Me_beBin: mẹ nó khéo tay quá, món này ngon và dễ làm, nguyên liệu cũng sẵn nữa, cảm ơn mẹ nó nhé, Tớ thắc mắc tý là: - Khi đổ thạch đun sôi vào nước cốt dừa có dễ tan không vì có lần tớ dùng sữa đặc có đường mà hai thứ ko tan vào nhau đc khi đổ thành bóng nước ở trong khay thạch. - làm thế nào để thạch ko chảy nước ra nhỉ? Tớ làm thạch để trong tủ lạnh toàn bi chảy nước ra thôi
- Đúng là khi đổ thạch vào sữa đặc và nước cốt dừa thì hơi khó tan nhưng không phải là không tan được ấy ạ. Hi hi. Muốn sữa đặc và nước cốt dừa dễ tan thì trước khi đổ thạch mình nên lấy thìa đánh sữa đặc và nước cốt dừa cho nó loãng ra. Sau đó đổ thạch thật sôi và khuấy đều tay là sữa đặc và nước cốt dừa sẽ tan đều với thạch. Ấy lưu ý là nước thạch phải thật sôi thì sữa đặc và nước cốt dừa mới dễ tan nhé. Nếu nồi thạch để trên bếp sôi lăn tăn mà đổ vào sữa đặc và nước cốt dừa thì sẽ khó tan hơn và không cản thận là sẽ không tan hết tạo ra những vệt loang lổ. - Thạch để trong tủ lạnh thì thường hơi đọng nước một chút nhưng không sao đâu. Muốn thạch đỡ bị chảy nước thì ấy lưu ý để thạch thật nguội mới cho vào tủ lạnh, không dỡ thạch ra khỏi khuôn và không cắt nhỏ. Khi nào ăn thì mới dỡ ra khỏi khuôn và cắt nhỏ.
Làm gì có hoa văn vàng nào nhỉ? Có chăng là mấy cái bóng đồ vật trong nhà in lên hình thạch thôi. Máy ảnh của mình lởm khởm nên chụp không nét ý mà.
Trong tủ nhà em cũng có 1 cái khuôn nom giống giống cai này,nhưng là bằng silicon thì phải,có fai chính là cái mẹ nó dùng để đổ ko ạ?
mẹ tittom ơi em trả bài món chè chuối ạ, nhưng em chụp ảnh xí quá, nhà không có máy ảnh lại còn chụp toàn lúc tối nên không có tí ánh sáng nào cả, hic mong chị thông cảm ạ
Khuôn nhà mình bằng nhôm bạn ạ. Mình nghĩ khuôn nào cũng đổ thạch được. Nếu dùng silicon thì nên để khuôn cố định 1 chỗ, thạch thật nguội mới nhẹ nhàng bê đặt vào tủ lạnh.
Bột caragenaan là một loại bột thạch rau câu em ạ. Bột thạch rau câu thì có mấy loại: agar và caragenaan. Chị mua của mẹ Chíp còi. Em cũng có thể làm bằng agar nhưng lúc đó tỷ lệ nước và bột sẽ khác công thức chị đưa. Vì mỗi loại bột tỷ lệ pha sẽ khác nhau.
Mẹ cháu cũng góp 1 món, bây giờ biết cách lấy ảnh từ máy chụp ra khi máy tính không đọc được thẻ nhớ rồi, từ nay đến cuối tuần, kiểu gì cũng trả bài cho mẹ Tittom
Mẹ Nghé ọ ơi, cái món ở trong nồi đất có phải Kho quẹt ko mẹ nó? Chẹp chẹp, món ăn ưa thích của tớ mỗi khi đi MN. Hihi
Mẹ nó có thể làm kem bằng máy xay sinh tố nhé. Có gì dùng nấy mẹ nó ạ. Lúc nào ham hố đủ độ hãy sắm sửa cho đỡ phí, hihi
Bị phồng & rỗ là do e để lửa to quá e ạ. Khi hấp c ko đậy nắp khuôn đâu, cứ để ko thôi. Thỉnh thoảng c làm mà ko canh cẩn thận cũng bị rỗ đấy, hihi, nhưng mà ko sao, xấu tí nhưng vẫn ngon là đc.
đúng là món mắm kho quẹt đấy mẹ Tittom ạ, mẹ cháu tự nấu và được người miền Nam kiểm tra và khen ngon
Topic này tinh thần của các mẹ dâng cao quá . Em cg mới oder bột thạch bên topic các mẹ HR để đu theo các chị đây Mẹ tittom ơi . Cho em hỏi chút ạ . Cách làm thạch trái dừa của chị ở đây http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=122720&page=50 , ko dùng đến nước dừa à chị ? Nếu em ko làm cùng thạch cam , em có thể pha 1 chút nước dừa vào chỗ 750ml nước đc ko chị ? Em cảm ơn chị (u)
Hì hì, cái hình c show là c làm từ bột mua sẵn ngoài chợ. Còn ngày trước mẹ c làm bánh trôi thì c nhớ là trộn gạo nếp & gạo tẻ tỷ lệ 9:1, vo sạch, đem ngâm (như ngâm gạo nấu xôi) sau đó mang ra hàng xay bột nước. Bột nước đem về cho vào cái túi vải, treo lên cho róc hết nước thì mở ra lấy phần bột còn lại trong túi, nặn từng viên bằng nhau. Đường thẻ cắt miếng vuông vừa ăn. Mỗi viên bột vê tròn, ấn bẹp, đặt 1 viên đường vào giữa, kéo mép bột kín lại, vo cho thật tròn. Đặt 1 nồi nước, đun sôi, thả các viên bột đã nặn vào luộc, khi nào bột nổi & nhìn trong trong là đc. Vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính. Khi ăn thì vớt ra đĩa, chấm chút vừng lên từng viên bánh trôi. Chẹp, lại thấy thèm rồi!! Huhu