À, cho em hỏi thêm chút, em muốn pha màu thạch thì dùng luôn màu thực phẩm có được không ạ? Vì chỗ em chả biết mua lá nếp cho màu xanh ở chỗ nào cả
Sướng nhất mẹ này, đọc anh xã mua cho là ko gì bằng đâu. Em thì toàn lấy tiền anh xã tự đi mua, chứ tiền vào túi em rồi em chả thích cho nó chui ra :-\":-\", tính lạ thế chứ :-\":-\". Nếu mẹ nó mua máy đánh trứng thì mua của PHilips luôn đi, mua cái có bát ý, em rút kinh nghiệm vì cứ nhăm nhe tìm bằng được cái cầm tay thôi, đến khi làm mà cần cho thêm cái gì thì cứ gọi là lóng ngóng vì có mỗi tay để thêm. Cái có bát vừa tháo ra được vừa cố định được, tiện lắm.
Dùng luôn màu thực phẩm được em à. Còn lá nếp chợ nào chả có, chỗ hàng bán lá xông ý. Theo kinh nghiệm của chị thì lá nếp xay sống (lá nếp rửa sạch cắt nhỏ xay cùng nửa cốc nước lọc) thì màu đẹp hơn là trần hoặc luộc lá nếp xong rồi xay.
Chị Tittom ơi, chị cho em địa chỉ cụ thể của cửa hàng Kiwifood ở Lương Đình của đc ko, hôm thứ 7 vừa rồi em đi dọc Lương Đình Của tìm mãi mà ko thấy, nó ở đầu đường phía PN Thạch rẽ vào hay cuối đường? tks chị
Trả bài mẹ Tittom món panna cotta sữa chua nè, sẵn nhà có siro dâu việt nam tớ dùng thay sốt chanh leo, trông k đẹp nhưng ăn ngon lắm chua chua ngọt ngọt. trình độ chụp ảnh của mình hơi xí, cả nhà đừng cười nhé. Cám ơn mẹ tittom, nhờ có mẹ nó mình có động lực làm mấy món này (u)(u)(u)
Hôm qua nhà tớ có món Chè bột lọc - hình như giống của Mẹ Ỉn: - Bánh trôi: - Tart hoa quả: Bonus thêm bát phở gà, hihi:
Hôm qua mát trời tớ lôi đồ ra làm thạch, và phát hiện ra là pha màu bằng nước cốt dâu và dâu tằm mua ở Đà LẠt cũng đẹp lắm, các mẹ thử xem
bạn quay lại trang 1 của Topic này xem chi tiết nhé. mẹ tittom đã hướng dẫn chi tiết Món thạch và có cả các link chi tiết của từng món khác nữa rồi mà
Mẹ nó ơi, lượng nước & bột thạch tùy vào loại bột thạch mà mẹ nó mua. Mình mua bột thạch rau câu của hội rắn là 10g bột với 1 lít nước, mẹ nó pha nước màu bao nhiêu thì bớt đi nước lã bấy nhiêu. Nước màu tự nhiên tạo bằng cách lấy nước cốt của quả (các loại màu như đỏ của dưa hấu, vàng của chanh leo, cam), trắng của cốt dừa, màu xanh của lá nếp... Huhu, hình như mình viết lần này là lần thứ mấy rồi ý.
Hí hí, cứ lộn tùng phèng cả nhỉ. Nhân tiện em khoe mẹ nó máy cốc thạch 3 tầng nhà em> Lần đầu trang trí bánh gato, mời các mẹ ngó hộ em tí ạ. Em đang nướng bánh thì xã em tí toáy tắt ngay cái ổ điện mà em ko để ý, nên bánh ăn thì ngon dưng mà nặng lắm ạ. Nhà em có con chó con hay nghịch lắm ạ.
mẹ nso làm đẹp thế, iem pha màu ko được đều và chuẩn như thế, cốc nhiều cốc ít, cốc dầy cốc mỏng, cứ nhanh như chảo chớp ko nó đông mất hihi
K biết đến bao giờ e mới làm được 1 món ngon lành để được mẹ Tittom cho lên trang đầu nhỉ, hic. E ngưỡng mộ các mẹ qá, khéo tay kinh khủng. E cũng muốn "bon chen" qá rồi, đang nung nấu í định mua bột thạch và gelatine để về tập tành
Em cũng hay bị thế mẹ nó ạ, nhưng sau mấy lần em rút kinh nghiệm là cứ đổ ra nhưng ko tắt bếp đi vội,đổ vài cốc lại cho lên bếp khuấy, vì nếu để nó đông 1 tí thì sẽ lợn cợn ko đc mịn mất ngon. mà thạch nhà e nó chạm vò thành nồi nhanh đông lắm @mẹ tittom: em đang tồn kho 1 lon whipping 1l trong tủ lạnh chị ạ,hạn khá là gần, em định làm kem nhưng có lẽ sẽ ko hết, vậy mẹ nó gợi ý cho e 1 loạt các món có thể làm với kem tươi để e lựa với đc ko ạ? (Có lẽ sẽ mua spaghetti về làm Mỳ ý sốt kem tươi). Em hay tham rẻ mua lon kem tươi lớn,mẹ nó có cách nào bảo quản lâu 1 chút ko ạ? (liệu cho vào ngăn đá có để lâu hơn đc ko nhỉ? ) Úi úi mẹ titom ơi chỉ em cái này nữa, e đang muốn làm thạch dừa mềm mềm như ở ngoài quán quá, nhưng mà mua nước dừa tươi mua ở đâu hả c? hay là f mua nguyên quả dừa ạ? bữa trước em thấy có mẹ nào bảo mua nước dừa tươi 10k/ 2 lít nhưng mà quên mấy là mua ở đâu,huhu Với lại có thể dùng bột thạch (của hội Rắn) để làm đc ko ạ? hay là Konnyaku Jelle thì ngon hơn c ơi? Nếu vậy thfi chỉ em chỗ mua cái đó nhé