lá thông thường (ngâm nước, bóp vụn, cho vào nấu) mẹ nó ạ.
Hihi, mình ko hình dung cái máy mà bạn mua trông ntn, nhưng thông thường máy làm kem mini hay có cái coolingdisc (trông như 1 cái đĩa tròn, dày khoảng 5cm) & mình cho cái coolingdisc này vào ngăn đá chứ ko phải cái nắp. Lần sau mẹ nó nhớ bảo người bán hướng dẫn cụ thể nhé, ko có mua về mà ko dùng đc thì uổng lắm.
cả nhà ơi cho em hỏi với, đã mẹ nào làm tào phớ bằng gelatine chưa ạ? Ko biết nó có giống tào phớ bình thường ko nhỉ?
Mình ko nhớ địa chỉ cụ thể đâu mẹ nó ạ. Mẹ nó đi đường PNT rẽ tay phải vào LĐC, qua mấy dãy hàng hoa, hàng Ốc thì hàng Kiwifood nằm bên tay phải - là tầng 1 của dãy tập thể mẹ nó ạ.
mẹ nó ủ thêm thời gian sẽ chua như ý muốn thôi mà. Nhà mình thích ăn chua, hôm qua mình làm 1 mẻ ủ 6 tiếng là ok.
Tớ làm theo công thức của mẹ Tittom rồi. ăn ngon, chỉ có điều tào phớ múc ra bát phải ăn ngay nếu không để một lát sẽ tan thành nước. Nhưng tan nước rồi ( nếu chưa cho nước đường) bỏ vào tủ lạnh thì lại đông lại như cũ
Ồ, nhà lì và Nghé cũng sắm máy làm kem của nhà Thủy à? Hôm qua nhà này cũng sắm 1 cái, thấy em nhân viên giao hàng hướng dẫn cho cái bâu vào thôi, cái nắp để ngoài. quả này có người để mình hỏi kinh nghiệm làm kem rồi. Cho tớ số đt nhé để tiện liên hệ. Thế nhà đấy đánh trứng bằng máy hay tay đấy, nghĩ đến đánh bằng tay ngại quá
hí hí, Máy đánh trứng bao nhiêu đâu so với máy làm kem mà không đầu tư ... Hay là mua máy làm kem hết tiền rồi???
Cái cửa hàng này chị tới chỗ mấy hàng hoa ngay đầu ngã 3 LĐC và Phạm N Thạch là thấy, bên đường dối diện, ngay sau cái nhà hàng j 2 tầng ấy ạ. Nó be bé, nhưng mà nó đóng cửa sớm lắm nhé. Tầm 7h tối em thấy đóng cửa rùi nhé.
chi metittom oi, chi mua may cai khuon lam keo deo o dau vay, chi cho em voi, em cung muon mua lam cho con gai nhung em ko biet mua khuon o dau? thanks chi
Lanh chanh trả lời lúc chủ top đi vắng , mẹ nó ra đồng giá Daiso 35k ở Giảng Võ nhé. Tittiom có trả lời ở mấy trang trước rồi, các mẹ chịu khó xem từ đầu, rất nhiều kinh nghiệm hay đấy.
Chị ơi, đang chờ công thức caramen của chị nè! Mà em thấy chị post toàn bộ công thức tại trang 1 là hay lắm để đỡ phải lang thang tìm nhiều, rất là tiện chị ạ. hihi
Lại nhắc cái vụ máy này ạ. Sau khi nghe các chị khuyên nên mua máy đánh trứng, em cũng ol vào promart để đặt ngay 1 em ( 140K ). Thế mà từ hôm em đặt 26/4 tới giờ vẫn chưa thấy giao hàng hay có động tĩnh gì cả, Chả hiểu cái promart này làm ăn thế nào. Ai mua trên đó rùi chỉ em làm thế nào với ạ.
Mình cũng lanh chanh tý, chẳng biết tittom có làm thế không nhưng có thể lấy cai que ở bông ngoáy tai ý, lấy cái sach xong rồi bỏ bông đi Các màu luôn!!! nếu mình mà làm thì ...sẽ làm như thế