Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    mẹ nó thử dùng bột vĩnh thuận xem, mà lúc bao bột mẹ nó bao từng màu một xong, và phải bao thật đều vì nếu mà hở chỗ nào nó dính chỗ đấy đấy ạ, mẹ titom bảo dùng nửa bát bột nhưng em dùng nhiều hơn bao cho nó kín hihihi
     
    Đang tải...


  2. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Sorry e, hôm nay c mới trả lời e đc.
    C nhìn kem của e xốp mịn đấy chứ, c đoán chắc e cũng kỳ công trong đoạn đánh kem. Thông thường nhiều sữa thì kem dễ đá dăm, nhiều kem tươi thì kem mềm hơn nhưng ăn sẽ béo, dễ ngán e ạ. E thử điều chỉnh lượng xem thế nào nhé.
    Kem khoai môn, bạc hà, matcha c đều chưa làm. Nhưng theo kinh nghiệm thì c nghĩ ko nên cho màu thực phẩm vào kem e ạ. Nên tạo màu & mùi bằng nguyên liệu tự nhiên, đối với các loại dùng syrup thì cũng nên cân đối tỷ lệ vì nhiều syrup kem dễ bị đá dăm lắm.
    E thử xong share kết quả luôn nhé! Thanks e
     
    be_salinh thích bài này.
  3. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Mekeo chia sẻ kinh nghiệm & cũng là câu trả lời cho mẹ nó rồi đấy. Mình bổ sung là mẹ nó kiểm tra lại xem lượng bột bao xung quanh mã thầy đã đủ kín chưa nhé.
     
    bonbon08 thích bài này.
  4. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Kem nhà mình cũng tan nhanh nếu ăn ngay khi máy vừa chạy xong. Nếu để ngăn đá qua 1 đêm mới lấy ra thì ko tan nhanh đâu mẹ nó ạ.
     
    mamaQA thích bài này.
  5. Mẹ em Chinsu

    Mẹ em Chinsu Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/7/2009
    Bài viết:
    8,322
    Đã được thích:
    1,020
    Điểm thành tích:
    773
    chị Tittom ơi, chị có công thức là thạch sữa chua ko? Share cho em với
     
    mekeo thích bài này.
  6. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    tớ nghĩ nó dùng như thạch bình thường nàng ạ, hihihi, có khi cho nhiều sữa chua hơn cho màu chút thôi, xã tớ cũng đang đòi, nàng chuột bạch trước đê rồi tớ lót dép chạy theo:-\":-\":-\":-\"
     
  7. Mẹ em Chinsu

    Mẹ em Chinsu Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/7/2009
    Bài viết:
    8,322
    Đã được thích:
    1,020
    Điểm thành tích:
    773

    Mà tớ lăn tăn là sữa chua phải để nó chảy ra hay có phải pha thêm nước vào sữa chua ko ý. Tớ định làm bằng sữa chua hoa quả của vinamilk. ăn sữa chua đấy ngon phết
     
  8. Tieu Minh

    Tieu Minh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/9/2007
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    18
    Chị ơi, hay lúc nào chị có thể up cái ảnh thìa của chị được không, chứ đúng là 5g hay 10g thì cũng khó phân biệt thật.
     
  9. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    lót dép chờ chị tittom nào......
     
  10. be_salinh

    be_salinh Yêu thương cuộc sống

    Tham gia:
    1/11/2009
    Bài viết:
    2,297
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    173
    Đc lời như cởi tấm lòng, Vậy có lẽ tới em sẽ làm kem dừa, kem matcha + phục thù mẻ socola lần này vậy,cũng muốn làm các mùi khác lắm nhưng ko biết cách nào tạo màu tạo mùi khác cả. Nếu rảnh c chỉ em nhé (u)


    Nhắc đến em mới nhớ, em vừa sáng tạo ra 1 loại thạch sữa chua đánh đá khá nhộn. Thạch làm bằng bột sương sa đun lên rùi thái hạt lựu, đánh đá cùng với sữa chua và bột ca cao,khá là ngon mẹ nó ạ

    Đây e nó đây (các mẹ đừng thèm để ý đến cái đĩa mỳ bị nát của em nhá)

    [​IMG]
     
    tittom, mekeoMẹ em Chinsu thích.
  11. namin

    namin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2007
    Bài viết:
    2,243
    Đã được thích:
    438
    Điểm thành tích:
    223
    cái thìa của sữa Meiji màu vàng là 10g đấy bạn ạ!Meji còn có thìa màu hồng (mới) thì ít hơn nhé!
     
    be_salinh thích bài này.
  12. Mẹ em Chinsu

    Mẹ em Chinsu Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/7/2009
    Bài viết:
    8,322
    Đã được thích:
    1,020
    Điểm thành tích:
    773
    mẹ nó ơi, thế cái thìa màu xanh của Meiji số 1 là bao nhiêu gam ợ?
     
  13. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    dùng cái cốc đong thuốc í nàng, chuẩn ko cần chỉnh
     
    Mẹ em Chinsu thích bài này.
  14. namin

    namin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2007
    Bài viết:
    2,243
    Đã được thích:
    438
    Điểm thành tích:
    223
    Lần đầu ấy làm mà bị đông thì ấy lại lôi nó ra, cho thêm sữa đậu vào và đun lại nhé. (nếu loãng quá thì làm ngược lại). tớ đã chuột bạch rồi, yên tâm là được nhé.
    Thìa sữa nhà bạn là thìa của hãng nào, vì mỗi loại đều khác nhau đấy bạn ạ. tớ dùng thìa meji màu vàng là 10g.
     
  15. Me Li`

    Me Li` Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/9/2009
    Bài viết:
    3,526
    Đã được thích:
    3,108
    Điểm thành tích:
    863
    BÁc nào làm thạch rau câu dừa (đổ trong quả dừa) thì cho em xin tí ct ạ.
     
  16. Mẹ em Chinsu

    Mẹ em Chinsu Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/7/2009
    Bài viết:
    8,322
    Đã được thích:
    1,020
    Điểm thành tích:
    773
    tớ toàn xài bình sữa vứt đi của CS để đong nước với cả bột. Hỏi để nếu định lượng dc thì đỡ phải dùng bình sữa cho khỏi cách rách
     
  17. pregnant

    pregnant Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/2/2009
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    83
    Hôm thứ 7 em đã hoàn thành món chè tam sắc mã thầy (tên kêu thía), em thì vụng lắm, thế mà bát chè trông cũng khá là màu sắc và hấp dẫn. Cảm ơn chị tittom nhiều ạ. Nhưng mừ cái máy ảnh hỏng, em không chụp ảnh trả bài cho chị đc (sozi chị nhé)
    À, có 1 thắc mắc, sau khi luộc mã thầy trộn bột năng, em cho vào bát nước nguội, thế mà các viên vẫn bị dính vào nhau, hic. Mẹ nào thử món này bằng củ đậu thay cho mã thầy xem thế nào, vì mã thầy bị hỏng nhiều lắm, em mua 2kg 50k về gọt mà cũng chẳng được mấy. Hôm nào đó em sẽ thử món này với củ đậu, nhưng mua loại củ đậu nhỏ thôi, cho đậm đà. Còn nước cốt dừa thì em nghĩ nên pha loãng 1 chút, ăn cốt dừa đặc em thấy hơi khé cổ
    Tuần này em đăng kí trả bài món thach, hi vọng là đủ đẹp để show hàng cho đỡ xí hổ ^-^
     
  18. MeChuotPo

    MeChuotPo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/8/2009
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    Em lanh chanh trả lời hộ me tittom nhé,chị đun thạch sôi rồi mới cho nước cam vào.Như thế sẽ ko bị đắng nhé.
     
    tittomvitcoi_shop thích.
  19. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    đúng là cho hạt lựu vào bát nước nó vẫn dính vào nhau nhưng lúc ăn chè nó tự rời ra hết mà mẹ nó:d
     
  20. vitcoi_shop

    vitcoi_shop Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    5/5/2009
    Bài viết:
    2,781
    Đã được thích:
    291
    Điểm thành tích:
    223
    Cám ơn mechuotpo, e về làm lại mới được.
     

Chia sẻ trang này