hì giá mẹ tittom mua còn rẻ hơn giá tớ hỏi í chứ, tớ mua thử 10gr về dùng xem thế nào . Cho tớ hỏi thêm mình pha nước và thạch vào trước đun rồi rồi cho bột trà vào thì để sôi bao nhiêu lâu hay là mình tắt bếp bắc ra luôn. Mẹ tittom biết ở đâu bán khuôn bằng sứ k nhỉ, tớ không thích dùng khuôn nhựa mà khuôn inox thì mắc.
Hihi, mẹ cháu thông cảm, lúc ấy em tranh thủ vào hóng trong khi chờ mẻ thạch dưa hấu nguội để cho vào tủ lạnh. Gớm thật, dạo này nhà mình bị nghiện thạch dưa hấu
Hôm qua mình cũng mới mua 1 gói bột trà xanh Nhật ở shopnhat. Ko biết giá có đắt hơn so với chỗ khác ko. Mình đoán là đắt, vì mình đã bao giờ mua đc cái gì rẻ đâu. Loại này này. Là bột trà xanh chia túi. 1 gói gồm 5 túi nhỏ 1g: 45k. Ngày mai sẽ làm kem trà xanh.
Tối qua mình làm kem sữa dừa chocolate chips. Đang làm thì máy ngừng chạy ko hiểu lý do. (Hôm nay thử lại thì lại chạy bình thường) Thế là cho luôn socola chip vào, bị lặn mất 1 ít xuống dưới vì kem chưa đông. Đây là hình ảnh. Từ hôm làm kem đến giờ hầu như toàn kem màu vàng. Kem sữa dừa mình làm theo công thức của chị Vân noinieu, tức là có thêm công đoạn rang dừa nào lên cho vàng thơm, rồi ngâm vào sữa. Cảm nhận khi ăn là mùi dừa dạy lên rất thơm. Đấy là nhờ dừa rang đấy, chứ nếu chỉ làm bằng nước cốt dừa thì ko thể thơm như vậy được. Kèm sữa dừa chocolate chips này cũng là kem thành công nhất trong 4 loại kem mình đã làm từ hôm bắt đầu làm kem tới giờ. Đảm bảo ông xã khó tính như ma cũng phải khen. He he Công thức: Nguyên liệu: 3/4 cup + 1/2 cup sữa tươi (300 ml) (whole milk) 1 lon (400 ml) nước cốt dừa (nếu vắt nước cốt từ dừa tươi chắc chắn sẽ ngon hơn) <-- mình dùng 300 ml thôi) 1/2 cup đường <-- cái này tự điều chỉnh được tùy khẩu vị 1/8 tsp muối <-- mình ko dùng muối, có mẹ nào biết tác dụng của muối cho vào kem để làm gì ko? 1~2 cup dừa nạo, rang/ sấy xém vàng cho thơm ( shredded sweetened coconut) 3 lòng đỏ trứng gà 1) Bắt nồi cho vào sữa, nước cốt dừa, đường, muối lên bếp. Để lửa vừa, khuấy để làm cho đường tan. Nồi vừa chớm sôi, cho dưà rang vàng vào. Trộn đều. Tắt lửa, nhấc nồi ra khỏi bếp. Đậy nắp nồi lại, để yên 30 phút. 2) Dùng rây nhỏ, lọc lấy sữa và xác dừa để riêng. Dùng tay vắt cho xác dừa ra hết chất. Để lại khoảng 3/4 cup dừa (mình ko giữ lại, vì chồng ko thích ăn dừa nạo, chỉ thích ăn kem thôi), cho dừa này với sữa vừa lọc vào 1 nồi sạch, bắt trở lại lên bếp, để lửa vừa. 3) Đánh tan 3 lòng đỏ trứng. Nồi sữa (2) vừa chớm sôi thì cho khoảng 1/2 cup vào tô trứng. Khuấy đều. Đổ hỗn hợp trứng+ sữa cốt dừa này trở lại nồi. Bắt lên bếp. Để lửa vừa, khuấy đều cho đến khi sánh lại, bám đều lên muỗng và nhiệt độ hỗn hợp không cao hơn 76℃. Tuyệt đối không được để nồi sôi. (**Nếu nhiệt độ cao hơn 76℃, trứng sẽ bị đóng cục) 4) Để nguội, đậy kín, cho vào tủ lạnh. 5) Khi hỗn hợp trở nên lạnh rồi, khuấy đều. Sau đó cho vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn của máy cho đến khi kem đông lại vừa ý. Trữ trong hộp kín đặt vào tủ đông, để ăn dần./ Cách làm bằng tay: làm giống các bước từ 1)~ 4). Khi hỗn hợp lạnh rồi. Cho hỗn hợp vào hộp trữ kem rộng có đáy cạn, đậy kín lại. Bỏ vào ngăn đá khoảng 5~6 tiếng hoặc cho đến khi kem đông lại. Cho vào máy xay thức ăn, hoặc dùng đồ đánh trứng/ hoặc nĩa, đánh để làm vỡ đá đông lại trong kem, cho kem trộn đều và trở nên mịn. Cho vào trở lại tủ đông. Lập lại như vậy khoảng 2 lần. (Trích từ blog gocbep.com)
Daiso là siêu thị 1 giá (35k) của Nhật ở Giảng Võ ấy. Bên cạnh siêu thị Hapro, đi từ phố Trần Huy Liệu thì rẽ phải là sẽ trông thấy.
Tớ thấy trên diễn đàn có mẹ cánh cụt bán 1 túi 5 gói nhỏ 2g 40k rẻ hơn đấy nhưng mình chưa mua nên k biết chất lg thế nào. Link đây các mẹ ah http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=127100
Mình lội từ 12 giờ đến bây gìơ hết 118 trang, ko dứt ra được (may mà chiều nay sếp k đến ). Bái phục các mẹ quá.Cảm ơn các mẹ đặc biệt là mẹ Tittom nhé.
Ngay gần nhà em. Chỗ này bán những cái gì hả các mẹ. Cứ gần nhà là em thích lắm ợ. Hẹn mua cho con gái cái cốc có cong chúa màu hồng mà chưa mua được, ở đó có ko nhỉ?
À, em còn vụ này quên hỏi: - Tình hình là em làm kẹo dẻo thành công rồi, kẹo dẻo chanh leo ăn ngon tuyệt cú mèo. Kẹo đổ vào khuôn hoa lá các loại xong khi khô nó chả róc, mẹ con đành dùng thìa nậy lên ăn, nó tan nát cả hình họa, hí hí.. - Các mẹ cho em hỏi là cần phải thoa gì vào khuôn để đổ ra cho nó đẹp nguyên ý nhỉ, hay dùng dầu ăn bôi vào....???? Em cảm ơn các mẹ ạ.
@ Mẹ Tittoom và các mẹ làm kem: Các mẹ cứ sâu hàng kem thé này, em sốt xình xịch cả lên vụ máy làm kem thôi. Con em lại đang sốt viêm họng nên chưa dám mua. Em quyết rồi, chắc chắn em sẽ mua em PHilips HR2304, dưng mà đợi thêm vài tuần nữa đã, xem có ai tặng hem ??? hí hí....
Để em lượn qua Kiwifood xem nó là cái gì mà các mẹ hỏi han tưng bừng thế. Chắc lại tốn xiền cho vụ này rồi.
thoa dầu oliu mẹ nó ạ, đảm bảo cầm phát lên luôn, ăn ko có mùi dầu, e thoa bằng giấy ăn thì nó ít mà vẫn dóc lắm, còn thoa bằng bôm tăm ko đều mà bị nhìu
Mẹ Tittom ơi, hôm nay lấy pudding kem tươi hình trái tim nhỏ cho con gái ăn thì lại thấy mềm hơn là pudding đổ trong khuôn to hơn. Con gái ăn hết mấy cái pudding mini hình trái tim. Còn pudding gấu thì phần mẹ.
Mời các mẹ món pudding kem tươi sốt chanh leo và kem chanh tươi.Các mẹ thông cảm nhé,nhà em ko có thìa múc kem nên ko biết trình bày món kem ntn.Và chưa kịp chụp ảnh thì đẫ chén hết nửa hộp.