Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. Me_beBin

    Me_beBin Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    8/2/2006
    Bài viết:
    5,040
    Đã được thích:
    3,351
    Điểm thành tích:
    2,063
    Khuôn đổ thạch là cái âu tròn bằng inox em ạ. Em có thể dùng hộp nhựa chữ nhật hoặc vuông cũng được nhưng tất nhiên trang trí sẽ khó hơn một chút.


    Thạch trước khi đổ vào nước là phải trộn đường để khỏi bị vón nên phần thạch trong suốt tất nhiên là có đường rồi em ạ ;);)

    Phần thạch đổ lớp trên mặt chỉ nên dùng nước thạch không pha màu để có độ trong suốt và không làm mờ màu của hoa quả bên dưới. Nếu dùng nước dừa tươi hoặc đổ thêm màu sẽ làm nước đục và không nổi màu của hoa quả.
     
    Đang tải...


  2. Tieu Minh

    Tieu Minh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/9/2007
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    18
    CHị Hoa ơi, chị pha màu bằng gì thế, màu tự nhiên hay bẳng màu làm bánh sinh nhật vậy?
     
  3. pregnant

    pregnant Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/2/2009
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    83
    À, chắc là chị chụp ảnh gần nên em thấy to to, tưởng cái xoong. Thế em dùng bằng cái âu nhựa chắc cũng đc chị nhỉ
     
  4. be_salinh

    be_salinh Yêu thương cuộc sống

    Tham gia:
    1/11/2009
    Bài viết:
    2,297
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    173
    Kem của mẹ tittom nhìn ngon hơn cả ngoài hàng, kem mịn mà trông rất dẻo,thế này thì phải cẩn thận giữ họng và răng cho em bé rùi

    chị tittom ơi cái bột cacao chị dùng làm thạch matcha-cacao chị mua ở đâu vậy?có đắt ko ạ? em trông ngon hơn loại em mua là sao? em thay nó bằng cafe thì có ổn ko nhỉ?
     
    tittom thích bài này.
  5. honey_hl1105

    honey_hl1105 0912346619 ha_songlam6181

    Tham gia:
    13/4/2009
    Bài viết:
    952
    Đã được thích:
    107
    Điểm thành tích:
    83
    Chẹp chẹp , cả nhà ui, mẻ kem sầu riêng của tui ngon quá là ngon, lần đầu tiên đánh đã thấy mịn quá là mịn rồi. Kem dẻo và mịn vô cùng - tớ làm bằng phương pháp thủ công nhé chứ không có máy làm kem đâu, mà cứ múc kem ra bát là con gái lấy thìa chọc vội để ăn nên chả có ảnh trả bài cho cả nhà. Híc, chắc ít hôm nữa cho nhà tớ chán kem mới mong chụp ảnh.
     
  6. mechitbong

    mechitbong Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/3/2010
    Bài viết:
    2,968
    Đã được thích:
    468
    Điểm thành tích:
    173
    hay quá đánh dấu ngay lập tức, hờ
     
  7. thaibinh123

    thaibinh123 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/5/2010
    Bài viết:
    171
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ngon quá chị tittom ơi.
    Chị cho em hỏi chút là khi ủ sữa chua trong nồi cơm điện là ko cắm phích điện ạ, ủ khoảng mấy tiếng vậy chị?
    Thanks chi nhiều.
     
  8. 0943972999

    0943972999 Mẹ Tôm & Ốc

    Tham gia:
    30/10/2009
    Bài viết:
    2,675
    Đã được thích:
    1,061
    Điểm thành tích:
    773
    Mẹ tittom ơi cho em hỏi chút, em làm kem hoa quả nhưng không hỉu sao nó không được mịn và dẻo mà nó ở dạng đá dăm, em không có máy làm kem nên làm thủ công bác ạ, bác bắt mạch giúp em với. Thanks bác nhìu.
     
  9. 0943972999

    0943972999 Mẹ Tôm & Ốc

    Tham gia:
    30/10/2009
    Bài viết:
    2,675
    Đã được thích:
    1,061
    Điểm thành tích:
    773
    à, khoe với bác là em làm sữa chua thành công rồi bác ạ, cảm ơn bác nhiều lắm.
     
  10. mẹ Chíp còi

    mẹ Chíp còi Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    17/3/2008
    Bài viết:
    1,559
    Đã được thích:
    570
    Điểm thành tích:
    723
    Chị làm bằng màu thực phẩm, mấy người hội rắn mua chung 3 màu cơ bản về chia nhau vì dùng cũng ít. Hình như là mua của mẹ Dưa hay Dứa trong SG.
     
    chuotcontime thích bài này.
  11. thuthuy175

    thuthuy175 Mẹ Su Su

    Tham gia:
    10/3/2010
    Bài viết:
    785
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    28
    mẹ nó khéo tay lắm cơ, nhìn món nào cũng thèm thèm, từ hồi cty mình bán máy làm kem, sữa chua đến giờ, mình toàn học cách làm kem của mẹ nó thui, đơn giản mà ngon ghê.
     
    tittom thích bài này.
  12. bimbimbobo

    bimbimbobo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    31/7/2009
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    @Mẹ Tittom: Cấp cứu với chị ơi. Em đang làm kem Vani. Làm đúng với hướng dẫn của chị. Khi đánh xong và đổ sữa vào hỗn hợp rất mịn. tuy nhiên sau khi đun sủi thì hỗn hợp trứng hơi bị lợn cợn. Em cũng rót sữa vào trứng đã đánh chị ạ chứ ko làm ngc lại. Hic ko biết có sai ở đâu ko chị ơi.
     
  13. mrsduong

    mrsduong Nhà Chuột

    Tham gia:
    17/11/2008
    Bài viết:
    7,102
    Đã được thích:
    2,196
    Điểm thành tích:
    863
    cac chi thong thai oi, cho em xin cong thuc lam thach dua hau voi. thanks cac chi nhieu
     
  14. nghé_ọ

    nghé_ọ Guest

    Mẹ nó đun sữa và trứng à? Nếu thế thì trứng chín rồi.
     
  15. bimbimbobo

    bimbimbobo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    31/7/2009
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Vâng, em làm theo hướng dẫn của mẹ Tittom mà. Đun lên chắc chắn trứng chín mà chị. Ko biết em có sai ở đâu ko. Ko ra gì thì mất mặt với chồng lắm. :(
     
  16. Tiêu Tương

    Tiêu Tương Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    21/4/2009
    Bài viết:
    1,580
    Đã được thích:
    1,008
    Điểm thành tích:
    723
    Cái này là do đun quá tay rồi bạn ơi. Đáng nhẽ chỉ đun hơi âm ấm thôi.
     
  17. bimbimbobo

    bimbimbobo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    31/7/2009
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Mẹ Tittom ghi rõ là đun cho sôi lăn tăn lại mà. :(( Hay tại em đánh trứng chưa kỹ nhỉ. Em đã đánh thành màu vàng chanh rùi.
     
  18. rieu_xinh

    rieu_xinh Love doesn't ask Why...

    Tham gia:
    31/7/2007
    Bài viết:
    1,313
    Đã được thích:
    189
    Điểm thành tích:
    103
    Oai'........... bai phuc chi H vi may mon nay ngon qua! Em cung se co gang thu lam xem......... nhung chac phai doi em R lon hon chut, gio ve nha toi mat toi mui........... com nuoc an uong het ca toi luon, hic
     
    tittom thích bài này.
  19. Gấu Nhím

    Gấu Nhím Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    20/8/2009
    Bài viết:
    4,372
    Đã được thích:
    426
    Điểm thành tích:
    223
    ngon qua đánh dấu, nghiên cứu..................làm
     
  20. rieu_xinh

    rieu_xinh Love doesn't ask Why...

    Tham gia:
    31/7/2007
    Bài viết:
    1,313
    Đã được thích:
    189
    Điểm thành tích:
    103
    Ặc nhà Susu làm thạch dưa hấu để đãi khách sinh nhật ah?
    Chị đoán là bổ đôi dưa hấu, bạo hết ruột, em làm thạch như bt, ép dưa hấu lấy nước rồi đun với bột thạch, để ấm rồi đổ vào vỏ nửa quả dưa hấu ấy, phải không bác mẹ tittom ơi............
    em đoán bừa ha ha ha.........
     
    mrsduongtittom thích.

Chia sẻ trang này