các mẹ cho em hỏi có mẹ nào làm chè hạt lựu thay bằng táo hoặc lê ko ạ, có ngon hơn ko ạ, cho xem xin ít kinh nghiệm
Thì mẹ nó cứ thử đi, em nghĩ là cũng hay đấy ạ, có vị lạ cho món chè. Vì thực ra luộc có một chút xíu thôi đã ok rồi nên em nghĩ nó ko làm chín quá hay thay đổi vị của cái nhân hoa quả bên trong được đâu ạ, ăn sẽ ngon lắm. Mẹ nó làm thử rồi chia sẻ lại, sẽ rất thú vị đấy.
Các mẹ ở trong này khéo tay quá càng đọc càng buồn cho chồng và con mình (vì chẳng bao giờ được ăn các món ngon mình tự làm hix)
Có chị ạ, em bỏ vào hộp, cất trong ngăn đá dùng dần. Khi nào ăn thì bỏ ra một lúc cho hơi rã rồi luộc bình thường
Mình xin góp thêm món chè nhãn lồng hạt sen Nguyên liệu: Hạt sen tươi: 100 hạt (khoảng 0,2kg). Nhãn tươi: 100 quả Đường kính: CÁc mẹ nêm nếm theo khẩu vị nhé Hành động này: Sen tươi luộc nhé, khi suôi, cho thật nhỏ lửa, hớt bọt cho nước trong, canh thật ký làm sao cho sen chín nhưng không bị bục to ra (khâu này đồi hỏi tính kiên nhẫn 1 chút). SAu khi nếm sen gần dừ thì cho đường kính trắng vào khuấy đều. Đun khoảng 15' cho sen ngấm đường. Sau đó vớt sen ra để nguội. Trong lúc đun sen thì ta bắt đầu bóc vỏ nhãn, sau đó lấy móng tay tách phần cùi nhãn và hạt nhãn riêng ra. Công đoạn này có lẽ là khó nhất, vì phái tách khéo làm sao hạt nhãn rời ra mà cùi nhãn vẫn còn nguyên hình. Sau khi có nhãn cùi tách hat + sen đã hơi nguội, ta bỏ hạt sen vào trong vỏ nhãn. Chý ý để phần đầu đen của hạt sen xuống dưới, bóc đến đâu xếp ra bát đến đó. Đun lại nước sen đã nấu thật sôi, đổ vào từng bát chè đã xếp nhãn. Để thật nguội, cho đá vào (đã đập nhỏ nhé). Dùng lạnh Mẹo nhỏ: Loại chè này phải ăn bằng bát mới ngon, nhất là nhà mẹ nào có bát nhỏ, trắng. Các mẹ đừng tham nhiều mà mỗi bát chỉ cho tối đa là 10 hạt sen nhãn thôi nhé, món này phải ăn ít thôi thì mới đúng kiểu. Chúc các mẹ ngon miệng
Mẹ tittom ơi, cho em xin cái công thức làm bánh chín tầng mây, cái bánh dẻo dẻo có nhiều lớp nhiều màu, mà ở giữa có một lớp đậu xanh dừa ấy ạ.
Em có một cách tách hạt nhãn cực nhanh và không bao giờ bị rách cùi, đấy là dùng đuôi thìa dài (cái thìa mà hàng cafe hay dùng cho cafe đá), quay ngược lại xoáy một vòng là hạt tự động rời ra và nằm gọn trên đuôi thìa, dễ lấy ra cực
Tối qua nhà tớ có món Pudding kem tươi với sốt chanh dây, mời các mẹ: Nguyên liệu: - Kem tươi: 100ml - Sữa tươi: 500ml - Gelatine: 30g - Chanh leo: 4 quả - Đường: nêm nếm theo khẩu vị Cách làm: Trộn đường với gelatine, cho sữa, kem tươi vào khuấy đều. Đặt lên bếp đun sôi Để hỗn hợp nguội bớt, hớt hết bọt rồi cho vào khuôn. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1- 2h là đông. Tiếp đến phần sốt chanh leo: Chanh leo lọc lấy nước cốt. Nhà mình mua đc cái lọc này ở Daiso, rất tiện dụng các mẹ nhé, cho chanh leo vào, gạt gạt cái cán mấy cái là xong Cho đường vào nước cốt chanh leo, nêm nếm theo khẩu vị rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 15p cho sánh lại, thả thêm 1 ít hạt chanh leo vào, đun sôi lại rồi bắc ra, để thật nguội. Pudding kem tươi đã đông & mát cho ra đĩa, rưới chút sốt chanh leo lên trên & thưởng thức... Chẹp chẹp... miếng Pudding mềm mịn cho vào miệng là tan, vị chanh leo chua dìu dịu, mùi thơm quyến rũ...
Em trả bài nốt món kem,hee Chị tittom ơi cho em hỏi, kem của em bị nhiều tinh thể đá, hơi cứng và ko đc mịn, xốp (em ko có máy làm kem) thì liệu có fải là do em tham, cho lượng hỗn hợp trứng - sữa quá nhiều so với kem tươi ko? Liệu lần sau cân bằng tỉ lệ này có khắc phục đc ko ạ? Hay là ko có máy làm kem thì phải chấp nhận tình trạng này? PS: Em muốn làm thêm kem khoai môn, bạc hà,matcha, chị có công thức ko ạ? Tạo màu và mùi cho kem bằng syrup có đc ko hay phải dùng tinh dầu và màu thực phẩm chị ơi?
mẹ nó ơi, đọc bài của mẹ nó buồn cười quá nhưng thực sự đọc xong bài của mẹ nó mình cũng thấy nghị lực nấu nướng của mình tăng lên ngùn ngụt...có gì mẹ nó cho tớ xin một chân vào làm đồng bọn nha....
Mẹ nó cứ xếp gạch chờ mẹ tittom truyền đạo rồi làm theo thôi, em biết em làm đâu hỏng đó cơ mà "ngu dốt" cũng ko ngăn đc "nhiệt tình cách mạng", hi`
Hic hic,mẹ tittom ơi,tủi thân quá.Em hì hụi cả tối mới trả bài mẹ tittiom được món kẹo chip chanh leo.Thế mà mẹ tittom quên up ảnh thành phẩm của em lên trang đầu cùng với mọi người rồi.