Cách Làm Sữa Tươi Chiên Ngon Mà Dễ Làm Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoaibao095, 4/12/2017.

  1. hoaibao095

    hoaibao095 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    30/8/2017
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Thấy các mẹ chia sẽ cách làm bánh này bánh kia, mà ít thấy mấy mon ăn dạng này nên tiện chia sẽ cho mọi người luôn.

    Cách làm sữa tươi chiên không hề khó như một số bạn vẫn nghĩ, trái lại cách làm rất dễ và nguyên liệu cũng đơn giản nên tất cả mọi người dù có giỏi bếp núc hay không thì vẫn có thể vào bếp trổ tài với món sữa tươi chiên này. Vào bếp học cách làm món sữa tươi chiên giòn rụm này nhé!

    [​IMG]

    1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • 2 bịt sữa tươi Vinamilk hoặc bất kỳ sữa tươi loại nào mà bạn thích
    • 50 gam đường
    • Dầu ăn
    • Bột năng hoặc bột ngô
    • 4 quả trứng gà
    • Bột chiên xù loại to hoặc loại nhỏ tùy ý
    • Tương ớt
    • Sốt mayonnaise
    2/ Hướng dẫn cách làm sữa tươi chiên như sau:
    Bước 1: cho sữa tươi và 2 muỗng đường vào cái nồi nhỏ, cho thêm ¾ bát bột bắp vào nồi.

    [​IMG]

    Bước 2: lấy 2 trứng gà tách lọc tròng trắng và lòng đỏ ra riêng biệt. Cho phần lòng đỏ trứng gà đã được lọc và bột ngô vào hỗn hợp các bạn đã chuẩn bị ở bước 1.

    [​IMG]

    Bước 3: dùng cây đánh trứng (nếu không có cây đánh trứng, bạn có thể dùng muỗng lớn) để đánh tất cả hỗn hợp lên cho hỗn hợp bột hòa đều hết vào nhau.

    [​IMG]

    Bước 4: mọi người đem hỗn hợp vừa đánh đun lên ở nhiệt độ thắp, vừa đun vừa đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Chúng ta chỉ nên đun trong 5 phút, khuấy liên tục đều tay cho bột không bị cháy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn sền sệt lại với nhau rồi tắt bếp.

    Bước 5: các bạn cho bột đã đun vào cái khuôn nhựa có tráng một lớp bơ hoặc dầu sẵn (bước này giúp cho bột sau khi đông lạnh sẽ dễ lấy ra khỏi khuôn hơn), dùng muỗng dàn đều hỗn hợp cho hỗn hợp kết dính chặt lại với nhau và tạo thành mặt phẳng rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho bột đông lại.

    [​IMG]

    Bước 6: trong khi chờ đợi bột đông, các bạn đánh 2 trứng gà còn lại lên cùng lòng trắng lúc nãy bằng đôi đũa, đánh cho tan hỗn hợp trứng ra.

    [​IMG]

    Bước 7: sữa đã đông lại sau 2 tiếng. Các bạn tiếp tục lấy hỗn hợp sữa đã đông ra, lấy đủ phần vừa cần dùng cắt nhỏ sữa ra hình vuông vừa ăn bằng con dao nhỏ có quẹt qua bơ hoặc dầu để khi cắt sẽ tránh bị dính sữa vào con dao.

    [​IMG]

    Bước 8: đem sữa đã cắt nhúng trực tiếp vào trứng rồi vớt ra cho vào hộp bột xù lắc lên (có thể làm bước này 2 lần đối với những bạn thích ăn lớp bột dày). Bật bếp lên chiên sữa tươi thôi nào! Nhớ là phải đợi dầu chiên thật nóng lên, càng sôi càng tốt nhé! Các bạn tiếp tục lăn sữa qua bột xù lần 3, loại bột xù to đối với những bạn thích ăn cả hai loại bột xù to lẫn nhỏ trước khi cho sữa tươi vào chiên.

    [​IMG]

    Bước 9: cuối cùng là chúng ta lấy một ít sốt mayonnaise thêm ít tương ớt cho vào chén nhỏ dùng để chấm ăn kèm cùng sữa tươi đã được chiên.

    Và đây là thành quả

    [​IMG]
    Nguồn từ đây nè các mẹ https://em8.vn/cach-lam-sua-tuoi-chien-ngon-dung-chuan-kho-cuong-1883.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoaibao095
    Đang tải...


  2. holan129

    holan129 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/9/2017
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Cháu nhà thích ăn mấy món như vậy lắm, nhưng mà ăn nhiều không tốt cho bé lắm, dễ còi hay sao ấy
     
  3. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    mình phải làm thử mí đc
     
    hoaibao095 thích bài này.
  4. hoaibao095

    hoaibao095 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    30/8/2017
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Mẹ nó cho ăn ít thôi, chế biến mấy món ăn dặm rồi lừa bé cũng được
     
  5. dieupxtb3112

    dieupxtb3112 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/10/2017
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    giờ mới thấy có loại này :D:D
     
  6. hoaibao095

    hoaibao095 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    30/8/2017
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Các mẹ học theo cách này đảm bảo ngon
     
  7. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    mình làm thử thấy ăn rất ok
     
  8. Hoanganh2102

    Hoanganh2102 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/10/2017
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Sắp cuối tuần rồi, lưu lại để thử thôi ạ
     
  9. quynhhoa209

    quynhhoa209 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    28/5/2014
    Bài viết:
    460
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    trông ngon quá. tự làm đảm bảo vệ sinh mà tiết kiệm các mẹ nhỉ. Nhưng hơi cách rách.
     
  10. munbenho

    munbenho Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/4/2017
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    18
    Ui có vẻ dễ làm quá, em sẽ thử ạ
     
  11. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    món này mấy bé nhà mình rất thích
     
  12. metonny

    metonny Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    28/10/2012
    Bài viết:
    1,481
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    món này ăn kb có ngấy k nhỉ /
     
  13. quynhhoa209

    quynhhoa209 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    28/5/2014
    Bài viết:
    460
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn sữa đông e tưởng đậu phụ cơ
     

Chia sẻ trang này