Cho mình hỏi bột thạch để làm thạch hoa quả là bột gì vậy. Mình thấy công thức ghi làm là bột thạch nên không biết là bột gì và mua ở đâu hả các mẹ?
chị ui bột làm thạch là bột thạch ra câu chị ạ, trên này em thấy mọi ng mua nhiều của mẹ chipcoi hội rắn đấy chị ạ. chị xem trang đầu có thông tin đấy chị ạ
up đánh dấu. Mình cũng thích thỉnh thoảng trổ tài. Chưa có kinh nghiệm gì gọi là độc đáo cả, thôi theo dõi các mẹ trổ tài rồi làm theo vậy. hihi
H ơi, em đã bao giờ làm chân châu bằng bột sắn dây chưa? Chị băn khoăn không biết có làm được không mà lười thử quá. Nếu em thử rồi thì bày cách cho chị với nhé, nhà chị cần tiêu thụ bớt bột sắn dây mà chỉ có cách ấy là chị có thể dùng được thôi, hihi.
Làm được chị ạ, em toàn làm trân châu từ bột sắn thôi (nhưng em nặn nhỏ để uống với trà sữa). Vẫn ngon chị ạ, luộc lên dẻo dai lắm
chị uôi cho em hỏi chỗ bán bột lọc ở ngõ gạch cụ thể là bao nhiêu ạ?? thấy các mẹ làm món này em cũng nổi cơn thèm. hihi. em cảm ơn chị
E chưa làm lần nào c ạ. Mẹ Ỉn vừa có hướng dẫn đấy c, c làm theo cách của mẹ Ỉn xem sao nhé. Hihi, e vừa click vào chữ ký của c. Như thế này a.H & a.T.A phải trả phí quảng cáo cho c mới đúng.
Tittom ơi, em mua quả dừa tươi về thì đừng uống nước, dùng luôn nước đó với bột thạch, giảm chút đường so với việc làm bằng nước thường, giảm 1/3 lượng bột thạch để thạch mềm mại hơn, đổ trở lại quả dừa. Thạch mềm, ngọt và ngậy dịu, ngon hơn hẳn thạch cốt dừa. Cuối tuần vừa rồi chị làm 4 quả dừa, cả nhà khen ngon
hihi, em cũg nghĩ làm thạch bằng nước dừa sẽ ngon hơn ý nhưng chị ơi làm như thế thì ko có lớp thạch trắng đục mà thạch chỉ trong suốt thôi đúng ko chị
Em thì ko bao giờ đãi vỏ, vì vỏ đậu có nhiều chất dinh dưỡng giống như vỏ đậu xanh ý. Nó làm cho màu sữa hơi ngà nhưng uống sữa vẫn đậm đà và ngon. Sữa ngon thì tào phớ cũng ngon thôi, các mẹ cần gì cầu kỳ phải đãi vỏ nhỉ.
A! Có lẽ đây là công thức làm thạch dừa xiêm mà tớ đã ăn nhà chị Mốt Đẹp đây, màu thạch trong trong mà ăn thì mềm mềm, thơm lắm!
Cái này không đãi cũng không sao nói chung thì thế nào ăn cũng được nhưng mà tớ đã làm thì đãi toàn tập không tài nào mà cứ thế xay vì khi ngâm ngoài việc thay nước để tránh sủi bọt thì nước trong vỏ hạt đậu khi vê ra thấy nó nhớt nhớt nếu cứ thế xay sẽ ăn cả nước này làm đậu dễ chua mùi thì đương nhiên không thể thơm như xát vỏ rồi . Tớ khi ngâm thay nước liên tục ,xát vỏ kỹ càng xả lại ngửi kỹ không còn mùi hoi gì mới đem xay , đun xong làm nguội ngay lập tức , nguội xong xử lý nhiệt , khâu này hơi tốn điện đây, bù lại sữa DN nhà tớ có thể để được cả tuần , hương vị không hề thay đổi , trước đây tớ toàn làm vậy cả nhà uống òm ọp chỉ khi nghe thấy bảo nhà có con trai không nên uống tớ mới thôi , nhà tớ dương thịnh âm ít mà hí hí !!! nên thèm quá mà hễ làm thì hay làm nhiều uống mãi không hết !!!!nên lười . Chả có cách gì đâu mẹ nó ạ mất công dã man đấy , vậy nên ra Hội chợ nhà tớ mang nhõn được mười chai các mẹ tranh nhau tý là hết mà tớ bán 15k/chai vẫn thấy nếu không cơ khí hóa thì đúng là chỉ làm để show thôi . Ngoài các cách các bạn làm ở trên tớ còn có hai bí quyết nhỏ nhỏ nữa nói chung ai đã uống sữa nhà tớ thì khó mà quên được . Mà nhìn qua thấy các bạn toàn làm bằng đậu tầu , lợi sữa nhưng không tốt đâu nhé , tuy nhiên chọn đậu ta không khéo có mùi ựa , tớ cái này cũng không rành lắm bị quả thối một lần rồi ,tốt hết là theo chân mấy chị làng tớ mua ké đậu cho nó an toàn
Cả nhà cho tớ hỏi mua củ mã thầy ở đâu vào mùa này với. Mấy ngày hom nay trên đường đi làm mắt đảo liên tục mà không có thấy hàng nào bán cả. Cảm ơn cả nhà mình nhé.
Tittom ơi cho tớ hỏi chút, hôm trc tớ hì hục làm món chè bột lọc, công nhận rất mỏi tay. Nhưng mà khi cho chỗ bột còn lại vào để nhào nặn thì thấy rất dính! Bây h thấy món bánh bột lọc của mẹ ruachuot cũng muốn làm theo mà ngại nhất cái khoản bột dính. Làm thế nào bây h mẹ nó ơi!!!??? Kíu tớ vụ này với!!!
hi hi... mekhanhchi đang hiểu ngược lại rùi ạ. ý chị MD là nc đậu nành ko tốt cho con trai mà nhà bác ấy thì bác ấy " xinh nhất nhà" nên phải hạn chế nc đậu
E cũng ko có mẹo nhưng hôm nọ làm 1 mẻ này e thấy rất nhanh nhé. Đổ hết đỗ vào 1 cái giá vừa phải đừng to quá mà cũng đừng bé quá. Xát mạnh nhé, cứ xát vòng tròn quanh cái giá ấy rồi cũng có lúc lấy 2 bàn tay bóp mạnh cho những hạt "cứng đầu" chưa tách vỏ ra hết. Rồi cho vào 1 cái chậu to để đãi như đãi hến. Sau đó làm lại 1-2 lần là sạch thôi ah. Hôm đó e làm đậu phụ mà đãi vỏ đậu chỉ mất khoảng 10p là xong thôi. Ko biết như thế có gọi là nhanh ko nhỉ
Thế là nhanh rồi, Hôm nọ tớ đãi lâu lắm, chắc tại chưa có kinh nghiệm. Hi vọng chăm hay không bằng tay quen!