Em mới làm mẻ thạch xoài, nhưng ảnh còn ở trong máy chưa lấy ra nên chưa trả bài chị đc. Em làm xong bỏ hết vào hộp ( ban đầu ở khuôn) định bảo để ăn lấy cho tiện, k phải cắt. Hic, hôm qua e bỏ ra ( để 1 hôm trong tủ ) thì thấy có nước, có phải là do em cắt nhỏ thạch ra nên nó bị chảy nc k ạ? Ăn thì vẫn ngon như cũ, nhưng nhìn hơi xí....
Trông đẹp và ngon lắm. Em ơi, hỏi tý hỏi tý nhé. Em nhuộm bằng màu gì đấy? và ảnh up lên phải qua photoshop trình bày à hay em có phần mềm gì đấy? Thks e!
E ơi, c ko biết có chocolate bột, c tưởng chỉ có cacao bột thôi chứ. Nếu muốn phủ bánh gato e mua chocolate thanh rồi cho vào cái bát đun cách thủy cho chảy ra là có thể trang trí đc e ạ.
Chẹp chẹp... trời nóng nhìn món thạch của mẹ nó mà toát hết mồ hôi lưỡi. Bái phục mẹ nó các pha màu, màu sắc trông nhẹ nhàng mà rất độc đáo!
Cái này e mua ở Cửa Nam c nhé, có nhiều size lắm. E thích dùng loại này vì có khóa kéo rất kín lại sạch sẽ nữa.
Trái cây ở Cà Mau toàn chở ở nơi khác đến thôi mẹ nó ạ. Tớ đi mấy ngày chỉ thấy đặc sản là thủy hải sản. Hehe, tự nhiên tớ liên tưởng cái vụ đi vào miệt vườn tay hái, miệng ăn kia sang đất Cà Mau sẽ thành đi bên đầm tôm, thò tay xuống nước túm đc mấy con, bóc ra chấm mù tạt thành món gỏi tôm luôn, hihi :Cuoi Nếu ước được đi ghe xuồng vào miệt vườn thì phải đi Cần Thơ, Vĩnh Long, nhưng những vườn họ làm du lịch cho mình thăm quan thì chẳng có cây trái sum suê cho mình tự hái ăn thoải mái đâu, họ lại mua vài sọt trái cây vào đấy bán ý, nói chung thực tế khác xa tưởng tượng mẹ nó ạ.
CH Liên Hoa ở chợ tạm Phùng Hưng (đoạn đi qua gầm cầu), mẹ nó đi qua hầm cầu, rẽ tay phải vào khoảng 50m là nhìn thấy CH Liên Hoa nằm bên tay phải đấy. Còn Kiwifood ở B4 Thành Công, nếu mẹ nó đi từ đường Đê La Thành xuống, đi qua Cty may Chiến Thắng, qua UBND Phường là nhìn thấy đầu nhà B4, mẹ nó rẽ tay phải vào (đầu nhà B4 có hàng bún chả & hàng sửa xe máy nhé).
Trong tất cả các mẹ đã làm chè hạt lựu, hạt lựu của c là nhiều màu sắc nhất đấy ạ, quả là 1 sự kỳ công. Thỉnh thoảng c tham gia cho vui c nhé!
Ý mẹ ấy là mẹ ấy đã tròn rồi í mà, sợ lăn nên muốn thay phomai tươi cho đỡ béo đấy thôi, hihi, tớ đoán thế
Hi hi...em chụp luôn trên bếp nên ...quên mất bát cà pháo nén...2 lạng cua vớt được 1 bát ăn cơm gạch cua, để riêng trước khi cho rau vào, khi ăn mới đổ lên trên đấy...trông cứ ít gạch nhỉ hihi
Ôi, các mẹ làm khéo quá. Hnay tớ về cũng phải làm thử món đơn giản đầu tiên mới được (chè hạt lựu cốt dừa). Hi vọng cũng đc khoe thành phẩm với các mẹ.
E ơi, e làm vào cốc cũng đc nhưng nếu cốc cao quá thì hấp sẽ lâu đấy.CT mà e nói 1 gói sữa, 4 thìa sữa đặc mà e đọc đc có ghi rõ là thìa loại gì ko e? E làm theo cách của c (pha sữa tươi với sữa đặc trước) để thử độ ngọt cho dễ e ạ.
E ktra lại xem có đúng bột năng ko hay là mua bột bắp, với lại lúc mã thầy nổi lên khoảng 3 -4 phút là vớt ra luôn, luộc lâu quá với lượng bột dính ít nó nhão ra mất e ạ. Mã thầy vớt ra thả vào nước nguội, còn nước luộc thì bỏ đi chứ ko dùng đâu e nhé!
E đặt câu hỏi & tự trả lời chuẩn luôn rồi. Thạch để qua 1 ngày trông ko đẹp & ăn cũng ko ngon bằng thạch mới làm đâu vì mình toàn làm bằng hoa quả tươi mà.
E ko thấy mất cảm tình tý nào c ạ. Mình đã bỏ công bỏ sức tự làm ở nhà, thơm ngon & an toàn, hơn đứt ngoài hàng rồi c.