Đánh xong lần cuối thì để ngăn đá (sau khi cho vào khuôn kem que), nhưng trong quá trình đánh (đang để trong âu) (vì e nhớ là phải đánh mấy lần ý) thì trong mấy lần đánh đấy để ngăn mát đúng k c hay cũng ngăn đá nốt?
Mấy hôm lười chẳng muốn làm gì, cô bạn qua chơi đem cho một rổ xoài ngon, ăn ko hết sợ hỏng thì phí nên đành động chân động tay làm cái mousse xoài măm cho mát ruột
Trả bài tittom món thạch trái cam, thạch dừa và thạch vị cà phê - các sản phẩm đầu tay của tớ,hi hi [/URL][/IMG]
@mẹ tittom: chị ơi cái trắng trắng trong bát chè đậu đỏ của chị là j đấy ạ? em lại nhớ cái thạch trắng đỏ vàng của TQ,hình hạt lựu,bán từng lọ 50k trên chợ ĐX, ăn nó dai dai, cái ấy có làm dc ko nhỉ? Kem đậu đỏ ngon quá,mẹ tittom có làm thế nào cho nó đỏ như kem hàng đc ko ạ?
Em đang tính làm thạch 5 màu, vàng = chanh leo nâu = cafe tím = syrup nho trắng = nước dừa tươi phân vân ko biết lấy j làm màu xanh,sirup táo xanh, syrup bạc hà, matcha hay là lá nếp thì hợp vị các mẹ nhỉ?
.............. Tớ đã làm thử thạch & kẹo dẻo màu xanh bằng siro bạc hà hix thất vọng lém nhé. Mùi nó...tanh tanh.
Chẹp, các sản phẩm đầu tay đã đc thế này thì về sau phải ngon lắm đây. C ơi, c có cái khuôn gì mà có hình cái chuông với cây thông đẹp thế ạ?
Cái trắng trắng đấy là thạch cốt dừa đấy e ạ. Cái lọ thạch trắng đỏ vàng của TQ đấy e ăn làm gì - nhìn đã thấy ko an toàn rồi, mình có bột thạch rau câu rồi thì tự làm đc mà, e bớt nước đi là thạch dai ngay thôi. Kem đậu đỏ c mới thử làm lần đầu & tỷ lệ như thế c thấy ổn. Tuy nhiên ko lên màu đỏ đc như kem hàng, c nghĩ là họ có dùng màu thực phẩm vì mình dùng nguyên liệu tự nhiên & tỷ lệ chắc chắn nhiều hơn họ. Thôi thì lấy cái vị vậy e ạ, màu xấu xấu 1 tí nhưng nó ngon & an toàn là đc, hihi.
Hihi, nói thật là c ko biết khuyên thế nào vì 4 loại trên kết hợp với nhau đã thành ... kính thưa các loại vị rồi. Có 3 loại có mùi thơm đặc trưng là: chanh leo, cafe, dừa, mấy loại màu xanh e chọn cũng đều có mùi thơm đặc trưng cả. Vị của chúng cũng khác nhau nhiều, c nghĩ nếu kết hợp thì chỉ cho màu đẹp thôi chứ ăn sẽ ko ngon lắm e ạ.
HI hi, cảm ơn mẹ nó đã động viên nhé! Lọ mọ đêm hôm khuya khoắt trả bài đấy . Hình chuông với cây thông cùng vài viên vuông vuông đều là từ mấy cái khay làm đá của nhà tớ mà ra đấy! Chưa mua đc khuôn chuyên dụng nên lôi khay đá ra để đổ thạch. Thạch trái cam nhìn ngon mắt nhưng tại vì tớ sợ nó đông nhanh nên thạch chưa nguội đã đổ vào quả cam rồi nên khi ăn thấy hơi đăng đắng ấy ạ!!!
Okie chị. Để đợi mua được khuôn em thực hành. Hôm trước em làm cho bibong món pudding kem tươi sốt chanh leo, ngon lắm, nhưng bibong chỉ ăn mỗi pudding k chịu ăn sốt chanh leo chị ạ. hihi
Thạch trái cam e vẫn đổ lúc nóng mà c, ko phải đắng do nóng đâu, e sợ là lúc c cắt cam & tách múi nó bị lẫn tí tinh dầu cam vào bên trong đấy ạ.
@mẹ Tittom: hôm nọ chị làm chè thạch dừa đậu xanh cho hội ở cq ăn. Mọi người nhận xét là ngon, nhưng mà thích ko có đậu xanh hơn là có. Có thể do chị dùng bột đậu loại ăn liền có pha đường, vani, ... gì đó sẵn rồi nên bột ko đc ngon bằng bột nguyên chất. Ăn hết ko kịp chụp ảnh nên là ko có ảnh để báo cáo. Hôm qua chồng ở HD về cũng đã mang 1 hộp bột đậu xanh Nguyên Hương về rồi.
Em cũng k biết nữa, hay tại em đun lâu quá nhỉ, vì nó đang thơm mà nó biến thành cái mùi lạ lắm, đến em ăn còn k thích nữa, mà chuyển màu vàng sậm chứ k tươi như c làm đâu ạ.
Chị có cho dừa đấy. Hôm nọ làm cho cả bọn ở cq ăn nên làm hết cả 1 hộp cốt dừa cho cả đậu lẫn nước. Mọi người khen thạch với nước ngon. Chả ai khen đậu cả.