Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. beyours07

    beyours07 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/6/2009
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    Em mới làm mẻ thạch xoài, nhưng ảnh còn ở trong máy chưa lấy ra nên chưa trả bài chị đc.
    Em làm xong bỏ hết vào hộp ( ban đầu ở khuôn) định bảo để ăn lấy cho tiện, k phải cắt.
    Hic, hôm qua e bỏ ra ( để 1 hôm trong tủ ) thì thấy có nước, có phải là do em cắt nhỏ thạch ra nên nó bị chảy nc k ạ?
    Ăn thì vẫn ngon như cũ, nhưng nhìn hơi xí....
     
    Đang tải...


  2. rimrom

    rimrom Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/7/2008
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    236
    Điểm thành tích:
    123
    Trông đẹp và ngon lắm. Em ơi, hỏi tý hỏi tý nhé.
    Em nhuộm bằng màu gì đấy? và ảnh up lên phải qua photoshop trình bày à hay em có phần mềm gì đấy? Thks e!
     
  3. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    E ơi, c ko biết có chocolate bột, c tưởng chỉ có cacao bột thôi chứ. Nếu muốn phủ bánh gato e mua chocolate thanh rồi cho vào cái bát đun cách thủy cho chảy ra là có thể trang trí đc e ạ.
     
  4. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Chẹp chẹp... trời nóng nhìn món thạch của mẹ nó mà toát hết mồ hôi lưỡi. Bái phục mẹ nó các pha màu, màu sắc trông nhẹ nhàng mà rất độc đáo!
     
    nhepbeonhimvatho thích.
  5. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Cái này e mua ở Cửa Nam c nhé, có nhiều size lắm. E thích dùng loại này vì có khóa kéo rất kín lại sạch sẽ nữa.
     
  6. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Đúng rồi c ạ.

    e chưa hiểu câu hỏi này. Nhất là cái đoạn bôi đen bên trên, hihi
     
    Meoanh thích bài này.
  7. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Trái cây ở Cà Mau toàn chở ở nơi khác đến thôi mẹ nó ạ. Tớ đi mấy ngày chỉ thấy đặc sản là thủy hải sản. Hehe, tự nhiên tớ liên tưởng cái vụ đi vào miệt vườn tay hái, miệng ăn kia sang đất Cà Mau sẽ thành đi bên đầm tôm, thò tay xuống nước túm đc mấy con, bóc ra chấm mù tạt thành món gỏi tôm luôn, hihi :Cuoi

    Nếu ước được đi ghe xuồng vào miệt vườn thì phải đi Cần Thơ, Vĩnh Long, nhưng những vườn họ làm du lịch cho mình thăm quan thì chẳng có cây trái sum suê cho mình tự hái ăn thoải mái đâu, họ lại mua vài sọt trái cây vào đấy bán ý, nói chung thực tế khác xa tưởng tượng mẹ nó ạ.
     
    ATM thích bài này.
  8. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    CH Liên Hoa ở chợ tạm Phùng Hưng (đoạn đi qua gầm cầu), mẹ nó đi qua hầm cầu, rẽ tay phải vào khoảng 50m là nhìn thấy CH Liên Hoa nằm bên tay phải đấy.
    Còn Kiwifood ở B4 Thành Công, nếu mẹ nó đi từ đường Đê La Thành xuống, đi qua Cty may Chiến Thắng, qua UBND Phường là nhìn thấy đầu nhà B4, mẹ nó rẽ tay phải vào (đầu nhà B4 có hàng bún chả & hàng sửa xe máy nhé).
     
  9. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Trong tất cả các mẹ đã làm chè hạt lựu, hạt lựu của c là nhiều màu sắc nhất đấy ạ, quả là 1 sự kỳ công. Thỉnh thoảng c tham gia cho vui c nhé!
     
    Me_beBin thích bài này.
  10. nghé_ọ

    nghé_ọ Guest

    Ý mẹ ấy là mẹ ấy đã tròn rồi í mà, sợ lăn nên muốn thay phomai tươi cho đỡ béo đấy thôi, hihi, tớ đoán thế :D
     
    Meoanh thích bài này.
  11. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Món này có được gọi là món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè không ah...

    [​IMG]
     
  12. Neko

    Neko Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/1/2009
    Bài viết:
    1,114
    Đã được thích:
    417
    Điểm thành tích:
    123
    chị ới bát cà pháo đâu rùi hả chị. :D
     
  13. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Mẹ nó có bát canh trông hấp dẫn quá. Chẹp chẹp...
     
  14. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Hi hi...em chụp luôn trên bếp nên ...quên mất bát cà pháo nén...2 lạng cua vớt được 1 bát ăn cơm gạch cua, để riêng trước khi cho rau vào, khi ăn mới đổ lên trên đấy...trông cứ ít gạch nhỉ hihi
     
  15. phuongdunghrb

    phuongdunghrb Thành viên mới

    Tham gia:
    13/5/2010
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    to thich mon nay qua, danh dau de nghien cuu
     
  16. nhocTin

    nhocTin shop trẻnhỏ.com - welcome

    Tham gia:
    15/1/2010
    Bài viết:
    6,959
    Đã được thích:
    6,494
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ôi, các mẹ làm khéo quá. Hnay tớ về cũng phải làm thử món đơn giản đầu tiên mới được (chè hạt lựu cốt dừa). Hi vọng cũng đc khoe thành phẩm với các mẹ.
     
    tittom thích bài này.
  17. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    E ơi, e làm vào cốc cũng đc nhưng nếu cốc cao quá thì hấp sẽ lâu đấy.CT mà e nói 1 gói sữa, 4 thìa sữa đặc mà e đọc đc có ghi rõ là thìa loại gì ko e? E làm theo cách của c (pha sữa tươi với sữa đặc trước) để thử độ ngọt cho dễ e ạ.
     
  18. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    E ktra lại xem có đúng bột năng ko hay là mua bột bắp, với lại lúc mã thầy nổi lên khoảng 3 -4 phút là vớt ra luôn, luộc lâu quá với lượng bột dính ít nó nhão ra mất e ạ. Mã thầy vớt ra thả vào nước nguội, còn nước luộc thì bỏ đi chứ ko dùng đâu e nhé!
     
  19. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    E đặt câu hỏi & tự trả lời chuẩn luôn rồi. Thạch để qua 1 ngày trông ko đẹp & ăn cũng ko ngon bằng thạch mới làm đâu vì mình toàn làm bằng hoa quả tươi mà.
     
  20. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    E ko thấy mất cảm tình tý nào c ạ. Mình đã bỏ công bỏ sức tự làm ở nhà, thơm ngon & an toàn, hơn đứt ngoài hàng rồi c.
     

Chia sẻ trang này