hihi, me kuBin cu goi la chuan ko can chinh em doc topic nay thay lac het ca mat thi cac chi dam dang qua. chi da lam thu duoc mon nao chua, hom nao em cung bao ha quyet tam lam thu nhung cu ve den nha la susu khoc loc i oi lam em met pho rau cao cha lam duoc gi chi ah.
C ơi, e chưa làm lại nên chưa dám up CT vì CT năm ngoái e làm chỉ áng ánh thôi. C thử với CT như CT kem vani gốc (nhưng bớt đi 2 trứng & vani, thêm 150g bột đậu xanh) c ạ. Bột đậu xanh cho vào khuấy chín cùng với sữa c nhé! Các bước tiếp theo thì giống cách làm kem vani.
Chị ơi. nhà e còn chưa dùng hết hộp kem tươi của Anchorr , nên e làm luôn kem theo CT truyền thống của chị có đc k ạ? vì e k phân biệt đc kem tươi với whipping
Cho em hỏi làm thạch dưa hấu hay chanh leo, thì mình cho nước quả vào đun với thạch hay là đun xong rồi mới cho vào?
Hqua em làm thêm món kem Socola, cả sữa chua kem tươi nữa. Ngon tuyệt cú mèo. Topic của mẹ Tittom thật là hữu ích. Thanks chị nhiều nhé. Mẹ chồng e vốn ko thích bày vẽ làm mấy món này mà ăn sữa chua cũng khen tấm tắc bào hàng tuần làm cho cả nhà ăn nữa chứ. Hi hi.
Mẹ tittom ơi, sản phẩm thạch dừa hôm qua em làm đây ah. Hơi quá đà thạch rau câu nên nó cứng cứng, giòn giòn , dai dai ăn lạ phết. Đầu tiên là định để nguyên để chụp, cơ mà em tò mò quá nên chén trước 1 miếng rồi (ah cái đĩa này là để chụp ảnh trả bài chị, còn mấy đĩa khác ăn hết rồi ah ) Cận cảnh thì nó thế này: Cua nhà em măm măm ngon lành (trộm vía lúc này là 23h tối qua ah). Hị hị, cho em bonus nốt cái ảnh con bé nhà em mặc áo bơi Cảm ơn mẹ tittom rất nhiều nhé! Nhờ topic của chị mà em biết làm thêm 1 cơ số món cho cả nhà măm măm trong ngày hè rồi! Chúc chị sức khoẻ để luôn tìm ra đc những công thức chia sẻ cho các mẹ trên LCM nhé (trong đó có cả em nữa, hihi)
Chị search ko ra công thức nào chuẩn cả. Thấy mọi người nói là làm bằng bột đậu xanh thì ko ngon bằng đậu hạt. Chị định mua đậu đã đãi vỏ rồi đồ lên, xay ra. Nhưng cũng muốn hỏi mẹ nào đã làm rồi có kinh nghiệm thực tế hơn thì tốt nhất. À, mấy hôm nay đi ngoài đường cố tình để ý có ai bán củ mã thầy ko mà hình như mùa này hiếm hoặc ko có thì phải? Có thể thay bằng cái gì khác ko? Củ đậu cũng ko có.
Trời nóng quá, mời các mẹ thưởng thức 2 loại trà thơm mát Trà cúc sữa Trà sữa chân trâu (chân trâu tự làm + thêm ít kem whipping thơm ngậy ko kém gì ngoài hàng) Thạch hoa quả (màu đỏ là màu của nước mận ngâm) --> tự nhận thấy bản thân ko có năng khiếu với các món thạch
Đánh dấu để vào học hỏi các mẹ, dạo này mình lười vào bếp quá, nhìn thấy thành phẩm của các mẹ đẹp quá mà thấy tội nghiệp cho anh xã mình, hix
Mẹ em Ỉn ơi phổ biến món trà sữa trân châu đi chị, em là em mê lắm, ra hàng uống chỉ thích uống nước trà còn chân trầu toàn bỏ lại, hii
Dễ vô cùng mẹ nó ạ * Nguyên liệu: - Trân châu: tự làm bằng bột sắn/bột năng - Sữa tươi: 140ml - 1 hoặc 2 túi trà lọc (tùy sở thích): Lipton, Dimah...v...v... - Nước sôi: 50ml - Đường: tùy khẩu vị (em làm là 2 thìa cà phê) - Kem whipping: 10ml * Cách làm: - Cho túi trà vào ly, rót nước sôi ngâm khoảng 3ph, chiết lấy nước đậm, cho đường vào hoà tan - Cho sữa tươi, kem whipping, trà, đá viên vào bình lắc đều cho tan đá - Rót hỗn hợp trên ra ly là ta đã có 1 ly trà sữa mát lạnh thơm ngon rồi, lại hoàn toàn đảm bảo VSATTP nữa chứ, trà sữa ngoài hàng toàn nguyên liệu chả rõ nguồn gốc xuất xứ gì cả
Hi hi, em up bài bên topic làm bánh rồi nhưng vì món này cũng được liệt kê trong mục những món mát lạnh cho mùa hè nên lại chia sẻ với chị em bên này Mouse sữa chua * Đế bánh: CT bạt gato thường với 2 trứng * Lớp mouse: - 2 hộp sữa chua (vinamilk/Ba vì/Mộc Châu...) - 500ml kem whipping (Achor) - 60gr đường (CT gốc là 100gr) - 18gr gelatin Đánh bông kem whipping Đường + gelatin + 1 hộp sữa chua đun thật nhỏ lửa (hoặc đun cách thủy) cho gelatin tan chảy, bắc xuống, cho nốt hộp sữa chua còn lại vào. Trộn nhẹ tay với kem tươi đã đánh bông rồi đổ hỗn hợp vào khuôn đã có đế bánh ở dưới Dàn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h, lấy ra bày hoa quả lên trên * Lớp kính: có thể dùng gelatin hoặc thạch - 3gr gelatin - 40ml nước - 1 thìa cà phê đường (tùy ý thích, có thể ko cần) - kiwi: 2 quả (kinh nghiệm rút ra là nếu muốn ngon thì nên dùng kiwi vàng, kiwi xanh ko ngọt và thơm bằng chỉ được cái là trang trí thì rất đẹp Đun nhỏ lửa cho tan gelatin, để hơi nguội rồi phủ lên bề mặt bánh Cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20ph cho lớp kính đông lại
Nghe đơn giản nhỉ, em fải thử mày mò xem sao (u) Nhưng mẹ nó có chụp ảnh công đoạn làm chân trân ko thì up lên hay chỉ rõ cho em với nhé, từ pha bột đến nặn đến luộc, em sợ khâu này lắm
Chè long nhãn hạt sen Công thức nguyên bản của món này là hạt sen tươi luộc chín rồi lồng vào cùi nhãn tươi, nhưng vì nổi hứng bất chợt nên ko chuẩn bị kịp. Em thay bằng long nhãn và hạt sen khô + đậu xanh (biến tấu chút cho lạ vị) * Nguyên liệu: - Hạt sen: 100gr - Đậu xanh: 200gr - Đường phèn: 100gr + 300ml nước - Gừng: 1 nhánh - Bột năng: 60gr + 100ml nước - Long nhãn: tùy thích - Nước cốt dừa: 20ml * Cách làm: Hạt sen + đậu xanh ngâm nở, đãi sạch. Em vote cho đậu xanh còn nguyên vỏ, tuy làm hơi mất công nhưng ngon hơn rất loại làm sẵn rất nhiều Cho vào nồi, đổ vừa nước sao cho khi đậu xanh + hạt sen chín, đem nghiền nhuyễn ko bị lỏng. Nếu cầu kì hơn thì ta dùng chõ hấp chín Bắc xuống cho đường và nước cốt dừa, nghiễn nhuyễn bằng tay hoặc xay bằng máy --> ta thu được hỗn hợp dẻo quánh. Lúc còn nóng hỗn hợp khá ướt, để nguội bớt thì ta có thể nặn, tạo hình tùy thích một cách dễ dàng - Khuấy 50gr bột năng với 100ml nước. Đun nồi bột trên bếp, khấy đều tay cho bột trong và đặc quánh lại. Bắc xuống, nhồi ngay với 10gr bột năng còn lại - Cho nhân hạt sen + đậu xanh vào giữa, vo viên. Đun sôi nước, thả vào luộc đến khi chín trong thì vớt ra cho vào bát nước lạnh - Đun đường phèn với nước cho tan, thả vài lát gừng vào. Bắc xuống cho long nhãn đã ngâm nở vào. Món này dùng lạnh hay nóng đều ngon
Ngồi chờ để đánh kem mãi chả có gì làm up tạm 1 ít ảnh về tào phớ + thạch thất bại hôm nay lên trả bài chị tittom vậy. Em chính thức nhận chị tittom là sư phụ nhá Tào phớ cho quá tay gelatine thành ra như là ... thạch đậu nành, hik, chung quy cũng chỉ tại chưa có cái gì để đong bột. Nhưng bù lại ngẫu nhiên có cái hình tim rất đẹp trong cái hộp,hihi Nhìn như thật mà ăn cứng quèo và hơi lợn cợn, chán. Chắc tại sữa đậu ngoài chợ ko đc lọc kỹ, vào hè rảnh em tự làm lấy sữa đậu vậy Cafe - bạc hà. Cứng ngắc và giòn. Cũng vì lỗi cho đặc agar quá Và em chữa bằng cách thái nhỏ ăn với nước đường hoa bưởi,ăn tạm vậy Cũng làm kem cho giống các mẹ .... Đánh mãi đánh mãi chả thành màu vàng chanh như trong hình của mẹ tittom, bùn ghê... Đun sữa cùng bột cacao Cho nguyên cả âu hỗn hợp khổng lồ này vào ngăn đá, chắc thức đêm canh để đánh quá huhu