Các mẹ mua củ mã thầy ở đoạn đường nào vậy. Để ý cả tuần trên đường đi làm mà không thấy bán (chắc các mẹ trên LCM mua hết rồi cũng nên). Mẹ nào biết chỉ dùm với. Thanks!
Tớ thấy ngay ở đầu Tràng Thi - Triệu Quốc Đạt gần chỗ tớ ngày nào cũng có bán nhiều lắm, không có mẹ nó lên chỗ Hàng Đường - quãng mấy nhà bán ô mai Thanh Giang - Hồng Lam ý, lúc nào cũng có một bà ngồi bán mã thầy.
Hihi, viết thiếu chữ - thêm sữa đậu ý em ạ, tại chị thấy sữa đậu nấu lên ngon và đặc quá nên đã đong đủ 1L để làm tào phớ rồi lại cứ thêm tí sữa đậu để làm nhiều phớ hơn ăn cho sướng , hí hí, rồi lại thêm bớt lung tung gelatine theo áng chừng vì lười lấy cân nên mới có kết quả là không đông (chắc do lượng gelatine ít quá so với lượng thạch)
Mẹ titom ơi, xin phép bác cho em coppy toàn bộ công thức của bác nhé, rồi em sẽ trả bài bác dần dần nha.
Chị ơi em ko dùng khuôn đâu, em lấy cái lon nước ngọt để cán mỏng bột, rồi lấy cái vung xong tròn ấn 1 cái là được hình tròn đẹp mắt và lấy cái dĩa xỉa vài cái thế là xong. Nhưng em ko cân bột trước nên đế dầy quá, chỉ khoảng 1 lạng và vừa gống ngoài hàng với đk bánh là 20cm
mà cả nhà cho em hỏi, lá dứa có phải là cái chóp của quả dứa ko??? Nếu ko phải thì mua lá dứa ở đâu ạ?
nếu là lá dứa dùng để nấu chè thì là lá nếp chị ah, mọi người hay gọi là lá dứa. Chị ra chợ mua nhiều lắm ạ
Huhuhuhuu, sáng em vừa ca cẩm là ko đông nên cho vào tủ lạnh. Trưa về thì thành THẠCH mất rùi. huhuhuhu. chắc chiều về mua thêm ít sữa đậu nữa về đổ thêm vào nấu lại thôi chị nhỉ????
Ai ăn Thạch tào phớ kooooooooooooooooooooooooooooo???????????Món mới đâyyyyyyyyy:finga::finga::finga::finga::finga:
trưa nay về tranh thủ làm thêm mẻ sữa chua và caramen kem tươi cho con trai. sữa chua thì chưa biết thía nào, nhưng caramel thì nở phồng cả lên, bị rỗ. Ăn thử thì thấy ko được mềm lắm và ngậy quá!. cả nhà cho tớ biết TẠI SAO lại như vậy nhé! Tks!
trưa nay về tranh thủ làm thêm mẻ sữa chua và caramen kem tươi cho con trai. sữa chua thì chưa biết thía nào, nhưng caramel thì nở phồng cả lên, bị rỗ.<------ mẹ nó để trực tiếp hộp caramen tiếp xúc với nước ko? Nếu có thì khi nước sôi, caramen cũng sẽ bị sôi gây nên hiện tượng này. Do vậy khi hấp thì mẹ nó làm như hấp xôi ấy và cho lửa nhỏ vừa thôi, đừng để nứoc sôi mạnh quá. Ăn thử thì thấy ko được mềm lắm và ngậy quá!.<------- Nếu ngấy thì lần sau mẹ nó giảm bớt kem tươi đi nhé, nhiều lòng trắng trứng cũng làm cho kem bị khô hơn.
Em vật vã cả cuối tuần vừa rồi ko mua đc màu thực phẩm. Đến Cửa Nam hỏi TTTM thì họ bảo làm gì có or đang xây, đến Phùng Hưng thì ko tìm đc cửa hàng Liên Hoa, chả biết Dan'shop ở chỗ nào bãi đỗ xe Ngọc Khánh, nản quá nên chả đi nữa. Lên Hàng Buồm thì chỉ có màu bột thôi. Chị nào biết địa chỉ cụ thể thì chỉ cho em với (((((
cảm ơn bạn nhìu nhé, đúng bệnh rùi, tớ ko hấp mà để hộp caramel tiếp xúc với nước. Tớ làm 5 quả trứng bỏ 2 lòng trắng mừ!
Các mẹ bảo ở TTTM là dưới tầng hầm mà. Còn Danshop thì đi thẳng vào bãi đỗ xe Ngọc khánh, khu bên tay phải, trông xấu xấu bửn bửn í...
Cuối tuần nhà tớ làm kẹo dẻo đây! Cũng chạy đi mua khuôn giống mẹ Tittom đây, nhưng khuôn bánh thì tớ thấy hơi to nếu làm kẹo nên chỉ mua 1 bộ thôi. Phần kẹo cắt còn lại được dùng thêm cả nhưng cái đui làm khuôn và dao răng cưa. Thế là có cả kẹo tròn, kẹo tam giác... Món này mẹ con thì rất khoái trí, bố không cần trình bày lắm nên vui vẻ ăn ..ba via @tittom oi, nếu màu đỏ dùng nước dâu thì sao hả em? em bao đun lên nó bj đen à? Chị có nước ngâm hoa atisô thì có được không nhỉ. Công nhận, mùi chanh leo thơm thật. Thks e!
Tớ có ý tưởng này, ko biết có được ko vì chưa làm thử: thay màu TP bằng nước sirô hoa quả các loại ý (trong siêu thị bán nhìu lắm) hihihih