Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. scarletworld2006

    scarletworld2006 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/2/2009
    Bài viết:
    964
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    103
    À há. Về sẽ thực hành ngay. Cám ơn mẹ Ỉn đảm đang nhá.
     
    Đang tải...


  2. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    các mẹ cho em hỏi có mẹ nào làm chè hạt lựu thay bằng táo hoặc lê ko ạ, có ngon hơn ko ạ, cho xem xin ít kinh nghiệm
     
  3. dongxanhvanang

    dongxanhvanang Thành viên Hội Cún

    Tham gia:
    11/3/2009
    Bài viết:
    1,955
    Đã được thích:
    519
    Điểm thành tích:
    723
    Thì mẹ nó cứ thử đi, em nghĩ là cũng hay đấy ạ, có vị lạ cho món chè. Vì thực ra luộc có một chút xíu thôi đã ok rồi nên em nghĩ nó ko làm chín quá hay thay đổi vị của cái nhân hoa quả bên trong được đâu ạ, ăn sẽ ngon lắm. Mẹ nó làm thử rồi chia sẻ lại, sẽ rất thú vị đấy.
     
    mekeo thích bài này.
  4. bonbon08

    bonbon08 Em Bon Lịch Tịch Bịchhhhh

    Tham gia:
    6/12/2008
    Bài viết:
    2,782
    Đã được thích:
    456
    Điểm thành tích:
    173
    Các mẹ ở trong này khéo tay quá càng đọc càng buồn cho chồng và con mình (vì chẳng bao giờ được ăn các món ngon mình tự làm hix)
     
  5. beobeobeo

    beobeobeo Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    1/6/2009
    Bài viết:
    357
    Đã được thích:
    76
    Điểm thành tích:
    28
    Mẹ nó ơi cho mình hỏi CH Liên Hoa trên đoạn Nghi Tàm - Âu Cơ có giống CH Liên Hoa Phùng Hưng ko nhỉ?
     
  6. beobeobeo

    beobeobeo Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    1/6/2009
    Bài viết:
    357
    Đã được thích:
    76
    Điểm thành tích:
    28
    Nẹ nó ơi cái làm xong để trong tủ lạnh dùng dần có được ko vậy?
     
  7. Có chị ạ, em bỏ vào hộp, cất trong ngăn đá dùng dần. Khi nào ăn thì bỏ ra một lúc cho hơi rã rồi luộc bình thường
     
  8. beobeobeo

    beobeobeo Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    1/6/2009
    Bài viết:
    357
    Đã được thích:
    76
    Điểm thành tích:
    28
    Cảm ơn bạn nhé, lội gần 100 trang này rồi định sang lội bên top bánh đây.
     
  9. Mom Vit Bau

    Mom Vit Bau Thành viên mới

    Tham gia:
    21/9/2009
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Mình xin góp thêm món chè nhãn lồng hạt sen

    Nguyên liệu:
    Hạt sen tươi: 100 hạt (khoảng 0,2kg).
    Nhãn tươi: 100 quả
    Đường kính: CÁc mẹ nêm nếm theo khẩu vị nhé

    Hành động này:
    Sen tươi luộc nhé, khi suôi, cho thật nhỏ lửa, hớt bọt cho nước trong, canh thật ký làm sao cho sen chín nhưng không bị bục to ra (khâu này đồi hỏi tính kiên nhẫn 1 chút). SAu khi nếm sen gần dừ thì cho đường kính trắng vào khuấy đều. Đun khoảng 15' cho sen ngấm đường. Sau đó vớt sen ra để nguội.

    Trong lúc đun sen thì ta bắt đầu bóc vỏ nhãn, sau đó lấy móng tay tách phần cùi nhãn và hạt nhãn riêng ra. Công đoạn này có lẽ là khó nhất, vì phái tách khéo làm sao hạt nhãn rời ra mà cùi nhãn vẫn còn nguyên hình.

    Sau khi có nhãn cùi tách hat + sen đã hơi nguội, ta bỏ hạt sen vào trong vỏ nhãn. Chý ý để phần đầu đen của hạt sen xuống dưới, bóc đến đâu xếp ra bát đến đó. Đun lại nước sen đã nấu thật sôi, đổ vào từng bát chè đã xếp nhãn. Để thật nguội, cho đá vào (đã đập nhỏ nhé). Dùng lạnh

    Mẹo nhỏ: Loại chè này phải ăn bằng bát mới ngon, nhất là nhà mẹ nào có bát nhỏ, trắng. Các mẹ đừng tham nhiều mà mỗi bát chỉ cho tối đa là 10 hạt sen nhãn thôi nhé, món này phải ăn ít thôi thì mới đúng kiểu.

    Chúc các mẹ ngon miệng
     
  10. MeKien

    MeKien Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    31/8/2006
    Bài viết:
    1,943
    Đã được thích:
    874
    Điểm thành tích:
    723
    Mình trả lời hộ nhé: hai cửa hàng đó là 1 đấy bạn ạ, cùng 1 chủ .
     
    beobeobeo thích bài này.
  11. BacbeBen

    BacbeBen Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/2/2010
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    28
    Mẹ nó cho mình hỏi CH Liên Hoa ở địa chỉ số bao nhiêu Âu Cơ vậy?
     
  12. beobeobeo

    beobeobeo Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    1/6/2009
    Bài viết:
    357
    Đã được thích:
    76
    Điểm thành tích:
    28
    Bạn ơi ở ngay đầu lối rẽ sang đường Xuân Diệu ý, nếu đi từ Nghi Tàm thì ở bên tay trái nhé.
     
  13. BacbeBen

    BacbeBen Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/2/2010
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    28
    Cám ơn mẹ nó nhiều nhiều. Mình ngày nào cũng đi qua đấy mà k để ý gì cả.
     
  14. Tiêu Tương

    Tiêu Tương Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    21/4/2009
    Bài viết:
    1,580
    Đã được thích:
    1,008
    Điểm thành tích:
    723
    Mẹ tittom ơi, cho em xin cái công thức làm bánh chín tầng mây, cái bánh dẻo dẻo có nhiều lớp nhiều màu, mà ở giữa có một lớp đậu xanh dừa ấy ạ.
     
  15. Tiêu Tương

    Tiêu Tương Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    21/4/2009
    Bài viết:
    1,580
    Đã được thích:
    1,008
    Điểm thành tích:
    723
    Em có một cách tách hạt nhãn cực nhanh và không bao giờ bị rách cùi, đấy là dùng đuôi thìa dài (cái thìa mà hàng cafe hay dùng cho cafe đá), quay ngược lại xoáy một vòng là hạt tự động rời ra và nằm gọn trên đuôi thìa, dễ lấy ra cực
     
    be_salinhBô-bô thích.
  16. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Tối qua nhà tớ có món Pudding kem tươi với sốt chanh dây, mời các mẹ:

    Nguyên liệu:
    - Kem tươi: 100ml
    - Sữa tươi: 500ml
    - Gelatine: 30g
    - Chanh leo: 4 quả
    - Đường: nêm nếm theo khẩu vị
    [​IMG]

    Cách làm:
    Trộn đường với gelatine, cho sữa, kem tươi vào khuấy đều. Đặt lên bếp đun sôi
    [​IMG]

    Để hỗn hợp nguội bớt, hớt hết bọt rồi cho vào khuôn. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1- 2h là đông.
    [​IMG]

    Tiếp đến phần sốt chanh leo:
    Chanh leo lọc lấy nước cốt. Nhà mình mua đc cái lọc này ở Daiso, rất tiện dụng các mẹ nhé, cho chanh leo vào, gạt gạt cái cán mấy cái là xong
    [​IMG]

    Cho đường vào nước cốt chanh leo, nêm nếm theo khẩu vị rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 15p cho sánh lại, thả thêm 1 ít hạt chanh leo vào, đun sôi lại rồi bắc ra, để thật nguội.
    [​IMG]

    [​IMG]

    Pudding kem tươi đã đông & mát cho ra đĩa, rưới chút sốt chanh leo lên trên & thưởng thức... Chẹp chẹp... miếng Pudding mềm mịn cho vào miệng là tan, vị chanh leo chua dìu dịu, mùi thơm quyến rũ...
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 15/7/2010
  17. be_salinh

    be_salinh Yêu thương cuộc sống

    Tham gia:
    1/11/2009
    Bài viết:
    2,297
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    173
    [​IMG]
    Em trả bài nốt món kem,hee
    Chị tittom ơi cho em hỏi, kem của em bị nhiều tinh thể đá, hơi cứng và ko đc mịn, xốp (em ko có máy làm kem) thì liệu có fải là do em tham, cho lượng hỗn hợp trứng - sữa quá nhiều so với kem tươi ko? Liệu lần sau cân bằng tỉ lệ này có khắc phục đc ko ạ? Hay là ko có máy làm kem thì phải chấp nhận tình trạng này?

    PS: Em muốn làm thêm kem khoai môn, bạc hà,matcha, chị có công thức ko ạ? Tạo màu và mùi cho kem bằng syrup có đc ko hay phải dùng tinh dầu và màu thực phẩm chị ơi?
     
    mekhanhchi1510tittom thích.
  18. Mẹ Mickey Tít

    Mẹ Mickey Tít Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/4/2008
    Bài viết:
    323
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    mẹ nó ơi, đọc bài của mẹ nó buồn cười quá nhưng thực sự đọc xong bài của mẹ nó mình cũng thấy nghị lực nấu nướng của mình tăng lên ngùn ngụt...có gì mẹ nó cho tớ xin một chân vào làm đồng bọn nha....:D
     
  19. be_salinh

    be_salinh Yêu thương cuộc sống

    Tham gia:
    1/11/2009
    Bài viết:
    2,297
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    173
    Mẹ nó cứ xếp gạch chờ mẹ tittom truyền đạo rồi làm theo thôi, em biết em làm đâu hỏng đó cơ mà "ngu dốt" cũng ko ngăn đc "nhiệt tình cách mạng", hi`
     
  20. MeChuotPo

    MeChuotPo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/8/2009
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    Hic hic,mẹ tittom ơi,tủi thân quá.Em hì hụi cả tối mới trả bài mẹ tittiom được món kẹo chip chanh leo.Thế mà mẹ tittom quên up ảnh thành phẩm của em lên trang đầu cùng với mọi người rồi.
     
    tittom thích bài này.

Chia sẻ trang này