Lót dép ngồi học tập các mẹ từ đầu đến h, h em mới dám trả bài mẹ tittom đây Món thạch dưa hấu ạ Thạch đông lại hơi nhanh nên em ko kịp cho hạt dưa vào. Lúc cắt ra mới đính tạm vào để chụp ảnh. Keke Kem chocolate Ngon lắm ạ. Nhưng chảy nhanh quá. Em chụp ảnh vội rồi cho vào ...bụng luôn Bonus thêm đĩa thạch nữa ạ> thạch dưa hấu em chỉ đổ vào nửa vỏ, chỗ còn lại em cho vào cái khuôn đá này Cảm ơn các mẹ nhiều nha
Em ko có hình vì toàn lúc nhớ chụp hình thì ko làm, còn lúc làm xong lại quên chụp hình. Món ăn ngày nóng em hay làm nhất là sương sáo. Em mua bột về quấy đường, nc theo hướng dẫn rùi đun lên, đợi nguội cho tủ lạnh là măm ngon. Món này thay vì ăn với nc cốt dừa sẽ bị nóng nên em toàn đổ sữa tươi vào. Vừa ngon, mát lại đủ dinh dưỡng. Ăn xong người cũng có cảm giác mát mát luôn, thích lắm.
hihi. hum nay em làm món sorbert cam ko cần máy làm kem, ko cần đánh đánh mỏi tay đâu ạ. Thưc chất sorbert chính là nhuyễn đá. mẹ nào xì tin như em hay ngồi feeling tea thì bít ngay ạ hum nay em làm thử sorbert thấy thành công nên mang lên đây share cùng các mẹ nguyên liệu 2 quả cam đường đá cách làm: vắt lấy nước 2 quả cam, bỏ sạch hột ko tí nữa xay sẽ đắng, them đường tùy thihcs. sau đới các mẹ cứ để nguyên ko thêm nước tí j đổ vào máy sinh tố, cho thật nhiều đá vào xay. em cho khoảng 1 khay đá rưỡi loại khay viên nhỏ nhỏ vuông vuông ý ạ(em ko bít tả thế nèo) Đá thì thay nước rồi nên các mẹ đừng đổ thêm nước ko nó loãng toẹt.Theo kn của em nên cho đá nheiefu lần ạ. xay cho đến khi ko nghe tiếng lạo xạo của đá thì thôi ạ. Đổ ra ly và thưởng thức thui. hihi. món này mát và ngon lớm các mẹ ạ món này cũng áp dụng đc với công thức làm kem chanh mà em nhớ đã đọc đc của một mẹ trên này ý ạ Chúc các mẹ ngon miệng (em ko có ảnh đâu ợ, vì em mất cái cap nối máy ảnh với máy tính trui(, các mẹ thông củm nhớ)
Trời mát rồi,em mời cả nhà ăn bánh bột lọc(theo cách gọi của Huế),bánh bèo (theo cách gọi của Nghệ Tĩnh):
Mấy hôm trời nóng nhà tớ có món này: - Kem cốm (coolingdisc của máy làm kem ko đủ lạnh nên kem ko đông, tớ đổ luôn hỗn hợp vào khuôn thế mà kem vẫn mềm, ngon ko bị dăm đá - có lẽ tại cốm dẻo): @chị Momo: e cho lá nếp thậm chí còn nhiều hơn cả CT của c vậy mà nó chẳng đc màu xanh như kem cốm của c gì cả, lúc đun thì còn thấy xanh xanh, đến lúc cho rót vào hỗn hợp trứng đường thì màu đã ngả sang hơi vàng, cho thêm kem tươi nữa thì chẳng thấy màu xanh đâu cả, huhu - Thạch đậu đỏ (nguyên bản món này là chè đậu đỏ nhưng vì cả nhà chỉ thích uống nước mà ko thích ăn đậu nên tớ vớt ít đậu làm thạch ko ngờ lại ngon, ăn giòn giòn, bùi bùi): Mẹ ơi, anh Tít ăn cái này ná: - Cafe kem tươi phục vụ OX xem bóng đá: Mấy hôm nóng quá, đứng ở bếp chỉ muốn nhanh nhanh chóng chóng rồi chui vào phòng điều hòa nên tớ ko chụp ảnh các bước làm đc. Sorry các mẹ nhé. Chúc cả nhà 1 tuần mới thật nhiều niềm vui (cầu trời ko quá nóng cho hứng thú làm các món lại lên cao vời vợi, hihi)
- Cafe kem tươi phục vụ OX xem bóng đá: Em đoán mò tí nhá.Món này của chị có phải là pha cà phê bt rùi đánh kem tươi,nặn lên trên ko chị? Trông hấp dẫn quá,em thì thích cf nâu lắm Mà công nhận nóng thật,em nấu xong thì cũng khỏi muốn ăn luôn
Đúng rùi e ạ. Nhưng mùa này dùng đến nhiều cafe nên c mua luôn bình kem tươi dạng xịt (phần đầu có đui sao), để trong tủ lạnh lúc nào muốn uống cafe kem tươi thì xịt 1 vòng lên là xong đỡ đc công đoạn đánh kem. Hehe
Em trả nợ công thức làm bánh bột lọc cho mẹ Tittom: - Bột năng: 1kg - Tôm: 0.4kg - Hành lá,mùi ta,mùi tàu: 1 ít Cách làm: - Nhào bột: Công đoạn này cho bột vào khay hoặc mâm bé. Quây thành hình miêng giếng rồi cho nước đun sôi vào. Cho từng ít một và nhào đều. Nếu thấy khô thì lêm nước (lưu ý là nước sôi hẳn). - Xào tôm: Tôm làm sạch đầu, rang cùng với 1 ít gia vị và tiêu, chờ đến chìn thì mang ra cắt hạt lưu to. Lúc này đối với nhứng mẹ cẩn thận thì bóc vỏ tôm, không thì để thế cũng được ạ - Sau khi bột thật mịn thì mang ra vắt bánh thành hình bánh bột lọc. (Các đoạn này quên chụp ảnh nên đành nói suông thôi ạ) - Bánh vắt xong thì mang ra luộc: Luộc cho đến khi thấy bánh nổi hết lên thì với ra rổ. -Đối với các mẹ thích ăn luộc thì vớt ra rổ nước rùi dội bằng nước lọc cho bớt dính rùi mang ra măm măm với nước chấm pha (Đối với ăn luộc thì vắt bánh to lên một tí cho đỡ mất công rồi lúc ăn có thể cắt đồi ra). Luộc xong trông như thế này ạ: - Đối với các mẹ ko thích ăn luộc thì có thể xào (em thì thích ăn xào hơn vì em ko biết pha nước chấm ngon ). Nếu ăn xào thì mang ra dội qua nước lạnh cũng được. Pha loãng nước mắm rùi cho thêm đường ,mỳ chính tùy theo khẩu vị rồi bắc lên xào: Phi thật nhiều hành mới ngon ạ Cho nước mắm đảo đều lên, cuối cùng thì cho rau thơm vào ạ Phù, xong rồi đây,em mời cả nhà
Chị ơi, dùng cái bình kem tươi sẵn đó có cần lắc mạnh trước khi dùng không chị. Em mua cái đó phun ra kem tươi ko mịn lắm mà có vẻ nó cũng ko ngọt chị nhỉ???
Đoạn này tả thì hơi khó hiểu (em dốt văn) nhưng dài dòng là thế này ạ: Lấy chỗ bột vừa nhồi, viên thành những miếng bột tròn tròn, cho miếng tôm vào giữa rùi làm thành như hình chị ạ. Nợ chị tấm hình nhé.Tối em chụp lại ạ
Có phải lắc mạnh trước khi dùng & kem tươi cũng ko đc mịn bằng mình tự đánh đâu mẹ nó ạ. Tự nhiên nhìn 2 nhóc nhà mẹ nó tớ lại nghĩ là hình như mẹ nó hơn tuổi tớ thì phải. Hihi
Hôm thứ 7 vừa rồi e cũng tập tọe làm thạch dừa rồi ạ, e cho bột thạch nhiều hơn công thức có 1 tí tẹo nên thạch hơi bị cứng qá. Các chị cho e hỏi, thạch ăn chưa hết thì để ở ngăn mát tủ lạnh được mấy hôm ạ ??? tối nay e về tập tọe làm tào phớ đây , 1l đậu nành thì 20 gr bột hả mẹ Tittom ơi, e cứ nhớ mang máng là thế. Thế thì có cứng qá kh hả c, vì e làm thạch dừa, tỉ lệ 1l nước dừa có 8gr bột mà đã thấy đông lắm rồi ạ
Hihi, mẹ nó nghía lại CT hộ tớ nhé. Làm tào phớ là bột gelatine đấy, ko phải bột thạch rau câu đâu. Mẹ nó cho 20g bột thạch thì thành thạch đậu nành ngay đấy, hihi
Mình ít khi lang thang ở mục này, hôm nay đọc được topic của mẹ nó thấy mê quá, khơi dạy niềm ham mê làm những đồ ăn vặt bị bỏ quên bởi tính lười, cảm ơn mẹ nó nhiều, mấy hôm nữa sẽ thử làm một món của mẹ nó
Mình vừa đọc công thức làm kem vani xong, cho mình hỏi mẹ tittom 1 chút vì mình mới mua máy làm kem nhưng chưa biết làm kem và cũng chưa sử dụng lần nào, theo hướng dẫn của người bán máy thì cho cục lạnh vào lamv lạnh 18 tiếng, vậy thì có phải cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh cho thật lạnh mới rót vào máy làm kem hay rót luôn cũng được? Vì có cục lạnh đã được làm lạnh 18 tiếng rùi mà, mình chưa bao giờ làm nên không biết gì luôn. Cảm ơn mẹ nó nhiều
Mình vừa đọc công thức làm kem vani xong, cho mình hỏi mẹ tittom 1 chút vì mình mới mua máy làm kem nhưng chưa biết làm kem và cũng chưa sử dụng lần nào, theo hướng dẫn của người bán máy thì cho cục lạnh vào lamv lạnh 18 tiếng, vậy thì có phải cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh cho thật lạnh mới rót vào máy làm kem hay rót luôn cũng được? Vì có cục lạnh đã được làm lạnh 18 tiếng rùi mà, mình chưa bao giờ làm nên không biết gì luôn. Cảm ơn mẹ nó nhiều
Đĩa làm lạnh (Coolingdisc) nên để trong tủ lạnh khoảng 24h mẹ nó ạ. Vì tủ lạnh gia đình thường để nhiều đồ, 18h tớ sợ ko đủ lạnh đâu. Kể cả khi Coolingdisc đã đủ lạnh thì hỗn hợp kem vẫn cần được làm lạnh (để tránh cho Coolingdisc bị giảm nhiệt). Chúc mẹ nó thành công!
Vậy hả mẹ nó, cảm ơn mẹ nó nhiều nhé, cho mình hỏi thêm chút là nếu mình cứ để cục làm lạnh đó trong tủ đá, thích lúc nào thì bỏ ra làm thì có được không? Hay làm thế sợ nó chóng hỏng?