Momo ơi, tôi làm 2 mẻ kẹo chanh leo rồi. Lần thứ nhất để nó tự đông lại thì để được lâu, ko bị tan ra ở nhiệt độ bt, nhưng cũng phải để trong lọ kín và chỗ mát mát nhé. Còn mẻ thứ 2, để trong tủ lạnh, kẹo cứng và khi bỏ ra ngoài khoảng 2h thì tan ra mềm oặt, lại phải cho tủ tiếp, hic. @mẹ tittom: tớ vẫn nợ chưa up ảnh lên được vì lần thứ 1 làm xong con chén sạch luôn (kinh hoàng!). Lần thứ 2 hăng hái chặn con lại để mẹ chụp ảnh thì máy ảnh hết pin. Sạc pin xong thì con cũng chén gần hết rùi, hic, chả bõ chụp ảnh nữa.
cho tớ hỏi chút tittom ơi! Bạn mua khuôn đổ thạch và chocolate ở đâu thế? Tớ cũng muốn làm chipchip và thạch cho con ăn mà chưa có khuôn. Thanks bạn nhìu!!!
Mẹ tittom ơi, đang tập tành làm các món theo chân mẹ nó đây. Em đang được cho mấy cân bơ, máu me làm kem quá. Mẹ nó cho em xin công thức làm kem bơ nhé! (urgent ) vì bơ chín hết cả rồi. thank mẹ nó
Mẹ nó ơi!! Hôm qua tớ vừa mua đc mấy cái khuôn thạch ỏ siêu thị Thành Đô - 352 Giải Phóng, các hình hoa, cá heo, hình khối, con vịt, giá cũng rẻ tầm 14k/khuôn. Hum qua mình vác 4 khuôn về làm thạch cho con đấy.
Khuôn thạch hình bánh sinh nhật e mua trong Big C còn khuôn kẹo chocolates, chip chip e mua ở Daiso - Giảng Võ c ạ.
Hì, mẹ nó thử CT này xem nhé: - Bơ chín: 2 quả - Sữa tươi: 500ml - Kem tươi: 250ml - Đường: Nêm nếm theo khẩu vị Cách làm: Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn cùng với sữa tươi & đường. Trộn đều hỗn hợp đã xay với kem tươi. Từ bước này trở đi giống các bước làm kem cơ bản. Cũng có cách làm khác là cho thêm trứng (kem sẽ mềm, mịn hơn nhưng nhà tớ thì ít khi cho trứng vào kem hoa quả). Nếu cho trứng thì dùng 2 lòng đỏ trứng gà đánh với đường cho ngả màu vàng chanh, sữa tươi đun sôi nhẹ, rót vào trứng, đường đã đánh, khuấy đều rồi trút lại nồi đun sôi lại với lửa nhỏ. Hỗn hợp này để thật nguội rồi trộn với bơ đã xay nhuyễn & kem tươi. Từ bước này lặp lại giống các bước làm kem cơ bản. Chúc mẹ nó thành công.
mẹ nó ơi, cái Mousse Chocolates của mẹ nó làm theo công thức là 4 lá Gelatine, nếu làm theo bột thì khoảng bao nhiu gr là vừa ạ mà em có gửi 1 cái pm hỏi kinh nghiệm của mẹ nó, mẹ nó check rùi trả lời em với
mẹ Tittom cho mình hỏi: Thạch rau câu Thái lan có hình con cá thì 1 gói pha với bao nhiêu nước nhỉ? Ngưỡng mộ mẹ Tittom quá. Mong được mẹ Tittom chỉ giáo . Mình chưa mua được galetine, cũng tính làm kẹo chíp cho con ăn. Mai cố gắng sắp xếp công việc đi mua vậy.
em mới tìm được công thức làm bánh 9 tầng mây 10 tầng gió. Share với nhà mình phát Công thức làm bánh 9 tầng mây Nguyên liệu:3 phần 1. Phần lá dứa- màu xanh -115g bột năng -45g bột gạo -100g đường -300ml nước cốt lá dứa (2 bó lá dứa- 5000đ- cho 300ml nươc vào xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt) 2. Phần đậu xanh - màu vàng -100g bột năng -100g đậu xanh nấu chín, nghiền nhuyễn -100g đường -250ml nước 3. Phần cốt dừa- màu trắng -115gr bộ năng -45g bột gạo -100gr đường -200ml sữa dừa -100ml nước Cách làm: *Trộn đều từng phần. *Đặt xửng hấp lên bếp, cho nước sôi. *Dùng khuôn tròn cỡ 20cm, trong khuôn láng 1 lớp dầu ăn cho bột đỡ dính *Dúng muôi múc 1/3 bột màu xanh cho vào khuôn. Hấp trong 5 phút hay đến khi mặt bánh trong. Đổ tiếp 1/3 bột màu vàng.... *Làm liên tục cho đến khi hết bột. *Hấp thêm 10 phút cho bánh chín hẳn. Để thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn. Mình làm theo lượng nguyên liệu này ra cơ man là bánh, một khuôn to mang tặng, 2 khuôn nhỏ bằng bàn tay và hơn một chục khuôn nhỏ xinh.
E chưa dùng loại này bao giờ c ạ. Thông thường các loại nguyên liệu đều có hướng dẫn tỷ lệ pha chế ở ngoài vỏ mà c, c thử ktra lại xem nhé. Ah, mà e nhớ ko nhầm thì chị mẹ bé Bin đã từng dùng loại này, c thử hỏi chị ấy xem sao nhé!
Huhu, hôm nọ em làm thử thạch dưa hấu bằng agar, lsao nó cứ có mùi hắc hắc ấy. Mẹ nào biết làm thế nào cho nó hết mùi hắc chỉ em với ạ
Mình cũng từng làm thạch bằng agar nhưng quả thật là ko ngon đâu bạn ạ, thạch ăn bở lắm. Hôm qua mua bột thạch rau câu của mẹ Chíp còi về làm thử ăn khác hẳn, giòn dai, ngon lắm. Bé nhà mình thích vì nó giống kẹo thạch ý. Mình ko quảng cáo hộ mẹ Chip đâu nhưng đúng là ngon thật.
E nghĩ làm thạch dưa hấu bằng bột thạch loại nào cũng có mùi ngái ngái đấy c. Vì bản thân dưa hấu ko có thơm. Nếu muốn loại bỏ mùi này c có thể cho thêm 1 thìa vani vào hỗn hợp thạch.
WOAAAAAA!!! Mình ngưỡng mộ mẹ tittom quá trời!!!!. Hôm nay dạo 1 vòng lamchame thế nào mà lạc vào topic của mẹ nó. Sao mẹ nó có thể khéo tay thế.Nhìn đã thấy hấp dẫn rồi. Cuối tuần phải bon chen với các mẹ thử làm mấy món xem thế nào. Đọc qua thấy cách làm đơn giản mà lại ngon, bổ, rẻ nữa. Cám ơn mẹ tittom nhiều!!!!.