Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. Mẹ em Tôm

    Mẹ em Tôm Hội Rắn Nhà Quê.

    Tham gia:
    16/9/2008
    Bài viết:
    927
    Đã được thích:
    293
    Điểm thành tích:
    103
    Chè

    Mẹ Tittom ơi , dùng nước cốt dừa nguyên chất để chan vào bát ăn luôn chứ ko pha loãng à , có sợ ngọt quá hay đặc quá ko hả em ?
     
    Đang tải...


  2. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Hí hí, e đang định khoe với hội Rắn thì c đã hỏi rồi. E làm theo hướng dẫn của chị gì bán bột gelatine đấy ạ - hic, e kọ nhớ tên vì e đặt hàng qua mẹ Chíp còi.
    Nhưng e có sửa CT 1 chút & e dùng chanh leo tươi c ạ. E sẽ post chi tiết sau c nhé. Chuẩn bị đến giờ cho 2 cu ăn rồi, hic, ở nhà chỉ quanh quẩn với 2 thằng cũng hết ngày.
     
  3. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    C ơi, e có hướng dẫn là hòa 200ml nước cốt dừa với 800ml nước, cho đường tùy khẩu vị rồi đun sôi mà.
     
  4. dongxanhvanang

    dongxanhvanang Thành viên Hội Cún

    Tham gia:
    11/3/2009
    Bài viết:
    1,955
    Đã được thích:
    519
    Điểm thành tích:
    723
    Món này là chị tự sáng tạo ra đúng ko ạ? Em chưa đọc thấy món nào tương tự cả. Hic, đã là chiên gia nấu nướng rồi, lại thêm cả chiên gia sáng tạo nữa. Món này thật là hấp dẫn quá.
     
    Someonetittom thích.
  5. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Nghe mẹ nó nói cảm động quá cơ. Nhưng mới nhảy ổ mà ôm máy tính nhiều là ko tốt đâu mẹ nó ạ. Lần sinh bé đầu xong mình cũng xem ti vi & ngồi mt sớm, bây giờ thấy mắt kém hẳn đấy. Mẹ nó chịu khó kiêng đi nhé, khó chịu bây giờ nhưng giữ cho tương lại mẹ nó ạ.
     
  6. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Trông hấp dẫn quá mẹ Ỉn ơi, c ko ngờ màu vàng lên lại đẹp thế. Ah, bột năng c dùng loại gói của Vĩnh Thuận e ạ.
    Giá mà ai làm xong cũng show hàng như Mẹ Ỉn có phải thỉnh thoảng mình đc ăn ...ngó ko, hihi, các mẹ toàn tàu ngầm thôi, buồn lắm ý. :(
     
  7. Em cũng chẳng để ý xem gói bột em dùng hiệu gì nữa, lát để em ngó lại.
    Em đang mê mẩn cái món chè thạch đậu xanh đây nè
     
    tittom thích bài này.
  8. tuenhi

    tuenhi CHỈ BÁN ĐỒ SẠCH

    Tham gia:
    19/10/2008
    Bài viết:
    22,673
    Đã được thích:
    5,370
    Điểm thành tích:
    3,063
    Chị ui, nhờ chị chịu khó cập nhật công thức các món ở trang 1 nhé. Vài ngày nữa em lên bàn đẻ rồi nên ko theo dõi được, đến lúc đựoc phép vào mạng thì chắc là nhà chị cao ngất ngưởng rồi, em sợ leo ko được. Thanks chị!
     
    tittomFuu_chan thích.
  9. Fuu_chan

    Fuu_chan Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    3/3/2010
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Em cũng cùng ý kiến với mẹ TueNhi đấy mẹ TitTom à.hihi.em không vào la cà lâu được thành ra nhà cao nhanh quá ko leo kịp các mẹ ^^
     
    tittom thích bài này.
  10. chuotcontime

    chuotcontime

    Tham gia:
    1/5/2009
    Bài viết:
    10,106
    Đã được thích:
    2,582
    Điểm thành tích:
    863
    Tớ đánh dấu học hỏi cái, bái phục bạn thật đấy...
     
    tittom thích bài này.
  11. MeKien

    MeKien Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    31/8/2006
    Bài viết:
    1,943
    Đã được thích:
    874
    Điểm thành tích:
    723
    Bán bột gelatine là mẹ Lola em ạ. Hihi, chị chờ công thức sửa đổi của em nhé vì chỉ cần thêm bớt 1 chút thôi nó cũng sẽ cho thành phẩm khác nhiều :). Mà em làm thế nào có được mấy cái hình ngộ nghĩnh thế?
    Nhân tiện trả bài tào phớ cho em nhé. Hình chụp chả đẹp bằng em nhưng cây nhà lá vườn cứ pót lên khoe .
    Hôm nay chị làm 300gr đậu, 1/2 làm tào phớ còn 1/3 để sữa uống. May mà kịp chụp hình một bát tào phớ đường và một bát phớ sữa đậu chứ sau đó thì chỉ còn có bát với thìa, chả thấy tào phớ đâu nữa :rolleyes:

    [​IMG]

    Kem xoài + kem dừa (chả hiểu sao kem dừa trắng hơn một tẹo mà lên ảnh hai em nó lại có màu y hệt nhau - chắc do máy lởm :( - các em nó chưa được mịn màng và dẻo lắm nhưng mà ăn rất ngon, hihih, sướng nhất là kem do tự mình làm (chắc làm = máy thì sẽ mịn và xốp hơn nhỉ )

    [​IMG]

    Fan cực kỳ trung thành của mẹ cháu, cái gì mẹ làm cũng là ngon nhất :)

    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 3/5/2010
    hanh81tittom thích.
  12. Rabbit 2008

    Rabbit 2008 Thành viên mới

    Tham gia:
    4/3/2010
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    8
    Tớ xin 1 chân học hỏi các mẹ đảm đang nào.
     
    tittom thích bài này.
  13. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Chẹp chẹp, tào phớ trông ngon quá c ạ. Thế là c thành công mĩ mãn rồi, lần đầu tiên e làm tào phớ cho nhiều gelatine quá bị cứng như thạch ý, lại còn lọc bằng rây nên nó cứ lợn cợn nữa chứ.
    Món kem e nghĩ nên đánh thêm 1 - 2 lần nữa cho mềm mịn & hết đá dăm c ạ.
    Trộm vía, bé Kiên trông manly thật ý.
     
  14. MeChuotPo

    MeChuotPo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    27/8/2009
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    Em cũng đồng ý với ý kiến của mẹ tuenhi,em nghe lời bác tittom chịu khó kiêng cữ,ko ôm mt nhiều nữa,nhưng mà bác update CT của các món mới ở trang đầu cho bọn em theo kịp với.Ko thì đến lúc hết kiêng thì bọn em bị rớt đài mất.Hic hic.
     
    tittom thích bài này.
  15. me_songhye

    me_songhye Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2007
    Bài viết:
    2,115
    Đã được thích:
    424
    Điểm thành tích:
    173
    Mẹ Tittom ơi mẹ nó post bài làm thạch giống hình ở page 1 chưa mà em tìm đỏ cả mắt ko thấy.
     
  16. rimrom

    rimrom Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/7/2008
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    236
    Điểm thành tích:
    123
    Hôm 1/5, chị đã làm chè hạt lựu lần 3, nhưng thay mã thầy bằng dừa. Mặc dù đã mua dừa bánh tẻ và thái nhỏ hơn nhưng chẳng hiểu sao, bột năng không bám vào dừa??? Lúc luộc lên vớt ra, bột trôi đi hết, còn lại mỗi dừa thôi.
    Nói chung là dân bản vẫn thích mã thầy hơn. Hihi
     
    tittom thích bài này.
  17. MeKien

    MeKien Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    31/8/2006
    Bài viết:
    1,943
    Đã được thích:
    874
    Điểm thành tích:
    723
    Thực ra là tại chị đã k có máy lại còn làm theo hứng, cứ chiều tối mới làm kem nên thường chỉ đánh được có 1-2 lần là cùng, sau đó đi ngủ đến tận sáng hôm sau nên nó mới hơi dăm đá như vậy. Hihi, lần sau sẽ làm từ sáng từ có đủ thời gian đánh hơn nhỉ :)
     
  18. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Hic, e chưa post c ạ vì mấy ảnh e up là ảnh cũ, e chỉ chụp thành phẩm chứ ko chụp công đoạn thực hiện, khuôn e đang cho mượn nên ko thực hành đc.
    Nếu c sốt ruột có thể làm bằng cách trộn bột thạch với đường & nước theo đúng tỷ lệ, đun sôi lên rồi làm đông. Pha màu bằng cách:
    - Màu xanh: là màu của lá nếp - lá nếp xay, lọc lấy nước cốt (lưu ý công đoạn này phải lọc thật kỹ ko có nó sẽ bị lợn cợn, mất ngon;
    - Màu vàng: nước cốt chanh leo
    - Màu trắng: sữa tươi hoặc nước cốt dừa
    C pha màu thì lưu ý làm sao để đảm bảo đúng tỷ lệ (nghĩa là thêm bao nhiêu nước màu thì bớt đi bấy nhiêu nước lã).
    CT chỉ có thế thôi c ạ, món thạch là tùy sự sáng tạo mà, hihi
     
  19. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Hí hí, hè năm ngoái e đang nghỉ sinh, toàn lọ mọ làm kem ban đêm, cứ 2 - 3 tiếng dậy cho con ti là lại tranh thủ lôi kem ra đánh. Mới sinh cũng xơi kem như thường, chẳng kiêng cữ gì cả c ạ. Chẹp chẹp
     
  20. honey_hl1105

    honey_hl1105 0912346619 ha_songlam6181

    Tham gia:
    13/4/2009
    Bài viết:
    952
    Đã được thích:
    107
    Điểm thành tích:
    83
    Hihi, theo ý kiến riêng của tớ thì nếu ai thích ăn mã thầy đậm đà chút thì bỏ vào nấu trước với nước đường rồi rắc bột lên sẽ được như ý nhé. Tớ đã có lần nấu mã thầy với nước đường bỏ đá ăn rùi, cũng rất ngon.
     
    tittom thích bài này.

Chia sẻ trang này