Thế à? để mình đi siêu thị để ý xem có ko. Khuôn đá mình có mấy cái, hình cũng đẹp nhưng ko phong phú lắm.
Cả nhà cho mình hỏi với: Mình lấy bột thạch của chị Rong_con (hội Rắn) từ hè năm ngoái. Nhưng lười mà lại chưa mua đc khuôn nên làm có mấy lần rồi bỏ đấy. Ko biết năm nay mình có mang ra dùng đc ko nhỉ? Hay phải mua bột mới? Có mẹ nào biết hạn sử dụng của bột thạch là bao lâu ko?
Sorry mẹ nó, tớ đi công tác nên trả lời chậm trễ. Mẹ nó dùng bột gelatine hay lá gelatine? Lúc đun sữa đậu nành mẹ nó có đun với lá nếp ko? Theo hướng dẫn mình có đun với lá nếp mà & tào phớ thơm mùi lá nếp chứ ko tanh mẹ nó ạ. Tào phớ để trong tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng thì đông & mát. Sau thời gian này nếu ko đông hoàn toàn thì ko cho gelatine vào đc nữa mẹ nó ạ. Hihi, khi đó ta làm mẻ khác để phục thù.
Sorry e vì trả lời e chậm. Cái thìa meiji màu vàng của c nhìn thế thôi nhưng to lắm ấy, đc 10g e ạ. Bí quyết làm thạch ko bị lợn cợn & trong suốt là e trộn bột thạch & đường lẫn nhau rồi mới cho nước, nếu nó còn chút lợn cợn thì khi đun cũng tan hết e nhé. Trong quá trình đun thì đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều, đến khi thạch trong là đc. Đoạn này e tắt bếp, để trên bếp 1 lúc cho nó hơi se bề mặt rồi vớt hết bọt xong mới đổ vào khuôn. Chúc e thành công lần sau nhé!
huhu. mẹ tittom hum nay trả lời thì cả nồi tào phớ của em đc mọi ng chiến hết rồi mẹ ạ. hihi. nói chung em thấy tào phớ có mùi tào phớ thật mẹ ạ=)) cơ mà em ko hiểu cho gelatine kiểu j mà nó ko đông ngon ngon như mẹ mà đông đặc và dai dai ý mẹ ạ em dùng gelatine lá em vừa làm kem chanh leo đấy mẹ. các bứoc giống kem sầu riêng. ngon lớm mẹ ơi nhưng vẫn bị đôg đá. hình như ko có máy làm kem thì ko làm như mẹ làm đc đúng hem mẹ nhỉ
Hihi, thanks c quá khen, nhưng c ơi, c cảm ơn e bằng cách chăm chỉ làm các món vào nhé! E chờ ăn các món ngó đây!
Hôm nay em lại trả bài, thạch các loại nhưng k có tủ nó cứ chảy mẹ tittom ợ, hihi, nhưng em cứ show nhé
E ơi, sướng thế. Chúc mừng nhé! Ông đã nói thế rồi thì xúc tiến khẩn trương đi thôi. Sang khu này cho 2 bạn Ỉn thỉnh thoảng giao lưu, c e mình cũng có cơ hội tụ tập ăn uống, hihi thích quá. Trong lúc chưa mua đc thì buổi tối thỉnh thoảng cho Ỉn sang lái ô tô với Tôm Tít cho vui nhé. Ah, còn vụ mận, cuối cùng c chưa làm đc e ạ. Sáng cn tranh thủ chuẩn bị đồ ăn cho 2 anh cu, chiều xếp vội đồ đạc xong là ra sân bay luôn. Đành để sang tuần về làm sau vậy. Hôm nào đường tan hết e up ảnh cho c xem màu có đẹp ko nhé?
Trời, ko có tủ mà đc thế này là ngon lành lắm rồi mẹ Chou ơi. Mà mẹ Chou có nhiều khuôn hình đẹp thế, mẹ Chou mua ở đâu thì share với mng luôn nhé. Ah, e có thùng xốp rồi thì mua ít đá để phía dưới, để khuôn thạch lên trên vừa ko bị chảy mà ăn mát cũng ngon hơn e ạ.
Ý bôi đen 1: tớ nghĩ là mẹ nó cho nhiều lá gelatine quá, lần sau thử bớt đi 1/3 số lá đấy đi mẹ nó ạ vì ăn cảm giác dai là thành thạch mất rồi. Ý bôi đen 2: nếu thấy đông đá thì đánh thêm 1 - 2 lần nữa cho kem mềm xốp hơn là đc mẹ nó ạ.
hihi, em mua trong big C chị ạ, mấy cái khuôn chữ cái và hình trái tim í Còn cái to to bên dưới là hộp kem ạ, hihi Mà chả ai như em, em mua cái thùng ủ tròn tròn nên k để đc khuôn j hết í chị ơi Chỉ khổ xã em, hôm nào em hâm em làm món j là hai vc phải ăn hết, k để đc, hihi Cơ mà em vẫn tham lam, chờ trả bài chị món kẹo dẻo nữa cơ, tại em chưa mua đc galetine đấy! Tks chị nhìu nhìu á, làm em đỡ lười hơn
Sorry c vì hôm nay e mới trả lời đc. C ăn thấy đắng kiểu tinh dầu cam hả c? E nghĩ có thể có 2 nguyên nhân: - Một là như c dự đoán vì e đổ nước thạch vào bát nước cam chứ e ko cho nước cam vào nồi thạch để đun & e ko thấy thạch bị đắng. - Hai là trong quá trình tách ruột cam có thể bị thủng đến phần vỏ có tinh dầu hoặc khi tách xong sơ suất để tinh dầu vỏ cam rơi vào bên trong quả cam. E nghĩ chỉ có 2 nguyên nhân đấy thôi nếu c chắc chắn nước cam ko bị đắng c ạ. Ah, mà e thấy màu thạch cam của c đẹp hơn màu thạch cam của e đấy vì hôm mua cam e chọn quả vỏ dầy cho dễ tách ruột nên nước cam hơi nhạt màu vì bị khô.
Mẹ Nghé ọ đã bắt bệnh cho e đúng rồi đấy. Đậu nành sau khi xay lọc càng kỹ thì nước đậu càng đặc & tào phớ càng mịn e ạ.
C ơi, ảnh là e chụp bột năng ko nhuộm nên nó mới trắng tinh đấy c ạ. Lúc lăn bột cho bột năng nhuộm màu cũng có nhưng viên bị lộ màu, thấy viên nào như thế e nhặt lại để riêng xong trộn lại lần nữa cho nó bám đều là xong. C thử lại xem có đc ko c nhé!
Mẹ Ỉn có mấy cái khuôn đẹp thế! C đang nghĩ nếu mình làm kẹo chipchip bằng nước cốt mận chắc cũng ko thơm đâu, có khi cho thêm vài giọt vani e ạ.
Năm ngoái e cũng mua bột thạch của chị Mẹ bé Bin (hội Rắn), sang năm nay còn thừa đc 2 lần làm thạch, e thấy vẫn ngon lành c ạ. Hình như bột thạch này có hạn sử dụng 2 - 3 năm gì đấy, e đã hỏi rồi nhưng bây giờ ko nhớ chính xác nữa. C hỏi lại mẹ Chíp còi xem sao nhé.
Hôm nay thèm được làm 1 cái Tiramisu, đã chuẩn bị nguyên liệu hết rồi mà phải đi công tác. Huhu, buồn quá đi mất!!!!!!!!!!!