Khuôn đổ thạch là cái âu tròn bằng inox em ạ. Em có thể dùng hộp nhựa chữ nhật hoặc vuông cũng được nhưng tất nhiên trang trí sẽ khó hơn một chút. Thạch trước khi đổ vào nước là phải trộn đường để khỏi bị vón nên phần thạch trong suốt tất nhiên là có đường rồi em ạ Phần thạch đổ lớp trên mặt chỉ nên dùng nước thạch không pha màu để có độ trong suốt và không làm mờ màu của hoa quả bên dưới. Nếu dùng nước dừa tươi hoặc đổ thêm màu sẽ làm nước đục và không nổi màu của hoa quả.
À, chắc là chị chụp ảnh gần nên em thấy to to, tưởng cái xoong. Thế em dùng bằng cái âu nhựa chắc cũng đc chị nhỉ
Kem của mẹ tittom nhìn ngon hơn cả ngoài hàng, kem mịn mà trông rất dẻo,thế này thì phải cẩn thận giữ họng và răng cho em bé rùi chị tittom ơi cái bột cacao chị dùng làm thạch matcha-cacao chị mua ở đâu vậy?có đắt ko ạ? em trông ngon hơn loại em mua là sao? em thay nó bằng cafe thì có ổn ko nhỉ?
Chẹp chẹp , cả nhà ui, mẻ kem sầu riêng của tui ngon quá là ngon, lần đầu tiên đánh đã thấy mịn quá là mịn rồi. Kem dẻo và mịn vô cùng - tớ làm bằng phương pháp thủ công nhé chứ không có máy làm kem đâu, mà cứ múc kem ra bát là con gái lấy thìa chọc vội để ăn nên chả có ảnh trả bài cho cả nhà. Híc, chắc ít hôm nữa cho nhà tớ chán kem mới mong chụp ảnh.
Ngon quá chị tittom ơi. Chị cho em hỏi chút là khi ủ sữa chua trong nồi cơm điện là ko cắm phích điện ạ, ủ khoảng mấy tiếng vậy chị? Thanks chi nhiều.
Mẹ tittom ơi cho em hỏi chút, em làm kem hoa quả nhưng không hỉu sao nó không được mịn và dẻo mà nó ở dạng đá dăm, em không có máy làm kem nên làm thủ công bác ạ, bác bắt mạch giúp em với. Thanks bác nhìu.
Chị làm bằng màu thực phẩm, mấy người hội rắn mua chung 3 màu cơ bản về chia nhau vì dùng cũng ít. Hình như là mua của mẹ Dưa hay Dứa trong SG.
mẹ nó khéo tay lắm cơ, nhìn món nào cũng thèm thèm, từ hồi cty mình bán máy làm kem, sữa chua đến giờ, mình toàn học cách làm kem của mẹ nó thui, đơn giản mà ngon ghê.
@Mẹ Tittom: Cấp cứu với chị ơi. Em đang làm kem Vani. Làm đúng với hướng dẫn của chị. Khi đánh xong và đổ sữa vào hỗn hợp rất mịn. tuy nhiên sau khi đun sủi thì hỗn hợp trứng hơi bị lợn cợn. Em cũng rót sữa vào trứng đã đánh chị ạ chứ ko làm ngc lại. Hic ko biết có sai ở đâu ko chị ơi.
Vâng, em làm theo hướng dẫn của mẹ Tittom mà. Đun lên chắc chắn trứng chín mà chị. Ko biết em có sai ở đâu ko. Ko ra gì thì mất mặt với chồng lắm.
Mẹ Tittom ghi rõ là đun cho sôi lăn tăn lại mà. ( Hay tại em đánh trứng chưa kỹ nhỉ. Em đã đánh thành màu vàng chanh rùi.
Oai'........... bai phuc chi H vi may mon nay ngon qua! Em cung se co gang thu lam xem......... nhung chac phai doi em R lon hon chut, gio ve nha toi mat toi mui........... com nuoc an uong het ca toi luon, hic
Ặc nhà Susu làm thạch dưa hấu để đãi khách sinh nhật ah? Chị đoán là bổ đôi dưa hấu, bạo hết ruột, em làm thạch như bt, ép dưa hấu lấy nước rồi đun với bột thạch, để ấm rồi đổ vào vỏ nửa quả dưa hấu ấy, phải không bác mẹ tittom ơi............ em đoán bừa ha ha ha.........