Em cũng có câu hỏi giống mẹ này. Nếu cho nước cam vào nồi thạch nóng sẽ bị đắng. Mẹ tittom và các mẹ khác cho em chút kinh nghiem, thanks các mẹ
Thế hả chị? Nhưng e lọc bằng vải màn chị ah. Thế có phải lọc 2-3 lần ko vì e lọc có 1 lần thui ah. Với lại sao nó ko bóng như hình của mẹ Tittom nhỉ.
Tào phớ của em cũng dễ tan lắm. Ngon và đẹp, nhưng mỗi tội để ngoài khoảng 20p là thành nc đậu luôn, hic. Em cứ tưởng do em cho ít galentine quá. Hóa ra của ai cũng vậy hả mẹ tittom?
Hum trước em gặp mẹ Tittom rùi nhé, xinh và hiền lắm ạ,nói năng nhỏ nhẹ nữa chứ.Đi về cứ tự hỏi sao chị ý làm việc như mình thôi mà chị ý về nhà vẫn còn đủ nhiệt tình làm các món phục vụ cả nhà thế cơ chứ lị.Em đi làm về chỉ có lăn ra ngủ mà thôi ạ. @Mẹ chíp coi: Em mua màu thực phẩm được rồi chị nhé. Ở Dan's shop-Kim Mã (Mẹ Tittom chỉ chỗ đấy ạ).Thạch của chị ngon lắm ạ
Hôm thứ 7 tớ nấu 1 nồi chè đậu đen+ đậu đỏ, làm thạch dừa thật cứng (chị làm 25gr bột thạch + 1l nước , thái sợi nhỏ cho vào chè , chan thêm ít nước cốt dừa ngon lắm . Hihihi, nhưng mà chả kịp chụp ảnh để show hàng cho cả nhà. Hẹn hôm khác nhé.
Nhà em cũng chuyên ăn thế này, thêm cả tào phớ vào thử đi chị, dừa khô or dừa nạo nữa, đảm bảo ngon, mát, nóng thế này ăn sướng cả người! Tuần rùi 2 ngày ngày nào nhà em cũng ăn mà chả nghĩ tới chụp ảnh gì hết, hihi.
Tittom ơi chị làm chè ba màu cốt dừa rồi, nhưng sao lúc luộc mãi mà chả thấy bột trong, mặc dù nó nổi hết lên rồi, vớt ra thì bột nát toét cả, ko đẹp như của em. Nói chung bột đi đằng bột, nhân đi đằng nhân. mà chị làm bằng bột năng. Hay là áo bột mỏng quá em nhỉ. Vì khi trộn bột xong chị thấy nhân màu gì thì vẫn nhìn rõ màu đấy chứ ko trắng tinh như của em làm. Hay chị trộn bột lúc nhân vẫn còn ướt (chị cũng để ráo nước một lúc đấy). Giúp chị với vì chị mua một lúc tận 3kg mã thầy. Hôm qua mới làm hết 1kg. May có nước cốt dừa kéo lại nên ăn cũng tàm tạm. Cám ơn em.
Em nghĩ chị để ráo quá nên lớp bột ko hút nước để bám chặt và bám được nhiều bột đấy. Nếu vẫn còn nhìn rõ màu gì thì rõ ràng là bị ít bột quá
Hôm trước bảo sẽ show hàng kẹo chip chip vị nước cốt nho nhà làm quên khuấy đi mất. Ăn cũng khá ngon, mỗi tội nó ko thơm chị ạ. Thôi lần sau làm bằng cốt chanh leo cho đẹp và thơm vậy, chứ làm bằng cốt nho, ngon nhưng...hơi hoang (tại em khó khăn mừ :finga
Ui giời, còn tớ thì lại trộn vội quá nên bột dính chặt vào nhân, ko bám được mấy mà rất khó trộn, lúc luộc thì nước đặc kịt vào luôn. Nói chung món này tớ thấy mình làm lâu quá mà ko đạt yêu cầu. Mình thì vẫn thích nhưng mà cả nhà lại kêu ngán. Rút kinh nghiệm, nhà tớ chỉ quen đậu đen đậu xanh nông rân thôi, lần sau ứ mất công mầy mò cho ai ăn cả, mình mình ăn thui cho sướng hì hì.
He, nhà em Ỉn dùng bộ khuôn giống i xì của mình. Nhưng kẹo làm bằng cốt nho lên màu ko hấp dẫn mấy em nhỉ? Hôm trước chị dùng cốt dâu tằm làm thạch mà lên màu trông chán hết cả người.
Công nhận là trông hơi xí chứ ko được đẹp mắt, nhưng mà nàh em chẳng quan trọng lắm mấy cái khoản màu mè , cứ ngon là xơi nhiệt tình luôn. He he Bộ khuôn này em mua trong Fivimart cách đây mấy năm rồi, hồi đấy cứ thấy thích là nhặt thôi chứ cũng chưa hình dung ra là mình sẽ làm gì với nó Nhờ có chị tittom nó mới có đất mà dụng võ đấy
Trời ơi, nhìn ngon quá đáng ý, sao mẹ này khéo tay thế nhỉ, nhưng làm mấy món này cầu kỳ fết đấy nhỉ. Mùa hè chỉ cần đc nhìn mấy món này thôi cũng thấy mãn nguyện rồi chứ đừng nói là đc ăn............hihihihi
Chị Tittom ơi, hôm qua em làm thành công món sữa chua bổ dưỡng cho bé rồi, thàh phẩm dẻo chua vừa phải rất ngon và đẹp, em đã chụp hình nhưng đang ở cơ quan tối về em sẽ up ảnh trả bài chị nhé. Em định bụng làm fomai luôn nhưng thấy làm bằng sữa chua bổ dưỡng thì tiếc, mai kia em làm sữa chua thường rồi làm fomai sau vậy. Món chè 3 màu em cũng làm rồi, nhưng do em tìm mua mã thầy ko được, em làm bằng vùi dừa, mà em ngân dừa với nước màu nó tạo màu đẹp, để ráo lăn qua bột năng, bột bám đều ko nhìn thấy màu gì nữa nhưng luộc nên thì thấy lớp áo rất mỏng, màu thì đẹp nhưng ăn cùi dừa cứng nên rất chán, chắc phải đúng là mã thầy ăn mới mềm và ngon, em ăn có 1 bát mà mỏi hết cả mồm. Hôm nay, em đang ủ bột làm pizza, tối em chụp hình khoe tất mấy món luôn nhé