Cảm ơn các mẹ đã quan tâm, mẹ cháu sẽ cố gắng up CT kèm theo hình demo. Tối qua định mở hàng món kem sầu riêng nhưng quả sầu riêng ở nhà chưa chín lắm, tối nay sẽ chụp từng bước để các mẹ xem hình luôn ạ.
C ra chỗ chợ Cửa Nam (bây giờ là Trung tâm Thương mại đang hoàn thiện), đi xuống tầng hầm, cửa hàng bán đồ nhập khẩu nằm ở bên tay trái c nhé. Đây là CH chuyên bán đồ thực phẩm nhập khẩu ở 66 Bà Triệu chuyển về.
Hôm nay, mẹ cháu giới thiệu qua về dụng cụ & 1 số nguyên liệu làm kem. Để làm được 1 ly kem tại nhà ko khó chỉ cần các mẹ có mong muốn làm & chịu khó lích kích 1 chút. 1. Đây là 2 dụng cụ "thô sơ" nhất để làm ra 1 ly kem (ko kể cái tủ lạnh, hihi) - 1 phới đánh trứng; - 1 âu nhựa có chia vạch thể tích 1000ml (cái này ko có cũng ko sao), các mẹ có thể dùng bát, dùng nồi đều đc. 2. Dụng cụ tiên tiến hơn (khả năng nhiều mẹ có vì nhà có con nhỏ thường có cái này) Máy xay tay Braun với đầu phới đánh trứng (phới đánh trứng nhà em vẹo vọ chính vì đánh kem đấy ạ) 3. Dụng cụ tiện dụng hơn 1 chút (phù hợp với các mẹ thích làm bánh) Máy đánh trứng 4. Dụng cụ hiện đại (khi đã máu mê thì ko có cớ gì ko đầu tư để giải phóng sức lao động, hì) Máy làm kem Philips 5. Một số phụ kiện kèm theo: - Âu có nắp để đựng kem thành phẩm: Đối với các mẹ dùng phới đánh trứng hoặc máy đánh trứng thì cái hộp hình chữ nhật ở phía sau rất tiện dụng vì có thể đánh kem trực tiếp trong hộp này mà ko bị bắn, đánh xong lại đậy nắp để ngăn đá chuẩn bị cho lần đánh tiếp theo, ko phải đổ đi đổ lại nhiều lần. Hộp này e mua ở Daiso Giảng Võ, hàng Made in Japan, dầy dặn & nắp rất chặt, nói chung rất đáng để mua phục vụ cho nhu cầu làm kem. - Muỗng múc kem & khuôn kem que (nếu muốn làm kem que): - Vài cái ly, đĩa để ăn kem: 6. Nguyên liệu chính để làm kem: Rất nhiều người ăn kem nhầm tưởng rằng trong kem có bột gì đó để kem có thể mềm, mịn. Thực chất ko phải, nguyên liệu chính ko thể thiếu trong các món kem là sữa tươi, kem tươi (Whipping) & đường. Ngoài ra còn có trứng (đối với các loại kem truyền thống) & các loại trái cây (kem trái cây thì ko dùng trứng) Nguyên liệu mà mẹ cháu hay dùng: - Sữa tươi Mộc Châu ko đường; - Kem tươi Anchor hoặc President (2 loại cho chất lượng kem như nhau, Kem tươi Anchor thì rẻ hơn nhưng chỉ có loại hộp 1 lít, Kem tươi President đắt hơn nhưng có loại hộp 200ml phù hợp với 1 mẻ kem gia đình) Trên đây là 1 số vật dụng, nguyên liệu cơ bản theo kinh nghiệm đúc kết từ bản thân, các mẹ có kinh nghiệm cùng tham gia với e cho phong phú nhé! Thanks các mẹ
Em lanh chanh trả lời dùm mẹ tittom nhé, đó là củ mã thầy ạ, thông thường bán ở mấy hàng gánh rong, họ thường bán củ này cùng với lạc luộc, khoai luộc đó. hình củ đấy đây ạ:
Lanh chanh trả lời giúp chủ topic, củ mã thầy bán dọc đường nhiều lắm, đang mùa hay sao ý. Củ có vỏ mầu tím sẫm (nhìn thoáng thì như màu đen), ruột trắng như củ đậu ăn rất mát. Chậm chân quá, có mẹ trả lời rồi (icon xí hổ)
Củ mã thầy là 1 loại củ tròn tròn mầu nâu đen, sống ở dưới nước. Ăn rất mát & có tác dụng gây ngủ, hihi c nói e mới nhớ e quên ko chụp lại củ lúc chưa gọt. Củ này ở dọc đường bán nhiều lắm c, ở chợ, ở gần trường học, ở cửa các rạp phim đều có mà.
bái phục! bái phục! em không mê món ngọt lắm mà cũng phải...........chẹp chẹp trước tài nghệ của chị.
Hì, may quá, c vào topic này, nhìn thấy chữ ký của c mới phát hiện ra đúng món e đang cần. E đặt hàng bên topic của c rồi, c check giúp e nhé! Thanks c
C. Rimrom ơi, Hôm qua c bảo làm chè hạt lựu cốt dừa, có còn bát nào ko cho e xin 1 miếng nào??? Chờ mãi chẳng thấy show hàng gì cả.
Công nhận mẹ tittom khóe tay thật,nhìn món gì của mẹ nó cũng thấy thèm ực....ực đang buổi chưa nữa chứ.Hóng hớt thêm topic này để còn trổ tài cho gd lác mắt luôn hihi
Nhìn đồ ăn ngon mà ngứa ngáy tay chân quá, chị hướng dẫn hoặc cho em CT làm kem bơ đi chị. Hôm nay mà ko mưa, thể nào cũng bắt chước làm món chè sương sa hạt lựu của chị. Xem TV hướng dẫn lâu rồi nhưng sức ì quá nặng, may nhờ có topic của chị tiếp thêm động lực
Màu thực phẩm mua ở Trung tâm thương mại chỗ chợ Cửa Nam cũ, đi xuống tầng hầm, cửa hàng nằm bên tay trái mẹ nó ạ.
Hihi, biết ngay thế nào nàng cũng máu mê làm kem mà, công nhận mấy vụ này càng làm càng ham nhỉ? Kem bơ năm ngoái c làm 2 quả bơ với 500ml sữa, 200ml kem tươi & đường tùy khẩu vị e nhé. Bơ xay nhuyễn với đường (có thể thay đường bằng sữa đặc có đường cũng đc nhé), trộn với sữa tươi, kem tươi, cho vào ngăn đá, cứ 2h lại lôi ra dùng máy đánh trứng đánh 1 lần - từ đoạn này là giống kem vani của e rồi đấy. Làm kem hoa quả còn đơn giản & nhanh hơn kem vani vì ko mất công đoạn đun trứng, sữa mà.