Thấy các mẹ chia sẽ cách làm bánh này bánh kia, mà ít thấy mấy mon ăn dạng này nên tiện chia sẽ cho mọi người luôn. Cách làm sữa tươi chiên không hề khó như một số bạn vẫn nghĩ, trái lại cách làm rất dễ và nguyên liệu cũng đơn giản nên tất cả mọi người dù có giỏi bếp núc hay không thì vẫn có thể vào bếp trổ tài với món sữa tươi chiên này. Vào bếp học cách làm món sữa tươi chiên giòn rụm này nhé! 1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị 2 bịt sữa tươi Vinamilk hoặc bất kỳ sữa tươi loại nào mà bạn thích 50 gam đường Bơ Dầu ăn Bột năng hoặc bột ngô 4 quả trứng gà Bột chiên xù loại to hoặc loại nhỏ tùy ý Tương ớt Sốt mayonnaise 2/ Hướng dẫn cách làm sữa tươi chiên như sau: Bước 1: cho sữa tươi và 2 muỗng đường vào cái nồi nhỏ, cho thêm ¾ bát bột bắp vào nồi. Bước 2: lấy 2 trứng gà tách lọc tròng trắng và lòng đỏ ra riêng biệt. Cho phần lòng đỏ trứng gà đã được lọc và bột ngô vào hỗn hợp các bạn đã chuẩn bị ở bước 1. Bước 3: dùng cây đánh trứng (nếu không có cây đánh trứng, bạn có thể dùng muỗng lớn) để đánh tất cả hỗn hợp lên cho hỗn hợp bột hòa đều hết vào nhau. Bước 4: mọi người đem hỗn hợp vừa đánh đun lên ở nhiệt độ thắp, vừa đun vừa đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Chúng ta chỉ nên đun trong 5 phút, khuấy liên tục đều tay cho bột không bị cháy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn sền sệt lại với nhau rồi tắt bếp. Bước 5: các bạn cho bột đã đun vào cái khuôn nhựa có tráng một lớp bơ hoặc dầu sẵn (bước này giúp cho bột sau khi đông lạnh sẽ dễ lấy ra khỏi khuôn hơn), dùng muỗng dàn đều hỗn hợp cho hỗn hợp kết dính chặt lại với nhau và tạo thành mặt phẳng rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho bột đông lại. Bước 6: trong khi chờ đợi bột đông, các bạn đánh 2 trứng gà còn lại lên cùng lòng trắng lúc nãy bằng đôi đũa, đánh cho tan hỗn hợp trứng ra. Bước 7: sữa đã đông lại sau 2 tiếng. Các bạn tiếp tục lấy hỗn hợp sữa đã đông ra, lấy đủ phần vừa cần dùng cắt nhỏ sữa ra hình vuông vừa ăn bằng con dao nhỏ có quẹt qua bơ hoặc dầu để khi cắt sẽ tránh bị dính sữa vào con dao. Bước 8: đem sữa đã cắt nhúng trực tiếp vào trứng rồi vớt ra cho vào hộp bột xù lắc lên (có thể làm bước này 2 lần đối với những bạn thích ăn lớp bột dày). Bật bếp lên chiên sữa tươi thôi nào! Nhớ là phải đợi dầu chiên thật nóng lên, càng sôi càng tốt nhé! Các bạn tiếp tục lăn sữa qua bột xù lần 3, loại bột xù to đối với những bạn thích ăn cả hai loại bột xù to lẫn nhỏ trước khi cho sữa tươi vào chiên. Bước 9: cuối cùng là chúng ta lấy một ít sốt mayonnaise thêm ít tương ớt cho vào chén nhỏ dùng để chấm ăn kèm cùng sữa tươi đã được chiên. Và đây là thành quả Nguồn từ đây nè các mẹ https://em8.vn/cach-lam-sua-tuoi-chien-ngon-dung-chuan-kho-cuong-1883.html