chuẩn đấy nàng , nhưng chị tittom bẩu ko ngon, nên tớ nghĩ chỉ làm cho đẹp thôi, tớ vẫn kết thạch dừa nhất vì nó thơm ngậy, còn các cái khác chỉ đẹp thôi hihihi
Mẹ Tittom cho mình hỏi nhé! Hôm qua tớ thực hành món kem cốm và kem dừa: * Kem cốm: Tớ không có máy làm kem nên tớ phải làm thủ công. Khi đánh kem tớ dùng máy đánh trứng để đánh thì tớ thấy kem cốm cứ quánh vào như là mình quấy bột nếp bị đặc. Sáng nay tớ mang kem ra xem thì thấy kem cứ đông chặt lại chứ không được xốp như kem của mẹ tittom làm. * Kem dừa: trong quá trình đánh kem thì không thấy quánh như kem cốm, nhưng để qua đêm thì sáng nay tớ thấy cũng đông chặt lại như kem cốm. ( tớ để kem ở trên ngăn đá ). Mẹ tittom bắt bệnh cho mình với. Cảm ơn mẹ Tittom nhiều.
Mẹ Titom ơi, cho em hỏi cái ạ? Em đang âm mưu rinh một em làm kem về. Em định mua em Philip HR gì đó. Chị cho em lời khuyên với nhé. Em cảm ơn chị nhiều.
Chị ơi như thế thì liệu có bị vỡ không hả chị, vì Cam thì nó bé, còn dưa thì nó to, em sợ đông cứng quá thì mất ngon mà loảng quá thì nó lại bị vỡ khi cắt.
các c làm kẹo hay thía ạ, cho e xin công thức với ạ, e đọc từ trang 1 đến trang 30 là nhảy cóc luôn. Choáng với tài nội trợ của các c thiệt
hihih, thạch tớ ko có kinh nghiệm đâu, mẹ nó hỏi mấy mẹ khác xem, tớ mới làm kẹo với chè thôi, đấy là tớ nói theo cảm nhận vị ngon của tớ và í hiểu các mẹ nói thôi chứ chưa bắt tay vào làm hì hì
Hihi, mẻ kem cốm đầu tiên của mình cũng bị thế, đến lần 2 thì rút ra kinh nghiệm là ngâm cốm vừa tới thôi mẹ nó ạ, đừng ngâm mềm quá. Với lại nên dùng thêm lá nếp cho lên màu & thơm vì sau khi ngâm & nấu cốm gần như hết màu xanh. Kem trong quá trình làm & bảo quản đều để trên ngăn đá mẹ nó ạ. Nếu mẹ nó thấy đông kiểu đóng đá thì nên để ra ngoài 1 lúc rồi đánh thêm 1-2 lần nữa đến khi kem xốp mềm! Kem dâu từ mứt dâu nhà mình để trong ngăn đá sau 2 đêm thì trông như thế này:
Nhà mình đang dùng máy Phillips HR2304 đây, thấy ổn lắm. Mình kết hãng Phillips vì đơn giản, dễ dùng & bền.
Ko cần làm hết cả quả dưa đâu e, c làm 1/2 quả đây. C bổ dọc cho dễ để. Nếu e bổ ngang thì kiếm cái bát to hay cái gì đặt qủa dưa vào cho khỏi đổ nhé. E chờ thạch đông hẳn rồi mới cắt, như thế ko bị vỡ đc.
các mẹ khéo tay thật,mình cũng phải bắt chiếc cái.nhìn mà nước bọt cứ tứa hết cả ra.hi..đầu tiên khởi màn bằng món chè hạt lựu vậy,trông có vẻ đơn giản mà ngon.
Có em ủ sữa chua bằng hộp xốp đây,nhưng em toàn ủ 10 - 11 tiếng thôi mẹ nó ạ.Bỏ ra đông cứng luôn í.Ko cần ủ thêm chăn đâu.Chắc mẹ nó ủ 6 tiếng thì ko đủ time để đông.
Hôm qua em làm thạch chanh leo, nhưng mà k ngon bằng thạch xoài ( vì em k thích chua, chanh leo chua hơn xoài dù em đã cho gấp đôi lượng đường.) Màu cũng k đẹp nữa nên k chụp hình báo cáo với chị tittom, hihi.
Loa loa loa, chè ngô đây các mẹ ơi!!!!!! Tiện ở nhà được cho ngô luộc mà ko ăn hết, lấy 2 bắp ra làm chè ngô. Làm xong mới phát hiện hóa ra làm bằng ngô luộc còn ngon hơn ngô sống. Thế này cực tiện cho các mẹ có ít thời gian nhé. Nguyên liệu: - Ngô nếp luộc chín: 2 bắp - Bột sắn dây: 2 thìa súp đầy - Đường nêm nếm theo khẩu vị - Vani: 1 thìa cà phê - Nước cốt dừa (tùy ý thích) Cách làm: - Dùng dao cắt dọc theo bắp ngô (khoảng 2/3 hạt ngô) Cắt xong dùng dao gạt dọc theo bắp ngô lần nữa để lấy hết phần tim của hạt ngô mà ko bị dính mày ngô. (Phần tim mới là phần ngon & bổ dưỡng nhất của hạt ngô, các mẹ đừng bỏ đi mà lãng phí nhé) - Cho bột sắn dây, đường vào nước, khuấy đều, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thấy hơi nổi bọt khí thì cho ngô vào, khuấy đều 5 - 10p đến khi bột trong là được. Bắc ra để nguội, khi ăn thì cho vài giọt vani hoặc cho cốt dừa lên trên. Nhà mình dùng vani, chán cốt dừa rồi. Thành phẩm đây, mời cả nhà nhé!
Tớ thấy ăn cũng được, tất nhiên là ko thơm như thạch chanh leo or lá nếp cốt dừa. Hôm qua tớ vẩy tý vani vào thấy ổn mà. Mới cả cùng công xay dưa hấu được 1 cốc nước dưa hấu to đùng cho con gái uống luôn, đỡ 1 công gỡ hạt dưa hấu + công xay lích kích.