Tự Làm Bánh Tiêu Tại Nhà Với Cách Làm Bánh Cực Đơn Giản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hà Giản, 13/1/2019.

  1. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    Nguyên liệu cần có để làm bánh tiêu

    - 150 g vừng.

    - 500 g bột mì.

    - 6 g men nở.

    - 2 ống vani.

    - Muối, đường, dầu ăn.

    - 220 ml nước ấm (30 độ C).

    [​IMG]

    Cách làm bánh tiêu tại nhà đơn giản

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu kể trên bạn hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm bánh tiêu đơn giản dưới đây.

    - Đãi sạch vừng, vì trong vừng có thể có lẫn bụi, cát,... rồi sau đó đem rang đến khi vừng có màu vàng nhẹ và có mùi thơm thì vừng đã chín. Lúc rang vừng bạn nhớ để lửa nhỏ nếu không vừng rất dễ cháy.

    - Tiếp đó bạn đem hòa tan khoảng 100 g đường cùng vưới 20 ml nước ấm và khuấy đều cho đến khi phần đường tan hết. Sau đó bạn tiếp tục công đoạn làm bánh, cho men nở vào rồi khuấy đều để khoảng 10 phút cho đến khi men nổi lên trên mặt nước là được.


    - Cho 500 g bột mì và 1 thìa muối cùng phần nước ấm còn lại đã chuẩn bị vào một chiếc chậu lớn để trộn đều. Bạn từ từ cho hỗn hợp đường và men nổi vừa làm vào với nhau, sau đó dùng tay nhào đều cho đến khi tất cả tạo thành một khối bột dẻo và không bị vón cục cũng không dính tay là được.




    [​IMG]

    - Dùng chiếc khăn khô đậy bột lại, tiếp tục làm bánh bằng công đoạn ủ bột ở nơi kín gió khoảng 1 tiếng đồng hồ. Bạn có thể kiểm tra xem bột đã nở hết chưa, bằng cách dùng ngón tay ấn mạnh xuống giữa thau bột. Nếu như bột không phồng lên thì chứng tỏ bột đã nở hết và cũng có thể dùng được để thực hiện các bước làm bánh tiếp theo.

    - Công đoạn tiếp theo là bạn đem vani vào và nhào đều bột lên một lần nữa. Sau khi nhào đều đem chia bột thành các miếng bột đều nhau. Sau đó bạn vo tròn bột và đem lăn qua đĩa vừng rang, khi nào vừng dính đều 2 mặt là được.

    [​IMG]

    - Dùng chai thủy tinh hoặc dụng cụ cán bột để cán bột thành các miếng tròn đều.

    - Bắc chảo lên bếp, bạn để lửa to và cho vào chảo một lượng dầu ăn sao cho ngập mặt bánh. Khi chảo dầu đã sôi bạn vặn lửa nhỏ lại và cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt.

    [​IMG]

    - Khi bánh chín vớt bánh ra lót giấy thấm dầu để ráo dầu và thưởng thức.

    Như vậy chúng ta vừa theo dõi cách làm bánh tiêu tại nhà rất ngon mà lại dễ làm. Chúc bạn thành công nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Ngon quá ạ, cảm ơn chủ top :)
     
  3. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    Dạ e thấy cũng dễ làm, mn thử xem ạ
     

Chia sẻ trang này