Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. ninhmeo

    ninhmeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    31/12/2008
    Bài viết:
    2,413
    Đã được thích:
    575
    Điểm thành tích:
    823
    hi các mẹ, tình hình là chiều hôm qua, tức thứ 7 em cũng bon chen làm thạch dưa hấu chơi, kết quả là dư lày ạ:
    - thạch đông kết vừa phải chứ k bị cứng queo như mấy mẻ thạch trước, vị vừa phải
    tuy nhiên, thạch của e làm nó lại k đỏ đẹp, thuần nhất 1 màu như của mẹ tittom mà lại đóng đúng kiểu tào phớ quấy lên í, hic, trông hơi mất thẩm mĩ khi ăn.
    em tự bắt bệnh là k biết có phải mình thay nước + nước dưa hấu lọc bằng sữa + nước dưa hấu lọc k nhỉ. sữa + axit (dưa hấu có tính axit) nên khi đun lên bị kết tủa. mẹ nào thạo vụ này thì bắt bệnh giúp e nha.
    e đang hừng hực khí thế làm nước mận và thạch 3 màu đây, bó lá nếp vẫn nằm xó do hôm nay về quê, giờ mới lên vào hóng món mới nè. tks các mẹ nha.
     
    Đang tải...


  2. mrsduong

    mrsduong Nhà Chuột

    Tham gia:
    17/11/2008
    Bài viết:
    7,102
    Đã được thích:
    2,196
    Điểm thành tích:
    863
    chi lam thach 3 mau dep that day.
    lam the nao the ha chi? co kho ko? chi day em voi
     
  3. me_bj

    me_bj Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/3/2010
    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    hihi. mẹ titom ơi tks mẹ nhé. em làm mấy món kem món nào cũng ngon mà ko có máy ảnh xịn chụp trả bài mẹ. :"> xí hổ quá. À, mẹ tit dạy em làm món kem dâu tây đc hem? cũng đang bon chen cái món đấy:D thèm ăn dâu quá
     
    tittom thích bài này.
  4. chuanbilamme

    chuanbilamme Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/5/2010
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    hi hi,mình cũng đánh dấu để vào học hỏi các mẹ khéo tay hay làm nào
     
  5. 0943972999

    0943972999 Mẹ Tôm & Ốc

    Tham gia:
    30/10/2009
    Bài viết:
    2,675
    Đã được thích:
    1,061
    Điểm thành tích:
    773
    Chào mẹ titom, tình là món kem xoài của em làm lần 3 đã thành công bác ợ. Tối về em chụp ảnh và trả bài bác sau nhé, em cũng làm được vài món của bác nữa nhưng lại show bên mẹ ỉn rùi, bác sang xem và chấm điểm cho em nhé. Thanks bác.
     
    tittom thích bài này.
  6. Auldlangsyne

    Auldlangsyne Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/7/2009
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Nhiều mẹ thích mua khuôn thạch sinh nhật nhỉ? Mình nghe mẹ Kiên, mua ở chợ Bến Thành chỗ bán đồ làm bánh. Đợt sau mình đi SG sẽ alo, mẹ nào muốn mua sẽ mua hộ cho.

    Mình thấy chợ BT cũng kiểu như chợ Đồng Xuân nhà mình, k biết chợ ĐX thì có không nhỉ?
     
  7. April79

    April79 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    22/7/2009
    Bài viết:
    5,114
    Đã được thích:
    1,717
    Điểm thành tích:
    913
    Mẹ tittom ah, hôm qua mình làm món thạch cacao trà xanh ăn dai dai ngon lắm nhưng món thạch dưa bở kết quả thảm bại, thạch đúng như tên quả dưa, bở lắm mặc dù công thức thì vẫn y vậy, mình mua bột thạch của các chị hội rắn, xay sinh tố dưa bở và cũng lọc lấy nước, k hiểu sao bị thế nhỉ? Mẹ tittom chỉ giúp mình nhé
     
  8. Neko

    Neko Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/1/2009
    Bài viết:
    1,114
    Đã được thích:
    417
    Điểm thành tích:
    123
    hic, em bảo làm kem mà mãi vẫn chưa làm, thế chị làm đến làn 3 mới thành công ạ, thế này không biết em làm thế nào.
     
  9. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Hihi, e chưa thử làm thạch dưa bở bao giờ nhưng e đoán nó bị bở do dưa bở nhiều bột quá đấy c ạ. Nhưng chắc là thơm đúng ko c? Lần sau c thử lọc lấy cái nước cốt màu vàng vàng ở trong quả dưa xem có đc ko nhé, e nghĩ là sẽ ngon c ạ.
     
  10. me_songhye

    me_songhye Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2007
    Bài viết:
    2,115
    Đã được thích:
    424
    Điểm thành tích:
    173
    T7 mình làm caramen cho bé ăn. Rất ngon ko khác gì váng sữa cả. Mình thấy lúc hấp ko nên đậy nắp vung lại để mặt caramen ko bị phồng và rỗ. Nói thêm là cách đây 1 năm mình cũng làm nhưng ko thành công nên chán, bây giờ vào đọc topic mới lên tinh thần khuấy động lại.
     
  11. be_salinh

    be_salinh Yêu thương cuộc sống

    Tham gia:
    1/11/2009
    Bài viết:
    2,297
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    173
    mẹ tittom ơi, em đang muốn làm kem taro giống của Vinamiu, chị chỉ cho em xem cần nguyên liệu j và mua ở đâu với nhé
    Em cảm ơn trước ạ
     
  12. rimrom

    rimrom Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/7/2008
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    236
    Điểm thành tích:
    123
     
  13. momo

    momo Thành viên Hội Rắn

    Tham gia:
    20/4/2007
    Bài viết:
    5,065
    Đã được thích:
    1,903
    Điểm thành tích:
    863
    Hôm nọ có mẹ nào làm món gì từ mận í nhỉ? Tìm mãi ko ra. Đang có sẵn túi mận ở cơ quan.
     
  14. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43
    Cái đó dễ mà. Mình cứ nấu lần lượt từng màu một.
    - Đầu tiên mình nấu 500ml nước dừa + nước cốt dừa để làm màu trắng. Đổ đều các cốc.
    - Tiếp theo trong lúc chờ lớp thạch dừa đông thì mình rửa nồi và nấu tiếp 500ml nước dứa hoặc nước chanh leo. Kiểm tra se mặt thì đổ thử, nếu ok thì đổ thật nhẹ tay, không thì đợi thêm tí nữa. Nếu muốn thạch đông nhanh thì bạn lấy cái khay hay cái chậu đổ nước lạnh trong chai để tủ lạnh ý hoặc cho ít đá vào nước rồi đặt các cốc thạch dừa vào, chỉ một tí là đông.
    - Sau khi đổ lớp thứ hai thì bạn lại nấu tiếp lớp thứ ba trong khi chờ thạch đông. Cứ lần lượt như vậy thôi.

    --> Làm vài lần mình rút kinh nghiệm là ko nấu nhiều thạch cùng lúc, làm màu gì nấu màu đó thì ko sốt ruột đợi thạch đông mà nồi thạch phải để mãi trên lửa. Các mẹ thử xem.:p
     
  15. mrsduong

    mrsduong Nhà Chuột

    Tham gia:
    17/11/2008
    Bài viết:
    7,102
    Đã được thích:
    2,196
    Điểm thành tích:
    863
    chi oi, chi lam thach voi bot gelatine hay bot aga gi do ha chi? vi nha em chi co bot gelatine thoi. chi chi cho em voi nhe
     
  16. mekachi

    mekachi Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/5/2009
    Bài viết:
    1,123
    Đã được thích:
    281
    Điểm thành tích:
    123
    Mình cúng hay làm thạch 3,4 màu lắm nhưng không giống cách của bạn mà mình nấu 1 nồi thạch trắng rồi múc ra pha với nước hoa quả đổ vào cốc chờ thạch đông rồi lại làm tiếp lớp nữa,trong khi chờ thạch đông thì nồi thạch trắng vẫn ở trên bếp đun nhỏ lửa
     
    Meoanhtittom thích.
  17. thucdem

    thucdem Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    29/5/2009
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    Ngon quá, không cưỡng lại được................chẹp chẹp.............
     
  18. April79

    April79 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    22/7/2009
    Bài viết:
    5,114
    Đã được thích:
    1,717
    Điểm thành tích:
    913
    Mùi dưa bở thơm nhè nhè dễ chịu lắm. Tớ nghỉ lại thấy mẹ tittom nói đúng, tớ tham lam xay nhiều dưa bở nên nước dưa bột bột sánh, chắc lần sau p pha loãng hơn :finga:
     
  19. Meoanh

    Meoanh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/3/2009
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    43
    Mình thường làm bằng thạch rau câu, đang có ý định làm thử bằng bột gelantin. Hôm nào làm thì báo cáo kết quả cho cả nhà sau nhé.:p
    Hay mẹ nó thử làm xem nào. Rồi cho mình hóng theo.
     
  20. mrsduong

    mrsduong Nhà Chuột

    Tham gia:
    17/11/2008
    Bài viết:
    7,102
    Đã được thích:
    2,196
    Điểm thành tích:
    863
    chit rui cac chi oi, trua nay ve em tranh thu lam thach dua hau nhung ma em chi dun bot thach no tan ra roi do vao bat nuoc dua da loc roi ngoay deu roi cho vao ngan da tu lanh thoi chu em ko dun len vi so no mat mau va mat vitamin. hic hic, nhung ma em doc thay cac chi toan dun nuoc dua da loc voi bot thach huhu, ko biet thanh pham cua em the nao day.
    co chi nao co kinh nghiem ve vu nay ko giup em voi, em o co quan ma sot ruot ve me thach o nha (ma em lam thach bang bot gelatine chu ko fai bang aga co sao ko cac chi nhi)
     

Chia sẻ trang này