Hôm nay mới chui vào đây đọc, thấy các mẹ chịu khó và khéo tay quá cơ. Hôm nào mình cũng phải tập tành làm vài món mới được. Thanks cả nhà nhé.
Các chị ơi, sao thạch rau câu em làm ăn không giòn một tý nào, nó dai dai, ăn như thạch đen ở chợ ấy, nhai mỏi cả miệng, chắc tại em ko đong nên cho nhiều bột quá. Nhưng lần sau em làm, cho đúng lượng bột, thạch vẫn dai, dẻo chứ ko cứng và giòn. Bột thạch em mua của mẹ chíp còi ạ!
Hôm nọ đỗ xe chờ đèn đỏ thấy bán củ mã thầy nhớ ra món của TiTom thế là tớ mua thử 4k/l chả biết có đắt không ! vì tớ chả ăn củ mã thầy bg ! cũng chả có màu mè gì trắng phớ , nhưng mà ăn ngon phết lại đơn giản , an toàn vì củ mã thầy thuộc loài thủy sinh rất dễ có sán , tớ đọc đâu đó không nhớ lắm mà thấy mọi người toàn ăn sống vậy nên chả mua , cám ơn mẹ titom nhiều nhé !
Ghen tị với mẹ bimbimbobo quá cơ,chả bù cho xã nhà em,thấy vợ ôm máy nhiều thì cằn nhằn.Nấu chè hạt lựu thì ko thèm ăn,may là còn cổ vũ món sữa chua.Em cũng mua một máy làm kem về nhưng vẫn để xó nhà,vì chả có ai cổ vũ cả.Chả lẽ lại làm ăn một mình.Cả hai con thì đều còn nhỏ,chưa ăn được kem.Hichichic...
Mấy hôm nay em thực hành lần lượt các món của me tittom hướng dẫn: thạch cam, thạch dưa hấu, thạch lá nếp, cốt dừa, chè hạt lựu. Trời đi vắng thế nào mà lần nào cũng thấy được ạ, cơ mà xí hổ chưa dám khoe hình với các mẹ. Buồn cười cái là mẹ chồng em lên chơi nhìn đĩa thạch dưa hấu của con dâu cũng nói y như xã chị: Con để trong tủ lạnh lâu quá hỏng dưa rồi. Hihi.
Góp vui với mọi người món thạch hoa quả. Nguyên liệu chỉ có bột thạch, kiwi, xoài, nước cốt dừa, lá nếp. Và sản phẩm đây. 1. Mẫu 1 2. Mẫu 2 P/S: Kiwi mình cắt lát hơi mỏng nên lúc đổ thạch nóng vào kiwi bớt xanh đi một ít. Mọi người có thể mua dâu tây hoặc dưa hấu cắt lát để trang trí cùng sẽ bắt mắt hơn
Bột thạch của mẹ Chíp còi là carrageenan được chiết xuất từ rong biển. Bột này dai và hơi giòn chứ không giòn tan đâu. Bột này làm những khuôn to là tốt nhất vì đảm bảo thạch không bị vỡ chứ nếu dùng agar mà đổ khuôn to thì rất dễ bị vỡ vì agar bở hơn và không dai. Bạn có thể vào đây để tìm hiểu kỹ hơn về agar và carrageenan
Thạch đẹp quá c ạ. E cũng thử làm thạch xếp hoa quả tươi rồi nhưng chẳng hiểu sao lúc cắt cứ bị rời miếng hoa qua ra ý, làm mấy lần đều bị nên e lại quay về kiểu truyền thống là pha màu hoa quả thôi, hihi, c truyền đạt kinh nghiệm cho e với!
Chị vẫn đổ như làm thạch bình thường thôi. Đầu tiên đổ 1 lớp thạch không pha màu, chờ thạch gần đông thì xếp hoa quả lên. Sau đó đổ tiếp 1 lớp thạch không pha màu nữa. Khi lớp thạch này đông thì đổ dần các lớp thạch pha màu như bình thường. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Vậy thôi. Khi cắt thì hoa quả không bị rời nhưng khi ăn lúc xắn miếng thạch thì hoa quả có bị rời ra em ạ
Chẳng là c định tìm khay đá thì phát hiện ra mấy khuôn thạch e ạ. Khuôn đá ở Big C có loại hình hoa cũng dùng để đổ thạch đc đấy, c cũng khuân 2 cái rồi, hihi
Tối qua nhà e có món món kem dưa bở: Nguyên liệu: - Dưa bở: 1 quả cỡ trung bình - Sữa tươi không đường: 250ml - Whipping cream: 250ml - Đường: nêm nếm tùy khẩu vị Cách làm: - Dưa bở bóc vỏ, cắt miếng vụn vụn - Phần ruột dưa bở lọc lấy nước, bỏ hạt - Cho đường, dưa bở, nước ở ruột dưa & sữa tươi vào xay nhuyễn - Cho kem tươi vào trộn đều - Để vào tủ lạnh cho thật lạnh. Từ đây các bước làm kem lặp lại như đã hướng dẫn. Thành phẩm kem mới ra lò đây ạ:
Đẹp quá, em thấy những món chị làm màu sắc rất nhã nhặn, rất hợp với mùa hè nhé! Cho em hỏi chút, cái khuôn chị đổ thạch í, nó là bằng nồi nhôm hả chị (em đoán, hì)
Nhìn thạch trái cây của me_beBin ngon không chịu nổi Phần thạch trong suốt chị có cho đường hay nước dừa tươi vào ko ạ?