mẹ nó thử dùng bột vĩnh thuận xem, mà lúc bao bột mẹ nó bao từng màu một xong, và phải bao thật đều vì nếu mà hở chỗ nào nó dính chỗ đấy đấy ạ, mẹ titom bảo dùng nửa bát bột nhưng em dùng nhiều hơn bao cho nó kín hihihi
Sorry e, hôm nay c mới trả lời e đc. C nhìn kem của e xốp mịn đấy chứ, c đoán chắc e cũng kỳ công trong đoạn đánh kem. Thông thường nhiều sữa thì kem dễ đá dăm, nhiều kem tươi thì kem mềm hơn nhưng ăn sẽ béo, dễ ngán e ạ. E thử điều chỉnh lượng xem thế nào nhé. Kem khoai môn, bạc hà, matcha c đều chưa làm. Nhưng theo kinh nghiệm thì c nghĩ ko nên cho màu thực phẩm vào kem e ạ. Nên tạo màu & mùi bằng nguyên liệu tự nhiên, đối với các loại dùng syrup thì cũng nên cân đối tỷ lệ vì nhiều syrup kem dễ bị đá dăm lắm. E thử xong share kết quả luôn nhé! Thanks e
Mekeo chia sẻ kinh nghiệm & cũng là câu trả lời cho mẹ nó rồi đấy. Mình bổ sung là mẹ nó kiểm tra lại xem lượng bột bao xung quanh mã thầy đã đủ kín chưa nhé.
Kem nhà mình cũng tan nhanh nếu ăn ngay khi máy vừa chạy xong. Nếu để ngăn đá qua 1 đêm mới lấy ra thì ko tan nhanh đâu mẹ nó ạ.
tớ nghĩ nó dùng như thạch bình thường nàng ạ, hihihi, có khi cho nhiều sữa chua hơn cho màu chút thôi, xã tớ cũng đang đòi, nàng chuột bạch trước đê rồi tớ lót dép chạy theo:-\":-\":-\":-\"
Mà tớ lăn tăn là sữa chua phải để nó chảy ra hay có phải pha thêm nước vào sữa chua ko ý. Tớ định làm bằng sữa chua hoa quả của vinamilk. ăn sữa chua đấy ngon phết
Chị ơi, hay lúc nào chị có thể up cái ảnh thìa của chị được không, chứ đúng là 5g hay 10g thì cũng khó phân biệt thật.
Đc lời như cởi tấm lòng, Vậy có lẽ tới em sẽ làm kem dừa, kem matcha + phục thù mẻ socola lần này vậy,cũng muốn làm các mùi khác lắm nhưng ko biết cách nào tạo màu tạo mùi khác cả. Nếu rảnh c chỉ em nhé (u) Nhắc đến em mới nhớ, em vừa sáng tạo ra 1 loại thạch sữa chua đánh đá khá nhộn. Thạch làm bằng bột sương sa đun lên rùi thái hạt lựu, đánh đá cùng với sữa chua và bột ca cao,khá là ngon mẹ nó ạ Đây e nó đây (các mẹ đừng thèm để ý đến cái đĩa mỳ bị nát của em nhá)
Lần đầu ấy làm mà bị đông thì ấy lại lôi nó ra, cho thêm sữa đậu vào và đun lại nhé. (nếu loãng quá thì làm ngược lại). tớ đã chuột bạch rồi, yên tâm là được nhé. Thìa sữa nhà bạn là thìa của hãng nào, vì mỗi loại đều khác nhau đấy bạn ạ. tớ dùng thìa meji màu vàng là 10g.
tớ toàn xài bình sữa vứt đi của CS để đong nước với cả bột. Hỏi để nếu định lượng dc thì đỡ phải dùng bình sữa cho khỏi cách rách
Hôm thứ 7 em đã hoàn thành món chè tam sắc mã thầy (tên kêu thía), em thì vụng lắm, thế mà bát chè trông cũng khá là màu sắc và hấp dẫn. Cảm ơn chị tittom nhiều ạ. Nhưng mừ cái máy ảnh hỏng, em không chụp ảnh trả bài cho chị đc (sozi chị nhé) À, có 1 thắc mắc, sau khi luộc mã thầy trộn bột năng, em cho vào bát nước nguội, thế mà các viên vẫn bị dính vào nhau, hic. Mẹ nào thử món này bằng củ đậu thay cho mã thầy xem thế nào, vì mã thầy bị hỏng nhiều lắm, em mua 2kg 50k về gọt mà cũng chẳng được mấy. Hôm nào đó em sẽ thử món này với củ đậu, nhưng mua loại củ đậu nhỏ thôi, cho đậm đà. Còn nước cốt dừa thì em nghĩ nên pha loãng 1 chút, ăn cốt dừa đặc em thấy hơi khé cổ Tuần này em đăng kí trả bài món thach, hi vọng là đủ đẹp để show hàng cho đỡ xí hổ ^-^
Em lanh chanh trả lời hộ me tittom nhé,chị đun thạch sôi rồi mới cho nước cam vào.Như thế sẽ ko bị đắng nhé.