Bạt bánh có thể thay bằng cốt bánh gato thông thường e ạ. Nếu e ko có lò nướng thì ko làm đc loại Japanese Cotton Cheesecake đâu e ạ vì loại đấy phải nướng cách thủy mà. Tại hôm đấy nổi hứng cao nên c mới làm loại đấy chứ bánh Mousse thực sự ko cần cốt bánh cầu kỳ đến thế. Nếu e ngại làm cốt bánh gato e có thể ra hàng bánh ngọt (Kinh Đô, Hải Hà, Anh Hòa... ) hỏi mua bánh Bông Lan rồi về cắt ra làm lớp đế của Mousse đc e ạ. Khuôn đế rời cũng thực sự ko cần thiết vì c thấy làm khuôn tự tạo bánh còn mịn hơn. Cách làm khuôn tự tạo là e lấy tấm mica văn phòng phẩm (1 tấm cắt dọc rồi dán liền vào nhau - thành 1 hình chữ nhật dài gấp đôi chiều dài của tấm mica sau đó e dán nối 2 đầu của hình chữ nhật này lại thành 1 vòng tròn (e có thể xem bài Mousse xoài, Mousse dâu tây) của c cho dễ hình dung. Xong khuôn rồi e đặt cốt bánh vào giữa sao cho mép bánh cách đều vòng khuôn tự tạo 1cm, e đổ hỗn hợp Mousse lên là xong. Chúc e thành công nhé! Làm xong nhớ show hình mời c 1 miếng nhé, hihi
Các mẹ đã mua đồ ở Ong Vàng đường Láng: cửa hàng nó nằm ở đoạn nào của đường Láng í nhỉ? Đường Láng dài lắm. Chả lẽ đi từ đầu đến cuối để xác định thì tốn xăng lắm. Nhà mình thì ngay ở Thái Thịnh, gần đường Láng.
Ngõ 850 ở gần cuối đường Láng c ạ. Từ chỗ nhà c đi qua Ngã Tư Láng Hạ, Ngã Tư Nguyễn Chí Thanh, qua mấy hàng vịt to to, qua cái chợ đến ngõ 850 có hiệu sách cũ ở đầu ngõ. Cty Ong Vàng ko có biển hiệu c nhé. C đi vào ngõ, rẽ tay trái ở cái ngách đầu tiên, đi qua cái nhà nghỉ tên là gì e quên rồi, Cty Ong Vàng có mấy thùng lạnh (như kiểu thùng kem nhưng to lắm) để ở tầng 1. C đi lên tầng 2 là chỗ bán đồ đấy ạ.
Báo cáo các mẹ tình hình sáng nay cty em mất điện. Em tranh thủ lượn qua Ong Vàng. Choài, ngày nào cũng đi qua mà ko biết đường vào mua, cứ mò lên tận hàng thiếc làm chi cho mất công. Đúng là chỗ chuyên bán các loại dụng cụ, nguyên liệu làm bánh nhá. Nhiều vô cùng mà lại khá rẻ. Không đắt lắm đâu ợ. Hôm nay em tha được những thứ này, kê mồm chứ chưa có ảnh sâu. - Một cái nghiền khoai tây (sao mà em ko biết sớm hơn chứ) - 20 khuôn nhôm (một loại 5.500k/cái, một loại hình như hơn vài k, em quên mất rồi) - Thìa múc hoa quả hai đầu: giá có 27k thôi mẹ Ỉn ợ. CHắc mẹ nó nhớ nhầm. Và Hiện còn nhiều lắm. - Vài thứ linh tinh khác. Đi vào ngõ 850, đến ngách Á rẽ trái nhà số 864, không có biển hiệu. Lên tầng 2 các mẹ nhá.
À, em còn hỏi vụ hôm rồi sao ở Ong Vàng bị phát hiện và thu 2 tấn thực phẩm hết dat. Họ bảo là do nhân viên ko biết đảo hàng. Cái mới ở trên cứ bán còn cái cũ nhét lâu ở dưới nên bị hết dat. Em nghĩ, nếu ko bị phát hiện và thu giữ khong biết họ có chia nhỏ ra bán cho mình ko nhờ. - Riêng về nguyên liệu làm kem. Em hỏi một cậu ở đó, cậu ý bảo chỗ đó có bán bột làm kem và hương liệu đủ loại. Chỉ cần pha với nước sôi gì đó là thành kem luôn. Híc.... không biết là bột như nào nhưng như thế cũng đủ biết kem bên ngoài ăn rất vô bổ, không có tí dinh dưỡng gì. --> Rút kinh nghiệm luôn: Các mẹ chịu khó làm cho con ăn nhé. Nguyên liệu toàn đồ ngon mà lại an toàn. Em bé 8 tháng nhà em, hai hôm nay toàn ăn kem thôi ợ, không thích ăn cháo bằng kem . Em mới làm được mỗi mẻ kem xoài ăn ngon lắm. - Có mẹ nào làm kem nho chưa nhỉ, không biết mùi vị thì dư lào? Hí hí, mẹ Tittom chuột bạch vụ kem nho phát nhá.
Chị ơi, chị up hình Cái nghiền khoai tây với thìa múc hoa quả hai đầu lên cho em xem với nhé! Em cám ơn chị nhiều. À, có mẹ nào biết ở SG thì có thể mua những vật dụng này ở đâu không nhỉ?
Huhu em đói quá.Mãi mà lười quá nên chảng học cách post ảnh để trả bài cho chị Tittom được.hehe. Nhà em có đủ các loại linh tinh vớ vỉn để làm các món của các chị trên này như máy làm kem, đánh trứng,lò bánh mỳ,... nhưng mùa lạnh em còn chăm chứ mùa này em chịu.May có các món mát mẻ của chị H nên em chăm hẳn.Hôm qua em vừa làm kem chanh leo rùi,ngon lắm chị ạ.Nhưng mõi tội nhà em có làm lên cũng toàn mối em tự đạo diễn rồi làm luôn diễn viên nên toàn mang lên CQ thui. Cuối tuần em sẽ nghiên cứu cách đưa ảnh lên DD để trả bài cho chị với cả khoe mớ đồng nát trong bếp nhà em nì. Lạc đề: Giờ này em lại thèm bánh bèo Nghệ An mới sợ chứ.Đói quá (
Hí, e chỉ ở trong bếp vào ban đêm khi 2 cu đã đi ngủ thôi c. Lâu lắm rồi e mới thấy c vào diễn đàn. C có khỏe ko? Dạo này c có còn làm bánh nữa ko ạ?
E ơi, e up CT kem chanh leo luôn đi, c chưa làm kem chanh leo lần nào cả. Mà e học cách up ảnh nhanh nhanh nhé, cứ làm xong ăn 1 mình là dễ... đau bụng lắm đấy, hihi
Sáng nay ngồi giở quyển sổ ghi chép mua sắm chi tiêu ra check lại, hóa ra cái đó em mua giá 37k ạ, hôm trước chỉ nhớ láng máng nên phán bừa, lại còn có đúng 1 cái, . Chắc họ vừa nhập lô mới về, nhưng sao lại bị đắt hơn của chị 10k nhỉ, liệu có phải do lô chị mua có đầu múc nhỏ hơn ko?
Hic, thế thì chắc mình nhớ nhầm rồi, 37k có lẽ đúng đấy. . Mẹ nó có sổ ghi chi tiêu à. Nhớ hồi mới cưới mình cũng có, giờ thì hic hic.... Anh xã toàn bẩu: Mẹ mày là con ma tiêu tiền thôi ... hu hu....
Hí hí, sao hợp thời thế. Em đang định khoe các mẹ món kem chanh leo em sưu tầm được từ kenh14.vn, các mẹ tham khảo nhé. http://kenh14.vn/c35/t5/2010615231844912/update-nhanh-cong-thuc-kem-chanh-leo-thui-cac-ban-oi.chn
Ối, em phải ghi vào thì mới quản lí được. Chứ ko tháng nào cũng ngồi ngẩn người ra, miệng lẩm bẩm: Tiền đi đâu hết ý nhỉ, mình có tiêu cái gì mấy đâu
Em ko định mua lắm chị ạ, biết đắt rẻ chả đáng bao nhiêu nhưng mà vì ko định làm thường xuyên món này (bếu lém) nên mua về lại chật nhà ra, nhà em đồ làm bếp đã khắp nơi rồi, đang chỉ ước 1 cái tủ vật vã chuyên đựng các loại dụng cụ nguyên liệu máy móc lặt vặt của mình đây,hihi Em cảm ơn mẹ tittom ạ :X Chị cứ nói tấm mica làm em khó hình dung, bây giờ em biết rồi, có fải nó chính là cái tấm dùng để bọc sách ngoài hàng photo ko ạ? Thế mà nghĩ mãi ko ra. Cái chỗ em bôi đen ấy c, làm thế là bạt bánh chờm ra hay là mousse phủ ra nhỉ? (hỏi ngốc) Em sợ bị bạt bánh nổi lềnh phềnh lên trong hỗn hợp mousse lắm, chưa bao giờ làm mà *run* Làm xong thành công hay thất bại em post lên mời mẹ tittom cũng ráng ăn nhé
Đề nghị mẹ này show ảnh nhanh nhé, em tò mò vụ nghiền khoai tây lắm rùi,có fải nghiền ra giống khoai ở KFC ko chị? Giá rổ thì sao nhỉ E mách mẹ nó 1 trang này http://upnhanh.sieuthinhanh.com Mẹ nó nhấn "Chọn tệp tin" rồi dẫn đến chỗ có cái ảnh lưu trong máy tính, nhấn "Open", rồi nhấn "Tải lên" Chờ 1 lúc cho nó tải xong sẽ hiện 3 cái dòng link, thì mẹ nó copy cái dòng link có chữ ở đầu, vào bài viết nhé Đơn giản lắm làm thử 1 lần là biết ấy mà, để còn post ảnh lên cho em đã cơn thèm chớ
hihi, lanh chanh trả lời hộ mẹ tittom choa chị mouse là tràn khỏi cái bạt chị ạ nhưng nó vẫn ở trong cái khuôn mica mờ. Còn bạt bánh thì ko nổi lềnh phềnh đc đâu, vì kem tươi chị đã đánh bông cứng lên rồi nên nó cứng lắm chứ ko lỏng lỏng đâu