Hic, các mẹ khéo tay thế. E oánh dấu để chẳng biết đến bao giờ mới có thời gian và nhiệt huyết để làm mấy món này đây. Có khi đến ở nhà học nữ công gia chánh thôi, chẳng thèm đi làm nữa mệt người mệt óc quá rùi.
hóa ra làm kem thủ công thì kem tươi phải đánh lên thì không bị đá hả chị? hôm nọ em làm mẻ kem dưa bở, đá cứng, lấy thì nạo cũng khó, hay do nhiệt độ ngăn đá mình để thấp quá nhỉ?
Em vừa mua Kitchen aid nên thừa ra máy đánh trứng để bàn của Philips, em bận nên rất ít dùng, máy còn mới lắm. Mẹ nào có nhu cầu thì pm em nhé! Máy của em y chang máy này, em cũng mua ở nhà Sơn Hùng luôn. http://sonhung.vn/index.php?option=com_gtsp&vie=sp&item=290
* Panna Cotta xoài * Kem vani P/S: Kem thì mình làm thủ công nên vẫn có dăm đá. Nhưng ăn cũng ngon phết. Lần sau sẽ học kinh nghiệm của MeMitMuot xem thế nào. Hi hi.
Cái âu hình thuyền xinh quá mẹ em Bin ơi :X lần sau mẹ nó làm thử theo tỉ lệ 1:1 rồi feedback lại nhá, nếu ok em đu theo, em cũng bị đá dăm ạ
Giật cả mình, Anh hùng Núp từ trang bano nhiêu đấy chị ơi? Khi nào có "giặc" mới thấy xuất hiện Có vị ngọt của cam thảo và táo chị ạ, nếu pha theo tỉ lệ em nói thì chỉ hơi đưa đưa tí thôi
híc, các mẹ ơi, em lượn big C 2 lần rồi mà khuôn làm thach hình bánh sinh nhật vẫn ko có, có mẹ nào biết chỗ bán nữa ko chỉ em với À em định làm thạch cam nhớ 1 lần có mẹ bảo có cách làm cam nó ko đắng mà em lội mãi chưa tìm ra các c hộ em với tks các cị
Các mẹ đảm đang và khéo tay quá. Đọc qua em học tập được bao nhiêu. Em cũng biết làm, nhưng thấy ai có cách làm khác, em vẫn thích học . Học đúng là ko bao giờ sợ thừa . Cám ơn các mẹ nhiều!^^
chào các mẹ ạ, em chuyên bán trà cung đình huế và đậu ngự ạ, nếu mẹ nào có nhu cầu về các món mát mùa hè thì ới em ạ, em cảm ơn và xin lỗi đã làm phiền ạ
Rình rình mãi hôm nay mới vào siêu thi mua mấy bắp ngô nấu chè trả bài mẹ Tittom Mà khổ cái em cứ thân làm tội đời, cả ngày rảnh thì chả làm gì, cứ đêm đến là lại phớn lên ra bếp hí hoáy hí hoáy Đây ạ, công nhận món này dễ nấu mà ăn rất ngon Rút ra vài kinh nghiệm nho nhỏ để lần sau thành công hơn (dù lần này cũng rất được ủng hộ, nồi chè bắc xuống 15 phút đã vơi đi quá nửa) - Nên dùng ngô nếp thay vì ngô Mỹ, hạt sẽ mềm hơn - Luộc ngô nếp nên bóc sạch lá úa, khoét sâu, bỏ râu thối trước khi luộc kĩ lấy nước nấu chè (thay vì dùng nước lã) - Lược tim khá là mất công nhưng mà công nhận fải có cái tim ngô bùi bùi đấy ăn mới ngon - Chè ngô nên nấu loãng, chỉ loáng thoáng hạt ngô thôi sẽ ngon hơn, hơn nữa nấu loãng lượng bột sắn/ nước sẽ dễ húp, cũng ko nên ngọt quá mà chỉ nên nhan nhát, vì chè ngô ăn nóng sẽ ngon hơn. Mà ăn nóng thì ko cho đá để chữa ngọt được,hihi - Cho nước cốt dừa vào sẽ rất ngậy, em xót ruột nên chưa khui lon sữa dừa mới,ko đc dậy mùi lắm (của đáng tội từ đầu tuần em đã thịt mất hơn 1 lon sữa dừa rồi). Hoặc lấy nước cốt dừa + đường + bột bắp/đao, làm thành cái sốt rưới lên mặt bát chè ~> ngon đáo để ấy ạ - Có hoa bưởi nữa thì thơm