Hehe, làm kem bằng máy thì e lưu ý, hỗn hợp kem chỉ nên từ 700 - 900ml thôi - với lượng như vậy thì cái bowl mới đủ độ lạnh để thành kem & kem làm xong nở thành thể tích khoảng 1 l là vừa e ạ.
Mẹ tittom ơi, tại sao khi luộc cái bột năng bao quanh mã thầy nó không trong đều hả chị? Em không biết chị và các mẹ khác có bị gống em không, chứ hạt lựu em luộc mãi mà có hạt bột vẫn còn một chút xíu màu trắng đục như kiểu bị sống ý chị ạ.
ôi trời ơi là trời ơi, mẹ tittom ơi là mẹ tittom. Đọc bài của mẹ nó mà e chít mất. Toàn món hấp dẫn ko thể chịu đc mất. Con e lớn hơn tí nữa là e cũng học tập công thức của mẹ nó. Haizzzzzzzzzzz. Nhưng mà vẫn có một số món e có thể làm luôn đc. Ặc ặc. Nghĩ đến thôi mà đã thấy thièm quá rồi ạ.
Lạc đề xíu các mẹ đừng ném đá ạ (thông cảm cho những người đang thèm con gái) Ko có gì là ko thể các chị ạ, cái chính là mình có dám làm ko thôi . Em kể tạm 3 ví dụ mà em biết nhá: - Chị vợ ông anh con nhà bác ruột em vừa lên đường đi "nghỉ mát dài hạn" hôm CN vừa rồi. Hoàn cảnh GĐ: 2 cách cách, có thai hơn 3 tháng, vừa đi siêu âm con giai. Vợ là giáo viên, chồng làm bên địa chính, là Đảng viên, đang phấn đấu chức Chủ tịch xã --> chuồn luôn để giữ tiếng cho chồng, khi nào mẹ tròn con vuông thì về - Chị BS đỡ đẻ cho em là em gái của anh bạn thân xã nhà em (là Đảng viên): cũng 2 cách cách, em sinh Ỉn nhà em xong thì chị ấy có bầu: con giai. Biệt tăm biệt tích luôn, gác lại hết. Giờ chị ấy xin nghỉ luôn ở nhà chăm con (kinh tế đã có chồng lo) --> em đang lo đến đứa thứ 2 thì biết nhờ ai đây - Ngay khu nhà em. 2 vc đều là Đảng viên, làm to lắm, có 2 cô công chúa xinh như mộng, bỗng biến mất một time, khi về có thêm cậu nhóc (giống bố như lột nhưng cả nhà thì luôn khẳng định là "con nuôi") Hôm vừa rồi em trêu xã là nếu sinh đứa thứ 2 cũng là con trai thì em sinh tiếp để kiếm cô con gái nhé, xã cười bảo liệu em có dám đẻ ko. Em bảo anh Bí thư ko sợ mất chức à, xã bảo Đảng có bằng vợ bằng con được ko? Chả biết sao nhưng nghe vậy cũng mát ruột
Đọc xong vừa tiếc vừa buồn cười Màu đẹp quá, phần xác mận khi đun lên vẫn giữ nguyên màu đỏ như vậy hả chị? Em cứ lo là nó bị chuyển màu
Chị ơi, vậy đây là nước dừa tươi hay dừa khô? Vì dừa tươi (hay gọi là dừa xiêm Bến Tre) tận 15k một quả, chỉ có dừa khô (là dừa và cùi dừa dùng để xay ra) thì mới rẻ vậy.
chia sẻ với các mẹ thạch của em này, làm mấy mẻ rùi nhưng em thấy thạch lá nếp và cốt dừa ngon nhứt í. cuối tuần này sẽ làm trà xanh cacao, mà cốt dừa em làm 2 lần 1 lần loại cốt lon, một lần mua dừa nạo về xay lấy nước thì thấy mua dừa nạo về xay lấy nứoc ngon hơn, đỡ ngấy hơn ạ [/IMG]
nàng ơi, tớ thấy nước dừa lon pha loãng ra tỉ lệ 1 dừa 2 nước cũng ngon hơn, đỡ ngấy hơn nàng ợ. Đỡ phí 1 lon nước dừa to vật để phí
Còn màu trắng đục là sống đấy mẹ nó ơi. Lúc nào bột trong thì mới chín, mẹ nó luộc với lửa nhỏ thôi, sẽ chín đều mà ko ảnh hưởng đến bên ngoài đâu.
Hehe, tình hình là mấy bài này c cũng có biết. Còn 1 bài nữa là về mấy tỉnh xa xa, xin cái chứng nhận đã thực hiện kế hoạch hóa gia đình nhưng rơi vào trường hợp "rủi ro" (vì các biện pháp kế hoạch hóa ko phải đảm bảo tránh 100% mà). Nhưng vấn đề là LÀM SAO ĐỂ SINH ĐƯỢC CON GÁI?? Ặc, ko ra con gái mà lại thêm thằng cu nữa thì... (whew)
Thế mới nói Em đang nghiên cứu topic "Song thai" của các mẹ đã đi trước để lấy ít kinh nghiệm đây. Trai hay gái được tuốt, đã mất công đẻ thì đẻ luôn 2 cô con gái cho bõ, cho thỏa nỗi ước ao
Em thì làm bánh bột lọc thường xuyên nên có cách để đỡ khuấy chị ạ. Đó là em để nguyên bột khô,cho vào cái mâm,làm thành miệng giếng.Nấu nước sôi lên rùi đổ trực tiếp lên đó rồi trộn là đc.Nếu mà bị khô thì cho thêm nươc( nước nóng) vào rồi nhào thôi ạ.Các bước sau thì làm như chị ạ
Mẹ nó cho ý kiến về vị của thạch dưa hấu này đi. Em cũng làm rồi, đang để tủ lạnh, tối về ăn. nếu nó ko đầy thì mình cắt bớt đi thôi, có sao đâu. Em còn cho thêm cả nước cốt dâu tằm, đường, nước cốt chanh vào nữa. Không biết ăn có ra gì ko ? Tối về ăn, mai lên báo cáo nhé.