Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. chuotcontime

    chuotcontime

    Tham gia:
    1/5/2009
    Bài viết:
    10,106
    Đã được thích:
    2,582
    Điểm thành tích:
    863
    Đang tải...


  2. MeNa08

    MeNa08 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    30/10/2008
    Bài viết:
    480
    Đã được thích:
    153
    Điểm thành tích:
    43
    Cảm ơn chuotcontime nhé!!,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
     
  3. Me-Bin-Bo

    Me-Bin-Bo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    30/12/2008
    Bài viết:
    2,149
    Đã được thích:
    386
    Điểm thành tích:
    173
    Hôm nay mới chui vào đây đọc, thấy các mẹ chịu khó và khéo tay quá cơ. Hôm nào mình cũng phải tập tành làm vài món mới được. Thanks cả nhà nhé.
     
  4. locchoc

    locchoc Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    10/1/2010
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    Các chị ơi, sao thạch rau câu em làm ăn không giòn một tý nào, nó dai dai, ăn như thạch đen ở chợ ấy, nhai mỏi cả miệng, chắc tại em ko đong nên cho nhiều bột quá. Nhưng lần sau em làm, cho đúng lượng bột, thạch vẫn dai, dẻo chứ ko cứng và giòn. Bột thạch em mua của mẹ chíp còi ạ!
     
  5. Mốt Đẹp

    Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    3,133
    Đã được thích:
    1,283
    Điểm thành tích:
    863
    Hôm nọ đỗ xe chờ đèn đỏ thấy bán củ mã thầy nhớ ra món của TiTom thế là tớ mua thử 4k/l chả biết có đắt không ! vì tớ chả ăn củ mã thầy bg ! cũng chả có màu mè gì trắng phớ , nhưng mà ăn ngon phết lại đơn giản , an toàn vì củ mã thầy thuộc loài thủy sinh rất dễ có sán , tớ đọc đâu đó không nhớ lắm mà thấy mọi người toàn ăn sống vậy nên chả mua , cám ơn mẹ titom nhiều nhé !
     
    tittom thích bài này.
  6. MeChuotPo

    MeChuotPo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/8/2009
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    Ghen tị với mẹ bimbimbobo quá cơ,chả bù cho xã nhà em,thấy vợ ôm máy nhiều thì cằn nhằn.Nấu chè hạt lựu thì ko thèm ăn,may là còn cổ vũ món sữa chua.Em cũng mua một máy làm kem về nhưng vẫn để xó nhà,vì chả có ai cổ vũ cả.Chả lẽ lại làm ăn một mình.Cả hai con thì đều còn nhỏ,chưa ăn được kem.Hichichic...
     
    bimbimbobo thích bài này.
  7. vomattit

    vomattit Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    27/4/2010
    Bài viết:
    1,634
    Đã được thích:
    348
    Điểm thành tích:
    123
    Wow, màu sắc và khuôn kẹo của chị đẹp quá. Bao giờ có nhóc em nhất định làm món này.
     
  8. vomattit

    vomattit Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    27/4/2010
    Bài viết:
    1,634
    Đã được thích:
    348
    Điểm thành tích:
    123
    Mấy hôm nay em thực hành lần lượt các món của me tittom hướng dẫn: thạch cam, thạch dưa hấu, thạch lá nếp, cốt dừa, chè hạt lựu. Trời đi vắng thế nào mà lần nào cũng thấy được ạ, cơ mà xí hổ chưa dám khoe hình với các mẹ.:rolleyes:
    Buồn cười cái là mẹ chồng em lên chơi nhìn đĩa thạch dưa hấu của con dâu cũng nói y như xã chị: Con để trong tủ lạnh lâu quá hỏng dưa rồi. Hihi.
     
    tittom thích bài này.
  9. Me_beBin

    Me_beBin Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    8/2/2006
    Bài viết:
    5,040
    Đã được thích:
    3,351
    Điểm thành tích:
    2,063
    Góp vui với mọi người món thạch hoa quả.

    Nguyên liệu chỉ có bột thạch, kiwi, xoài, nước cốt dừa, lá nếp. Và sản phẩm đây.


    1. Mẫu 1

    [​IMG]


    2. Mẫu 2

    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    P/S: Kiwi mình cắt lát hơi mỏng nên lúc đổ thạch nóng vào kiwi bớt xanh đi một ít.
    Mọi người có thể mua dâu tây hoặc dưa hấu cắt lát để trang trí cùng sẽ bắt mắt hơn :p
     
    pregnanttittom thích.
  10. MeChuotPo

    MeChuotPo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/8/2009
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    Tiện nhà có quả dưa hấu,mai em sẽ bắt chước mẹ nó làm thạch dưa hấu.Đẹp quá chị ạ.
     
  11. Me_beBin

    Me_beBin Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    8/2/2006
    Bài viết:
    5,040
    Đã được thích:
    3,351
    Điểm thành tích:
    2,063
    Bột thạch của mẹ Chíp còi là carrageenan được chiết xuất từ rong biển. Bột này dai và hơi giòn chứ không giòn tan đâu. Bột này làm những khuôn to là tốt nhất vì đảm bảo thạch không bị vỡ chứ nếu dùng agar mà đổ khuôn to thì rất dễ bị vỡ vì agar bở hơn và không dai.


    Bạn có thể vào đây để tìm hiểu kỹ hơn về agar và carrageenan
     
    tittom thích bài này.
  12. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Thạch đẹp quá c ạ. E cũng thử làm thạch xếp hoa quả tươi rồi nhưng chẳng hiểu sao lúc cắt cứ bị rời miếng hoa qua ra ý, làm mấy lần đều bị nên e lại quay về kiểu truyền thống là pha màu hoa quả thôi, hihi, c truyền đạt kinh nghiệm cho e với!
     
    Me_beBin thích bài này.
  13. bon

    bon Thành viên hội rắn

    Tham gia:
    15/11/2005
    Bài viết:
    1,800
    Đã được thích:
    917
    Điểm thành tích:
    723
    Up đánh dấu, lót dép theo học thôi, nhìn mê quá đi mất!
     
  14. Me_beBin

    Me_beBin Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    8/2/2006
    Bài viết:
    5,040
    Đã được thích:
    3,351
    Điểm thành tích:
    2,063
    Chị vẫn đổ như làm thạch bình thường thôi. Đầu tiên đổ 1 lớp thạch không pha màu, chờ thạch gần đông thì xếp hoa quả lên. Sau đó đổ tiếp 1 lớp thạch không pha màu nữa. Khi lớp thạch này đông thì đổ dần các lớp thạch pha màu như bình thường. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Vậy thôi.

    Khi cắt thì hoa quả không bị rời nhưng khi ăn lúc xắn miếng thạch thì hoa quả có bị rời ra em ạ ;)
     
  15. olalalala

    olalalala Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/8/2009
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Ui trời, khuôn của chị đẹp quá, sao em đi vào Big C mà chả thấy chỗ bán khuôn thạch nhỉ? hic hic
     
  16. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Chẳng là c định tìm khay đá thì phát hiện ra mấy khuôn thạch e ạ. Khuôn đá ở Big C có loại hình hoa cũng dùng để đổ thạch đc đấy, c cũng khuân 2 cái rồi, hihi
     
  17. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Tối qua nhà e có món món kem dưa bở:

    Nguyên liệu:
    - Dưa bở: 1 quả cỡ trung bình
    - Sữa tươi không đường: 250ml
    - Whipping cream: 250ml
    - Đường: nêm nếm tùy khẩu vị
    [​IMG]

    Cách làm:
    - Dưa bở bóc vỏ, cắt miếng vụn vụn
    - Phần ruột dưa bở lọc lấy nước, bỏ hạt
    - Cho đường, dưa bở, nước ở ruột dưa & sữa tươi vào xay nhuyễn
    [​IMG]

    - Cho kem tươi vào trộn đều
    [​IMG]

    - Để vào tủ lạnh cho thật lạnh. Từ đây các bước làm kem lặp lại như đã hướng dẫn.
    Thành phẩm kem mới ra lò đây ạ:
    [​IMG]

    [​IMG]
     
  18. Vịt Xiêm

    Vịt Xiêm Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    2/1/2008
    Bài viết:
    2,509
    Đã được thích:
    318
    Điểm thành tích:
    223
    Nhìn món thạch hoa quả của mẹ beBin hấp dẫn quá, ăn đứt ngoài hàng rùi ;););)
     
    Me_beBin thích bài này.
  19. pregnant

    pregnant Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/2/2009
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    83
    Đẹp quá, em thấy những món chị làm màu sắc rất nhã nhặn, rất hợp với mùa hè nhé!
    Cho em hỏi chút, cái khuôn chị đổ thạch í, nó là bằng nồi nhôm hả chị (em đoán, hì)
     
    Me_beBin thích bài này.
  20. be_salinh

    be_salinh Yêu thương cuộc sống

    Tham gia:
    1/11/2009
    Bài viết:
    2,297
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    173
    Nhìn thạch trái cây của me_beBin ngon không chịu nổi
    Phần thạch trong suốt chị có cho đường hay nước dừa tươi vào ko ạ?
     
    Me_beBin thích bài này.

Chia sẻ trang này