Em cho con ăn dặm lúc 4th vì lúc đó bé có biểu hiện muốn ăn dặm. Kể từ đấy đến 6th là em cho con ăn toàn bột Hipp, nhưng em có thay đổi vị để con ko chán. Bé ăn ngoan và ăn đc 1 bát con. Nhưng từ lúc bé đc 7th, 2 cái răng sữa nhú lên đc 1/3 thì gần như mỗi bữa ko nổi 3 thìa bột, bé chỉ ăn sữa thôi (ăn sữa thì vẫn nhiều như mọi hôm). Em cũng ko ép bé, cho ăn theo giờ giấc, vì em sợ ép thì bé sẽ sợ ăn. Nhưng 1 tuần sau đó con em vẫn như vậy. Em quay ra ép thì bé giẫy nảy lên, giấu mặt đi, ép quá thì bé khóc ầm lên. Em đã thử thay đổi mọi loại bột cho con, tự nấu cũng có, mua sẵn cũng có, nhưng cứ liếm thấy bột là bé chán, chỉ ăn sữa là chịu. Em có mua thêm váng sữa thì bé ăn, cam quýt bé cũng ăn, nhưng chỉ bột là bé đẩy ra. Em stress quá các mẹ ạ. Vì ko chịu ăn bột mà đêm con em dậy nhiều hơn. Có phải bé mọc răng nên lười ăn ko ạ? Hay tại em chưa cho con ăn đúng cách? Các mẹ có gặp trường hợp nào như con em ko? Các mẹ cho em lời khuyên với Em cảm ơn các mẹ nhiều
Ðề: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em con mình cung an bột từ 4thang mới đầu thì an bột ngot rôi dần chuyên sang bôt man. trôm vía con cung hơp tác.nêu bé thich uôg sưa thì mn thử quấy bột loãng thôi và dê nguội rôi pa sữa công thức vào xcho bé tập an xem sao.cách này mình cũng dc cm ở trên d đàn dây cho khi mới tập cho bé an.chúc bé hay an chóng lớn .
Ðề: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em Thế giờ mẹ nó cho con ăn ngọt hay ăn mặn vậy? trộm vía bé nhà m thích ăn, nhưng dạo này có biết hiện ngậm rồi
Ðề: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em Mình đây con 4 tuổi rồi mà vẫn tret nặng lắm , cứ mỗi lần cho con ăn là như ra trận. Mà cho uống thuốc hay làm vệ sinh thì hơn đánh trận , mệt đến sợ đẻ luôn.
Ðề: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em Chắc là bé nhà bạn đến giai đoạn mọc răng nên lười ăn thôi, đúng là stress thật nhưng ép cũng không được ấy,có thể kéo dài tình trạng đến 1 tháng như vậy luôn nhưng rồi đến 1 lúc tự nhiên bé ăn ngon trở lại nên bạn cứ kiên trì đổi bữa thường xuyên, ăn ít ăn nhiều đến bữa là cho ăn, ngoài ra ăn thêm sữa, phomai, váng sữa, hoa quả,...đa phần các bé đều thế mà không sao đâu bạn ạ.
Ðề: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em bạn thử cho ăn cháo xem, con mình ăn bột được hơn 10 ngày là bỏ qua ăn cháo rồi
Ðề: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em bé nhà em biếng ăn từ tháng thứ 4, nên e cũng bị stress từ lúc đó luôn, lúc bào cũng lo lắng nghĩ cách lám sao để cho bé chịu ăn nhiều hơn nhưng vẫn không được, các mẹ giúp em với..!!
Ðề: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em Các mẹ hay truyền nhau bí quyết dạy con ăn uống độc lập, bảo không ăn thì cho con nhịn, khi đói sẽ tự ăn và biết quý trọng thức ăn. Nhưng mà bé còn bé quá thế này thì chả biết dạy dỗ thế nào. Còn không ăn thì mẹ lo con ốm nên chắc phải chìu theo con cho uống sữa nhiều chút rồi lớn chút sẽ tập ăn. Dù sao mỗi bé mỗi khác, không thể áp dụng 1 cách cho các bé khác nhau mẹ nó ạ. Em dâu mình con lớn rồi, cũng áp dụng kiểu không ép con ăn, con ăn 40 phút mà dừng, không ép thêm. Tưởng nó sẽ đói mà biết điều, nhưng mỗi lần hết giờ ăn, mẹ bảo "dừng không ăn nữa" là 2 đứa nó reo YEAHHHH, xong rồi chả bao giờ thấy đòi ăn thêm gì cả. Cho nên chuyện ăn uống của các đồng nhí mén này làm bố mẹ mệt lắm. Mong chủ top thư giãn, không quá căng thẳng. Bé còn nhỏ mà, du di chút ít cũng không sao.
Ðề: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em Bỏ đói chỉ nên áp dụng khi bé đã ý thức được một vài vấn đề, và biết tranh luận một chút với mẹ. 7th thì bạn có thể cho ăn cháo được rồi! Chắc bé ngán bột đấy! Bạn nhà mình ăn cháo (lọc qua rây bột) từ khi bắt đầu ăn dặm luôn, nên bạn ấy ko sợ lợn cợn và sau này ăn đồ ăn ko bị trớ!
em cảm ơn các mẹ góp ý. từ hôm kia em đã cho con ăn cháo rồi nhưng cũng đc 3,4 thìa là cháu ngậm chặt môi 8-[ em ko thư giãn nổi vì bé có răng rồi, nó...nghiến ti em đau quá ạ. thật sự là mỗi lần bé nghiến, em đau phát khóc. Em đã mua thêm sữa chua, váng sữa, nhưng cháu bắt đầu lắc đầu ko ăn. em chán quá,................
Ðề: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em Mẹ cháu thử cốm này cho con xem. Bạn nhà mình trước cũng phải dùng loại này, trộm vía lắm! Cốm của VN thì chỉ kích thích ăn lúc đang uống thuốc, hết thuốc là bé lại như cũ, nhưng cốm này thì khác hẳn. Nếu mẹ nó dùng thì mua loại SX tại Hàn Quốc nhé, kẻo nhầm loại SX tại VN.
Ðề: Re: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em hic,hồi đó mình cứ cho con ti là khóc,kêu ầm ĩ vì con nhai ghê quá,mà mới có lợi ko đó,chưa tính có răng à.Được 1 time con lại thôi nhai Rồi đến khi có 2 răng nhai quá mình cai sữa luôn,vì cũng chả có mấy sữa,con bú ko đc nên tức nhai và dứt ghê lắm Con bé vậy đừng cho ăn váng sữa em à.Cái đó ngoài tuổi hẵn ăn,vì cũng toàn chất béo là chính Thực ra con ko chịu ăn thì mẹ phải sáng tạo thôi vậy.Thay đổi món cho bé để tìm món bé thích ăn Con uống được sữa thì cũng không sợ thiếu chất đâu,chỉ là con ăn đc thô thì sẽ chắc hơn,và đúng với sự phát triển hơn thôi
Re: Ðề: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em em cảm ơn chị. mai em sẽ đi mua thử để xem thế nào. nếu tốt thì em sẽ giới thiệu để các mẹ như em khỏi khổ(u)
Re: Ðề: Re: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em thằng cò cắn em rồi nghiến, đau muốn thấy..ông vải luôn chị ạ, thực ra là đau phát khóc chứ chưa muốn nói đến là nếu ko kiềm chế sẽ..tát cho phát! Được cái là khi em hét là nó nhả ra, rồi 2 mắt tròn xoe nhìn mẹ --> ko nỡ mắng nữa :lol: em cũng gắng thay đổi lắm chị ạ, cả cái váng sữa là cũng vì em sợ con ko ăn sẽ gầy nên đành mua để con ko ăn cái nọ thì ăn cái kia
Ðề: Re: Ðề: Re: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em Nhưng cái đó toàn chất béo đâu tốt đâu em.Con còn nhỏ vẫn đang ăn sữa,em có thể dùng sữa cho trẻ biếng ăn,hoặc bổ sung thêm sữa non Cũng có thể cho con dùng siro hươu cao cổ,siro Incremin ấy nhé,vì siro thì dễ cho con dùng hơn dạng rắn mà Ui,hồi đó chị cũng phải kiềm chế lắm,cũng vỗ con bồm bộp,nhưng mà tên đó lại sướng cường khoái trá ý,vì cứ vỗ vào bỉm thôi mà,có đau tí nào đâu
Ðề: Re: Ðề: Re: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em Con mình có dạo lười ăn mình cũng cho uống hươu cao cổ, nhưng chẳng tác dụng gì mn ạ, chắc tuỳ cơ địa xem có hợp hay không. Con biếng ăn thì stress thật đấy, nhưng nó cũng có giai đoạn đấy, hết thời kỳ đó lại ăn bt lại thôi, mình trước cũng sót ruột, sau kệ, có dạo uống sữa thay ăn, không sao đâu, rồi cũng lớn hết ấy mà.
Re: Ðề: Re: Ðề: Re: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em con nhà em cũng toàn uống sữa thay ăn. dạo này thấy người xọp đi hẳn. thương............
Ðề: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em Con em hơn 6 tháng rồi, tuần trước cũng y chang thế này, không chịu ăn đâu, nghiến chặt miệng khóc ghê lắm, vì bé còi lắm nên em cho đi khám dinh dưỡng bác sĩ có kê cho 3 loại thuốc, 1 là siro bổ sung vi chất giúp ăn ngon tên Mini....( em quên rồi), 2 là men tiêu hoá Gastro Zym, 3 là cốm vi sinh( em lại quên tên). em cho uống 1 tuần rồi, bé lại ăn ngon trở lại, và có vẻ ăn được nhiều hơn nữa
Ðề: Stress nặng vì con ko chịu ăn - các mẹ tư vấn giúp em chúc mừng mn nhé. nuôi con mà con lười ăn thấy khổ tâm lắm ý