Chè Mẹ Tittom ơi , dùng nước cốt dừa nguyên chất để chan vào bát ăn luôn chứ ko pha loãng à , có sợ ngọt quá hay đặc quá ko hả em ?
Hí hí, e đang định khoe với hội Rắn thì c đã hỏi rồi. E làm theo hướng dẫn của chị gì bán bột gelatine đấy ạ - hic, e kọ nhớ tên vì e đặt hàng qua mẹ Chíp còi. Nhưng e có sửa CT 1 chút & e dùng chanh leo tươi c ạ. E sẽ post chi tiết sau c nhé. Chuẩn bị đến giờ cho 2 cu ăn rồi, hic, ở nhà chỉ quanh quẩn với 2 thằng cũng hết ngày.
Món này là chị tự sáng tạo ra đúng ko ạ? Em chưa đọc thấy món nào tương tự cả. Hic, đã là chiên gia nấu nướng rồi, lại thêm cả chiên gia sáng tạo nữa. Món này thật là hấp dẫn quá.
Nghe mẹ nó nói cảm động quá cơ. Nhưng mới nhảy ổ mà ôm máy tính nhiều là ko tốt đâu mẹ nó ạ. Lần sinh bé đầu xong mình cũng xem ti vi & ngồi mt sớm, bây giờ thấy mắt kém hẳn đấy. Mẹ nó chịu khó kiêng đi nhé, khó chịu bây giờ nhưng giữ cho tương lại mẹ nó ạ.
Trông hấp dẫn quá mẹ Ỉn ơi, c ko ngờ màu vàng lên lại đẹp thế. Ah, bột năng c dùng loại gói của Vĩnh Thuận e ạ. Giá mà ai làm xong cũng show hàng như Mẹ Ỉn có phải thỉnh thoảng mình đc ăn ...ngó ko, hihi, các mẹ toàn tàu ngầm thôi, buồn lắm ý.
Em cũng chẳng để ý xem gói bột em dùng hiệu gì nữa, lát để em ngó lại. Em đang mê mẩn cái món chè thạch đậu xanh đây nè
Chị ui, nhờ chị chịu khó cập nhật công thức các món ở trang 1 nhé. Vài ngày nữa em lên bàn đẻ rồi nên ko theo dõi được, đến lúc đựoc phép vào mạng thì chắc là nhà chị cao ngất ngưởng rồi, em sợ leo ko được. Thanks chị!
Em cũng cùng ý kiến với mẹ TueNhi đấy mẹ TitTom à.hihi.em không vào la cà lâu được thành ra nhà cao nhanh quá ko leo kịp các mẹ ^^
Bán bột gelatine là mẹ Lola em ạ. Hihi, chị chờ công thức sửa đổi của em nhé vì chỉ cần thêm bớt 1 chút thôi nó cũng sẽ cho thành phẩm khác nhiều . Mà em làm thế nào có được mấy cái hình ngộ nghĩnh thế? Nhân tiện trả bài tào phớ cho em nhé. Hình chụp chả đẹp bằng em nhưng cây nhà lá vườn cứ pót lên khoe . Hôm nay chị làm 300gr đậu, 1/2 làm tào phớ còn 1/3 để sữa uống. May mà kịp chụp hình một bát tào phớ đường và một bát phớ sữa đậu chứ sau đó thì chỉ còn có bát với thìa, chả thấy tào phớ đâu nữa Kem xoài + kem dừa (chả hiểu sao kem dừa trắng hơn một tẹo mà lên ảnh hai em nó lại có màu y hệt nhau - chắc do máy lởm - các em nó chưa được mịn màng và dẻo lắm nhưng mà ăn rất ngon, hihih, sướng nhất là kem do tự mình làm (chắc làm = máy thì sẽ mịn và xốp hơn nhỉ ) Fan cực kỳ trung thành của mẹ cháu, cái gì mẹ làm cũng là ngon nhất
Chẹp chẹp, tào phớ trông ngon quá c ạ. Thế là c thành công mĩ mãn rồi, lần đầu tiên e làm tào phớ cho nhiều gelatine quá bị cứng như thạch ý, lại còn lọc bằng rây nên nó cứ lợn cợn nữa chứ. Món kem e nghĩ nên đánh thêm 1 - 2 lần nữa cho mềm mịn & hết đá dăm c ạ. Trộm vía, bé Kiên trông manly thật ý.
Em cũng đồng ý với ý kiến của mẹ tuenhi,em nghe lời bác tittom chịu khó kiêng cữ,ko ôm mt nhiều nữa,nhưng mà bác update CT của các món mới ở trang đầu cho bọn em theo kịp với.Ko thì đến lúc hết kiêng thì bọn em bị rớt đài mất.Hic hic.
Hôm 1/5, chị đã làm chè hạt lựu lần 3, nhưng thay mã thầy bằng dừa. Mặc dù đã mua dừa bánh tẻ và thái nhỏ hơn nhưng chẳng hiểu sao, bột năng không bám vào dừa??? Lúc luộc lên vớt ra, bột trôi đi hết, còn lại mỗi dừa thôi. Nói chung là dân bản vẫn thích mã thầy hơn. Hihi
Thực ra là tại chị đã k có máy lại còn làm theo hứng, cứ chiều tối mới làm kem nên thường chỉ đánh được có 1-2 lần là cùng, sau đó đi ngủ đến tận sáng hôm sau nên nó mới hơi dăm đá như vậy. Hihi, lần sau sẽ làm từ sáng từ có đủ thời gian đánh hơn nhỉ
Hic, e chưa post c ạ vì mấy ảnh e up là ảnh cũ, e chỉ chụp thành phẩm chứ ko chụp công đoạn thực hiện, khuôn e đang cho mượn nên ko thực hành đc. Nếu c sốt ruột có thể làm bằng cách trộn bột thạch với đường & nước theo đúng tỷ lệ, đun sôi lên rồi làm đông. Pha màu bằng cách: - Màu xanh: là màu của lá nếp - lá nếp xay, lọc lấy nước cốt (lưu ý công đoạn này phải lọc thật kỹ ko có nó sẽ bị lợn cợn, mất ngon; - Màu vàng: nước cốt chanh leo - Màu trắng: sữa tươi hoặc nước cốt dừa C pha màu thì lưu ý làm sao để đảm bảo đúng tỷ lệ (nghĩa là thêm bao nhiêu nước màu thì bớt đi bấy nhiêu nước lã). CT chỉ có thế thôi c ạ, món thạch là tùy sự sáng tạo mà, hihi
Hí hí, hè năm ngoái e đang nghỉ sinh, toàn lọ mọ làm kem ban đêm, cứ 2 - 3 tiếng dậy cho con ti là lại tranh thủ lôi kem ra đánh. Mới sinh cũng xơi kem như thường, chẳng kiêng cữ gì cả c ạ. Chẹp chẹp
Hihi, theo ý kiến riêng của tớ thì nếu ai thích ăn mã thầy đậm đà chút thì bỏ vào nấu trước với nước đường rồi rắc bột lên sẽ được như ý nhé. Tớ đã có lần nấu mã thầy với nước đường bỏ đá ăn rùi, cũng rất ngon.