Mẹ Tittom ơi cho em hỏi một tí hơi ngoài topic này một tí ạ. Em làm bánh bao theo công thức chị post bên làm bánh cho người thân nhưng bột chỉ hơi nở một chút, sau khi hấp xong, để hơi nguội thì nó cứng như đá hix.... Em làm đúng công thức nhưng em dùng bột nở mua ở chợ, trong cái gói trắng trắng, ko biết có ảnh hường gì không, em ủ mãi mà bột ko nở mấy nên lấy ra nặn bừa rồi hấp hix...
Nhà em hôm qua cũng làm món này, mọi người cũng nhận xét là ko có đậu xanh sẽ ngon hơn. Mà em cũng dùng bột đậu xanh Nguyên Hương đấy nhé! ăn thấy nó hơi khé khé, bứ ở cổ, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy nữa thì nó lại tạo cảm giác rất ngán. Em làm nguyên ct nên giờ còn bao nhiêu trong tủ lạnh, hic. Chẳng tối phải khoét đậu xanh bỏ ra, ăn thạch với nước cốt dừa thôi. Nếu lần sau làm thì em sẽ dùng đậu xanh hạt rồi nấu chín, xay nhuyễn, chắc chắn sẽ ko bị khé như bột đậu.
món này ngon lắm đấy, mình cũng làm thử rồi, nhưng mà mẹ nó dùng móng tay bóc nhãn mất vệ sinh thế. mình có cách hay hơn là dùng chuôi thìa cà phê khẽ tách đều đầu quả nhãn là mình lấy hạt ra dễ dàng thôi, thử 1 lần đi....biết ngay mà.
Mình làm bánh bao thành công rồi nên lanh chanh trả lời trước mẹ tittom nhé. Có gì sai thì mẹ tittom sửa. Làm bánh bao thì cần có bột nở và men nở, bạn có mua đủ ko? Bột để làm bánh bao ngon thì ko nên mua loại rẻ. Tiền nào của nấy mà. Có bạn làm bánh bao bằng loại bột rẻ của Vn thì sản phẩm ra màu ko đc trắng và ko mềm như bột khác đắt hơn. Mình lần đầu làm bánh bao thì mua loại Self Raising Flour có sẵn bột nở, chỉ cần cho thêm men nở thôi. Men nở thì bạn nhớ cho vào nước ấm (40 độ C) và đường trước khi cho vào bột để kích hoạt nó. Để khoảng 20-30 phút rồi mới cho vào bột. Bánh hấp xong thì bạn đừng để bên ngoài lâu quá nếu bạn ko ăn. Theo mình thì tốt nhất là nên hấp qua 1 lần, để nguội, rồi cất vào hộp kín, cho vào ngăn đá. Chứ để ở ngoài hoặc trong ngăn mát thì ko bảo quản đc lâu, mà nhất là ko đậy kín thì mặt bánh dễ bị khô vì mất nước và bị vàng. Nhà mình cho vào ngăn đá, rồi lần nào bỏ ra hấp lại để ăn thì chỉ mất khoảng 25 phút (nếu chưa rã đông) để hấp chín 1 cái bánh loại to. Còn rã đông rồi thì chỉ cần khoảng 15-20 phút thôi. Bánh vẫn trắng tinh khôi và mềm xốp. Nhân tiện khoe, đây là nồi hấp ông xã mình mua tặng vợ nhân dịp vợ biết làm bánh bao này. Nồi của hãng Tefal, có 3 tầng, có chế độ ủ ấm. Còn đây là mẻ bánh bao thứ 2 của tớ. Hôm làm lần thứ 2 này rất là xui xẻo vì sáng đang nhào bột thì mất điện, mất cho tới hơn 6g chiều, nên mình hơi bị thiệt thòi tí là làm bánh xong ko hấp ngay, làm bánh bị hơi mất tí duyên dáng. Nhưng mà chất lượng thì vẫn rất là ok. Đây là lúc chia nhân và chia và cán bột sau khi đã ủ lúc mất điện. Nóng phát khiếp lên được, nhưng trót làm rồi thì phải làm cho xong. Sản phẩm ra lò (khi đã có điện và được hấp lần thứ 2 sau khi rã đông)
mẹ tittom ơi cho em hỏi, em làm thạch mà ko có bột rau câu thì thay bằng gelatine đc ko ạ em cảm ơn mẹ
CN em lọ mọ làm ít sữa chua, caramen Cái này là do hậu quả của việc mải xem "Blog nàng dâu" quên ko canh lửa, chỉ có 1-2 phút thôi mà nó rỗ ngay (mấy cái hấp trong lọ thủy tinh thì đỡ hơn vì vỏ dầy), vớt vát lại là thành phẩm vẫn mềm và anh con giai ko chê (lần đầu chưa có kinh nghiệm, em quyết phục thù lần sau)
Cuối tuần nhà tớ có món này, mời cả nhà tiếp tục sự nghiệp, hihi: Bánh chín tầng mây: Chè bưởi: Sáng đầu tuần, mời cả nhà lót dạ bát bún sườn mọc: Chúc các mẹ 1 tuần mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc!
C ơi, cái đấy là khuôn tube hoa dành cho bánh Chiffon đấy c. Ơ, món trên của e là bánh chín tầng mây chứ ko phải thạch đâu ạ. Hihi Khuôn này e mua ở Ong Vàng (ngõ 850 đường Láng) c ạ. E sìpam tí, avatar có phải hình c ko ạ? 77 mà trẻ thế kia thì chồng chiều là đúng rồi, hihi
Mẹ tittom cho công thức bánh 9 tầng mây nhé. Dạo này chị đang diet mà cứ kem kem, thạch thạch, bánh bánh thế này thì làm sao mà giảm cưn đc. Hic Ava là mờ mờ ảo ảo và mông má đấy. Chứ thực ra cũng già xấu béo rồi. Đang phải tân trang lại sắc đẹp đây. Hu hu
Hehe thấy cái avatar của chị em đang định PM hỏi sao mờ form ngon thía, khác hẳn hôm em gặp, mỗi mặt thì vẫn giống.:-k:-k