Hihihi, cái này chị hay làm nên trả lời hộ tittom nhé: em mua nước dừa ở 2 hàng dừa gần chỗ Liên Hoa ở chợ tạm Phùng Hưng ý, 10k thì được hẳn 2L vì dừa của họ bán buôn cho các nhà hàng dừa nạo, dừa xay nên hôm nào họ cũng đục rất nhiều quả dừa ra lấy nước. Có thể yêu cầu họ lấy nước trực tiếp từ quả dừa ra cũng được. Em mua về dùng bột thạch mua của mẹ Hoa chíp còi trong HR nhà chị ý, ngon hơn Konnyaku đấy (hihih, vì trước khi dùng bột thạch của HR thì chị là fan trung thành của anh Konnyaku), muốn làm thạch dừa mềm mềm như ngoài hàng thì em dùng ít bột thạch hơn công thức (1L nước chị thường dùng khoảng 8-9gr bột thạch), sau khi đun thạch xong đổ vào quả dừa rồi đổ một lớp thạch cốt dừa lên trên, bảo đảm ăn ngon hơn ngoài hàng . Còn nếu không có quả dừa thì đổ vào khuôn hoặc vào từng cốc nhỏ, cũng là lớp thạch nước dừa trong suốt ở dưới, lớp thạch cốt dừa trắng đục ở trên.
Ôi dạo này nóng nên em hay đi ăn món này bây giờ biết cách làm ,em phải thử một lần mới được cảm ơn chị nhé
Chào buổi sáng các mẹ! Chúc các mẹ 1 ngày được ăn nhiều món ngon. Hihi, hôm nay tớ up Kem chocolates - món này làm mấy hôm rồi mà hôm nay mới up được: Nguyên liệu: - Sữa tươi: 400ml - Trứng gà: 2 lòng đỏ - Bột cacao: 100g (Nếu ko có bột cacao có thể thay bằng 1 thanh chocolates đen 100g) - Kem tươi: 250ml - Đường: theo khẩu vị (khoảng 1-2 lạng) Cách làm: - Dùng máy đánh trứng đánh đường & lòng đỏ trứng gà đến khi ngả màu vàng chanh - Đun sữa tươi cho sôi lăn tăn, rót từ từ sữa vào âu trứng, đường, khuấy đều rồi cho lên bếp đun sôi lại (nhớ để lửa nhỏ). Cho bột cacao vào, khuấy cho tan toàn toàn Đoạn này nếu mẹ nào sử dụng chocolates thanh thì cho vào đun cách thủy cho chảy ra xong trộn với hỗn hợp trứng, đường, sữa nhé. - Để hỗn hợp thật nguội, trộn kem tươi vào Từ bước này trở đi giống các bước làm kem cơ bản. Thành phẩm đây ạ: - Kem khi vừa làm xong: - Qua 1 đêm để ngăn đá thì ntn: Món này ngon lắm các mẹ ạ. Cả nhà mình thử ngay thôi! Chúc các mẹ thành công nhé!
Wa thích quá, gặp đc mẹ hay làm nên cái gì trả lời cho cũng có ích. Nhất định cuối tuần này em sẽ làm để trả bài
Hic, hôm qua em làm thạch xoài. Mà hình như em cho nhiều nước xoài quá (tỷ lệ 1/2) vì cứ nghĩ nhiều xoài càng ngon. Hôm nay thạch bở bở, ăn k dai dài giòn giòn gì cả, chán quá, tiếc 3 quả xoài to ngọt lịm quá cơ. huhu
Em cũng rút được kinh nghiệm khi làm thạch hoa quả là ko nên cho cả bã của hoa quả đó vào kể cả xay mịn. Chỉ dùng nước cốt thôi thì thạch mới ngon. Bữa trước em làm thạch dứa lấy nước cốt thì ngon tuyệt vời. Bữa này trộn xoài và dứa xay mịn ra làm thạch thì ăn đúng là ko ngon bằng, nó cứ bị bở và bột bột ý. Màu thì đẹp nhưng ăn thì ko ngon. ---> Rút kinh nghiệm. Phải làm thử các loại hoa quả thì mới vỡ vạc dần.:-\"
Ai chỉ cho em chỗ bán khuôn thạch bánh sinh nhật với. Chủ nhật em đi Bic C mà chả còn cái nào, đến khay đá cũng hết sạch. Mà cuối tuần này sinh nhật con gái rùi, TKS cả nhà trước nhé.
hôm qua em làm thạch sữa chua với cả sữa dừa. Em làm bằng sữa chua nước, em lại cho thêm tị đường nên mất vị của sữa chua. Thạch sữa dừa thì đc miếng đầu ngon vì ngậy n đến miếng thứ 2 là ngán.~~> lần sau ko làm 2 loại này nữa. Xã em bảo ăn thạch hoa quả em làm hôm trước ngon hơn.
chi me tittom oi, chi giup em voi. hom qua em da chien thang giac luoi bat tay vao nau may mon chi day. toi qua em nau thu che hat luu nhung ma ko thanh cong chi ah, chi co thoi gian thi chi giai dap thac mac giup em voi nhe: - ngam man thay vao nuoc mau bao nhieu lau thi duoc mau do dep nhu cua chi, em ngam no chi ra mau hong thoi chi ah. - sau khi lan qua bot xong thi vien hat luu cua em cung dep va kin bot lam nhung khi em luoc no lai chay nhao het ca bot ra em co ngam vao nuoc lanh nhung ko an thua chi ah, em khong biet em sai o doan nao? chi chi cho em voi nhe. em cam on chi nhieu
Nếu e thích màu đậm thì pha nhiều màu thực phẩm 1 chút e ạ vì khi ngấm vào mã thầy nó sẽ nhạt bớt chứ ko đậm như nước mình ngâm đâu. C ngâm khoảng 10p là được. C cũng ko hiểu tại sao ko chỉ e mà một vài mẹ làm món này cũng bị chảy nhão bột. Nhà c dùng loại bột năng của Vĩnh Thuận & khi lăn qua bột thì để bột bám kín xung quanh viên mã thầy. Khi cho vào luộc thì để nước thật sôi (đun nhỏ lửa) mới cho vào, khi viên mã thầy trong & nổi lên là đc e ạ. E thử kiểm tra lại xem có đúng bột năng ko hay là bột bắp? & khi lăn bột thì viên mã thầy có được bao kín bột ko? Thử lại lần nữa, cố lên e nhé!
em cung dung bot Vinh Thuan chi ah. nhung ma chac tai em dun lua to de em ve thu lai roi bao cao thanh tich voi chi ah. em cam on chi nhieu
Chè bột lọc Nguyên liệu: - Bột năng: 400g - Cùi dừa: 1 quả - Nước: 600ml - Đường phèn: nêm nếm theo khẩu vị - Gừng tươi: vài lát Cách làm: - Dừa nạo bỏ vỏ cứng, cắt miếng vuông khoảng gần 1x1cm - Lấy 300g bột năng hòa với 600ml nước, khuấy đều cho tan. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều - công đoạn này cực kỳ vất vả, mệt mỏi. Hihi, cảm giác nặng nề hơn cả nhồi bột làm bánh mỳ với bánh pizza. Nói thế các mẹ đừng nản nhé, chỉ vất vả 1 tí teo thôi mà, bù lại được ăn món ngon lành, an toàn. - Đun đến khi bột trong thì bắc ra, cho nốt 100g bột còn lại vào, nhồi đều. (đoạn này hơi bị nóng). - Đun 1 nồi nước sôi, để nhỏ lửa. Vừa nặn bột lọc vừa luộc cho khỏi dính. Cứ véo từng ít bột đủ để bao xung quanh miếng dừa, vo tròn, thả vào nồi luộc đến khi nó nổi lên là đc. Khi vớt ra nhớ thả vào bát nước sôi để nguội, cho mấy viên đá vào cho bột đảm bảo ko dính & cũng ko bị nhão. - Đường phèn đập nhỏ cho vào nồi nước, đun sôi. Khi nước đường đã sôi thả vài lát gừng & mấy cái lá nếp cho thơm, đun khoảng 5 - 10p là được, bắc ra, để nguội. Khi ăn lấy mấy viên bột lọc cho vào bát, chan nước đường & gừng. Thế là xong Tiện thể mua 1 quả dừa, nhà tớ cắt nhỏ để ngăn đá, lúc nào ăn chỉ lăn qua bột năng & luộc là được món trân châu luôn.
Chị tittom cho em xin số điện thoại của mẹ bên hội rắn để mua galentine và bột thạch rau câu với. Tks chị.
Chị Chíp còi ơi, giúp e với, e ko có số đt của c. @Victory: mẹ nó search nick Mẹ Chíp còi hoặc mamalola thử xem nhé!
các bạn ơi , cho mình lạc đề tí , mình mới mua 0,5kg Pandan paste-tinh mùi và màu lá dứa ( lá nếp) hay dùng cho làm bánh chiffon,bánh lọt(sợi bánh màu xanh trong chè thái), bánh da lợn(chín tầng mây),thạch... có mùi rất thơm của lá dứa và màu xanh đẹp , và 1kg hương bơ ( butter essence) cũng chuyên để làm bánh ra được mùi bơ thơm mà lại không phải dùng quá nhiều bơ sợ béo . Cả 2 loại đều của Mauri La Ngà VN , mình mua ở Ong vàng . Do họ không bán ít hơn nên mình phải mua nhiều vậy , bạn nào có nhu cầu dùng thì share cùng mình nhé. Pandan còn 300gr, butter essence còn 700gr các bạn nhé. Mình ở Lạc Trung , bạn nào lấy thì nt vào hộp thư cho mình nhé, Cám ơn cả nhà nhiều!.
Mình rất ngưỡng mộ mẹ tittom và đã làm thử vài món. Có món sữa chua làm theo cách của bạn vẫn chưa đạt, hổ thẹn về tay nghề mình quá .Không biết có phải do mình lấy men có 1 hộp sc Ba Vì nên không đủ độ đông không nữa. Chắc phải thử lần nữa mới được.
Chị đây em ơi. Vào link dưới chữ ký giúp chị nhé. Chị cũng là fan của tittom. Ngày nào cũng phải vào ngó ít nhất là 1 lần. Có hôm bận quá ko vào là trước khi đi ngủ vắt tay lên trán nghĩ "ko biết hôm nay có món nào mới ko?" :roll: