Cách làm bánh bao Hàn Quốc , bánh Wagashi Nhật Bản tuyệt đẹp . Bánh bao Hàn Quốc . Hóa ra bánh bao của Hàn Quốc ngày xưa cách làm lại hơi giống bánh trôi nhà mình các ấy ạ. Cùng là bột gạo nếp luộc chín có nhân bên trong đó, nhưng màu mè hơn và còn có cả mấy cánh hoa xinh xinh nữa. Làm thử coi! Nguyên liệu cần có nè: - 300g bột gạo nếp làm bánh trôi - 20g đường hoặc mật ong - Bột trà xanh, bột dâu, chuối hoặc nếu không có mình dùng màu thực phẩm nhé - Vừng, lạc Cùng làm nhé: Bước 1: Chúng mình rang vừng và lạc lên rồi giã nhuyễn nhé, cứ như làm món muối vừng ý. ^^ Sau đó trộn với đường hoặc mật ong nữa. Bước 2: Chia bột thành 5 phần đều nhau. Sau đó nếu có bột trà xanh, dâu, chuối... thì mình hòa tan bột đó với ít nước rồi đổ lên các phần bột để nhuộm màu. Nếu không có các loại bột đó, mình dùng màu thực phẩm với cách làm tương tự như thế nha. Bước 3: Sau khi đã nhuộm màu xong, chúng mình bắt đầu nặn bánh. Đập bẹt vỏ bánh ra, cho nhân vừng lạc vào giữa rồi gói lại, nặn tròn tròn như hình bên. Nếu thích có thể nhỏ vài giọt mật ong vào nhân bánh nhé. Bước 4: Đun nước sôi rồi thả bánh vào là xong, bánh nổi lên khoảng 1-2 phút là ok. Rất giống cách làm bánh trôi ở nhà mình phải không! Bước 5: Sau khi vớt bánh ra, mình sẽ ngâm bánh trong nước lọc thế này. Bước 6: Tranh thủ lúc đó, ta làm phần trang trí bánh. Lấy một ít bột gạo nếp đem hấp chín, rồi lăn qua với một ít dầu ăn, sau đó dùng dụng cụ tỉa hoa ấn nhẹ lên bột là có ngay mấy bông hoa xinh xắn rồi. Đính lên bánh như thế này là có thể đem đi thưởng thức rồi đấy. ^^ Với cách làm này, khỏi cần này chắc các teen cũng đoán ra được vị của bánh rồi đúng không! ^_^ Bánh bao truyền thống của Hàn Quốc có vị mát, thanh, hơi ngọt và thơm bùi của lạc vừng. Măm bánh này và uống trà là đúng vị rồi đấy.Nguồn : http://uhm.vn Bánh Wagashi Nhật Bản . Thông tin về loại bánh wagashi của Nhật Bản . Ẩm thực Nhật Bản với những món ăn kết hợp với nghệ thuật sáng tạo và sự dung hòa giữa con người và thiên nhiên, bánh ngọt truyền thống Wagashi là một đặc trưng của sự kết hợp đó. Wagashi xuất hiện từ thời đại Yayoi , trải qua nhiều biến động đã ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển của bánh Wagashi, Wagashi cũng được đặt vào cuối thời đại Taisho (1912-1926) để phân biệt với các loại bánh phương Tây. Ngày nay, tại các cửa hàng bán Wagashi ở Kyoto và các vùng khác phát triển rất mạnh mẽ. Wagashi mỗi loại đều có những thành phần riêng nhưng chủ yếu được làm từ Azuki (đậu) làm nhân bánh, Kanten (thạch rau câu) và đường Wasambon được đặc chế từ mía ở vùng Tokushima. Một số loại Wagashi điển hình như Namagashi, Dango,Yokan, Monaka…được làm theo mùa và tùy theo mỗi mùa để có những loại nguyên liệu riêng cho từng loại bánh. Nghệ nhân làm bánh Wagashi luôn lấy cảm hứng từ thiên nhiên, nghệ thuật, thơ ca và họ sáng tác không ngừng từ những đề tài đó. Cũng chính vì thế mà hình dáng và màu sắc của bánh Wagashi là sự miêu tả về thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá, chim thú. Mỗi loại bánh không chỉ bắt mắt mà còn chứa đựng trong đó những cảm hứng của người làm bánh từ văn chương, hội họa,văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản. Từ xa xưa, Wagashi được dùng để cúng tế các vị thần, bắt đầu từ thế kỷ 16 Wagashi được đưa vào các lễ trà đạo, Wagashi còn là biểu tượng cho sự hiếu khách,người ta thường tặng nhau trong các lễ cưới, sinh nhật… Cách thưởng thức cũng rất đặc trưng và thể hiện trình độ văn hóa của mỗi người. Mỗi một chiếc Wagashi đưa đến đủ 5 giác quan từ hình dáng - mùi vị - cảm giác - mùi thơm - âm thanh trong từng chiếc bánh. Được làm từ những nguyên liệu tự nhiên nên Wagashi rất có lợi cho sức khỏe, ít chất béo động vật và giàu protein trong rau, rất tốt cho những ai muốn kiểm soát lượng đường. Ngoài ra nó còn chứa nhiều vitamin E,B1,B2,B6 cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên cho cơ thể. Ngày nay, với sự xuất hiện ồ ạt của các loại bánh ngọt phương Tây, Wagashi vẫn xuất hiện như một thứ thức ăn tao nhã, thể hiện sức sáng tạo, óc thẩm mỹ tinh tế của nghệ nhân làm ra và người thưởng thức nó. Cách làm bánh Wagashi . Nguyên liệu gồm có: - 30g bột galetin (bột thạch rau câu) - 2-3 củ khoai tây - 1 củ khoai lang tím - 40g đường kính - Khuôn bánh hình hoa lá Cùng làm nhé: Bước 1: Đầu tiên chúng mình sẽ làm nước đường bằng cách cho đường và nồi, đổ thêm ít nước rồi đun lên, khi nào sôi thì tắt bếp. Bước 2: Luộc chín 2 loại khoai. Sau khi khoai lang tím được luộc chín, chúng mình nghiền nát, đổ nước vào lọc sao cho lấy được nước khoai lang tím. Tiếp theo, hòa bột galetin nồi nước lạnh, cùng với một ít khoai tây chín nghiền nát, cuối cùng đổ nước khoai lang tím vào để lấy màu. Sau đó mình lại bật bếp lên, đun hỗn hợp này sôi một lúc là được. Bước 3: Bây giờ thì đổ thạch khoai vào khuôn thui. Lớp thạch này của mình chỉ dày độ 1cm thui nhá. Bước 4: Nồi nước đường lúc đầu bây giờ mới dùng tiếp nè. Ta cho khoai tây nghiền nát vào nồi, bật bếp lên, rùi đảo liên tục. Cho đến khi khoai tây của chúng mình đặc quánh và sền sệt như này là được. Bước 5: Đổ tiếp vào khuôn là xong rồi đấy, để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng nha. ^^ Khi nào mang ra măm măm chỉ cần đổ khuôn rồi lật ngược lại như thế là ok rồi. Văn hóa Nhật đúng là còn phải ngâm dài dài mới thấy hết được những đặc sắc của nó, các ấy nhỉ! ^^ Bánh này ăn rất chi là thanh tịnh đấy, hợp với uống trà "ghê gớm". Các mẹ làm thử nha!!!! Nguồn : http://ione.net
Ðề: Cách làm bánh bao Hàn Quốc , bánh Wagashi Nhật Bản tuyệt đẹp . Đẹp nhỉ! Em thích cái khuôn thạch kia quá
Ðề: Cách làm bánh bao Hàn Quốc , bánh Wagashi Nhật Bản tuyệt đẹp . Ngon và đẹp mắt quá. Hôm nào có time sẽ thử học cách làm của mẹ nó xem sao.
Ðề: Cách làm bánh bao Hàn Quốc , bánh Wagashi Nhật Bản tuyệt đẹp . oánh dấu để học tập! nhìn ngon mắt quá !
Ðề: Cách làm bánh bao Hàn Quốc , bánh Wagashi Nhật Bản tuyệt đẹp . Mình thấy bánh của người Nhật rất ngon nhưng lại hơi nhỏ, mình chắc phải ăn hết cả hộp mới đã thèm
Ðề: Cách làm bánh bao Hàn Quốc , bánh Wagashi Nhật Bản tuyệt đẹp . Nhìn thôi đã thèm rồi nhưng không nỡ ăn đâu nhỉ? Mà màu thực phẩm mọi người hay mua ở đâu vậy? Hay bột trà xanh, dâu... cũng được
Ðề: Cách làm bánh bao Hàn Quốc , bánh Wagashi Nhật Bản tuyệt đẹp . đẹp quá nhưng k biết bao giờ mới làm đc như họ nhỉ? hic
Ðề: Cách làm bánh bao Hàn Quốc , bánh Wagashi Nhật Bản tuyệt đẹp . các mẹ thêm các món Nhật- Hàn vào đi, cho nó phong phú. hihi
Ðề: Cách làm bánh bao Hàn Quốc , bánh Wagashi Nhật Bản tuyệt đẹp . Hãy cùng làm món bánh sữa trứng theo phong cách Nhật nhé! Nguyên liệu không khó kiếm mà lại rất nhanh. 1. Nguyên liệu: - 4 con tôm - Hạt cây lá quạt (cây bạch quả) - Cà rốt - Ức gà - 1 muỗng canh sữa đậu nành - 2 cây nấm tươi, xắt mỏng, loại bỏ phần thân 2. Với sữa trứng - 3 quả trứng lớn, đập và đánh nhẹ trong bát - 2 chén nước - ½ muỗng cà phê dashi-no-moto của Nhật - 1 muỗng canh sữa đậu nành - ½ thìa cà phê muối - Nước 3. Cách làm: - Làm trắng tôm, bóc vỏ và để sang một bên - Cát lát cà rốt thành hình ưa thích - Cắt thịt gà thành miếng nhỏ, ướp trong một chút muối và nước tương tầm 15 phút - Trộn sữa, trứng vào bát, khuấy đều - Chuẩn bị nồi hấp, làm nóng ở nhiệt độ sôi và sau đó bật lửa thật nhỏ - Chia thịt gà, tôm, cà rốt ra 4 khay nhôm nhỏ để hấp. Chia hỗn hợp trứng sữa đều cho 4 khay - Rắc hành lá đều lên 4 khay nhôm, cho và nồi hấp lửa nhỏ tầm 15 phút - Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng que nhọn, chọc nhẹ vào phần bánh, nếu trứng không bị chảy ra tức là bánh đã chín Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này! theo : ********* – tapchiamthuc Read more: http://duhocnhat.com.vn/lam-banh-sua-trung-hap-kieu-nhat.html#ixzz226Fs2j5g
Ðề: Chuyên đề món ăn Nhật Bản- Hàn Quốc!!!! Cùng làm TEMPURA nưa nào!!! Nguyên liệu làm tempura rất đa dạng. Ở đây dùng củ sen và bông cải xanh. * Nguyên liệu: ( 2 người) củ sen, khoảng 10 cm 1/4 bông cải xanh 1 ít bột mì tây * Bột chiên tempura: - 1/2 cái trứng gà - 5 muỗng súp bột mì tây - 70 ml nước soda (loại nước có ga, không gia vị) - vài tép chanh và muối * Chuẩn bị: 1) Củ sen vọt vỏ, cắt lát tròn mỏng khoảng 1 mm. Ngâm củ sen trong nước có pha một tí dấm để củ sen không bị thâm đen. 2) Bông cải xanh tách nhánh nhỏ vừa miệng ăn. 3) Đánh trứng gà cho tan, cho bột mì tây và nước soda vào khuấy đều. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi làm * Cách làm: 1) Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào vừa ngập nguyên liệu chiên. 2) Củ sen, bông cải rửa sạch, làm ráo nước. Cho vào tô bột mì tây khô, xóc đều cho bột dính một lớp mỏng. Dũ phần bột thừa cho rớt xuống. ***lớp bột này nhằm mục đích làm cho nguyên liệu dễ dính với hỗn hợp bột chiên. 3) Nhúng rau, củ vào tô hỗn hợp bột chiên tempura ở khâu chuẩn bị (3), có bỏ 1 viên đá giữ hỗn hợp luôn luôn lạnh. Gắp nguyên liệu lên cho bột chảy xuống bớt, chỉ còn một lớp mỏng. 4) Dầu nóng, cho vào chiên 1 mặt xém vàng, chuyển sang mặt còn lại, chiên xém vàng là được. Để lửa vừa khi chiên. Trước khi ăn, rắc một tí muối lên. Vắt thêm chanh nếu thích. hoàn thành, nhìn ngon quá
Ðề: Chuyên đề món ăn Nhật Bản- Hàn Quốc!!!! Bánh rán của Đôrêmon có tên là Dorayaki, à một thứ bánh cổ truyền Nhật Bản. Nó có hình dáng giống như bánh bao, làm từ bột đậu, vỏ phết mật ong, và được nướng lên. Nguyên liệu: * Vỏ: 1. 1 gói bột nếp 2. 1/2 bát đường 3. 1/2 gói bột nổi 4. 1 bát nước. 5. Mè trắng một gói. 6. Dầu để chiên bánh * Nhân: 1. 1 gói đậu 2. 1 chén đường 3. va ni * Cách làm: - Để bột vào thau, trộn bột nổi, đường, tí muối cho thật đều, rây bột cho nhuyễn. - Cho nước vào từ từ, nhồi thật mạnh tay , đến khi bột không dính vào tay nữa, - Nhúng khăn giấy đậy lên chậu bột , cho bột nghỉ 1 tiếng. – Lấy bột ra bắt bánh. Chia bột cho thật đều. - Cán dẹp để nhân vào giữa se tròn, lăn vào mè. - Trong lúc đợi bột nấu, đậu xanh đã đãi vỏ cho chín, giã nhuyễn, đảo với đường trên bếp cho đều. - Bắc nồi nhân xuống, cho vani vào, chia nhân cho đều sẵn sàng để bắt bánh. - Để chảo dầu thật nóng thả bánh vào dầu, dùng đũa lăn bánh cho vàng đều lấy ra. Bánh này ăn nóng, nếu dư cất tủ đá, khi ăn chỉ cần bỏ vào oven nướng lại.
Ðề: Chuyên đề món ăn Nhật Bản- Hàn Quốc!!!! Một loại công thức nữa m thấy chi tiết hơn mà các bé có thể ăn đc nè: Bánh rán Doremon cho bé Ngày đăng: 13/08/2010 Các bé sẽ rất bất ngờ vì được thưởng thức món bánh rán yêu thích của chú mèo máy Doremon, đặc biệt hơn những chiếc bánh từ trong truyện tranh này lại do chính mẹ làm! 1. Nguyên liệu: Vỏ bánh: - 2 trứng gà để ở nhiệt độ phòng. - 80g đường, 1 nhúm muối, 1 thìa súp mật ong, 1 thìa cà fê vani cho thơm. - 1/2 thìa bột nở. - 50ml sữa tươi không đường. - 100g bột mỳ + 30g bột ngô. Nhân bánh: - 100g đậu đỏ ninh cho mềm rồi dùng thìa nghiền nhuyễn (không cần nhuyễn quá) - Cho 2 thìa súp sữa tươi + 3 thìa súp đường vào nồi, đun đến khi tan đường thì cho đậu đỏ vào xào, nêm lại nếu nhạt thì cho thêm đường. 2. Cách làm: Đánh tan trứng gà, muối, đường, mật ong, sữa Trộn tất cả các loại bột cho đều rồi rây vào hỗn hợp trứng. Dùng phới đánh đều đến khi bột không còn bị vón thì cho vani vào rồi trộn tiếp Bắc chảo lên bếp, phết 1 lớp dầu rồi đổ từng muôi bột vào rán 1 công thức trên được từng này chiếc bánh Phết nhân đậu đỏ lên mặt dưới 1 cái rồi úp cái kia lên, ấn nhẹ. Bánh rán Doraemon đây rồi Ngắm kỹ nhân bên trong nữa nhé Món này rất thích hợp cho bữa nhẹ của bé đấy. theo http://www.dinhduong.com.vn
Ðề: Chuyên đề món ăn Nhật Bản- Hàn Quốc!!!! bánh wagashi ý, k biết luộc xong thì ngâm nước trong bao nhiêu lâu nhỉ, vì mình sợ nó dính giống như bánh trôi ý, xhhx, thì mất cả đẹp, hỳ
Ðề: Chuyên đề món ăn Nhật Bản- Hàn Quốc!!!! ngon qua, mẹ nó bít làm món j nữa thì up tiếp lên cho em học tập với
Ðề: Chuyên đề món ăn Nhật Bản- Hàn Quốc!!!! chỉ ngâm qua nứoc lanh cho nguội bánh và ko dính vào nhau thui mẹ nó ah.
Ðề: Chuyên đề món ăn Nhật Bản- Hàn Quốc!!!! hix,m nhìn đẹp quá nhưng ko biết mình có làm đc như vậy ko nữa, huhu
Ðề: Cách làm bánh bao Hàn Quốc , bánh Wagashi Nhật Bản tuyệt đẹp . Ban qua sieu thi unimart o phạm ngọc thạch thử nha. Ở đó chuyên bán hàng nhật mà
Ðề: Chuyên đề món ăn Nhật Bản- Hàn Quốc!!!! đồ ăn Nhật và Hàn lúc nào trông trưng bày cũng đẹp đẽ hết ^^ em thích ăn đồ Nhật hơn vì đồ Hàn nhiều lúc hơi cay quá...