Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. sakura270416

    sakura270416 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/12/2009
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    128
    Điểm thành tích:
    43
    Mọi người khéo tay thế, em đánh dấu để học tập thôi
     
    Đang tải...


  2. vangchanh

    vangchanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/12/2009
    Bài viết:
    307
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    28
    Món ăn mùa hè không thể bỏ qua.
     
  3. ATM

    ATM Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/9/2009
    Bài viết:
    632
    Đã được thích:
    197
    Điểm thành tích:
    83
    mẹ tittom đi vắng hai hôm này rồi nhỉ. ko thấy mẹ nó up hình rong sụn và giá tiền lên, mua ở đâu nữa. cái này làm nộm ăn ngon mà ko biết mua đâu có???
     
  4. pinktrang

    pinktrang Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    5/2/2010
    Bài viết:
    2,037
    Đã được thích:
    571
    Điểm thành tích:
    773
    ực...ực thèm quá. Mẹ nó khéo tay thật đấy. Mình nhìn món nào cũng thích làm. Phải học tập mẹ nó mới được.
     
    tittom thích bài này.
  5. Anhtrang

    Anhtrang Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/6/2008
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    18
    Toàn món ngon và hấp dẫn, em đánh dấu để có dịp rảnh làm cho con gái măm măm
     
  6. methinho

    methinho Banned

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Ôi - mẹ nó kheó tay quá - đánh dấu mai mình nghiên cứu làm cho Ox măm măm mới được
     
    tittom thích bài này.
  7. maruchan

    maruchan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    4/10/2009
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    Các mẹ ơi cho em hỏi làm cái pudding xoài có cần lá gelatine k ạ, hay là mình dùng bột thạch cũng được
     
  8. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    C bắt bệnh này là do gelatine ít quá hoặc e để thời gian chưa đủ để cho kẹo đông cứng e ạ. C để qua đêm, tính ra cũng gần 10 tiếng ấy. E thử lại xem e nhé!
     
    mekeo thích bài này.
  9. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Bạn Beyours07 đã bắt bệnh cho e chuẩn ko cần chỉnh rồi e ạ.
    E nên trộn đường với gelatine để riêng ra 1 bát, múc vài thìa sữa đậu nành đã để nguội bớt vào, hòa tan gelatine rồi mới rót vào nồi sữa đậu nành, đun sôi lại lần nữa. Thử lại xem e nhé, lần 3 chắc chắn ko thể mắc lỗi này đc nữa, hihi
     
  10. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Rong biển e mua của mẹ Phonglan bán đặc sản Nha Trang - mua ở hội chợ c ạ. C thử tìm bên Topic Thực phẩm, đồ Tiêu dùng xem c nhé! E ko nhớ là bn tiền đâu ạ.
     
    tutibimbim thích bài này.
  11. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    chị ơi, em máu quá nên chưa đợi chị trả nhời em đã làm lại lun rồi, thành công mỹ mãn, lần này em để sôi lâu hơn 1 chút xíu xíu chị ạ, 2 mẻ em làm hết bay, tí nữa sếp đi vắng em show hình trả bài chị ạ
     
    tittom thích bài này.
  12. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Được e ạ, "có dao dùng dao, có kiếm dùng kiếm nhé" hihi
     
  13. Me Li`

    Me Li` Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/9/2009
    Bài viết:
    3,526
    Đã được thích:
    3,108
    Điểm thành tích:
    863
    Nhà em còn nhiều đậu xanh quá trời luôn ý. Chị tittom cho em xin ct kem đậu xanh ngay va luôn nhé. Thanks
     
  14. Tieu Minh

    Tieu Minh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/9/2007
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    18
    Mẹ nào đã làm sữa chua ủ bằng hộp xốp thành công cho tớ xin ý kiến với. Công thức thì tớ làm giống hệt như chị Tittom hướng dẫn, nhưng hộp xốp mới mua có vẻ mỏng hay do mình không ủ thêm chăn nên sau 6h bỏ ra sữa chua vẫn lỏng như thường. Mong các mẹ "bắt bệnh" với.
    Hic hic, hôm trước làm tào phớ cũng không thành, lúc đầu có lẽ cho ít galentine quá nên không đặc, cho vào đun lại để thêm galentine vào.. thì lại đông cứng quá nên bỏ đi. Hôm nào làm lại vậy. Nếu chỉ lọc 500mil nước sữa đậu nành thì mẹ cháu chỉ cho 10g galentine có phải không ạ?
    Cám ơn các mẹ trước.
     
    chuotcontime thích bài này.
  15. chuotcontime

    chuotcontime

    Tham gia:
    1/5/2009
    Bài viết:
    10,106
    Đã được thích:
    2,582
    Điểm thành tích:
    863
    Nhà tớ cũng bị đông cứng, dưng mờ tớ cho nước đường vào tào phớ, để khoảng 1h sau, ăn thấy mềm ngon như thường..
    Bạn kiểm tra lại độ ấm của sữa, theo kinh nghiệm của tớ, sữa ấm khoảng 30độ là ổn, nếu nóng quá sẽ làm chết men đấy...
     
    tittom thích bài này.
  16. December79

    December79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/11/2006
    Bài viết:
    1,448
    Đã được thích:
    1,175
    Điểm thành tích:
    723
    @Titom: hôm qua tớ làm lại thạch dưa hấu rồi, lần này để mấy cái hạt cho vào cùng nước thì nó cũng bị như của ấy làm đấy. Lần trước thì tớ ko cho hạt vào, để lại bên ngoài, khi bày ra đĩa thì rải mấy cái hạt lên trên cho đẹp thôi.

    Lần này tớ làm thành công hơn (nhưng vội ko chụp), lần trước nêm hơi nhạt đâm ra cho thêm tẹo sữa đặc nên thạch ko đỏ lắm. Lần này cho vừa đường + quả dưa đỏ lắm ý nên thạch đỏ đẹp.

    Chết cười là cắt bày ra đĩa rồi đi rửa bát, bảo chồng là anh ra ăn tráng miệng đi. Chồng ra nhìn đĩa thạch lại bảo: ôi em cho dưa hấu vào tủ lạnh lâu quá nên nó bị làm sao à.

    Tớ bảo: ko sao cả, anh cứ ăn đi.

    Ông ý cầm lên ăn xong bảo: vợ cũng lắm trò phết nhờ.
     
    ATMtittom thích.
  17. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    C ơi, nói thật là e thấy thạch dưa hấu ăn dở nhất trong các loại thạch vì mùi dưa hấu ngái ngái, ko thơm. Để món này ngon hơn e nghĩ cần cho thêm vài giọt vani c ạ. C có nghĩ thế ko?
     
  18. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    em lội mãi chưa tìm ra cái trang các chị dậy làm thạch dưa hấu ở đâu huhuhu
     
  19. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    E ơi, ko có trang nào dạy làm thạch dưa hấu đâu. Vẫn là cách làm thạch thông thường thôi mà. Chỉ có điều lấy màu dưa hấu bằng cách xay dưa hấu, lọc bỏ bã rồi đổ vào quả dưa (đã khoét ruột), thế là đc e ạ.
     
    mekeo thích bài này.
  20. Mẹ em Chinsu

    Mẹ em Chinsu Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/7/2009
    Bài viết:
    8,322
    Đã được thích:
    1,020
    Điểm thành tích:
    773
    các mẹ cho em xin công thức làm thạch dưa hấu phát
    nhìn thích quá
    Có phải như làm thạch cam là mua cả quả dưa hấu về rồi để vỏ để đổ thạch vào ko hả chị Tittom? rồi lúc nào ăn thì bổ ra như cam ko?
     

Chia sẻ trang này