Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. MinhMinh2604

    MinhMinh2604 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/3/2010
    Bài viết:
    649
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    83
    Chẹp chẹp. Nuốt nước miếng ừng ực. Phải ngâm cứu học hỏi các mẹ mới được. Mùa hè đến rùi.
     
    Đang tải...


  2. rimrom

    rimrom Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/7/2008
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    236
    Điểm thành tích:
    123
     
  3. giadinhKhoai

    giadinhKhoai Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    25/5/2009
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    8
    Oái tớ vừa mua ở Cửa Nam cách đây hai hôm mà, mẹ nó đi thẳng xuống tầng hầm rồi nhìn sang bên trái ý, có cửa hàng to oạch mà. 22k / lọ nhiều mầu lắm.
     
  4. namin

    namin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2007
    Bài viết:
    2,243
    Đã được thích:
    438
    Điểm thành tích:
    223
    Hic, chả hiểu hôm trước mình cop Ct caramel kem tươi này ở đâu ý nhỉ (4 trứng bỏ 1 lòng trắng + 250ml kem tưoi + 50 ml sữa tươi...). Hôm nay đọc lại CT của mẹ tittom thấy khác quá! ac ac
     
  5. nghé_ọ

    nghé_ọ Guest

    Cũng là màu thực phẩm cả mà mẹ nó????
     
  6. nghé_ọ

    nghé_ọ Guest

    Không biết làm kẹo thì sao nhưng hôm trước mẹ cháu làm chè ba màu thì màu hồng tím đấy, mẹ cháu thấy cũng tạm được ạ.
     
  7. Em có mẹo này chia sẻ với mọi người:

    Em với một mẹ vừa chung nhau mua bộ Ateco 12 màu của mẹ Dứa giá 541k, alo hỏi được trả lời là mỗi lọ tương đương 22ml
    Em ra hiệu thuốc mua 12 lọ nước muối sinh lí 10ml/lọ hết 12k về chia đôi 2 chị em mỗi người một nửa lọ màu --> tổng chi phí hết 553k : 2 = 276.5k/người --> tiện, rẻ, lại được nhiều màu. Trong khi bộ Ateco 6 màu đã là 380k

    Thế nên mẹ nào có ý định mua màu thì cứ chung theo cách này. Bộ màu này cách sử dụng pro hơn bộ Wilton
     
  8. MeKien

    MeKien Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    31/8/2006
    Bài viết:
    1,943
    Đã được thích:
    874
    Điểm thành tích:
    723
    Em ui, 1kg mận thì ngâm bao nhiêu đường ? để chị về cũng bon chen làm lọ mận :)
     
  9. Vì chỗ mận này là chị tittom cho, nên em cứ đem về là làm thôi chứ ko cân đong gì.
    Tiêu chí của 2 chị em là ko làm nước có vị ngọt sắc nên khi đổ đường em cứ rải một lớp, chờ mận ra nước và đường tan thì lại rải tiếp đến khi nước ngập hết các quả mận đấy thôi
     
  10. MeKien

    MeKien Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    31/8/2006
    Bài viết:
    1,943
    Đã được thích:
    874
    Điểm thành tích:
    723
    Trông màu cũng đẹp nhỉ, nhưng k biết khi pha vào thạch nó loãng ra thì có bị nhạt màu đi nhiều không nữa . Để mấy hôm nữa chị thử làm một lọ xem sao .Mà ngâm đường trắng hay đường vàng hả em ?
     
  11. Nếu pha vào thạch thì em sợ là sẽ loãng đấy chị, vì tụi em dự tính ngâm nước mận để làm kẹo chip chip :D, còn phần thịt thì đem làm mứt :rolleyes:
    Em ngâm đường trắng chị ạ
     
    tittom thích bài này.
  12. ATM

    ATM Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/9/2009
    Bài viết:
    632
    Đã được thích:
    197
    Điểm thành tích:
    83
    Em rất thích các món topic này, chị khéo tay quá, e sẽ thử làm dần dần a.

    e có một cách lọc hạt chanh leo dễ hơn ạ. Đó là múc hết ruột quả chanh, cho vào máy xay sinh tố, xay nhanh khoang 2 giây, khi đó nước chanh bao quanh hạt tung ra, mình đổ lọc qua rây, rất nhanh mà ko phí chị ạ.

    Nhưng mà ko đc xay quá tay, ko có hạt chanh vỡ ra, khó lọc hơn vì nó đặc hơn.
     
    tina_ken, tittomyeube_shop thích.
  13. meoluoi118

    meoluoi118 Tất cả các loại ômai mứt

    Tham gia:
    31/1/2010
    Bài viết:
    4,410
    Đã được thích:
    855
    Điểm thành tích:
    773
    Ui càng ngày càng nhiều món ngon quá nhể
     
  14. Me_Bong

    Me_Bong Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/7/2008
    Bài viết:
    597
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Em thấy củ mã thầy bán rất rất nhiều ở chợ Xanh (đường Xuân Thủy - Cầu Giấy). Mẹ nó tiện đường thì qua đấy thử xem nhé.
     
  15. yeube_shop

    yeube_shop Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    21/3/2009
    Bài viết:
    1,396
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    103
    E xin đánh dấu nhé, học làm dần ạ............................:)
     
  16. Me Li`

    Me Li` Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/9/2009
    Bài viết:
    3,526
    Đã được thích:
    3,108
    Điểm thành tích:
    863
    Mẹ nó ơi, thế này thì nó ngậy với lại ko mềm là phải rồi. Thông thường các ct caramen dùng 1 lòng đỏ trứng cho 100ml sữa, nếu dùng cả lòng trắng thì 4 trứng cho 500ml sữa. Thế mẹ nó có thành công với sữa chua ko?
     
  17. honey_hl1105

    honey_hl1105 0912346619 ha_songlam6181

    Tham gia:
    13/4/2009
    Bài viết:
    952
    Đã được thích:
    107
    Điểm thành tích:
    83
    Tớ trả bài mẹ Tittom món tào phớ ngon tuyệt , chụp vội chụp vàng vào buổi tối nên sáng lóa ảnh quá, mai tớ sẽ thử up ảnh lên. Hôm đấy tớ làm kem xoài luôn, tớ bớt đi 100ml kem tươi so với công thức của cậu vì sợ béo, thế mà kem vẫn ngon, tuy ko mịn như làm bằng máy nhưng hai bố con thi nhau chén - tớ AQ, lần đầu thế là ổn. Tớ cảm ơn mẹ Tittom nhiều nhá, vì từ trước tớ cũng rất hay làm caramen và sữa chua nên mấy món đấy ko lạ, nhưng mà riêng mấy thứ như kẹo chip chip, tào phớ, bánh mouse thì chưa bao giờ làm. Mẹ nó khéo tay và chuyên nghiệp thật đấy, cái gì cũng nghiên cứu và đưa ra công thức đàng hoàng, chứ tớ có biết làm gì thì cũng chẳng chia sẻ được cho ai vì chuyên gia làm theo cảm tính , và chuyên gia áng chừng, những mẻ caramen nhỏ nhỏ làm cho con gái cũng áng chừng, trộm vía con gái luôn ủng hộ mẹ, hihi. Hôm nay xã chén kem xong hứa ủng hộ vợ ..... cái thìa múc kem, các mẹ chỉ giúp mình chỗ mua và giá mua thìa múc kem nhé, cảm ơn cả nhà nhiều.
     
    Sửa lần cuối: 11/5/2010
    tittom thích bài này.
  18. namin

    namin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2007
    Bài viết:
    2,243
    Đã được thích:
    438
    Điểm thành tích:
    223
    Mr chồng tớ măm caramen thì khen ngon (chắc là an ủi vợ thôi ý mà). Sữa chua tớ vừa thử thì ok lắm. hihihihi may mà cũng được 1 món. mình khéo quá cơ
     
  19. namin

    namin Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2007
    Bài viết:
    2,243
    Đã được thích:
    438
    Điểm thành tích:
    223
    hehhehe, bá cáo cả nhà nhá: ai làm quá tay cho nhiều gelatin thì cứ việc cho thêm nước và đun lại nhé, đừng có đổ đi mà phí lắm. Tớ vừa thử nghiệm Thạch tào phớ nhà tớ rùi ---->>> cho thêm sữa đậu và đun lại --->>>khuấy đều tay, cả hỗn hợp tan ra --> sôi lăn tăn lại --> đổ nguội --> cho vào tủ lạnh ---> Thành Tào Phớ chính hiệu rùi nè!!!!!!!!!!!!!!!!!
     
    tittom thích bài này.
  20. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Mấy hôm nay tớ đi công tác, ko trình làng đc món gì cả, nhớ quá! Thấy các mẹ cho ra rất nhiều sản phẩm, tớ vui lắm ý. Hôm nay mời cả nhà "đổi món" bằng những hình ảnh sông nước Cà Mau nhé:
    Sông nước Cà Mau:
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Phương tiện đi lại:

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Khu dân cư đông đúc trên sông:

    [​IMG]

    [​IMG]

    Khu trung tâm mua sắm trên sông - hihi, gọi thế cho hoành tráng:

    [​IMG]

    Khu dự trữ sinh quyển thế giới - rừng quốc gia Mũi Cà Mau:

    [​IMG]

    [​IMG]

    Thiên nhiên đất Cà Mau:

    - Hoa & quả cây đước:
    [​IMG]

    - 2 con chim đậu rất xa, tớ đã view hết cỡ nhưng chỉ đc thế này (ko biết chim gì nhưng màu rất đẹp, 2 con đậu trên rễ cây đước các mẹ nhé):
    [​IMG]

    Mũi Cà Mau: phần nhọn nhất - điểm cuối cùng của hình chữ S trên bản đồ VN

    [​IMG]

    Thanh bình:
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 12/5/2010
    dauxanh2011sumj thích.

Chia sẻ trang này