Mẹ titom ơi, tình hình là hôm qua em làm mẻ kem xoài lần 2 nhưng vẫn chưa thành công bác ợ, nó vẫn cứng và ở dạng đá dăm chứ không mềm và mịn. Em làm thủ công thôi chứ không có máy làm kem. bác kíu em với, em nản quá.
Tối qua nhà e có món kem xoài, trình làng luôn ạ: Nguyên liệu: - Sữa tươi: 400ml - Xoài: 2 quả nhỏ nhỏ - Kem tươi: 200ml - Đường: tùy khẩu vị & độ ngọt của xoài. Cách làm: - Xoài gọt vỏ, cắt lấy phần thịt, bỏ hạt. - Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa tươi. Lúc này các mẹ có thể thử độ ngọt & nêm nếm thêm đường. - Trộn kem tươi Từ bước này trở đi như bước làm kem cơ bản. Thành phẩm đây ạ: Sau khi OX xử lý...1 bát (chứ ko phải 1ly - ăn tham thế ko biết, hihi) thì còn được gần 1 hộp ntn: Kinh nghiệm: Mùa này đang có xoài Mộc Châu, vỏ ngoài trông xấu xí nhưng làm kem xoài rất hợp vì vị nó đậm đà hơn, màu vàng sẫm cho thành phẩm đẹp hơn & hơn tất cả là thịt xoài nhiều bột, chứ ko nước như các loại xoài miền Nam các mẹ nhé!
Tỷ lệ đường tùy theo độ ngọt của mận e ạ, c ko cân đường & thích ăn mứt mận hơi chua chua chứ ko thích ngọt sắc như các loại mứt đóng hộp nên c cắt hết mận vào lọ xong đổ đường lên trên, lắc vài cái sao cho đường kín mặt bên trên là vừa e ạ.
tớ đã được ăn đâu, hii cắt xong đi làm luôn, tối về bẩu nàng nhá, à thạch dứa nàng cho nhìu dứa chút , tớ cho ít nên nó thơm ít mà ít vị dứa
ố, thế mà hôm qua tớ chắt trộm ở cốc nước dứa của ông ngoại có 1 tí thôi ê.s Để chiều mua thêm 2 quả về xay
HEhe...Lại học được món kem xoài rùi, titom ơi nhiều bài mới quá mà chưa thực hành được nhìu, kém cỏi quá......
Đúng rồi c ạ. Mình có thể thấy rõ nhất ở kem vani & kem chocolates ấy, để ngăn đá vài ngày vẫn xốp, mềm. Nhưng e thấy kem hoa quả thứ nhất mình ko nên để lâu vì hoa quả tươi để cũng mất vitamin, thứ 2 trứng đi với 1 số quả có vị chua thường dễ bị đau bụng nên kem hoa quả thường ko cho trứng c ạ.
Bạn thử làm theo công thức của bạn Kiwi này đi. Ăn đảm bảo mịn, mềm: 300g xoài thịt* 110g đường 100g sữa chua 200g whipping Cách làm: Xoài cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với đường xay mịn thành Mango puree. Cho sữa chua, whipping cream vào hỗn hợp xòai trộn đều. Cái này tớ làm hơi khác là tớ cho Whipping vào ngăn đá ~20' rồi mang ra đánh bông cứng lên sau đó trộn với sữa chua + hỗn hợp Mango puree Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh làm lạnh 4h, thỉnh thoảng bỏ ra dùng thìa khuấy cho đều. Cho vào máy làm kem chạy khoảng 30p đến khi hỗn hợp đông đặc lại thành kem. Nhà tớ không có máy làm kem nên ~2h tớ mang ra dùng luôn máy đánh trứng ngoáy lại 1 lần. kem ăn chua chua, ngọt ngọt, béo ngậy rất ngon. Lấy kem ra, cho lại vào ngăn đá để qua đêm cho kem cứng hẳn. * Xoài trong công thức là xoài đã gọt vỏ bỏ hột, chỉ cân phần thịt quả. Xoài Nha trang đặc điểm tươi ngon nhưng hơi chua. Nếu dùng xoài khác thì nên bớt đường đi kẻo ngọt quá! http://kiwisite.net/kem-xoai-sữa-chua/
Tớ cũng làm thử công thức của mẹ Tittom nhưng cũng bị dăm đá vì tớ làm thủ công, không có máy làm kem, lần sau rút kinh nghiệm chỉ cho 200ml sữa và 200ml kem tươi whipping thì đem đánh bông rồi mới trộn thì kem rất mềm mịn. Các mẹ làm thủ công mà làm kem bị dăm đá thì nên theo tỷ lệ giữa sữa và kem tươi là 1:1 thì sẽ đỡ hơn đấy.
Em cảm ơn mẹ Tieu Minh nhé, để chiều nay qua em tìm lại xem, lần trước em qua Lương Đình Của nhưng em chỉ thấy có siêu thị gì đó thôi chứ ko có của hàng Kiwifood nào cả.
Ngon quá, oánh dấu. Mẹ Tittom cho mình hỏi, mình có máy đánh trứng có bowl to, dùng để làm kem có được ko?
Mẹ tittom ơi, món thạch trà xanh này thì cần tỉ lệ bao nhiêu gr trà xanh và ca cao cho một lít nc nhỉ? mình vừa hỏi giá bột trà xanh nhưng hơi max và mua cả lạng. Mình băn khoăn vì giá cao và k biết mua cả lạng thì dùng bao lâu sẽ hết
Thấy nhiều mẹ hỏi KiwiFood, tớ thấy cái này nên share nè: Kiwifood Add: 227 Tran Dang Ninh - Cau Giay - Ha noi Tel: 04.37932316 / 04.73061199 Fax: 04.37473481 Hotline: 0903473399 / 0934383333 Email: sale@kiwifood.com.vn Website: www.kiwifood.com.vn
C ơi, 1 lít nước c dùng 2 thìa súp trà xanh là thơm & đặc lắm rồi c ạ. Cacao thì e cho nhiều hơn 1 chút - c có thể điều chỉnh tùy ý, e thì thích ăn có vị đắng đắng. Bột trà giá mắc thật c ạ. E mua trong SG còn đắt hơn HN ý, 13$/100g. Mà bột trà phải bảo quản cẩn thận ko có mất mùi đấy c ạ. C dùng ko hết thì cho vào cái túi có khóa cho nó kín hơi c nhé.
Công nhận bột trà xanh ở đây bán đắt thật. Trước tớ ko biết ở Nhật về đem cho mất cả gói bột 500gr mà người nhận còn quên ko dùng, vứt đi mới phí chứ, hic. Giờ vào topic mới thấy tiếc. Hihi.., làm được mấy món mà ko có ảnh, chả dám mon men vào comment gì cả. Nhất định cuối tuần phải chuẩn bị máy ảnh thật ngon để show hàng mới được.
Nhìn KEM DƯA BỞ ngon quá, xốp mịn như kem Fanny ấy :X Àh chị tittom ơi, thế những loại kem gì đc dùng trứng ạ, em thích kem có thành phần trứng vì thơm ngậy và xốp dẻo. Nhân tiện cảm ơn chị vụ men sữa chua nhé, chị phổ biến luôn cho các mẹ đi chị Địa chỉ này thì cũng nhiều người biết chị ạ, nhưng có vẻ hơi xa, em nghe bảo có Kiwifood ở Lý Nam Đế và Lương Định Của. Ai biết chỗ cụ thể thì chỉ giùm với ạ À chia sẻ với các mẹ là bột trà xanh em mua ở cửa hàng kem đối diện cổng trường VIệt Đức ( ngay trước hàng chè ngô khá là nổi tiếng) đấy ạ. gói 100g/ 150k, chắc mấy hôm nữa để làm kem, ngoài ra cũng chưa nghĩ ra là làm j