Tối qua nhà mình có món chè đậu đen rong sụn, chè đậu đen thạch rau câu: Nguyên liệu: - Đỗ đen: 100g (cho 5 người ăn - bát nhỏ); - Đường: nêm nếm tùy khẩu vị - Rong biển khô: 1 nắm - Bột thạch rau câu: 5g + 500ml nước; - Vani: 1 thìa cà phê Cách làm: - Đỗ đen ngâm nước, vớt bỏ hạt nổi. Cho vào nồi áp suất để sôi khoảng 10p, tắt bếp để khoảng 10p sau mở vung, cho đường, nêm nếm vừa khẩu vị, bật bếp lại đun tiếp 10p nữa là nhừ mà ko bị nát, hạt đậu ngấm đường. (Ko cho đường ngay từ đầu để tránh hạt đậu bị chai, lâu nhừ); - Rong biển rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 1h Sau khi ngâm xong nhìn ntn: - Đun sôi nước, thả rong biển vào luộc, tuyệt đối ko khuấy. Nhìn rong biển trong thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh (thả mấy viên đá) để rong biển giữ độ giòn. - 5g bột thạch rau câu trộn với đường rồi hòa 500ml nước, đặt lên bếp đun sôi, đổ ra bát, để nguội rồi cho tủ lạnh (cách làm thạch thông thường, ko pha màu). - Khi ăn, lấy chè đậu đen ra bát thêm thạch rau câu thái nhỏ rồi cho vài giọt vani là được món chè đậu đen thạch rau câu. Tương tự như vậy, cho vài nhánh rong sụn là đc món chè đậu đen rong sụn - món này ăn rất thú vị, rong sụn sật sật giòn giòn, đậu đen bùi bùi - quả là 1 sự kết hợp hài hòa.
Trả bài mẹ December79 & Mẹ Nhepbeo món thạch dưa hấu. Món này e đánh giá e làm ko thành công, nhìn ko hấp dẫn vì thả hạt dưa hấu vào nó chìm hết đi đâu, chỉ đc mỗi 1 hạt thành ra toàn thấy màu đỏ, trông ko thật lắm. Thanks các mẹ vì sự chia sẻ 1 ý tưởng hay!
E show nốt bài mứt dâu & kem từ mứt dâu: 1. Mứt dâu: Nguyên liệu: - Dâu tây tươi - Đường: nêm nếm tùy khẩu vị Cách làm: Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, ngâm nước muối. Cắt miếng nhỏ, ướp đường cho ngấm Dùng máy xay sinh tố xay dâu tây (nhà mình ko xay nhuyễn hẳn vì thích nhai hạt lột xột, hihi) Cho hỗn hợp vào nồi, đun với lửa nhỏ đến khi mứt đặc lại là được. So với bát dâu ban đầu, thành phẩm thu được từng này: Mứt để nguội rồi đậy kín cho tủ lạnh dùng dần. 2. Kem dâu từ mứt dâu: Can tội thèm kem dâu mà ko đi mua được, tiện có bát mứt dâu trong tủ lạnh, lấy ra làm kem luôn, hihi Nguyên liệu: - Sữa tươi: 400ml - Đường: nêm nếm theo khẩu vị - Mứt dâu: 1 bát con (bát này bé hơn bát ăn cơm) - Kem tươi: 200ml Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu nói trên (trộn khá lâu vì mứt dâu dẻo dẻo, dính dính, mãi mới tan), cho vào ngăn lạnh rồi lặp lại như các bước làm kem cơ bản đã hướng dẫn. Thành phẩm đây ạ: Chúc cả nhà ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc & làm đc nhiều món ngon cho cả gia đình!!!!!!!
e cũng vừa làm xong chè, chưa ăn đây, hôm qua làm kẹo chip thì cả nhà ăn khen ngon hết roài nhưng mà em thấy nó vẫn hơi dính, nghĩa là cầm lên nó ko thẳng đứng lên như cây kẹo được.Chị tittom ơi có phải em đun hơi nhanh ko, sôi cái em bắc ngay ,mẹ chồng em bảo có khi phải đun lâu lâu tí cho đừong nó quánh lại, chị tư vấn cho em với . tối e làm mẻ khác
Chị tittom ơi, chẳng hiểu sao món tào phớ của em, lúc múc sữa đậu nành ra để nguội bót rồi hòa bột vào mà nó không chịu tan, cứ bị vón ấy. buốn ghê cơ. Em làm 2 lần dều vậy. Chị tư vấn với.
Chị ơi, kẹo nhà chị trông đẹp và ngon quá. Chị mua cái khuôn ở đâu thế ạ? em cũng muốn làm mà ko biết mua cái khuôn ở đâu cả.
Chắc bạn bị như mình lần đầu tiên vì cái tội k đọc kỹ HDSD mà, hihi. Phải trộn bột + đường ( số lượng tùy vị ngọt bạn muốn) rồi rắc từ từ vào sữa đậu đã nguội bớt, vừa rắc nhẹ tay vừa khuấy đều. Sau khi tan đều rồi mới cho vào đun sôi lại.
chị ơi cho em hỏi. Lúc làm kem vani. Mang ra dùng máy đánh trứng, ko có mình dùng máy sinh tố được ko ạ.
Hi, kinh nghiệm của tớ nè, nếu tào phớ cứng hơn quy định thì bạn đổ lẫn nước đường vào tào phớ, ngâm 1 lát là lại mềm mượt ngay..hihi....
Mẻ kẹo chip chip đầu tiên của em tan tành hoa lá cành. Lúc làm thì rất ngon lành, để úp lồng bàn chờ sáng nay nếm thành quả. Thôi rồi, tối hôm qua ông ko biết tống ngay vào ngăn đá. Sáng nay lấy ra đông cứng, em kiên trì chờ nó tan đá thì nó nhão nhoét như thạch, huhuhuhu
Các mẹ ơi,em cố gắng mãi mới trả được bài thạch cam và thạch cốt dừa ca cao đây ạ.Em đã làm được sữa chua và chè hạt lựu rồi.Nhưng sữa chua thì chưa lần nào kịp chụp hình thì đã bị xơi hết.Còn chè hạt lựu thì em làm ko có màu,ăn cũng rất ngon nhưng nhìn ko đẹp mắt.Hẹn các mẹ lần sau mua màu sẽ nhất định trả bài.Bây giờ mời các mẹ món thạch dùng tạm vậy nhé: