Đi chợ cho một tuần

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi Mod DSGD, 16/12/2004.

  1. Mod DSGD

    Mod DSGD Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    3
    Lên thực đơn rồi đi chợ cho cả tuần đang là xu hướng của nhiều bà nội trợ hiện nay. Đi chợ theo cách này giúp họ tiết kiệm thời gian, tuy nhiên cũng cần phải tính toán kỹ trong việc lựa chọn, bảo quản thực phẩm và bảo đảm nhu cầu dinh dưỡng của cả nhà.

    Đi chợ mua sỉ!
    Mỗi tuần, bà Lê Thị Thanh Lâm, phó giám đốc Công ty phát triển kinh tế biển Duyên Hải (TP Hồ Chí Minh) chỉ đi chợ một lần: mua nhiều loại thực phẩm trữ trong tủ lạnh và xài dần. Tiết kiệm thời gian, bà lên thực đơn sẵn để đi nhanh, dễ mua. Nhiều bà nội trợ cũng phổ biến cách này. Họ tính toán kỹ: vào chợ phải gửi xe tốn 1.000 - 2.000 đồng/lượt , bảy ngày: 7.000 đồng, coi như mất "trắng" 1-2 chục trứng vịt, một tháng hết 28.000 đồng. Trong khi đó, nhiều gia đình ít người đi chợ cũng không mua gì nhiều, người bán có muốn ưu đãi cho thêm cọng hành, miếng gừng cũng khó. Chi bằng đi một lần mua nhiều thứ.

    Bà Nguyễn Thị Trúc Trâm (nhà ở đường Sư Vạn Hạnh, quận 10) cho biết kinh nghiệm: "Đi chợ một tuần sẽ giảm được chi tiêu phát sinh và có thể mua nhiều với giá rẻ".

    Mua đúng, dùng lâu
    Điều đắn đo nhất khi đi chợ là chọn được thực phẩm ngoài yêu cầu vệ sinh còn phải tính toán đủ lượng thực phẩm cần dùng trong tuần, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng thành viên và sắp xếp sử dụng thực phẩm hợp lý. Thực đơn được thiết kế dựa trên những yếu tố đó, tùy thuộc vào sở thích của từng gia đình mà có đặc điểm riêng. Tuy nhiên, tất cả các thức ăn đều phải bảo đảm đủ lượng chất dinh dưỡng cho 4 nhóm: đường bột, đạm, béo và chất xơ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng calo phù hợp với nhu cầu lao động cho người lao động văn phòng từ 1.400 - 1.600 Kcal/ngày; lao động phổ thông, thợ may, công nhân xưởng sản xuất: trung bình 2.500 Kcal/ngày; lao động nặng (thợ hồ, thợ sắt.,. là 3.000 - 3.500 Kcal/ngày; lao động cực nặng (thủy thủ, vận động viên...) cần khoảng 4.000 - 5.000 Kcal/ngày. Với những nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt như trẻ em trong mùa thi, người già có bệnh cao huyết áp... cần bổ sung thêm một số loại thực phẩm tăng cường chất dinh dưỡng đặc trưng khác.

    Bảo quản thực phẩm trong một tuần?
    Theo kỹ sư Võ Thị Thu Hằng, trưởng bộ môn nữ công gia chánh trường kỹ thuật công nghiệp Hùng Vương: "Rau củ mua về cần phân theo thời gian chín tới mà bảo quản, xài rau ăn lá trước ăn củ sau, rau nhiệt đới trước, rau Đà Lạt sau. Trong đó, phải ưu tiên chế biến loại nào có khả năng giữ nước ít như giữa rau muống với cải xanh thì xài rau muống trước. Để bảo quản rau dài hơi, mua về lặt bỏ lá héo, chỗ dập úng, giũ bớt đất cát, không rửa mà gói trong tờ giấy báo để vào ngăn mát tủ lạnh. Cũng cần lưu ý tùy theo trọng lượng mà sắp xếp không để rau đè lên nhau dập gãy. Riêng thực phẩm tươi sống phải làm sạch, phân loại để hộp riêng". Điều đáng lưu ý là bà nội trợ thường có thói quen để thực phẩm tươi sống chung với nước đá hoặc thực phẩm sơ chế biến. Đây là điều kiện dễ phát sinh lây nhiễm chéo, gây ngộ độc thực phẩm. Do đó nên tách biệt mọi thứ. Chẳng hạn trong cùng một ngăn cấp đông trữ thực phẩm tươi sống để nước đá phía trên, thịt bên dưới. Hạn chế mở tủ để giữ nhiệt độ ổn định, thời gian bảo quản sẽ dài hơi hơn. Bà Thanh Lâm cho biết "Nên rã đông từ từ trong tủ lạnh trước hôm nấu một bữa, lấy thịt cho xuống ngăn mát nhưng vẫn phải đựng trong hộp đề phòng đá tan, chảy nước". Theo trung tâm dinh dưỡng nếu thiết kế thực đơn mỗi tuần nên chọn món ăn để có hai ngày cá béo, hai ngày cá biển, hai ngày thịt. Các món xen kẽ nhau, riêng chủ nhật nên tổ chức bữa ăn tươi như làm món lẩu, món tiệc để cải thiện bữa ăn.
    [Theo SGTT]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mod DSGD
    Đang tải...


  2. nga

    nga Thành viên tập sự

    Tham gia:
    19/10/2004
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Bản thân tôi lười nên cũng đi chợ 1 tuần .

    Mua số lượng thịt cá nhiều ngoài việc rẻ một chút cho thịt cá tươi ngon số một còn được ngừoi bán cưng chiều hết mực .

    Ướp thực thực phẩm, cho vào hộp rồi trữ đông .
    Mỗi ngày muốn ăn gì ,mở tủ lạnh ra : đi chợ ngay chính trong tủ lạnh của mình . Khoẻ re :lol: :lol:

    Rau mua về :
    - Lười thì bao nylon cho vào ngăn mát . ( khi dùng đến phải rửa .... cực lắm )
    - Siêng thì rửa rau nước muối ...làm sạch xong áo qua một tí nước muối rồi cho vào bao hay hộp để ngăn mát . 7 ngày chưa ăn rau không héo .
    Khi dùng đến chỉ lấy rau đủ số lượng cần ào ào qua nước sơ sơ là xào ,luộc ...được tất .Rau xanh ngát, mát mắt ,tươi ngon măm măm tuyệt . Thú vị lắm .

    Thực phẩm tươi sống được ướp khi lấy ra chế biến rất thơm ngon .

    Ớt trái ít dùng thường : cho vào hộp ,để trữ đông . Ngon cả tháng ,không héo khô . :idea: :p

    Là người cẩn thận nên mua thêm 500 VNĐ đá cục để thêm vào ngăn đá phòng khi cúp điện,độ lạnh bị giảm ( đá ngoài có chất acid lâu tan ,đương nhiên là không đươc mở ngăn đông ra . )
     
  3. Judy's Mom

    Judy's Mom Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/10/2004
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Thực đơn cho 1 tuần cũng hay, nhưng trước khi đi chắc bạn phải tính toán hay lên danh sách và số lượng cần mua trước?
    Nhà mình người lớn thường thích ăn cá đồng nhưng mà cá đồng để tủ lạnh rả đông nấu ăn không ngon, ai có Kn xử lý thì chỉ mình với !
     
  4. tintin

    tintin Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    22/10/2004
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Mình là fan trung thành của chương trình " đi chợ 1 tuần một lần" đây!
    Trước đây Mẹ mình thường thích đi chợ hàng ngày vì bà quan niệm đi hàng ngày sẽ mua đồ tươi, về chế biên ngay, ăn tươi, ngon miệng, bảo đảm sức khỏe.... tuy nhiên mình thì quan niệm ngược lại cho nên từ khi lập gia đình thì mình bắt đầu đi chợ vào mỗi sáng chúa nhật hàng ngày.
    Đi chợ hàng tuần có những ưu điểm sau:
    1/ Không mất thời gian
    2/ Tiết kiệm do mua nhiều
    3/ Đi sớm thì vẫn có thức an ngon
    4/ Có thể lên menu cho cả tuần, suy nghĩ một lần còn hơn suy nghĩ hàng ngày
    5/ Cực (do rửa thức ăn) một lần rất mệt nhưng các ngày khác bận đi làm không phải mất nhiều thời gian

    Sau khi đi chợ về, mình làm như sau:
    1/ Cá, mực, tôm...ưu tiên làm sạch trước , chia riêng ra thành từng hộp, bỏ vào ngăn đá
    2/ Thịt bò thái ra, ưop một chút tỏi, bột ngọt, muôi.... rồi bỏ vào ngăn đá .
    3/ Thịt heo, thịt gà rửa sách bỏ vào hộp để vào ngăn đá . (Nếu không đủ hộp thì bọc giấy bac)
    Các loại rau thì để vào khay đựng rau trong tủ lanh....

    Sau đó mình làm menu cho cả tuần rồi dán lên tủ lạnh, hàng ngày cứ theo đó mà nấu mà xơi .
    Tuy đi chợ hàng tuần cũng có khuyết điểm (phải có tủ lạnh lớn, đồ ăn không tươi bàng) nhưng với mình thì rất OK, hài lòng và cảm thấy thuận tiện lắm .
     
    MebeThuanvoicoicoi thích.
  5. Me Nice

    Me Nice Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    16/12/2004
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Mình cũng ủng hộ đi chợ cho 1 tuần đấy. Mình lại còn tranh thủ đi vào chiều thứ sáu để weekend được nghỉ trọn vẹn hoặc đi chơi. Hơn nữa đi vào weekend thì đông lắm.
    Buổi đi chợ cũng như đi dạo chơi cho cả nhà vậy đó. Đi đến quầy rau quả thì mẹ đi lấy rau, con và ba đi lấy trái cây đi nhé! Thi xem ai hoàn thành nhanh hơn. Hôm đó về nhà trễ, mẹ được phép xả hơi 1 chút. Có khi AX sẽ chiêu đãi cả nhà ăn ở ngoài, hoặc mua bánh mì ăn với thức ăn nhanh. Mình thích các món ăn nhanh nhưng biết là không tốt cho sức khỏe nên ăn ít thôi. Chiều thứ sáu là dịp được nghỉ khỏe và được ăn các món mình thích.
    Mình cũng lên thực đơn cả tuần như tintin. Như vậy mỗi ngày khỏi nhức đầu nghĩ xem ăn món gì. À, nhưng cũng buồn cười lắm. Vì đi chợ theo menu đã lên nên đồ ăn chỉ đủ cho đến chiều thứ sáu thôi. Nếu hôm đó nhà có khách đột xuất thì sẽ thiếu đồ ăn hoặc có nhiều món, mỗi món 1 ít. Cũng may bọn mình đi học xa, không có họ hàng ở gần nên ít khi có người đến chơi không báo trước.
    Mặc dù đã lên menu, nhưng lâu lâu đố AX xem hôm nay ăn món gì, AX cũng thua. Để chồng đoán món ăn vợ nấu cũng vui nhỉ. Vì chồng đâu có memorise cái menu của mình, mình vẫn thắng thôi!
     
  6. Mod NDCSC

    Mod NDCSC Moderator

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Mình sưu tầm được một số thực đơn cho cả tuần, các mẹ tham khảo :

    THỨ 2:
    Sáng: Cháo sườn quấy
    Trưa: Mực xào cần tỏi, canh mướp đắng nhồi thịt
    Tối: Thịt sá xíu, đậu quả trộn dầu dấm, canh thiên lý nầu giò
    THỨ 3:
    Sáng: Xôi xéo
    Trưa: Đậu phụ rán, canh cá chua
    Tối: Thịt kho trứng, bắp cải luộc, canh khoai sọ nấu xương
    THỨ 4:
    Sáng: Miến lươn
    Trưa: Thịt bò xào su su, củ cải trộn, canh riêu hến
    Tối: Cá rô rán, dứa xào lòng gà, canh rau
    THỨ 5:
    Sáng: Bánh mỳ bơ
    Trưa: Thịt gà rang sả gừng, rau khoai lang hoặc rau bí xào, canh bí nấu trứng cáy (hoặc tôm khô)
    Tối: Chả nhái, dưa giá trộn, cà bung
    THỨ 6:
    Sáng: Phở gà
    Trưa: Thịt kho dừa, dưa chua, canh rau muống
    Tối: Thịt nướng, đu đủ trộn, canh chua thịt
    THỨ 7:
    Sáng: Xôi vò chè đường
    Trưa: Ngan luộc, cổ cánh ngan nấu măng
    Tối: Tôm rang, cà bát muối xổi, canh thịt bò nấu dứa
    CHỦ NHẬT:
    Sáng: Cơm rang trứng
    Trưa: Bún chả cá
    Tối: Thịt lợn tẩm bột rán, nộm dưa giá, canh rau ngót nấu thịt

    ~~~~~~~~~~~~~~~~

    THỨ 2:
    Sáng: Bún mọc
    Trưa: Đậu hũ và nấm rơm sốt cà chua, canh cải xoong thịt nạc, susu xào trứng, kem dưa hấu
    Tối: Thịt kho trứng, canh khoai mỡnấu tôm tươi, dưa giá (hoặc rau muống luộc), chè đậu đen
    THỨ 3:
    Sáng: Cháo lòng
    Trưa: Cá thu kho nước dừa xiêm, đậu côve xào lòng gà, canh bầu, bưởi
    Tối: Mắm cá lóc chưng, rau sống, canh bí đỏ nấu thịt nạc, rau câu
    THỨ 4:
    Sáng: Xôi vò
    Trưa: Cá hấp chiên, canh đậu hũ hẹ nấu thịt nạc, rau muống xào tỏi, mận
    Tối: Sườn chua ngọt, canh cải cúc (tần ô) cá thát lát, khổ qua xào, bánh flan
    THỨ 5:
    Sáng: Bánh canh cua
    Trưa: Thịt kho đậu hũ, canh cà chua, rau muống luộc, xoài
    Tối: Thịt gà kho, canh khoai tây nấu sườn, rau xà láh trộn, chè đậu xanh
    THỨ 6:
    Sáng: Bánh cuốn
    Trưa: Tôm rim nước cốt dừa, canh cua rau đay mướp, giá xào, đu đủ
    Tối: Cá trê kho mặn với tiêu, canh rau ngót thịt nạc, rau cải ngọt xào thịt bò
    THỨ 7:
    Sáng: Bún bò Huế
    Trưa: Thịt cốt-lết chiên, canh mồng tơi nấu tôm khô, dứa xào gan heo
    Tối: Cá bống kho tộ (vị mặn và ngọt), canh chua rau muống, bầu xào với trứng gà
    CHỦ NHẬT:
    Sáng: Miến gà
    Trưa: Bún măng giò heo
    Tối: Lẩu mắm

    Amthuc.com

    :partyman: :partyman:
     
  7. pinkcolor

    pinkcolor Thành viên mới

    Tham gia:
    20/11/2004
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    111
    Điểm thành tích:
    28
    May quá có thực đơn đây rồi nhưng mà nhiều món lạ và làm lâu quá, mình muốn có một thực đơn dành cho người ít có thời gian vào bếp, mọi người cho mình tham khảo với nhé. Mình rất cảm ơn.
     
  8. Judy's Mom

    Judy's Mom Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/10/2004
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Mình thích thực đơn thứ 2 hơn, để copy để dành tham khảo.
    À, các mẹ có thực đơn cho những ngày Tết không (cũng 1 tuần đó), post lên cho mọi người học hỏi với nhé ! :roll:
     
  9. Lawrence Luong

    Lawrence Luong Thành viên tập sự

    Tham gia:
    1/10/2004
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Judy's mom, đối với cá đồng, em có thể kho, hoặc nấu chín hẵn, làm nguội nhanh, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi lấy ra ăn đảm bảo không bị bỡ như là trữ đông cá tươi. Chị làm qua rồi đó. Nhớ để ngăn đá, nếu mà để ngăn mát thì lúc ăn sẽ giống như là ăn cá cũ, không ngon đâu. Em thử xem sao :lol:
     
  10. Judy's Mom

    Judy's Mom Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/10/2004
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Thanks Lawrence, em cũng nghĩ như vậy để về làm thử xem có được 10 điểm không? Vì mấy lần mua cá tươi ăn buổi chiều đều bị BMC chê là mua cá không tươi ! :? :shock:

    Còn chả cá thác lác thì sao nhỉ? nên ướp, rồi tán trước hay chừng nào ăn mới rã đông làm??? vì lần nào cũng mua về làm ăn liền (thứ 7, CN) chứ chưa từng mua trước !
     
  11. Lawrence Luong

    Lawrence Luong Thành viên tập sự

    Tham gia:
    1/10/2004
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    JM ơi, cá thát lát thì nên ướp và tán nhuyễn cho nó dai trước rồi mới nên trữ đông.

    Có bạn nào có thực đơn một tuần cho ngày tết chưa ? Thông thường nhà mình ăn chay ngày mồng một Tết, rồi M2, M3 hay phải ăn đi ăn lại mấy món thịt kho tàu, bánh tét hơi bị ngán :?
     
  12. Bé Tồ yêu

    Bé Tồ yêu Thành viên tập sự

    Tham gia:
    23/12/2004
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Bạn Nga à, theo tớ làm cách này rất thuận tiện nhưng phần lớn vitamine sẽ bị mất. Vitamine ở rau quả rất dễ mất trong quá trình chuẩn bị, chế biến. Nếu cắt/nhặt rau mà không dùng ngay sẽ giảm phần lớn vitamine. Kinh nghiệm của tôi thì rau không nên làm trước. Nếu đi chợ 1 lần/tuần thì rau có lá ăn trước trong vòng 1-3 ngày đầu tuần, rau củ ăn những ngày cuối tuần. Để nguyên rau, gói trong giấy báo để ngăn rau quả.
     
  13. nga

    nga Thành viên tập sự

    Tham gia:
    19/10/2004
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Bạn ơi tôi vốn lười mà .- Vitamine rau qủa bị thất thoát thì ăn nhiều hơn để bù :wink: :lol: bạn chịu không nào .
    Bản thân mình ăn rau không ăn lá như : rau muống ,rau cải thìa , rau gì mà có hoa vàng nhỏ nhưng không phải bông bí , cải bó xôi .- cải ngọt,cải bẹ xanh không dùng vì không mua được rau sạch .

    Củ như khoai tây , su hào , susu ....gọt trước trữ đông . ( cái này mình học được ở các tủ trữ đông trong siêu thị )

    Gói giấy báo e rằng bị độc bởi mực in , để giữ nấm ... lâu bạn nên lót giấy kissme cho vào bao nylon là ổn nhất . ( xin lỗi : người có thói quen dùng giấy báo vệ sinh ,tất sẽ bị bệnh trĩ .)
    Các món ăn vẫn làm được trước rồi trữ đông ,khi lấy ra ăn : vẫn thơm như múi mít ấy . \:D/ \:D/

    Khi có khách tôi vẫn đáp ứng được một bữa cơm đạm bạc ,nhanh chóng khiến cho khách mời không hề bị áy náy vì làm phiền chủ nhà . Nếu lúc đó hết thực phẫm tươi dự trữ thì trứng gà trứng vịt cũng xong ( bây giờ cúm gà thì tôm khô xào,củ kiệu chua . Nấm đông cô thái chỉ , lỗ tai heo chua ngọt xào nấu ăn cùng các món chua để sẵn trong nhà . =D> =D>

    Bạn có thấy tôi lười nhất VN chưa nào .
     
    smartfood thoado thích bài này.
  14. san

    san Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    27/1/2005
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    cac chi khong biet co di lam khong, ma nau an 1 ngay 3 bua thiet gioi qua. San phuc cac chi sat dat. San luc chua co con thi 1 ngay 2 bua, trua anh di lam roi an tiem, bay gio co con roi thi ngay chi 1 bua thoi, sang anh an dai cai gi do roi di, trua an tiem, chieu ve moi nau. San thi sang cung an dai do mua san nhu mi goi, banh mi, buoi trua thi boi do an du toi hom qua di theo an, vay ma cung thay minh dau tat mat toi. Toi di lam ve nhieu khi thay minh khong nau gi het tron vay ma rua chen oi thoi la rua, son, chao, tum lum, rua den 10 gio dem con rua, nha chi co 2 vo chong voi 2 dua con nho, ma 1 dua moi 6 thang no chua biet an, con dua kia 2 tuoi thi an duoc chut it.
    cai vu nau nhieu mon trong ngay chu nhat roi de dong da San cung co thu qua, ong xa khong an dau, che hoi khong chiu an, danh phai nau moi ngay
     
  15. Judy's Mom

    Judy's Mom Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/10/2004
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    San mến, mình cũng ủng hộ đi chợ 1 tuần nhưng không ủng hộ nấu ăn 1 tuần để ngăn đá, vì khi rã đông khó ăn lắm hay ăn không thơm ngon, lại mất chất bổ.

    Theo cách mọi người xử lý và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, khi nào ăn thì làm cũng nhanh, mất khoảng 10-15 phút/ 1 món, lại gọn gàng không có phải dọn dẹp nhiều. Chỉ cần cực 1 ngày chủ nhật thôi.

    Riêng có 1 món nấu chín để tủ lạnh mà ăn vẫn ngon là thịt kho tàu và thịt đông.
     
  16. Mami

    Mami Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    29/12/2004
    Bài viết:
    1,129
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    48
    Ở siêu thị bây giờ có bán các món thịt cá ướp sẵn, có thể để ăn cho cả tuần mà không bị hư. Tuy nhiên cần xem kỹ thức ăn khi mua vì có 1 số nơi dùng cá, thịt không còn tươi để ướp & bán. Mua ở CoopMart có thể tin cậy.
     
  17. Nhaiben

    Nhaiben Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    1/2/2005
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Ui da! tự nhiên thấy nhiều người giống mình quá. Em cũng đi chợ 1 lần/tuần nhưng mà em có tính tham thích mua nhiều nên có khi tuấn sau em chỉ cần mua rau thôi. Nhưng mà các chị ơi, liệu Nhai ben có ăn đồ lạnh được không nhỉ hay là phải tươi sống. Các chị có nhiều thông tin chia se với em nha :lol:
     
  18. pyky

    pyky Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/12/2004
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    Không sao đâu vì "bên Tây" thời gian đâu người ta đi chợ mỗi ngày và làm gì có đồ tươi roi rói như bên mình ... nhưng con nít vẫn "ngon lành" và "phây phây" :lol:

    Mình là fan đi chợ một tuần/lần đây !nhưng cũng không ủng hộ nấu ăn một lần rồi cất hộp mà mỗi ngày lấy đồ sống rã đông và nấu cho từng ngày.
     
  19. Nhaiben

    Nhaiben Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    1/2/2005
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    May qúa, có chị giống em rùi. Em phải share cái tin này với AX đây, không thì lại bảo em hơi lười :lol:
     
  20. hana

    hana Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/7/2005
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Nhưng mình thấy trước quầy này có dòng chữ "Thực phẩm ăn trong ngày". Vậy không biết để cả tuần có sao không?
     

Chia sẻ trang này