Hì hì, mẹ nó buồn cùng như thế nào? Nỗi buồn ko tự nhiên sinh ra cũng ko tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác. Tớ đang mong nó chuyển đây, hehe
Cảm ơn mẹ títtom nhé. ngày nào e cũng vào đây học hỏi các mẹ. Chúc các mẹ luôn luôn vui để có hứng thú với những món thơm, mát vào mùa hè cho chồng cho con nhé. em cũng học đc một số món nhưng ko có thói quen up ảnh. vì e chỉ biết chụp, ko biết đổ ảnh ra compiuto, rồi cũng ko biết up lên nữa.
Hôm nay em up ảnh trả bài đây: 1. Thạch 3 màu, nước cốt dừa: 2. Sữa chua bổ dưỡng ngon tuyệt: 3. Pizza bò
HU HU HU, tối qua tớ làm tào phớ, nhưng chả đông gì cả hic. mà tớ cho tận 40g gelatin đấy, vì nhớ nhầm thìa vàng của Meji là 5g ( hóa ra là 10g. ac ac). làm theo CT của mẹ tittom, nhưng sôi xong tớ ko cho vào tủ lạnh ngay được ( vì làm muộn quá hơn 12h đêm mới xong, mà chờ bớt nóng để cho vào tủ lạnh thì hơi lâu nên tớ để ở ngoài). Sáng nay dậy, thấy ko đông nên cho vào tủ lạnh rùi. tý nữa về xem thía nào vậy???? chả biết sai ở công đoạn nào mẹ tittom nhỉ???
Hic, của tớ tăng gấp 2 lần gelatin (40 g so với 20g theo CT) mà cũng chả đông gì cả. ac ac ac âcc âcc:finga::finga::finga::finga::finga::finga::finga:
Hihih, cái đoạn đo đỏ trên như thế thì phí quá em nhé vì mất bao nhiêu công mình tách vỏ, xay , lọc đậu nành. Hôm nọ chị cũng vì ước chừng lượng gelatine , k cân đong chính xác rồi lại tham cứ cho thêm sữa đậu vào nên tào phớ cũng để trong tủ 2-3h vẫn không đông, chả nhẽ đổ đi, cú quá lôi ra đun lại, cho thêm ít bột gelatine vào, kekeke, sau đó cho vào tủ lạnh vẫn đông như thường (có điều phải ước lượng bột gelatine cho thêm nếu không sẽ thành thạch đậu - mà nếu có thành thạch đậu thì mình hớt lớp thật mỏng, cho vào nước đường hoặc sữa đậu một tẹo nó cũng mềm ra , ăn lại ngon như thường - đừng bỏ phí cái gì cả nhà nhé.:razz:
Hôm nay mới mò vào đây. Các mẹ cho mình tham gia với nhé! Học hỏi kinh nghiệm về làm cho bé con ở nhà măm măm. Mong các mẹ chỉ cho mình. Thanks!
Các mẹ ở topic này đảm đang quá. e học hỏi được nhiều thứ, nhưng mờ ko biết đổ ảnh vào compiuto và úp ảnh ạ. chán thế chứ. Chúc các mẹ các bé mạnh khỏe, thưởng thức dần dần những món thơm mát của topic cho da dẻ hồng hào, mát mẻ.
Vụ mận làm khẩn trương đi chị ạ, càng chọn những quả chín thì nước ra càng đẹp. Hôm đó em đem về rửa sạch với nước muối rồi phân loạị và thử nghiệm hai cách như sau: (công đoạn này hơi bị khó bởi vì hầu như quả nào cũng... chín đỏ cả) - Quả chưa chín đỏ lắm: để nguyên vỏ, tách đôi, ngâm đường, đường tan và ngấm nhanh hơn nhưng màu nước ko được đỏ lắm và vỏ bị chuyển màu --> em đem ra xơi hết rồi :mrgreen: - Quả chín hơn: gọt vỏ, để nguyên quả, ngâm đường, đường tan chậm hơn nhưng khi tan hết ta thu được thành quả như sau: (màu ở ngoài đỏ sậm hơn một chút)
Em mới thử làm tào phớ nhưng thất bại thảm hại. Em lười cân đong áng chừng bột gelatin ko chính xác, lần 1 thì lỏng qua, lần sau thì lại quá đặc. Em ko biết mẹo ngâm vào nước đường cho mềm ra phải đổ đi phí quá. Tiếc công đãi nhặt đỗ ngồi ê mông cả buổi tối. Bao giờ mới phục thù được đây???
Khuôn này là khuôn đá, em mua trong Metro nhé. Ngoài ra muốn mua khuôn thạch các loại các mẹ có thể vào fivimart, hoặc các hàng đồ nhựa ngoài chợ cũng có nhé.
Mẹ cún ơi, mẹ cún mua khuôn làm đế bánh pizza ở đâu chỉ cho tớ với, đợt trước tớ mua đế bánh về nướng ăn ngon lắm nhưng thấy mẹ nó làm đẹp, tớ muốn thử làm xem sao :finga:
Em đánh dấu phát để học cơ mà không biết mình có học làm được k hay lại lười. Khâm phục các chị quá cơ.
chị ơi, 1 lá galentina tương đương với bao nhiêu gr hả chị? Em thấy có món ăn người ta hướng dẫn làm bằng lá mà e k biết tính sao nữa.
Mà chị ơi, hôm trước em làm món panna cotta ý, k biết em có làm sai k mà em thấy hình thức k mượt mà như của chị, còn ăn thì cũng ngon nhưng hơi ngán. hix.