Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. memiucon

    memiucon Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    6/9/2008
    Bài viết:
    317
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    Mẹ nó ơi, link bán bột trà xanh đây nhé
    http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=127100
     
    Đang tải...


  2. bibong xinhxinh1

    bibong xinhxinh1 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/4/2009
    Bài viết:
    3,188
    Đã được thích:
    342
    Điểm thành tích:
    173
    Đánh xong lần cuối thì để ngăn đá (sau khi cho vào khuôn kem que), nhưng trong quá trình đánh (đang để trong âu) (vì e nhớ là phải đánh mấy lần ý) thì trong mấy lần đánh đấy để ngăn mát đúng k c hay cũng ngăn đá nốt?
     
  3. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Để trong ngăn đá e ạ. Để ngăn dưới nó loãng toẹt ra rồi thì cần gì phải đánh nữa, hihi
     
  4. Mấy hôm lười chẳng muốn làm gì, cô bạn qua chơi đem cho một rổ xoài ngon, ăn ko hết sợ hỏng thì phí nên đành động chân động tay làm cái mousse xoài măm cho mát ruột

    [​IMG]
     
    tittom thích bài này.
  5. momo

    momo Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    20/4/2007
    Bài viết:
    5,065
    Đã được thích:
    1,903
    Điểm thành tích:
    863
    Mẹ Ỉn lười thế này thì chị cũng mong lười bằng 1 phần của mẹ Ỉn. :D
     
  6. MeChuotti

    MeChuotti Ngây thơ con vịt già

    Tham gia:
    22/12/2009
    Bài viết:
    7,134
    Đã được thích:
    3,873
    Điểm thành tích:
    2,063
    Trả bài tittom món thạch trái cam, thạch dừa và thạch vị cà phê - các sản phẩm đầu tay của tớ,hi hi
    [​IMG][/URL][/IMG]

    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 12/6/2010
    tittom thích bài này.
  7. be_salinh

    be_salinh Yêu thương cuộc sống

    Tham gia:
    1/11/2009
    Bài viết:
    2,297
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    173
    @mẹ tittom: chị ơi cái trắng trắng trong bát chè đậu đỏ của chị là j đấy ạ? em lại nhớ cái thạch trắng đỏ vàng của TQ,hình hạt lựu,bán từng lọ 50k trên chợ ĐX, ăn nó dai dai, cái ấy có làm dc ko nhỉ?

    Kem đậu đỏ ngon quá,mẹ tittom có làm thế nào cho nó đỏ như kem hàng đc ko ạ?
     
  8. be_salinh

    be_salinh Yêu thương cuộc sống

    Tham gia:
    1/11/2009
    Bài viết:
    2,297
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    173
    Em đang tính làm thạch 5 màu,
    vàng = chanh leo
    nâu = cafe
    tím = syrup nho
    trắng = nước dừa tươi
    phân vân ko biết lấy j làm màu xanh,sirup táo xanh, syrup bạc hà, matcha hay là lá nếp thì hợp vị các mẹ nhỉ?
     
  9. mebekevin

    mebekevin Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    28/12/2008
    Bài viết:
    5,229
    Đã được thích:
    1,585
    Điểm thành tích:
    863
    ..............

    Tớ đã làm thử thạch & kẹo dẻo màu xanh bằng siro bạc hà hix thất vọng lém nhé. Mùi nó...tanh tanh.
     
    be_salinh thích bài này.
  10. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Chẹp, các sản phẩm đầu tay đã đc thế này thì về sau phải ngon lắm đây. C ơi, c có cái khuôn gì mà có hình cái chuông với cây thông đẹp thế ạ?
     
    MeChuotti thích bài này.
  11. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Cái trắng trắng đấy là thạch cốt dừa đấy e ạ. Cái lọ thạch trắng đỏ vàng của TQ đấy e ăn làm gì - nhìn đã thấy ko an toàn rồi, mình có bột thạch rau câu rồi thì tự làm đc mà, e bớt nước đi là thạch dai ngay thôi.
    Kem đậu đỏ c mới thử làm lần đầu & tỷ lệ như thế c thấy ổn. Tuy nhiên ko lên màu đỏ đc như kem hàng, c nghĩ là họ có dùng màu thực phẩm vì mình dùng nguyên liệu tự nhiên & tỷ lệ chắc chắn nhiều hơn họ. Thôi thì lấy cái vị vậy e ạ, màu xấu xấu 1 tí nhưng nó ngon & an toàn là đc, hihi.
     
  12. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Hihi, nói thật là c ko biết khuyên thế nào vì 4 loại trên kết hợp với nhau đã thành ... kính thưa các loại vị rồi. Có 3 loại có mùi thơm đặc trưng là: chanh leo, cafe, dừa, mấy loại màu xanh e chọn cũng đều có mùi thơm đặc trưng cả. Vị của chúng cũng khác nhau nhiều, c nghĩ nếu kết hợp thì chỉ cho màu đẹp thôi chứ ăn sẽ ko ngon lắm e ạ.
     
  13. MeChuotti

    MeChuotti Ngây thơ con vịt già

    Tham gia:
    22/12/2009
    Bài viết:
    7,134
    Đã được thích:
    3,873
    Điểm thành tích:
    2,063
    HI hi, cảm ơn mẹ nó đã động viên nhé! Lọ mọ đêm hôm khuya khoắt trả bài đấy :D. Hình chuông với cây thông cùng vài viên vuông vuông đều là từ mấy cái khay làm đá của nhà tớ mà ra đấy! Chưa mua đc khuôn chuyên dụng nên lôi khay đá ra để đổ thạch. Thạch trái cam nhìn ngon mắt nhưng tại vì tớ sợ nó đông nhanh nên thạch chưa nguội đã đổ vào quả cam rồi nên khi ăn thấy hơi đăng đắng ấy ạ!!!
     
  14. bibong xinhxinh1

    bibong xinhxinh1 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/4/2009
    Bài viết:
    3,188
    Đã được thích:
    342
    Điểm thành tích:
    173
    Okie chị. Để đợi mua được khuôn em thực hành. Hôm trước em làm cho bibong món pudding kem tươi sốt chanh leo, ngon lắm, nhưng bibong chỉ ăn mỗi pudding k chịu ăn sốt chanh leo chị ạ. hihi
     
  15. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Hihi, hay tại e cho ít đường nên sốt chanh leo có vị chua con ko chịu ăn?
     
  16. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Thạch trái cam e vẫn đổ lúc nóng mà c, ko phải đắng do nóng đâu, e sợ là lúc c cắt cam & tách múi nó bị lẫn tí tinh dầu cam vào bên trong đấy ạ.
     
    MeChuotti thích bài này.
  17. momo

    momo Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    20/4/2007
    Bài viết:
    5,065
    Đã được thích:
    1,903
    Điểm thành tích:
    863
    @mẹ Tittom: hôm nọ chị làm chè thạch dừa đậu xanh cho hội ở cq ăn. Mọi người nhận xét là ngon, nhưng mà thích ko có đậu xanh hơn là có. Có thể do chị dùng bột đậu loại ăn liền có pha đường, vani, ... gì đó sẵn rồi nên bột ko đc ngon bằng bột nguyên chất. Ăn hết ko kịp chụp ảnh nên là ko có ảnh để báo cáo. Hôm qua chồng ở HD về cũng đã mang 1 hộp bột đậu xanh Nguyên Hương về rồi. :)
     
  18. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    C ơi, c nhớ cho cốt dừa vào nhân đậu xanh c nhé! E đang định làm lại món đấy đây, thèm quá ạ. :p
     
  19. bibong xinhxinh1

    bibong xinhxinh1 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/4/2009
    Bài viết:
    3,188
    Đã được thích:
    342
    Điểm thành tích:
    173
    Em cũng k biết nữa, hay tại em đun lâu quá nhỉ, vì nó đang thơm mà nó biến thành cái mùi lạ lắm, đến em ăn còn k thích nữa, mà chuyển màu vàng sậm chứ k tươi như c làm đâu ạ.
     
  20. momo

    momo Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    20/4/2007
    Bài viết:
    5,065
    Đã được thích:
    1,903
    Điểm thành tích:
    863
    Chị có cho dừa đấy. Hôm nọ làm cho cả bọn ở cq ăn nên làm hết cả 1 hộp cốt dừa cho cả đậu lẫn nước. Mọi người khen thạch với nước ngon. Chả ai khen đậu cả.
     

Chia sẻ trang này