mẹ tittom đi vắng hai hôm này rồi nhỉ. ko thấy mẹ nó up hình rong sụn và giá tiền lên, mua ở đâu nữa. cái này làm nộm ăn ngon mà ko biết mua đâu có???
ực...ực thèm quá. Mẹ nó khéo tay thật đấy. Mình nhìn món nào cũng thích làm. Phải học tập mẹ nó mới được.
Các mẹ ơi cho em hỏi làm cái pudding xoài có cần lá gelatine k ạ, hay là mình dùng bột thạch cũng được
C bắt bệnh này là do gelatine ít quá hoặc e để thời gian chưa đủ để cho kẹo đông cứng e ạ. C để qua đêm, tính ra cũng gần 10 tiếng ấy. E thử lại xem e nhé!
Bạn Beyours07 đã bắt bệnh cho e chuẩn ko cần chỉnh rồi e ạ. E nên trộn đường với gelatine để riêng ra 1 bát, múc vài thìa sữa đậu nành đã để nguội bớt vào, hòa tan gelatine rồi mới rót vào nồi sữa đậu nành, đun sôi lại lần nữa. Thử lại xem e nhé, lần 3 chắc chắn ko thể mắc lỗi này đc nữa, hihi
Rong biển e mua của mẹ Phonglan bán đặc sản Nha Trang - mua ở hội chợ c ạ. C thử tìm bên Topic Thực phẩm, đồ Tiêu dùng xem c nhé! E ko nhớ là bn tiền đâu ạ.
chị ơi, em máu quá nên chưa đợi chị trả nhời em đã làm lại lun rồi, thành công mỹ mãn, lần này em để sôi lâu hơn 1 chút xíu xíu chị ạ, 2 mẻ em làm hết bay, tí nữa sếp đi vắng em show hình trả bài chị ạ
Nhà em còn nhiều đậu xanh quá trời luôn ý. Chị tittom cho em xin ct kem đậu xanh ngay va luôn nhé. Thanks
Mẹ nào đã làm sữa chua ủ bằng hộp xốp thành công cho tớ xin ý kiến với. Công thức thì tớ làm giống hệt như chị Tittom hướng dẫn, nhưng hộp xốp mới mua có vẻ mỏng hay do mình không ủ thêm chăn nên sau 6h bỏ ra sữa chua vẫn lỏng như thường. Mong các mẹ "bắt bệnh" với. Hic hic, hôm trước làm tào phớ cũng không thành, lúc đầu có lẽ cho ít galentine quá nên không đặc, cho vào đun lại để thêm galentine vào.. thì lại đông cứng quá nên bỏ đi. Hôm nào làm lại vậy. Nếu chỉ lọc 500mil nước sữa đậu nành thì mẹ cháu chỉ cho 10g galentine có phải không ạ? Cám ơn các mẹ trước.
Nhà tớ cũng bị đông cứng, dưng mờ tớ cho nước đường vào tào phớ, để khoảng 1h sau, ăn thấy mềm ngon như thường.. Bạn kiểm tra lại độ ấm của sữa, theo kinh nghiệm của tớ, sữa ấm khoảng 30độ là ổn, nếu nóng quá sẽ làm chết men đấy...
@Titom: hôm qua tớ làm lại thạch dưa hấu rồi, lần này để mấy cái hạt cho vào cùng nước thì nó cũng bị như của ấy làm đấy. Lần trước thì tớ ko cho hạt vào, để lại bên ngoài, khi bày ra đĩa thì rải mấy cái hạt lên trên cho đẹp thôi. Lần này tớ làm thành công hơn (nhưng vội ko chụp), lần trước nêm hơi nhạt đâm ra cho thêm tẹo sữa đặc nên thạch ko đỏ lắm. Lần này cho vừa đường + quả dưa đỏ lắm ý nên thạch đỏ đẹp. Chết cười là cắt bày ra đĩa rồi đi rửa bát, bảo chồng là anh ra ăn tráng miệng đi. Chồng ra nhìn đĩa thạch lại bảo: ôi em cho dưa hấu vào tủ lạnh lâu quá nên nó bị làm sao à. Tớ bảo: ko sao cả, anh cứ ăn đi. Ông ý cầm lên ăn xong bảo: vợ cũng lắm trò phết nhờ.
C ơi, nói thật là e thấy thạch dưa hấu ăn dở nhất trong các loại thạch vì mùi dưa hấu ngái ngái, ko thơm. Để món này ngon hơn e nghĩ cần cho thêm vài giọt vani c ạ. C có nghĩ thế ko?
E ơi, ko có trang nào dạy làm thạch dưa hấu đâu. Vẫn là cách làm thạch thông thường thôi mà. Chỉ có điều lấy màu dưa hấu bằng cách xay dưa hấu, lọc bỏ bã rồi đổ vào quả dưa (đã khoét ruột), thế là đc e ạ.
các mẹ cho em xin công thức làm thạch dưa hấu phát nhìn thích quá Có phải như làm thạch cam là mua cả quả dưa hấu về rồi để vỏ để đổ thạch vào ko hả chị Tittom? rồi lúc nào ăn thì bổ ra như cam ko?