Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. Mẹ Sóc xinh

    Mẹ Sóc xinh Đang cai nghiện, ná!

    Tham gia:
    3/8/2007
    Bài viết:
    4,528
    Đã được thích:
    1,524
    Điểm thành tích:
    863
    Momo ơi, tôi làm 2 mẻ kẹo chanh leo rồi. Lần thứ nhất để nó tự đông lại thì để được lâu, ko bị tan ra ở nhiệt độ bt, nhưng cũng phải để trong lọ kín và chỗ mát mát nhé. Còn mẻ thứ 2, để trong tủ lạnh, kẹo cứng và khi bỏ ra ngoài khoảng 2h thì tan ra mềm oặt, lại phải cho tủ tiếp, hic.

    @mẹ tittom: tớ vẫn nợ chưa up ảnh lên được vì lần thứ 1 làm xong con chén sạch luôn (kinh hoàng!). Lần thứ 2 hăng hái chặn con lại để mẹ chụp ảnh thì máy ảnh hết pin. Sạc pin xong thì con cũng chén gần hết rùi, hic, chả bõ chụp ảnh nữa.
     
    Đang tải...


  2. MeChuotti

    MeChuotti Ngây thơ con vịt già

    Tham gia:
    22/12/2009
    Bài viết:
    7,134
    Đã được thích:
    3,873
    Điểm thành tích:
    2,063
    cho tớ hỏi chút tittom ơi! Bạn mua khuôn đổ thạch và chocolate ở đâu thế? Tớ cũng muốn làm chipchip và thạch cho con ăn mà chưa có khuôn. Thanks bạn nhìu!!!
     
  3. trangloveapple

    trangloveapple Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/11/2009
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    28
    Mẹ tittom ơi, đang tập tành làm các món theo chân mẹ nó đây. Em đang được cho mấy cân bơ, máu me làm kem quá. Mẹ nó cho em xin công thức làm kem bơ nhé! (urgent :) ) vì bơ chín hết cả rồi. thank mẹ nó
     
  4. tipnam

    tipnam Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    6/8/2008
    Bài viết:
    1,320
    Đã được thích:
    454
    Điểm thành tích:
    173
    Mẹ nó ơi!! Hôm qua tớ vừa mua đc mấy cái khuôn thạch ỏ siêu thị Thành Đô - 352 Giải Phóng, các hình hoa, cá heo, hình khối, con vịt, giá cũng rẻ tầm 14k/khuôn. Hum qua mình vác 4 khuôn về làm thạch cho con đấy.
     
    MeChuotti thích bài này.
  5. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    khuôn đấy to nhỏ từng nào à chị:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
     
  6. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Khuôn thạch hình bánh sinh nhật e mua trong Big C còn khuôn kẹo chocolates, chip chip e mua ở Daiso - Giảng Võ c ạ.
     
    MeChuotti thích bài này.
  7. tipnam

    tipnam Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    6/8/2008
    Bài viết:
    1,320
    Đã được thích:
    454
    Điểm thành tích:
    173
    nó như khay đá ấy. Mình về đổ thạch là đc mà
     
  8. mekeo

    mekeo Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    3,021
    Đã được thích:
    524
    Điểm thành tích:
    773
    à thế là cũng nhỏ, em tưởng nó là khuôn rời, vì khay đá e cũng có nhìu hình lắm rồi ạ
     
  9. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Hì, mẹ nó thử CT này xem nhé:
    - Bơ chín: 2 quả
    - Sữa tươi: 500ml
    - Kem tươi: 250ml
    - Đường: Nêm nếm theo khẩu vị

    Cách làm:
    Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn cùng với sữa tươi & đường.
    Trộn đều hỗn hợp đã xay với kem tươi. Từ bước này trở đi giống các bước làm kem cơ bản.
    Cũng có cách làm khác là cho thêm trứng (kem sẽ mềm, mịn hơn nhưng nhà tớ thì ít khi cho trứng vào kem hoa quả). Nếu cho trứng thì dùng 2 lòng đỏ trứng gà đánh với đường cho ngả màu vàng chanh, sữa tươi đun sôi nhẹ, rót vào trứng, đường đã đánh, khuấy đều rồi trút lại nồi đun sôi lại với lửa nhỏ. Hỗn hợp này để thật nguội rồi trộn với bơ đã xay nhuyễn & kem tươi. Từ bước này lặp lại giống các bước làm kem cơ bản.
    Chúc mẹ nó thành công.
     
  10. vitbau_2303

    vitbau_2303 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/1/2009
    Bài viết:
    2,883
    Đã được thích:
    2,957
    Điểm thành tích:
    1,063
    mẹ nó ơi, cái Mousse Chocolates của mẹ nó làm theo công thức là 4 lá Gelatine, nếu làm theo bột thì khoảng bao nhiu gr là vừa ạ
    mà em có gửi 1 cái pm hỏi kinh nghiệm của mẹ nó, mẹ nó check rùi trả lời em với :D
     
  11. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    E đã trả lời mẹ nó rồi nhé. 1 lá Gelatine = 2g Gelatine bột, mẹ nó cứ thế quy đổi nha.
     
    CoZin309 thích bài này.
  12. Bobo và Nghé

    Bobo và Nghé Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/7/2009
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    mẹ Tittom cho mình hỏi: Thạch rau câu Thái lan có hình con cá thì 1 gói pha với bao nhiêu nước nhỉ? Ngưỡng mộ mẹ Tittom quá. Mong được mẹ Tittom chỉ giáo . Mình chưa mua được galetine, cũng tính làm kẹo chíp cho con ăn. Mai cố gắng sắp xếp công việc đi mua vậy.
     
  13. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
     
    tina_ken thích bài này.
  14. Mẹ em Chinsu

    Mẹ em Chinsu Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/7/2009
    Bài viết:
    8,322
    Đã được thích:
    1,020
    Điểm thành tích:
    773
    em mới tìm được công thức làm bánh 9 tầng mây 10 tầng gió.
    Share với nhà mình phát
    Công thức làm bánh 9 tầng mây
    Nguyên liệu:3 phần

    1. Phần lá dứa- màu xanh
    -115g bột năng
    -45g bột gạo
    -100g đường
    -300ml nước cốt lá dứa (2 bó lá dứa- 5000đ- cho 300ml nươc vào xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt)

    2. Phần đậu xanh - màu vàng
    -100g bột năng
    -100g đậu xanh nấu chín, nghiền nhuyễn
    -100g đường
    -250ml nước

    3. Phần cốt dừa- màu trắng
    -115gr bộ năng
    -45g bột gạo
    -100gr đường
    -200ml sữa dừa
    -100ml nước

    Cách làm:

    *Trộn đều từng phần.
    *Đặt xửng hấp lên bếp, cho nước sôi.
    *Dùng khuôn tròn cỡ 20cm, trong khuôn láng 1 lớp dầu ăn cho bột đỡ dính
    *Dúng muôi múc 1/3 bột màu xanh cho vào khuôn. Hấp trong 5 phút hay đến khi mặt bánh trong. Đổ tiếp 1/3 bột màu vàng....

    *Làm liên tục cho đến khi hết bột.

    *Hấp thêm 10 phút cho bánh chín hẳn. Để thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn.

    Mình làm theo lượng nguyên liệu này ra cơ man là bánh, một khuôn to mang tặng, 2 khuôn nhỏ bằng bàn tay và hơn một chục khuôn nhỏ xinh.
     
  15. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    E chưa dùng loại này bao giờ c ạ. Thông thường các loại nguyên liệu đều có hướng dẫn tỷ lệ pha chế ở ngoài vỏ mà c, c thử ktra lại xem nhé.
    Ah, mà e nhớ ko nhầm thì chị mẹ bé Bin đã từng dùng loại này, c thử hỏi chị ấy xem sao nhé!
     
    Bobo và Nghé thích bài này.
  16. soicon8188

    soicon8188 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    9/6/2010
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Huhu, hôm nọ em làm thử thạch dưa hấu bằng agar, lsao nó cứ có mùi hắc hắc ấy. Mẹ nào biết làm thế nào cho nó hết mùi hắc chỉ em với ạ
     
  17. MeChuotti

    MeChuotti Ngây thơ con vịt già

    Tham gia:
    22/12/2009
    Bài viết:
    7,134
    Đã được thích:
    3,873
    Điểm thành tích:
    2,063
    Cảm ơn mẹ tittom nhé! Cuối tuần này đi sắm rồi về trả bài mẹ nó vụ chip chip và thạch.:p
     
    tittom thích bài này.
  18. me_songhye

    me_songhye Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2007
    Bài viết:
    2,115
    Đã được thích:
    424
    Điểm thành tích:
    173
    Mình cũng từng làm thạch bằng agar nhưng quả thật là ko ngon đâu bạn ạ, thạch ăn bở lắm. Hôm qua mua bột thạch rau câu của mẹ Chíp còi về làm thử ăn khác hẳn, giòn dai, ngon lắm. Bé nhà mình thích vì nó giống kẹo thạch ý. Mình ko quảng cáo hộ mẹ Chip đâu nhưng đúng là ngon thật.
     
  19. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    E nghĩ làm thạch dưa hấu bằng bột thạch loại nào cũng có mùi ngái ngái đấy c. Vì bản thân dưa hấu ko có thơm. Nếu muốn loại bỏ mùi này c có thể cho thêm 1 thìa vani vào hỗn hợp thạch.
     
  20. hd360.vn

    hd360.vn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/1/2010
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    WOAAAAAA!!! Mình ngưỡng mộ mẹ tittom quá trời!!!!. Hôm nay dạo 1 vòng lamchame thế nào mà lạc vào topic của mẹ nó. Sao mẹ nó có thể khéo tay thế.Nhìn đã thấy hấp dẫn rồi. Cuối tuần phải bon chen với các mẹ thử làm mấy món xem thế nào. Đọc qua thấy cách làm đơn giản mà lại ngon, bổ, rẻ nữa. Cám ơn mẹ tittom nhiều!!!!.
     
    tittom thích bài này.

Chia sẻ trang này