Mẹ Tittom ơi, tớ làm sữa chua kiểu gì mà vẫn không thể nào thành công . Chết cười với món chè tam sắc nữa chứ. Tớ hý hửng cho thêm tí chip chip để thành sương sa hạt lựu như trên Quán Ngon để cho chồng "nể" mình, nhưng chồng tớ vội quá, nước cốt dừa đang còn ấm đã dội luôn vào cốc chè thế là sương sa của tớ tan hết. Chồng cứ thắc mắc sao chè lại có vị chanh leo ..
Các siêu thị đều có mà. Em mua ở Big C, 15k/150g. Nhưng em thấy bột cốt dừa tiện, nhưng k ngậy + thơm bằng nước cốt dừa đâu. Nhà e cũng hay làm món chè khoai, khoai sọ, khoai môn, khoai lang đều làm thường xuyên, hihi. Bt thì khoai k cũng ok, lúc nào thích thêm màu sắc thì cho thêm ngô ngọt/bí đỏ. Ngon mà nhanh.
mẹ titmom ơi cho e hỏi; Nghé nhà e mới được 11 tháng có lẽ chưa ăn được sữa tươi e có thể làm bằng sữa công thức ko chị nhỉ?
He, mẹ nó có băn khoăn giống y hệt tớ trước đây - hồi bé nhà tớ chưa đc 1 tuổi. Hì hụi làm sữa chua bằng sữa CT cho con nhưng mẹ thử thấy chẳng ra gì, vừa loãng vừa nhạt nhẽo nên chẳng dám cho con ăn. Cuối cùng tớ làm 1 cuộc khảo sát các loại sữa chua trên thị trường: kể cả sữa cho trẻ con & sữa cho người lớn - bất kể loại sữa chua nào mà tớ nhìn thấy tớ đều xem thành phần: 100% loại sữa chua đều có thành phần từ sữa tươi mẹ nó ạ. Đem thắc mắc này tớ hỏi 1 bsi ở Viện dinh dưỡng & 1 bsi ở khoa Nhi - Việt Pháp, cả 2 người đều cười bảo chẳng có cơ sở nào nói là bé dưới 1 tuổi ko đc ăn sữa chua làm từ sữa tươi cả. Thế là về tớ làm luôn sữa chua từ sữa tươi, sữa đặc & kem tươi cho con ăn, đầu tiên thử vài thìa thấy tiêu hóa vẫn ổn thế là cho ăn tằng tằng luôn.
Mẹ nó có ngâm màu ko? Lúc lăn bột thì miếng mã thầy có còn ẩm ẩm ko mẹ nó? Nếu khô quá thì bột ko bám đâu. Nếu bột bị rời lúc luộc thì mẹ nó ktra lại bột nhé. Bột mình dùng là bột năng của Vĩnh Thuận, mẹ nó thử lại xem có đc ko?
Mẹ titom ơi, em thành công mẻ sữa chua rồi chị ạ, mink, đẹp lắm cả thơm nữa, lạnh em thay bằng đậu nành nấu í, hihi Tối em up ảnh, chắc k đẹp vì em fai ủ vào thùng đá mà, lúc xếp nó bị đổ mồ hôi thế là rỗ mất 1 ít nhưng mà ngon lắm Em cảm ơn chị nhé! Cứ như trẻ con đi học đc 10 điểm ấy ạ
Thành công sữa lần này em rút ra kinh nghiệm: sữa chua ngon là do khâu oánh cái men cái ạ, lần trc em toàn đổ vào luôn khuấy 1 tí nên hên sui lắm mà nó thường bị lợn cợn, lần này, thật ngoài sức tưởng tượng ạ, em cảm ơn mẹ Titom lần nữa ná
hê hê, đúng rồi đấy. Nhà tớ chẳng có đèn bàn học nên tớ bê ngay bát chè đặt lên mặt bếp và bật đèn máy hút mùi lên, nền ..đĩa trắng.
Cho tớ hỏi nhé: cái này" máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng" có thể dùng máy xay cầm tay Braun để đánh được ko? Đang máu làm quá mà nhà ko có máy đánh trứng. hic Tks!
Được c ạ, nhưng cái phới đánh trứng của máy xay tay Braun hơi yếu nên c xác định là đánh xong vài mẻ kem nhìn nó sẽ méo mó, te tua trông thảm hại lắm - giống như hình e chụp đấy ạ. Hihi Với lại lưu ý khi dùng phới đánh trứng của máy Braun thì phải đánh trong âu sâu & giữ âu cho chắc ko có nó bắn lung tung đi lau dọn mệt nghỉ c ạ.
Em cảm ơn mẹ Tittom nhé.Em đặt dép hóng hớt đây lâu lắm rùi, cả những món ăn ngon khác nữa. Mẹ Tittom ở đâu em tặng mẹ nó 1 phiếu mua hàng giảm giá L'OCCITANE hoặc phiếu Spa nhé. PM cho em biết em gửi chị nhé
Chào cả nhà, hôm nay tớ vưa làm 1 mẻ kem dưa bở, 1 mẻ kem sầu riêng và 1 mousse chanh leo. Định mang kên đây khoe mà k được vì máy ảnh tự nhiên hỏng mất. Tớ làm bằng kem tươi của Đức mà trong Metro đang giảm giá ý, có 31k/ hộp 1l thui mà ăn ổn ra phết. Mẹ nào hay làm kem tranh thủ vào mua đi nhé.
Em trả bài mẹ tittom nhé Chị ơi, hihi, ủ trong bình đá nó bị chảy ra chị ạ, Cái bát nhỏ là phomai, chưa tách hết nc, em để zai ăn tạm vậy, Khi nào sắm tủ lạnh em trả bài tiếp nhé, hihi Cái cốc to đã bị zai lớn ăn từ khi em đang kiếm đồ nghề trả bài chị đấy Em mời cả nhà!
Chiến luôn, nhưng mà khoản gì em cũng lon ton giúp được chứ riêng khoản chọn mận thì chắc em phải nhờ chị rồi. Em dốt nhất khoản đi chợ. Cứ bảo hôm nào tiện đem chị cái khuôn mà chưa đi được