Tô Hưng Giang Dưa góp Nguyên liệu: Một củ cà rốt Một củ su hào Hai quả dưa chuột 6-7 nhánh tỏi 2-3 quả ớt cay Cách làm Dưa chuột rửa sạch,ngâm nước muối loãng 15p,vớt ra cắt đầu đuôi để ráo. Su hào,cà rốt lột vỏ,rửa sạch để ráo nước Su hào,cà rốt cắt sợi dài,mọi người dùng dao có răng cưa như hình mình cắt cho đẹp nhé. Dưa chuột,để cả vỏ,bổ đôi bỏ phần ruột cắt như su hào,cà rốt. Su hào,cà rốt sau khi cắt sợi xong rắc vào 1-2 thìa cà phê muối tinh.Đợi 15p sẽ tiết ra nước thì chúng ta chắt bỏ phần nước đó đi.Làm như này thì su hào và cà rốt của chúng ta sẽ được giòn hơn. Pha nước ngâm dưa góp: Sẽ dùng cách pha theo tỉ lệ 1:1,ví dụ: 1/2 bát ăn cơm giấm+1/2 bát ăn cơm đường+1/2 bát ăn cơm nước mắm+ 1 bát rưỡi ăn cơm nước trắng,đun sôi phần hỗn hợp này,thêm tỏi đập dập hoặc thái lát.Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì thái ớt thêm vào (tuỳ độ cay của mỗi gia đình mà cho vừa khẩu vị) Chuẩn bị bình thuỷ tinh,tráng nước sôi già,để bình được khô ráo. Xếp tất cả dưa chuột,cà rốt,su hào vào bình.Đổ hết phần hỗn hợp ngâm vào,đậy lắp,sau 1 ngày là ăn được.Nếu muốn để lâu thì sau một ngày cho dưa góp vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần
Nguyen Hong Lien 21 tháng 11, 2018 không cân đo đâu ạ. '- Em dùng bột nếp Thái (bột này thơm và dẻo hơn) và ít bột gạo (bột gạo giúp đứng bột hơn.) : 200gr bột nếp thì 50gr bột gạo là ok ạ. '- Bột nhào bằng nước nóng, cho nước vào nhồi từ từ thôi nhé, lấy thìa trộn trước cho bớt nóng rồi nhồi tay, (ướt thêm bột, khô thêm nước), nhồi đến khi Bột mịn và không dính tay là đạt(không nhồi lâu, chai bột nhé) . Bọc kín, ủ bột trong vòng 1h rồi lấy pha màu. '- Pha màu: mn có thể dùng màu tự nhiên: lá dứa/trà xanh = xanh lá, gấc = đỏ, dành dành = vàng, ca cao = nâu, hoa đậu biếc = xanh, ... Riêng em 1 lần làm có 6-8 viên nên e dùng màu thực phẩm của Wilton cho nhanh. Lưu ý: nếu dùng màu tự nhiên thì pha màu vào lúc nhồi bột luôn nhé (vì thường pha màu cùng nước ấm nên mình làm luôn lúc nhồi bột, chia nhỏ từng phần bột ra rồi pha theo ý muốn. '- Tạo hình hoa bằng bộ cutter trong làm bánh trung thu hiện đại/fondant hay làm bằng tay đều được (không cần phải mua nó chỉ để làm hoa cho món chè này đâu ạ ^^). Lấy tăm/cọ quét 1 lớp nước mỏng lên mặt trái của hoa/lá... dán lên viên chè. @ Tạo hình cánh hoa: viên bột nhỏ, vê tròn, ấn dẹp, bóp nhọn 1 đầu (sao cho ra như hình giọt nước í), tạo gân bằng tăm, dán ghép 5 -6 cánh lên viên chè,dán nhụy chính giữa . @Lá: cũng viên bột nhỏ, tròn, ấn dẹp bóp nhọn 2 đầu, tạo gân lá bằng tăm. @ Thú thì mn nhìn hình mẫu làm theo (trên mạng có nhiều ạ), như: doremon, mèo kitty, heo, gà, gấu .... ^^ => Tạo hình nên nhanh tay và bọc kín bột tránh bị khô bột nha. '- Trong lúc mn tạo hình thì nấu sẵn 1 nồi nước sôi, xong viên nào thì thả viên đó vào, nấu đến khi viên chè nổi lên thì vớt qua nồi nước đường (đang sôi liu riu) '- Nước đường: thì tùy mn nha, có thể dùng đường phèn, cát trắng, thốt nốt hay đường vàng cũng dc. Mà tạo hình cute này thì nên làm đường trắng ạ ^^, nấu nước + đường + lá dứa + gừng. '- Nhân: đậu xanh luộc chín với chút muối, xay hoặc tán nhuyễn, sên cùng với đường + nước cốt dừa đến hơi ráo dẻo là ok. Chúc các mẹ thành công. ---------- “Thân e vừa trắng lại vừa tròn, Bảy nổi ba chìm với nước non”. Em là chè xôi nước ạ. Em góp vui món chè cúng rằm nhà em nha.
Duong Huong Tc 6 tháng 1 lúc 17:42 Bún bò Huế cho ngày nghỉ. Sate tự làm sẽ mang mùi vị thơm hơn hẳn Em làm theo cách học hỏi trên mạng. Nên giao lưu cùng các chị. Bún bò Huế Sate: ớt khô trộn một ít dầu ăn cho nở+ xay ớt tươi nhỏ trộn đều cùng ớt khô. Phi sả băm nhỏ tiếp đến cho hành khô và tỏi. Phi lửa trung bình để hành tỏi sả thơm vàng sau đó cho dầu điều vào tắt bếp đổ hỗn hợp vào bát ớt . Dầu ăn nóng sẽ làm chín ớt ko làm cháy ớt. Một phần màu điều hành tỏi sả cho một bát riêng làm màu. Vì nhà con gái ko ăn được cay mà cần nước màu làm đẹp cho bát bún bò Nước dùng Xương bò : 1 kg Hành khô 5-6 củ Gừng 1 lạng Tiêu khô nguyên hạt 50g Sả: 3 củ Xương bò luộc qua rửa sạch. Tiếp đến đun nồi nước sôi sau đó cho hành khô , gừng đã nướng vào nồi. (Sả , gừng nướng, hành nướng cho vào quả cầu sau này bỏ đi cho dễ) . Nêm gia vị mắm vừa miệng. Cho xương ninh tiện cho thêm cuộn nạm bò ninh. Ninh khá lâu 3-4 tiếng . Vớt bớt váng mỡ và bọt cho nồi nước trong. Ninh xương lửa nhỏ cho ko bị đục nước dùng. Chân giò và thịt chân giò em cũng luộc chung luôn nhg vớt ra sớm. Khi vớt hết thịt thì lấy 100 g mắm ruốc hoà với nước lã chắt lấy nước chế vào nồi nướng dùng. Nước dùng đậm chút ăn bún cho vừa. Bước cuối cho nước màu vào cho đẹp long lanh. Thêm đường nếu muốn đúng kiểu Huế dưng em ko thjk ngọt đường em ko cho Thịt nạm thái mỏng Móng chặt miếng vừa Thịt chân giò thái mỏng Tiết bò cắt như giò Giò hoặc chả huế có cho thêm nhg vi nhiều đồ quá em bỏ qua. Hành+mùi tàu+ hành tây thái mỏng ngâm nước đá cho bớt hăng Rau thơm: hoa chuối+ húng chó+ mùi tàu+mùi ta xà lách Chanh ko hạt Bún huế sợi to đặt ở chợ Nam đồng hoặc chợ Trung hoà
Hiểu Khánh Làm mứt dừa bằng nồi chiên ko dầu...siêu nhanh, vẫn siêu ngon và quan trọng là ko bị ngọt...đỡ sợ béo ạ - 1kg cùi dừa nạo đã rửa sạch dầu dừa - 2 đến 2,5 lạng đường (thông thường là 4-4,5 lạng nhưng em sợ ăn ngọt nên cho vậy thôi) - Cho cùi và đường vào bát to trộn đều rồi ngâm 8-12 tiếng, thỉnh thoảng đảo cho đường tan hết và ngấm vào dừa - Vớt dừa đã ngâm cho vào lồng nồi chiên ko dầu. Đặt 130 độ tầm 2-3 phút. Đảo lên rồi lại đặt lại. Tầm 4-5 lần là được. Thích giòn kiểu như dừa khô ăn chè thì lại đặt thêm. - Sau khi đã cảm thấy dừa khô rồi (mình sẽ thấy 1 lớp đường mỏng kết tinh bao bên ngoài sợi dừa) thì đổ dừa ra cái khay hoặc mâm hong cho thật nguội rồi đóng vào túi, buộc chặt, dùng dần. Em thấy làm bằng nồi chiên ổn ở chỗ: dừa có hơi già quá mà bị nhiều dầu hoặc ít đường thì chúng ta vẫn có mứt dừa chén. Rút ngắn thời gian xao dừa xuống cực nhiều. Đỡ phải đứng đảo mỏi tay Có thể biến tấu nó từ mứt dừa để ăn tết hoặc ko hết thì thành dừa khô ăn chè vào mùa hè sau
San San Hành tây 300g Cà rốt 300g Sốt mayonnaise 1kg Sữa đặc 2 thìa ăn phở Trứng gà Bột chiên xù Bột chiên giòn Nem bò bía CÁCH LÀM Tôm nõn, mực (làm sạch thái hạt lựu) xào qua cùng thịt lợn băm sau đó cà rốt, hành tây thái hạt lựu xào cùng (nếu trong quá trình xào nhân ra nước thì các chị chắt hết nước, nhân phải khô thì khi trộn sốt k bị chảy ướt) Đợi phần nhân đã xào thật nguội thì trộn tất cả nguyên liệu đó cùng sữa đặc, sốt mayonnaise. Sau đó dùng nem bò bía cuốn như cuốn nem bình thường, phủ 1 lớp bột chiên giòn mỏng ở ngoài, đánh trứng thật đều sau đó nhúng nem vào rồi vớt ra lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp rồi chiên nhỏ lửa ngập dầu cho vàng đều là được. Các chị có thể làm nhiều,sau khi lăn bột chiên xù để nguyên vậy k rán sơ qua mà cho vào tủ đông luôn. Mỗi lần ăn thì cho ra rán lửa to k rã đông là ok. Đĩa thành phẩm của e là sau khi e cho vào tủ đông hơn 4 tiếng thì nem cứng e cho ra rán ngay đó ạ❤️ P/s: lượng sốt mn có thể tăng hoặc giảm tùy sở thích. Nhà e mọi ng đều thích ăn đồ béo nên e cho nhìu sốt ạ P/s: vì chỗ e kiêng ăn mực đầu năm nên mẻ tới làm để ăn tết e làm nhân sẽ bỏ mực, thay bằng bề bề và ghẹ ạ.hihi
Phan Thanh Mai Chỉ với nửa chú chim câu băm nhuyễn cả xương thật siêu nhuyễn vào nhé :35k. Nửa con còn lại thì cất tủ mai nấu cháo . Phi thơm hành khô , xào thịt chim với mắm mì chính cho chín . để qua một bên . Nửa cân gạo nếp : 17k. ngâm qua đêm với nươc, ít nhất là 6 tiếng . đổ ra rổ cho giáo nước trộn tẹo muối . Đun xôi nước , đổ gạo nếp vào đồ chín , sau khi gạo nếp chín đổ thịt chim đã xào chín thơm vào chộn đều hấp thêm 10 phút nữa , xơi ra đĩa thêm hành khô ăn nóng ❤️ Là đã có món xôi chim tuyệt ngon và bổ dưỡng cho bé và cả nhà ❤️❤️☺️☺️ Lưu ý : để băm cả xương nên mua chim non , vừa ra ràng , nếu chim già thì bỏ xương nhé . Nên chọn gạo nếp thái hoặc cái hoa vàng sau khi trộn chim đã xào vào hạt nếp sẽ căng mọng bóng ngon lắm
Huyen Thanh Ngo Mình làm 4 củ su hào nhỏ,2 củ cải trắng ta, 2 củ cà rốt, 2 lạng ớt với 3 củ tỏi to. Su hào, cà rốt, củ cải xắt nhỏ dầy 1cm. Xay nát tỏi và ớt ra cho có màu hấp dẫn. Rồi cá bạn xếp su hào, cà rốt vào lọ thôi. Một lớp su hào thì 1 lớp ớt tỏi. Pha nước muối ấm khoảng 40oc với 1 thìa đường rồi đổ ngập lọ thôi. 2 ngày là ăn được, nếu nhiều quá thì các bạn để ngoài 2 ngày, khi lọ dưa đã có mùi chua thơm thì cất tủ lạnh để đỡ bị chua quá, đồng thời dưa cũng giòn, ngon hơn.
Sheena Truong #Lẩu_thái vị chua cay Em chia sẻ cách làm kiểu nhà em ạ * nước lẩu: (dùng 1 trong 2, hoặc 1+2) 1: nước hầm xương+ củ cải 2: nước ép 1 quả thơm + 2-3 quả táo, thêm nước dùng Cả 2 kiểu trên đều phi thơm tỏi, xả, ớt, tiếp đến cho nước trên vào, sôi cho cái gói lẩu thái (có hình cuối bài), mua được lá chanh thái thì cho thêm càng yêu ạ * đồ dùng ăn kèm: các loại hải sản mình tuỳ thích ạ, * rau như nhà em đang ăn: nấm trâm anh, nấm đùi gà, rau đắng, rau muống và hoa chuối bào. Ăn kèm bún thì ngon hơn ạ, gia đình chồng em thích ăn mì. Cái gói nấu lẩu này là nhà em thường xuyên có, khi cần ăn lẩu là ăn ngay không phải đợi, rất tiện ạ.
Nghia Nguyen Tết đến tận dụng gà cúng để chế biến thành món bún thang cho cả nhà thưởng thức sẽ rất ngon đấy nhé CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÚN THANG 100g giò lụa 500g xương hom hay xương ống heo ½ con gà ta đã luộc chín 2 quả trứng vịt 1,5 kg bún sợi nhỏ 100g tôm khô Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU LÀM BÚN THANG Trứng cho vào bát đánh tan cùng chút gia vị rồi tráng mỏng Gà lọc lấy thịt, xương gà bỏ riêng Giò lụa, trứng tráng, thịt gà thái thành sợi thật nhỏ. Hành lá, rau răm đem nhăt rồi rửa sạch với nước và để ráo rồi đem thái nhỏ. Gừng, hành khô, tôm khô rửa sạch, để ráo nước đem nướng chín có mùi thơm Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ, để riêng. Nấm hương rửa sạch để ráo Củ cải sợi khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra rồi đem rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn trộn với 2 thìa giấm, 1 thìa đường trắng thật đều và để 30 phút cho củ cải thấm gia vị. Nấm hương nhặt sạch cắt bỏ phần chân đen, rửa sạch. Tôm khô nhặt bỏ bụi bẩn rửa sạch ngâm mềm. Cho tôm vào cối giã nhỏ sau đó cho lên chảo đảo cho vàng Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và cho vào nồi ninh cùng nước luộc gà và xương gà. Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 50 phút đến 1 tiếng cho tôm khô, hành, gừng đã nướng, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 tiếng nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế Bún đem trần qua với nước, xếp các loại nhân lên trên rồi cho hành và rau răm, Bạn chan nước dùng lên. Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì bạn cho ½ thìa cafe mắm tôm lên trên.
Ngọc Bích _____ Cho phồng tôm vào bát, rưới xíu dầu và dùng đũa đảo đều lên! Bật nồi trước 3-5p ở 200 độ, cho 1 gói phồng tôm nhỏ vào trong 2-3p rồi bỏ ra là xong ạ! Một mẻ của em là 1 gói nhỏ nhé! _______ Lưu ý: - Nhiệt phải cao ngay từ đầu nên em mới ghi bật trước nồi thì mới nở. Giống như mình rán phồng tôm truyền thống dầu phải già ý! - Phải cho nhiều phồng tôm vào khay thì không bị bay lên nóc dính vào dây mai-so. Trước em ko dám cho nhiều nên bị bay và có bài chia sẻ là để phồng tôm dưới vỉ nướng đó ạ! - Nồi nhà em là nồi philip loại nhỏ nhất thì cho 1 gói nhỏ là vừa ạ! - Xóc xíu dầu thôi ạ, 4 gói nhỏ của em tốn nửa khoangr bát mắm nhỏ dầu #bepthixu #nồi_chiên_không_dầu #rán_phồng_tôm https://www.facebook.com/video.php?v=1907142856061336
Thanks chủ top, cái món nướng phồng tôm mình phải thử ngay tối nay mới được. Nhà đang nhiều phồng tôm mà cứ ngại rán (hút nhiều dầu sợ béo)