Ngon tuyệt mẹ nó ạ, mát mà ngọt dịu,thạch cũng rất vừa ko rắn ko nát quá (e chỉ cho áng chừng 2 muỗng cafe thôi thế nào mà lại chuẩn). Em đang tiếc hùi hụi là ko làm nguyên 1 quả, nhà ăn thấy ngon còn mang khoe cả hàng xóm nữa,nên bổ ra 1 tí là hết văng phi lô, hihi Chúc mẹ nó thành công mai phổ biến công thức thạch trái cây tổng hợp nhé
Mình xin trả lời trước nhé. Nhà mình cũng thường xuyên làm bánh bột lọc mặn nên mình cũng biết qua loa cách làm bột bánh, cách này thì khác hẳn 2 cách trên, cụ thể nhé: - Đun một nồi nước sôi - Tiếp theo bằng việc nén và viên bột khô thành những cục bột to khoảng bằng quả cam. Việc nặn bột to hay nhỏ, nhiều viên hay ít viên còn tùy thuộc vào số lượng bột khô bạn có nhưng phải viên hết toàn bộ chỗ bột khô, nếu cần thì để lại một ít để phòng bột bị nhão. Gần đây nhất nhà mình làm 3kg bột thì nắm khoảng 4 nắm bằng quả cam. - Khi nước đã sôi thì thả các viên bột vào nồi nước, đun trong khoảng 5-10' rồi vớt ra mâm - Bạn bóc lớp áo bột trong veo bên ngoài và nhào nặn cùng với chỗ bột khô nằm trong lớp áo bột đã chín. Nhào...nhào...nhào...nặn...nặn...nặn... thế là ra thành phẩm bột để bọc nhân tùy thích.
Show hàng tiếp đê. Kem dưa bở đâyyyy!!! Trình bày chưa đạt lắm nhỉ! Ko có phụ kiện nữa nên ko đc long lanh như của các mẹ.
quá chuẩn rùi bác ơi, nhìn ngon hơn cả ngoài hàng í,thích nhi, cha biet bao gio em moi biet lam kem day
Cả nhà ơi giúp em với có ai biết mua rong biển khô ở đâu không ạ,me tittom chi cho e mua của chị Phonglan tren lcm nhưng chị ấy không bán nữa rồi mà e thì thích món này quá cơ
Eo ơi, cám ơn me tittom nhé, hôm nay mới biết topic này. Chị mới chỉ biết làm vài món kem với cả món thạch thôi mà đã khối người khen đảm rồi, vào đây thấy xấu hổ quá. @Momo: món pudding em làm có hình mèo kitty đẹp quá, nhìn hấp dẫn dã man. Đấy là em đổ vào khuôn ah? khuôn đó mua ở đâu vậy?
Hấp dẫn thật,xã em thích ăn mận lắm,thích uống nước hoa quả nữa mà em ko nghĩ ra món này để làm siro uống dần + làm thạch.......cám ơn chị lắm lắm....mai em làm luôn.À chị ơi,tỷ lệ mận với đường thế nào ạ???
Hic,chị ui,em đang định thực hiện món tào phớ,đọc bài này của chị đâm run....thôi cứ làm 1L trước thử nghiệm vậy.Chị làm tỷ lệ thế nào ạ???
C chủ topic ơi nhìn page 1 mà em ngưỡng mộ quá..đẹp và ngon còn hơn cả nhà hàng..k biết bg e mới làm đc 1 món như thế,e vụng lắm..nhìn mấy món chè mà mát cả người,thks c!
À, mẹ Tittom ơi, có phải là trứng thì quyết định độ keo/dẻo của kem, đúng ko? Còn kem tươi thì tạo vị ngậy? Kem dưa bở ban đầu mình làm theo đúng công thức của mẹ nó, nhưng ko ăn ngay, nên cho tủ lạnh. Mình nhận thấy là nếu ko có trứng thì khi bỏ kem ở ngăn đá ra thì chờ cho kem mềm ra thì hơi lâu, mà để nó mềm ra thì nó lại chảy ra. Chắc loại này thì nên ăn ngay khi vừa ra khỏi máy làm kem? Chính vì thế, nên mình đã add thêm 2 lòng đỏ trứng, kết quả là có độ dẻo hơn 1 chút và ko bị chảy ra ngay. Tuy nhiên, có lẽ lượng trứng vẫn hơi ít (do trứng gà quê nhỏ), nên chồng mình vẫn chê là hơi có dăm đá. Chồng mình là khó tính lắm. Tất nhiên là có khen ngon và thơm, vì ông í rất kết dưa bở.
Em đổ vào khuôn làm caramen mà em hay làm cho con bé nhà em ăn. Khuôn em mua của shopnhat chị ạ. Bộ này có 4 cốc khuôn hình mèo, gấu, oto, trái tim.
Mẹ nó đi từ đường Phạm Ngọc Thạch qua siêu thị Unimart, đến ngã ba đèn xanh - đèn đỏ thì rẽ vào. Đi khoảng mấy chục mét, qua vài hàng ốc là đến. Tốt nhất là xuống xe dắt bộ,vừa đi vừa nhìn bên phải đường là thấy. Cửa hàng có biển màu xanh thì phải, cũng khá to.
Em trả nợ hình của bài hôm trước ợ thạch mật ong và chanh leo. 1 sự kết hợp hoàn hảo ợ Thạch nước dâu cho ra 1 sp là thạch rượu vang. Thạch mơ, ăn ngon nhắm ợ. Chồng em khoái lắm
Mẹ titom ơi, tình hình là hum qua em làm món kem xoài lần 2 nhưng vẫn chưa thành công ợ. Nó vẫn bị cứng và dạng đá dăm chứ không mịn và mềm. Bác kíu em với. Nản quá bác ơi.
hihis, nàng làm thạch dưa hấu rồi à? Vị của nó dư lào? Tối nay về tớ mới làm thạch dứa, chờ bột trà xanh nhuôn. :-\"