Hà Nội: GELATINE của Pháp - Nhanh tay đặt hàng để có giá tốt.

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi mamanlola, 7/4/2010.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. mamanlola

    mamanlola Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    4/12/2007
    Bài viết:
    3,319
    Đã được thích:
    870
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]

    Đáp ứng nhu cầu " Tự tay làm các món tráng miệng cho con" - Vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tạo những kỷ niệm tuổi thơ ngọt ngào trong kỷ ức của các con chúng ta - Tuân theo khẩu hiệu NGON - BỔ - RẺ.

    Mình cung cấp bột GELATINE có nguồn gốc từ Pháp.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Giá bột gelatine : 35K/Lạng

    Cũng giống như bột thạch, việc chia nhỏ rất phức tạp nên bọn mình chỉ chỉa theo đơn hàng.

    - Đơn vị nhỏ nhất là 2 lạng ( 200g) sau đó là 3 lạng ( 300g) và 5 lạng ( 500g)
    Mình mới sinh bé thứ 2 nên không thể ship hàng được cho các bạn nhé ngoài ra có Thu - nick LCM Me&tom sẽ giúp mình tống hợp đơn hàng và chia hàng đến từng đầu cầu giao hàng để tiện đường các mẹ giao dich.

    Các mẹ có nhu cầu xin mời liên lạc với địa chỉ sau để nhận hàng.



    GELATINE là gi? Câu hỏi rất nhiều bạn sẽ thắc mắc

    - Gelatin có 2 loại : dùng cho công nghiệp, dùng cho thực phẩm. Bạn tham khảo thêm ở đây:

    http://www.gelatin-gmia.com/html/gelatine_health.html
    http://www.gelatin-gmia.com/html/gelatine.html


    - Liều luợng : gelatin hấp thụ nước 5-10 lần khối luợng. Sự thành công nằm ở nhiệt độ và liều luợng dùng. Ở nơi có nhiệt độ thấp liều luợng dùng sẽ ít hơn so với điều kiện khí hậu luôn nóng. Kinh nghiệm của bọn mình là 40g/250ml nước.

    - Sự khác nhau của gelatin, jelly , aga (sương sa, rau câu…):

    + Gelatin được lấy ra từ da súc vật : trâu, bò, heo.
    + Jelly là pectin được lấy từ vỏ trái cây :vỏ bưởi, vỏ cam.
    + Aga lấy từ rong biển.

    Gelatin, Aga là protein. Jelly có tính chất đông kết (gel), được dùng trong sản xuất bánh kẹo, cho vào jam (mứt hoa quả). Gelatin dùng trong bánh (phômai tươi ), dạng bánh mousse, trang trí bánh, món ăn lạnh thịt. Aga là aga, ăn vậy, (môi trường nuôi cấy mô).
    --------------------------------------------------------------------------​
    Một số món ăn dễ làm được chế biến từ bột gelatine


    1/ Bánh kem Panna Cotta, món ăn tráng miệng của Ý, làm cực dễ mà ăn lại ngon, mát, bổ

    2/ Công thức làm Tào Phớ bằng bột GÉLATINE

    3/ Mousse chanh leo - Làm rất dễ, đâu cần phải đi mua

    4/ Mousse sữa chua - Đơn giản nhưng không thiếu sức hấp dẫn

    5/ Dâu tây sữa ( hoa quả sữa) - Quyến rũ mà dễ làm

    6/ Bánh kem Xoài, - Các bé rất thích

    7/ Bánh Pudding dâu - Đẹp và ấn tượng khi có khách

    8/ Bánh Pudding kem sữa - Ăn rất bíu nên ăn ít thui :)

    9/ Kem sữa chua mận ( mận hậu Hà nội) - Đang là mùa mận tại sao không? :)

    10/ Bánh phô mai cho bé - Thử làm xem sao :)

    11/ Bánh phô mai cà phê đen - Họ làm được thì mình cũng thử làm :)

    12/ Caramen Bí Đỏ - Nghe lạ chưa?

    13/ TEA AND GINGER JELLIES or GELATINE DI TEA E ZENZERO

    14/ Kem nấu kiwi kiểu Ý

    15/ Trứng " rau củ" cho lễ phục sinh

    16/ Bánh kem xoài đậu nành
    .......
    to be continue..
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mamanlola
    Sửa lần cuối: 1/4/2013
  2. mamanlola

    mamanlola Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    4/12/2007
    Bài viết:
    3,319
    Đã được thích:
    870
    Điểm thành tích:
    823
    KẸO DẺO, KẸO DẺO ĐÂY


    Chuẩn bị nguyên liệu đây:

    - Nguyên liệu: ( cho một đĩa kẹo xinh xinh khoảng 450g)

    - 50g bột gelatine ( nếu làm bằng lá thì rất là lục tốn nhé vì mỗi lá gelatine có trọng lượng tương đương... 2g)

    - 250g đường kính trắng ( Ngọt lợt tùy thích)

    - 200ml nước ép trái cây tươi ( các mẹ thích trái nào thì mua trái đó về ép nhé - táo, lê, cam, chanh leo, dâu tây....)

    Bọn mình thì dùng 270ml nước cốt chanh leo/cốt dâu tây đặc sản Đà Lạt của mebekevin nên không cần phải cho thêm đường - mầu cũng đẹp hơn nước ép trái cây tươi


    - 30ml nước cốt chanh ( cái này chỉ dùng trong trường hợp các mẹ muốn làm kẹo dẻo chanh leo có vị chua chua)
    ( nếu làm bằng cốt dâu tây thì không cần chanh này nhé - Đương nhiên là tăng lượng nước hoặc cốt dâu lên)

    - Vani

    - Và khoảng 100g đường kính để làm áo ngoài kẹo
    ( cái này thì tùy các mẹ nhé, vì có thể không cần làm áo dễ ăn hơn và đỡ ngọt hơn nhưng khi gỡ khuôn ra để cắt hình thì hơi bị dính, các mẹ có thể dùng dầu ăn để lót khuôn nhé)

    - Khuôn cắt ( Các mẹ có thể dùng khuôn cắt đất nặn của các con để cắt kẹo, tiện thể cho các con cùng làm cho vui hihihi)
    Còn nếu mắc lười hihihi thì chỉ cần lấy con dao cắt thành những miếng vuông vuông bằng cái kẹo là ok roài

    GoGo bắt tay vào làm kẹo cực "độc" cho mình nhé:

    Bước 1:

    - Cho bột gelatin + nước cốt hoa quả + đường ( nước cốt chanh leo/ dâu tây, nước cốt chanh.....) ngoáy tan để khoảng 5 phút


    [​IMG]


    Bước 2:

    - Đun trên lửa nhỏ cho đến khi sôi ( lưu ý : vặn lửa to kẹo rất dễ bị cháy vì trong kẹo có một lượng lớn đường)

    - Cho vani vào và văn nhỏ lửa đến khi hỗn hợp kẹo tan hết bọt ( nhưng làm ít thì vẫn có chút bọt)

    [​IMG]


    Bước 3:

    - Đổ kẹo ra một cái khay hoặc hộp có thành cao rồi ngâm vào trong nước lạnh cho kẹo nguội lại nhá ! ( Lưu ý độ dày của kẹo khoảng 1-1.2cm để cắt miếng kẹo vừa miệng và nhanh khô)

    [​IMG]

    Nhưng tốt hơn hết cứ để kẹo khô tự nhiên trong nhiệt độ phòng vì nếu ngâm nước hay bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh khô thì ... kẹo sẽ nhanh ướt trở lại

    Bước 4:

    - Lấy kẹo ra khỏi khay, sau đó rắc một lớp đường mỏng lên trên.

    [​IMG]

    * Chú ý chú ý : Nếu kẹo để tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 10-24h thì khô tuyệt đối nhé, có thể không cần bột đường vẫn cắt được kẹo.

    Bước 5:

    - Dùng khuôn cắt kẹo thành những hình đẹp đẹp xinh xinh.

    [​IMG]


    Bước 6:

    Sản phẩm đây :

    1/Trái tim băng giá :) - Gọi thế này cho hình tượng cả nhà nhỉ :)

    [​IMG]

    [​IMG]


    2/ Trái tim mùa Thu.

    [​IMG]

    [​IMG]


    Còn đây là ...........mời tất cả các bạn


    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 28/4/2010
  3. meemin

    meemin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/6/2009
    Bài viết:
    2,462
    Đã được thích:
    346
    Điểm thành tích:
    173
    Em mở hàng 200g lấy ở kim mã chị nhé :)
     
    mamanlola thích bài này.
  4. Bom & Jin

    Bom & Jin Thành viên tích cực

    Tham gia:
    11/8/2008
    Bài viết:
    807
    Đã được thích:
    121
    Điểm thành tích:
    83
    Ôi hay quá chị Bình ơi. Nhưng mà em hơi dốt mấy khoản khéo tay hay làm này. Có sợ bị làm hòng ko chị? Cho em lấy thử 2lạng để làm nhé! :D
     
    choehp9xmamanlola thích.
  5. MeMitMuot

    MeMitMuot Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/12/2005
    Bài viết:
    690
    Đã được thích:
    198
    Điểm thành tích:
    83
    Cho chị lấy 200g ở Kim Mã nhé. Mà qua KM vào buổi trưa có được không?
     
    mamanlola thích bài này.
  6. mekimcuong

    mekimcuong Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/1/2010
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    Mình đăng kí 2 lạng nhé. Lúc nào tiện mình sẽ qua Tràng Thi lấy vì mình làm ở Trương Định, xa trung tâm quá, mẹ nào tiện đường lấy giúp thì tốt quá.
     
    mamanlola thích bài này.
  7. dieple

    dieple Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    9/5/2009
    Bài viết:
    5,848
    Đã được thích:
    2,550
    Điểm thành tích:
    863
    Hay quá! Oánh dấu hôm nào mua làm kẹo dẻo nào!
     
    mamanlola thích bài này.
  8. mẹ bé Chí Hiển

    mẹ bé Chí Hiển Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/4/2008
    Bài viết:
    809
    Đã được thích:
    313
    Điểm thành tích:
    103
    Chị ơi, ở tràng thi có phải chỗ chị Thủy mẹ Quang Kiên ko hả chị? Để em ới chị ý mang về nhà, em lấy ở nhà chị ý cho tiện hihihi :D
     
    mamanlola thích bài này.
  9. Me_beBin

    Me_beBin Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    8/2/2006
    Bài viết:
    5,040
    Đã được thích:
    3,351
    Điểm thành tích:
    2,063
    Bạn Bình yêu quý cho tớ lấy 2 lạng nhé. Hôm nào ọp ẹp mang đi cho tớ.

    P/S: Spam tí, em Lola càng lớn càng yêu nhỉ. Bây giờ thêm em Léa mẹ Bình tha hồ ngồi vắt chân kén rể.
     
    mamanlola thích bài này.
  10. mẹ Hân Hân

    mẹ Hân Hân Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    29/6/2007
    Bài viết:
    2,498
    Đã được thích:
    866
    Điểm thành tích:
    773
    cho tôi 2 lạng, lúc nào ọp mang cho tôi nhé!
     
    mamanlola thích bài này.
  11. me ZINZON

    me ZINZON Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    838
    Đã được thích:
    335
    Điểm thành tích:
    103
    Hi hi tôi cũng bon chen, cho tôi 2 lạng, hôm nào ọp mang đi cho tôi nhé
     
    mamanlola thích bài này.
  12. MeKien

    MeKien Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    31/8/2006
    Bài viết:
    1,943
    Đã được thích:
    874
    Điểm thành tích:
    723
    Hi hi, đích thị là chị đấy. CHị làm đầu cầu cho HR, em lấy bao nhiêu thì order trên topic để các mụ ý chuyển lên chỗ chị rồi chị chuyển về cho nhé.
     
  13. Me&tom

    Me&tom Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    31/10/2009
    Bài viết:
    3,118
    Đã được thích:
    586
    Điểm thành tích:
    773
    Món kẹo dẻo này hấp dẫn lắm các mẹ ạ. Ăn một chỉ muốn ăn 2 thôi nhé.
     
    mamanlola thích bài này.
  14. mamanlola

    mamanlola Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    4/12/2007
    Bài viết:
    3,319
    Đã được thích:
    870
    Điểm thành tích:
    823
    Các mẹ thân mến,
    Tớ đang cho chia nhỏ ra từng túi zip để phục vụ các mẹ, vì thế cho nên các mẹ cứ đặt hàng và bắt đầu lấy hàng ở các đầu cầu từ thứ 2 ( 12/5/2010) Buổi tối mekevin sẽ giúp tớ tổng hợp các đơn hàng nhé
     
  15. mẹ bé Chí Hiển

    mẹ bé Chí Hiển Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/4/2008
    Bài viết:
    809
    Đã được thích:
    313
    Điểm thành tích:
    103
    Chị Thủy ơi, chị lấy hộ e 2 lạng nhé.
    À cho em hỏi, em có nước cốt chanhleo với dâu tây rùi, thì pha nước lọc với nước cốt loãng rùi mới cho bột gelatin vào ạ. Hay chỉ pha bột gelatin với nước cốt thôi ạ.
     
    mamanlola thích bài này.
  16. mamanlola

    mamanlola Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    4/12/2007
    Bài viết:
    3,319
    Đã được thích:
    870
    Điểm thành tích:
    823
    Chị thì cho luôn bột vào nước cốt luôn
    ưu điểm là : Kẹo rất thơm và đẹp
    Nhược điểm là : hơi ngọt vì nước cốt có nhiều đường ( người lớn ăn thấy vậy, còn không biết trẻ con thì seo???)

    Vì thế, em có thể pha loãng ra với nước lọc và thêm đường tùy thích nhưng chắc chắn mầu kẹo sẽ không đẹp.
     
    Sửa lần cuối: 7/4/2010
    mẹ bé Chí Hiển thích bài này.
  17. Mẹ Hiểu Minh

    Mẹ Hiểu Minh Mẹ 3 zai

    Tham gia:
    25/11/2008
    Bài viết:
    2,275
    Đã được thích:
    417
    Điểm thành tích:
    223
    Bột này có làm kem đc ko chị??????????
     
  18. mamanlola

    mamanlola Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    4/12/2007
    Bài viết:
    3,319
    Đã được thích:
    870
    Điểm thành tích:
    823
    Em ui bột này chỉ làm được các loại mouse thui nhá........ hihihihi
     
  19. Mẹ Hiểu Minh

    Mẹ Hiểu Minh Mẹ 3 zai

    Tham gia:
    25/11/2008
    Bài viết:
    2,275
    Đã được thích:
    417
    Điểm thành tích:
    223
    Cách làm kẹo dẻo í chị, cái nào cũng phải cho nc cốt chanh hả chị?
    Còn kem tươi thì đánh bông bằng cách nào hả chị? Nhà em chỉ có mỗi máy xay sinh tố thì có đc ko ah?
     
    Sửa lần cuối: 7/4/2010
  20. mamanlola

    mamanlola Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    4/12/2007
    Bài viết:
    3,319
    Đã được thích:
    870
    Điểm thành tích:
    823
    Cưng ơi chị ghi chú ở phần trên rùi nè.
    Nước cốt chanh chỉ cho vào trong trường hợp em làm kẹo chanh leo hihihihi, tạo vị chua chua khi an kẹo ấy mà. Nếu không thích thì thui đừng cho vào nhá
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này